Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không nói ra là bỏ lỡ

2024-06-24 19:50

Tác giả: Tiểu Mật


blogradio.vn - Cũng may có anh ở đây, cảm giác có anh sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Trường chưa bao giờ để tôi phải nghĩ nhiều hay ghen với ai. Đối với tôi, cho đến tận bây giờ, người đó vẫn là người tốt nhất dù cho tôi gặp thêm bao nhiêu người.

***

Mối tình khắc cốt ghi tâm không phải tình đầu, cũng không phải tình cuối.

Cấp ba có thể là quãng thời gian bạn không không bao giờ quên. Có thể vì có tình bạn, có người mà mình muốn nhớ đến, có thể vì khoảng thời gian đó bạn sôi sục nhiệt huyết muốn làm những điều tưởng chừng không bao giờ làm được.

Tôi không thể nhớ ni có bao nhiêu chuyện xảy ra, nhưng có một vài người làm tôi nhớ, còn có một chút vương vấn, một chút tự trách mình.

Tôi là một người khá khó gần, có lẽ tính cách hướng nội nên ít bạn. Đầu năm cấp ba, nhà xa trường ở thị trấn nên ba mẹ cho tôi ở trọ. Tôi được xếp cùng phòng với một chị lớp 12, nhưng những ngày đầu chị ấy hay về nhà, còn tôi ở phòng một mình. Dù vậy tôi vẫn có một đứa bạn rất thân chơi chung từ lớp 1, nhà My cũng gần nhà tôi. Đầu tuần, tôi ra nhà trọ, nó thì vào ký túc xá. Cũng được một thời gian thì nó cũng dọn ra ở cùng vì thấy tôi ở một mình buồn quá, hai đứa cũng hay đi chung xe, ở chung cũng tiện. Trọ của tôi dãy nam đối diện dãy nữ nên cũng nhiều chuyện lạ đời, thú vị lắm. Nhỏ bạn tôi được cái đẹp gái, tính tình thoải mái nên vừa vào là nhập hội sớm. Còn tôi vẫn vậy, vì tôi lúc nào cũng học giỏi nhất nhì khối nên cũng nghĩ chẳng nhờ ai gì đâu, không cần bắt chuyện.

Cho đến một ngày thì việc gì đến cũng đến, chiếc cub của tôi chỉ chạy về nhà và chạy ra mỗi cuối tuần nó giở chứng không chạy. Thấy tôi đứng loay hoay mãi, mấy bạn nam chung khu trọ mới có người lại giúp khởi động xe. Sau đó, tôi hiên ngang chạy xe lên đống vật liệu cát đá của bà chủ trọ. Tất nhiên, tôi ngã ra giữa sân nhà trọ. Hàng chục cặp mắt nhìn, ước gì có cái lỗ mà chui xuống. Sau đó trong đám người, có hai bạn nam cùng khối, một đỡ xe một đỡ người đứng dậy. Người đỡ tôi là Kiên, nhưng ánh mắt tôi va vào sự ngại ngùng của Trường, vì tôi thấy ý định đỡ tôi nhưng chậm một nhịp.

Những ngày sau đó, cả đám tôi, My, Kiên và Trường cùng vài người trong khu trọ bắt đầu đi học cùng nhau. Cũng khoảng giữa học kì đó, Kiên, người đã đỡ tôi vụ té xe đã tỏ tình với tôi. Kiên là bạn cùng lớp với My, đẹp trai, da trắng lại cao ráo, tính tình nhẹ nhàng, cũng tinh tế. Dù lúc đó tình cảm tôi không chắc chắn, nhưng đứa bạn thân với mấy chị cùng khu trọ cũng nói vào. Vậy là tôi đồng ý hẹn hò. Sau đó không lâu, My cũng cưa đổ được Trường, bạn cùng phòng với Kiên, cũng là người đỡ xe giúp tôi. Hai đứa con gái bọn tôi cứ hay cùng nhau hẹn hò theo nhóm. Kiên chở tôi, Trường chở My trên hai con xe đạp điện. Tối tối rủ nhau chạy loanh quanh thị trấn, ngắm cảnh xe cộ sông nước.

Sau đó ba tháng, bà ngoại tôi mất, tôi xin nghỉ về quê ngoại đám tang mấy hôm. Lúc quay lại có thể tâm trạng không ổn định, cảm giác tôi với Kiên không thể chia sẻ được với nhau, nên tôi ngỏ ý chia tay. Kiên cũng không do dự mà đồng ý ngay. Rồi mau chóng có người mới. Tôi buồn suốt mấy tháng, cũng không biết vì điều gì. Sau khi tôi chia tay, My cũng chia tay Trường. Thật ra tính nó tôi biết, mau thích mau chán. Tôi cũng không hỏi nhiều chuyện hai người. Nhưng có một hôm nó tâm sự với tôi đến khuya.

Nó nói từ đầu nó thích Trường, nhưng có lẽ từ đầu đến cuối, Trường đối với nó không phải thích. Tôi có hỏi thì nó cũng cười cười khó hiểu:

- Bà có nghĩ lúc đầu Trường thích bà trước không?

- Là sao? Thích trước là trước khi Kiên tỏ tình, hay trước khi bà thích Trường?

- Chắc trước khi tui thích Trường, hoặc trước khi tui vô luôn không chừng?

- Sao bà biết? Mà tại sao thích tui mà lại quen bà?

- Thì tui với bà thân với nhau, Kiên với Trường cũng vậy. Có phải bà cũng thích Trường trước đó rồi không?

Tôi im một hồi lâu rồi mới tiếp:

- Đâu có quan trọng, tình cảm được nói ra thì mới tính chứ.

- Vậy là bà sợ tui buồn, Trường sợ Kiên buồn nên cũng im?

- Không, bà biết trước giờ tui không chủ động với ai mà. Nếu có rung động cũng thoáng qua, đối phương không chủ động xem như không thích mình thôi.

My tiếp tục trách tôi vài câu, rồi tôi vờ ngủ quên, cho nó qua chuyện. Sau hôm đó, nó hay dò hỏi tôi đã vượt qua được chuyện cũ chưa, bảo là muốn giới thiệu tôi mối khác.

Tôi đâu có ngờ tới việc nó có gan cho cả số điện thoại của tôi cho Trường. Chuyện quen lại người yêu cũ của bạn thân này tôi nghĩ cũng không dám nghĩ đến nữa.

Hôm đó, một thằng bạn thân thất tình, là bạn chung của tôi, My, cả Kiên và Trường nữa. Chúng tôi cùng đến một quán ven đường. Tụi con trai thì mỗi đứa một lon bia, tôi với My uống nước ngọt. Lúc ra về, tụi My, Kiên với thằng bạn tranh thủ về trước, còn tôi đi bộ về Trường. Suốt đoạn đường dài, chúng tôi nói chuyện vu vơ, chuyện học, chuyện thất tình của thằng bạn. Trường nhắc lại chuyện xin số liên lạc của tôi từ lúc tôi vừa chuyển đến nhà trọ. Cả những món đồ ăn vặt lén treo trên cửa phòng đều là của Trường. Cố ý mua thêm đồ ăn vặt cho My lại mua hai phần cho cả tôi. Thật ra trong ý nghĩ của tôi thì Trường có chút xấu xa vì làm cho bạn thân tôi buồn. Tôi chỉ nghe chuyện chứ cũng không trả lời. Vì tôi biết Trường muốn bày tỏ, nhưng cũng biết tôi vì bạn thân sẽ không đồng ý.

Mấy ngày sau đó, Trường vẫn gửi tin nhắn nhưng tôi không trả lời. Có một hôm My nói thẳng với tôi:

- Nếu bà thích Trường thì cứ đồng ý. Có thể bà sợ tui buồn, nhưng nếu tui biết vì tui mà bà không dám có tình cảm với người mình thích, tui cũng không vui.

- Bà quên được chưa?

- Không phải chuyện quên hay chưa mà từ khi bắt đầu, nó đã không xuất phát từ hai phía, nên cũng không gọi là yêu được. Giờ tui với Trường là anh em tốt rồi.

Cũng không biết thật sự nó cho qua hay nói vậy cho tui yên tâm mà đưa ra quyết định.

Tôi quyết định trả lời tin nhắn của Trường. Tôi không dám thử, tôi đã từ chối.

Sau đó tôi quen một đàn anh trường khác, cũng được hơn một năm, anh ta lên thành phố có người khác, tôi muốn chia tay. Lúc chia tay, hắn có níu kéo, chặn xe tôi và My và muốn nói chuyện. Tôi cũng muốn giải quyết ổn thoả nên kêu My chạy xe tôi về trước.

Lúc về My thấy lâu quá nên cũng lo, báo cho mấy người bạn, với cả Trường cùng đi tìm. Trường tới thì đã thấy tôi ngồi trên lan can cầu, tôi không biết bơi nên sợ phát khóc. Tên người yêu cũ đã vác tôi lên đó và doạ tôi. Cũng may đám bạn đến kịp, cùng kéo hắn ra và đỡ tôi xuống. Trường chỉ kêu tôi ra xe chờ trước, tôi chỉ thấy hai người đứng nói chuyện một hồi lâu, hắn ta bỏ về, Trường ra xe chở tôi về, đám bạn thì chạy phía sau.

Tôi cũng thường nghĩ, Trường nên yêu một người dịu dàng, xứng đáng hơn tôi. Nhưng chúng tôi đã yêu nhau vào mùa xuân, lúc gần thi Đại học, Trường đối xử với tôi tử tế đến mức cho dù gần mười năm trôi qua tôi vẫn nhớ như in từng việc Trường làm. Hằng ngày chúng tôi nhắn hơn trăm tin. Tôi đã trải qua cảm giác sẽ có người luôn đợi tôi dù bao lâu. Buổi sáng cùng đi học, đi học về muộn cũng có người đón, đợi tôi về cùng. Tôi nhớ có đợt bị sốt, không trả lời tin, Trường đợi tin nhắn của tôi từ sáng đến tối, ngóng qua bên cửa phòng tôi, chờ có My đi qua mới dám hỏi thăm. Biết tôi sốt, cũng trách tôi vài câu vì không nói, rồi cũng mua sẵn sữa, đồ ăn cho tôi.

Thật ra có những việc nhỏ nhặt, nhẹ nhàng trôi như cuộc sống vậy, nhưng lại khiến mình rất trân trọng.

Có đợt cuối tuần, tôi ôn thi về trễ, chìa khoá để quên trong phòng, không có xe, không có điện thoại bên người. Chỉ có mình người đó ở lại đợi. Cũng may có anh ở đây, cảm giác có anh sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Trường chưa bao giờ để tôi phải nghĩ nhiều hay ghen với ai. Đối với tôi, cho đến tận bây giờ, người đó vẫn là người tốt nhất dù cho tôi gặp thêm bao nhiêu người.

Sắp đến thi đại học, ba mẹ tôi biết chuyện, sợ tôi ảnh hưởng việc học, một phần bên dòng họ nhà tôi cũng có việc khúc mắc với bên dòng họ của anh. Sau đó tôi đề nghị chia tay, tôi bảo tôi chán, tôi còn nhớ khuôn mặt của anh lúc đó. Có lẽ anh biết lí do, chỉ biết đồng ý. Sau đó tôi chẳng bao giờ được thấy anh nữa, anh cũng tài giỏi thật.

Đến tận bây giờ, bảy năm rồi, em vẫn nhớ anh, nhớ từng chuyện anh làm, nhớ khoảng thời gian khó khăn hay vui vẻ, có một người sẵn sàng ở bên.

Sau này em tìm thấy anh rồi, em thấy anh đang hạnh phúc, em nhẹ lòng nhưng em không chúc anh hạnh phúc được không!

© Tiểu Mật - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Độc Thân Nhưng Không Cô Đơn | Radio Tâm Sự

Tiểu Mật

Tự do, đam mê

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xuân về nghe điệu hát Then

Xuân về nghe điệu hát Then

Buổi sớm, sương muối phủ trắng núi rừng, bồng bềnh như những dải mây. Gió xuân thoảng qua những tán cây, mang theo chút se lạnh đặc trưng của miền núi. Đến khi mặt trời lấp ló, sương tan chậm rãi, để lộ bầu trời và một cảnh sắc quen thuộc mà mỗi độ xuân về lại như thêm một lần tươi mới.

Mưa nghịch mùa

Mưa nghịch mùa

Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.

Chuyến xe định mệnh

Chuyến xe định mệnh

Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

back to top