Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi yêu thật lòng, mọi tiêu chuẩn đều là vô nghĩa

2020-12-30 01:28

Tác giả: Óng Ánh


blogradio.vn - Có một người từng nói với tôi yêu là sự tự nguyện hi sinh dành cho đối phương, là thay đổi cách nghĩ từ em, anh thành chúng ta chứ không đơn giản chỉ là những rung động và cảm xúc nhất thời. Sự chuyển đổi từ những xao xuyến con tim thành thứ tình cảm của sự hy sinh và thấu hiểu là một quãng đường dài, không lung linh, rực rỡ mà chứa đầy những thử thách. Vậy nên, đừng vội đặt ra bất kỳ tiêu chuẩn nào cho một tình yêu đích thực. Hãy quan sát, lắng nghe và thấu hiểu trước. Bởi khi yêu thật lòng, mọi khuôn mẫu và tiêu chuẩn đặt ra trước đó chỉ là vô nghĩa mà thôi.

***

Vài năm trước, một cậu bạn Brazil tỏ tình với tôi. Tôi từ chối và nói với cậu ấy rằng chuyện của chúng tôi không thể, vì tôi và cậu ấy ở quá xa nhau. Chúng tôi vẫn là bạn tốt sau đó. 

Hai năm sau, cậu ấy đến Trung Quốc học và yêu một cô gái Trung Hoa. Cậu về nước, họ yêu xa suốt hơn một năm, cô gái kia phấn đấu sang Brazil học để được gần cậu và họ đã làm được. 

Cậu bạn ấy đã chứng minh cho tôi thấy khoảng cách không phải là thứ ngăn cản tình yêu. Hai năm sau đó, tôi cũng làm điều tương tự như cậu bạn Brazil, tỏ tình với người mình thích từ nơi xa nghìn dặm, không bận tâm khoảng cách, rủi ro, chỉ biết là mình không muốn giấu những cảm xúc đó mãi mãi trong lòng. 

Tôi cũng chỉ đơn giản nghĩ rằng, nếu tỏ tình không thành thì tôi và cậu ấy vẫn có thể là bạn giống như tôi và cậu bạn Brazil. Và cậu ấy nhận lời yêu tôi, sau đó lại chẳng thể đối diện với tôi mà nói “Chúng mình kết thúc nhé”. Chúng tôi kết thúc trong im lặng. Tôi không mất đi một tình yêu, mà mất đi một người bạn.

Vậy đó, chúng ta vốn dĩ sẽ chẳng thể ép khuôn cho chuyện tình cảm. Cùng chung một tình huống nhưng kết quả lại không hề đồng nhất. Bởi không ai có thể đoán được trái tim con người. 

ban-tam-giao

Có một cô bạn tâm sự với tôi, người yêu cô ấy không nhớ kỉ niệm một năm anh và cô ấy yêu nhau, thậm chí còn quên cả sinh nhật cô, hay ngủ quên khi đang nhắn tin với cô. 

Cô ấy buồn vì nghĩ rằng anh ấy không đủ tinh tế và yêu thương cô thật lòng, nên năm lần bảy lượt đòi chia tay. Thế nhưng, cô không nói ra những điều đó mà giận hờn vu vơ rồi cứ bắt anh người yêu phải hiểu. Anh chàng kia thì quá vô tư, không hiểu người yêu mình giận chuyện gì nhưng vẫn rối rít xin lỗi. 

Hoá ra bản chất anh là vậy, anh không biết yêu theo kiểu ngôn tình. Anh ngủ quên khi đang nhắn tin cho cô, vì anh quá mệt sau một ngày làm việc dài. Anh cũng không nhớ nổi ngày sinh nhật của cô, vì bận túi bụi với dự án mới. 

Anh muốn làm việc thật chăm chỉ, để có thể nhanh kết hôn với cô và cho cô một cuộc sống tốt hơn. Mặc dù công việc vất vả nhưng tối nào anh cũng dành thời gian gọi điện trò chuyện với cô, dành cho cô những món quà bất ngờ mà không phải ở bất cứ dịp đặc biệt nào. 

Tình yêu của anh không thể hiện ở sự tinh tế mà là hành động và sự hi sinh. Anh biết chấp nhận sự vô lý và ngang bướng của cô vô điều kiện. Biết nhường nhịn, nhận sai về mình, mặc dù không hề biết lý do giận dỗi từ đâu. 

Cũng có một cô bạn khác luôn khoe người yêu mình thật tuyệt vời và tinh tế. Hễ cô nói thèm ăn gì là anh liền gọi ship đồ đến tận nhà cô. Ngày nào anh cũng nhắn tin bắt cô đi ngủ sớm, sinh nhật cô đặt một nhà hàng lãng mạn với ánh nến lung linh và đoá hồng rực rỡ. 

cam-on-da-noi-cau-tu-choi1

Cô vỡ oà trong hạnh phúc vì nghĩ anh đích thực là người đàn ông của cuộc đời mình. Cuối cùng, cô phát hiện ra anh là một kẻ lăng nhăng bắt cá nhiều tay. Những hành động đó chỉ là chiêu trò làm tan chảy những cô gái anh tán, và với cô nào anh cũng bày những trò y hệt.

Tôi trước kia, cũng thích cho mọi thứ vào một khuôn quy chuẩn. Quá kỳ vọng rồi sau đó lại thất vọng tràn trề vì không như ý muốn. Cuộc sống mà. Áp đặt một hệ quy chiếu của người khác lên mình là một việc ngớ ngẩn. Cũng như chuyện anh người yêu của cô bạn thứ nhất và thứ hai. 

Có thể thấy, anh người yêu của cô bạn thứ nhất không biết những hành động làm tan chảy trái tim của một cô gái, nhưng tình yêu của anh chẳng hề bé nhỏ, sự cố gắng thầm lặng của anh đã cho thấy anh nghiêm túc và yêu người con gái của mình thật lòng. 

Anh chàng thứ hai, chỉ là có nhiều kinh nghiệm và thậm chí “mánh khoé” hơn để cưa một cô gái. Nhưng thực chất, những hành động của anh không hề khó, bỏ chút tiền gọi ship đồ ăn, tổ chức một bữa tiệc, chịu chi và diễn đạt một chút là cưa đổ được vài cô vẫn còn ngây thơ và tin vào ngôn tình rồi. 

Vậy nên, cảm nhận một tình yêu không chỉ xuất phát từ việc mình được nhận như thế nào, mà còn là một sự thông cảm và thấu hiểu hơn nữa những hy sinh thầm lặng mà người ấy dành cho mình. 

cung-hoang-dao-gioi-giang7

Có một người từng nói với tôi yêu là sự tự nguyện hi sinh dành cho đối phương, là thay đổi cách nghĩ từ em, anh thành chúng ta chứ không đơn giản chỉ là những rung động và cảm xúc nhất thời. Sự chuyển đổi từ những xao xuyến con tim thành thứ tình cảm của sự hy sinh và thấu hiểu là một quãng đường dài, không lung linh, rực rỡ mà chứa đầy những thử thách. Vậy nên, đừng vội đặt ra bất kỳ tiêu chuẩn nào cho một tình yêu đích thực. Hãy quan sát, lắng nghe và thấu hiểu trước. Bởi khi yêu thật lòng, mọi khuôn mẫu và tiêu chuẩn đặt ra trước đó chỉ là vô nghĩa mà thôi.

© Óng Ánh - blogradio.vn

Xem thêm: Điều hối tiếc nhất thanh xuân

Óng Ánh

Người gom nhặt trải nghiệm từ những cuộc rong chơi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top