Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi ta trẻ và đã yêu hết lòng

2016-04-27 01:30

Tác giả: Thanh Phượng

blogradio.vn - Em mong mình được hạnh phúc và em cũng mong anh hạnh phúc. Khi người ta trẻ là lúc người ta có thể tự mình đứng dậy sau những va vấp của cuộc đời. Trẻ, ta có quyền kiêu hãnh trả lời với đời rằng ta vẫn ổn. Trẻ, ta được tự do làm mọi điều mình có thể. Trẻ, ta thỏa sức yêu và hết mình với tình yêu của mình.

***

Những ngày ấy chỉ có mình em mong mối quan hệ của chúng ta trở về như trước đây. Vì chỉ còn mình em nhớ và duy chỉ mình em tổn thương.

Khi những cái nắm tay còn chưa kịp rời nhau, anh đã có cho mình một người con gái khác, chẳng phải em. Với anh, em không đáng để nhớ hay với anh, chẳng cần phải quên, em sẽ tự biến mất trong trái tim anh? Có lẽ vì anh không yêu đậm sâu như em, hay những gì mà em để lại trong anh nhạt nhòa đến mức anh có thể bỏ quên em nhanh đến thế.

Trong tình yêu, kẻ yêu nhiều hơn cũng là kẻ đau nhiều hơn. Nước mắt em rơi trong vô thức, khi nghĩ về anh, thậm chí chỉ là nhìn thấy những thứ anh đã từng làm trước đó. Em đã từng kiêu ngạo cho rằng, tình yêu là thứ dễ dàng đến và đi, mối quan hệ nào cũng có lúc nên dừng lại, ấy vậy mà giờ đây em lại mắc kẹt trong nỗi nhớ khắc khoải mang tên anh. Em mong mình đủ tự tin để sống tiếp mà chẳng cần có anh bên cạnh. Em mong mình có thể ngẩng cao đầu để tìm tới một người mới. Em mong những tháng ngày sau em vẫn sẽ hạnh phúc.

Anh đã từng nói với em, để bắt đầu một mối quan hệ mới khó chứ để kết thúc nó thì cực kì dễ dàng, chỉ cần câu nói tạm biệt là mọi thứ như chưa từng xảy ra. Còn với em, không dễ khi có tình cảm với người nào đó, nhưng khó hơn cả vẫn là cách quên người đó.

Trước kia, em thường vui vẻ và hay nói. Giờ đây, em lại chỉ hay im lặng và tự mình tìm kiếm những bản tình ca buồn. Cứ mỗi lời bài hát cất lên, em lại cảm thấy như đó chính là câu chuyện của mình, của anh và của em.

Khi ta trẻ và đã yêu hết lòng, blogradio.vn

Em khóc một mình nhiều lần trong những đêm dài chìm đắm với nỗi nhớ anh, nhớ cái ôm thật chặt, nhớ đôi môi dịu dàng mà ngọt ngào ấy. Em tưởng tượng anh đang trao những điều ấy cho cô gái khác, anh ôm lấy cô ấy, cũng nhẹ nhàng và nồng nhiệt như khi bên em, anh làm cô ấy cười, làm cô ấy hạnh phúc. Còn anh lại làm em đau, em gọi tên anh để rồi thiếp đi trong những giọt nước mắt.

Có những lúc em tưởng chừng như anh ở quá xa, nhưng sự thật là rất gần. Có những lúc em tưởng chừng như đã gần anh lắm rồi, nhưng chạm tay chưa hẳn đã có thể được anh.

Thời gian là thứ khủng khiếp nhất với em, em bất lực nhìn tuổi trẻ qua đi với những nhớ mong và đợi chờ. Còn anh, vẫn cứ cười hạnh phúc, nắm tay cô gái ấy và đi qua biết bao con đường xưa cũ.

Có người hỏi em mong gì ở anh, tại sao không mạnh mẽ sống tiếp, hiên ngang mà sống như anh. Em cười, nhưng em biết trái tim mình đang khóc. Em chỉ mong một lần anh quay lại phía sau và hỏi em có ổn không, em mong nhận được một lời nhắn nhủ từ anh. Em sẽ sống tốt nhưng đó là chuyện của sau này, thật sự em cần, cần một thời gian để em có thể chấp nhận sự thật này, chấp nhận việc anh đã không còn là của em.

Với những ai cũng đang như em, xin hãy cứ buồn, cứ khóc. Nhưng rồi sau đó, hãy lau nước mắt, mỉm cười, bỏ quên quá khứ lại, mặc thật đẹp và gặp gỡ những mối nhân duyên tốt hơn. Chúng ta đã yêu hết lòng, chúng ta sẽ nhận được điều xứng đáng dù có hơi trễ.

Em mong mình được hạnh phúc và em cũng mong anh hạnh phúc. Khi người ta trẻ là lúc người ta có thể tự mình đứng dậy sau những va vấp của cuộc đời. Trẻ, ta có quyền kiêu hãnh trả lời với đời rằng ta vẫn ổn. Trẻ, ta được tự do làm mọi điều mình có thể. Trẻ, ta thỏa sức yêu và hết mình với tình yêu của mình.

© Thanh Phượng – blogradio.vn

Thanh Phượng

Khi tình yêu đủ lớn, niềm tin sẽ luôn đong đầy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

Mang ơn tức là mắc nợ mà mắc nợ thì phải trả, nếu không trả được còn quay ngược lại hãm hại như bất hiếu với bố mẹ, bất nghĩa với ân nhân, điều này khiến nợ chồng nợ, nặng nề vô cùng.

Gửi nắng cho anh

Gửi nắng cho anh

Em muốn gửi sợi nắng hòa nỗi nhớ Về bên anh ấm áp trái tim hồng

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Bao năm khát cháy mong chờ Hôm nay đã đến bến bờ vinh quang

Chúng ta là những nhà vô địch!

Chúng ta là những nhà vô địch!

Dạ thưa ngài Park kính yêu Hôm nay ngài đã ra chiêu tuyệt vời

Có ai muốn bán tình yêu không?

Có ai muốn bán tình yêu không?

Những nụ cười của hai người, tôi cũng muốn bán. Nụ cười mỗi khi gặp nhau, nụ cười mỗi khi trêu đùa, tôi sẽ mang để trong chiếc hộp màu hồng. Mong rằng khi người ta mang đi, sẽ giữ cẩn thận.

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

Vinh quang nào mà chẳng phải vượt qua những trở ngại, gập ghềnh. Bước đường để giành vinh quang về cho Tổ quốc nơi U22 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Đó là thành quả của những nỗ lực, cố gắng hiện tại, và cả ý chí vượt lên trên những thất bại, vấp ngã từ quá khứ.

back to top