Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi ta trẻ và đã yêu hết lòng

2016-04-27 01:30

Tác giả: Thanh Phượng

blogradio.vn - Em mong mình được hạnh phúc và em cũng mong anh hạnh phúc. Khi người ta trẻ là lúc người ta có thể tự mình đứng dậy sau những va vấp của cuộc đời. Trẻ, ta có quyền kiêu hãnh trả lời với đời rằng ta vẫn ổn. Trẻ, ta được tự do làm mọi điều mình có thể. Trẻ, ta thỏa sức yêu và hết mình với tình yêu của mình.

***

Những ngày ấy chỉ có mình em mong mối quan hệ của chúng ta trở về như trước đây. Vì chỉ còn mình em nhớ và duy chỉ mình em tổn thương.

Khi những cái nắm tay còn chưa kịp rời nhau, anh đã có cho mình một người con gái khác, chẳng phải em. Với anh, em không đáng để nhớ hay với anh, chẳng cần phải quên, em sẽ tự biến mất trong trái tim anh? Có lẽ vì anh không yêu đậm sâu như em, hay những gì mà em để lại trong anh nhạt nhòa đến mức anh có thể bỏ quên em nhanh đến thế.

Trong tình yêu, kẻ yêu nhiều hơn cũng là kẻ đau nhiều hơn. Nước mắt em rơi trong vô thức, khi nghĩ về anh, thậm chí chỉ là nhìn thấy những thứ anh đã từng làm trước đó. Em đã từng kiêu ngạo cho rằng, tình yêu là thứ dễ dàng đến và đi, mối quan hệ nào cũng có lúc nên dừng lại, ấy vậy mà giờ đây em lại mắc kẹt trong nỗi nhớ khắc khoải mang tên anh. Em mong mình đủ tự tin để sống tiếp mà chẳng cần có anh bên cạnh. Em mong mình có thể ngẩng cao đầu để tìm tới một người mới. Em mong những tháng ngày sau em vẫn sẽ hạnh phúc.

Anh đã từng nói với em, để bắt đầu một mối quan hệ mới khó chứ để kết thúc nó thì cực kì dễ dàng, chỉ cần câu nói tạm biệt là mọi thứ như chưa từng xảy ra. Còn với em, không dễ khi có tình cảm với người nào đó, nhưng khó hơn cả vẫn là cách quên người đó.

Trước kia, em thường vui vẻ và hay nói. Giờ đây, em lại chỉ hay im lặng và tự mình tìm kiếm những bản tình ca buồn. Cứ mỗi lời bài hát cất lên, em lại cảm thấy như đó chính là câu chuyện của mình, của anh và của em.

Khi ta trẻ và đã yêu hết lòng, blogradio.vn

Em khóc một mình nhiều lần trong những đêm dài chìm đắm với nỗi nhớ anh, nhớ cái ôm thật chặt, nhớ đôi môi dịu dàng mà ngọt ngào ấy. Em tưởng tượng anh đang trao những điều ấy cho cô gái khác, anh ôm lấy cô ấy, cũng nhẹ nhàng và nồng nhiệt như khi bên em, anh làm cô ấy cười, làm cô ấy hạnh phúc. Còn anh lại làm em đau, em gọi tên anh để rồi thiếp đi trong những giọt nước mắt.

Có những lúc em tưởng chừng như anh ở quá xa, nhưng sự thật là rất gần. Có những lúc em tưởng chừng như đã gần anh lắm rồi, nhưng chạm tay chưa hẳn đã có thể được anh.

Thời gian là thứ khủng khiếp nhất với em, em bất lực nhìn tuổi trẻ qua đi với những nhớ mong và đợi chờ. Còn anh, vẫn cứ cười hạnh phúc, nắm tay cô gái ấy và đi qua biết bao con đường xưa cũ.

Có người hỏi em mong gì ở anh, tại sao không mạnh mẽ sống tiếp, hiên ngang mà sống như anh. Em cười, nhưng em biết trái tim mình đang khóc. Em chỉ mong một lần anh quay lại phía sau và hỏi em có ổn không, em mong nhận được một lời nhắn nhủ từ anh. Em sẽ sống tốt nhưng đó là chuyện của sau này, thật sự em cần, cần một thời gian để em có thể chấp nhận sự thật này, chấp nhận việc anh đã không còn là của em.

Với những ai cũng đang như em, xin hãy cứ buồn, cứ khóc. Nhưng rồi sau đó, hãy lau nước mắt, mỉm cười, bỏ quên quá khứ lại, mặc thật đẹp và gặp gỡ những mối nhân duyên tốt hơn. Chúng ta đã yêu hết lòng, chúng ta sẽ nhận được điều xứng đáng dù có hơi trễ.

Em mong mình được hạnh phúc và em cũng mong anh hạnh phúc. Khi người ta trẻ là lúc người ta có thể tự mình đứng dậy sau những va vấp của cuộc đời. Trẻ, ta có quyền kiêu hãnh trả lời với đời rằng ta vẫn ổn. Trẻ, ta được tự do làm mọi điều mình có thể. Trẻ, ta thỏa sức yêu và hết mình với tình yêu của mình.

© Thanh Phượng – blogradio.vn

Thanh Phượng

Khi tình yêu đủ lớn, niềm tin sẽ luôn đong đầy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dành cả thanh xuân để thương anh

Dành cả thanh xuân để thương anh

Em và anh, ở ngã rẽ ấy, đã không thể đi cùng nhau nữa. Mình vẫn chỉ là hai kẻ nhìn thấy nhau, nói đôi ba câu xin chào, rồi lại sớm tạm biệt. Thanh xuân em cũng vì thế mà dừng lại, cùng anh, ở năm tháng tươi đẹp ấy.

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Người tuổi Hợi sống khiêm tốn, khi giàu có thì sẵn sàng bao bọc che chở những người khó khăn hơn, nhờ vậy mà tài lộc ngày càng dồi dào vì biết cho đi.

Lời nói dối mỏng manh

Lời nói dối mỏng manh

Cầm một con hạc giấy trên tay, nước mắt cô rơi xuống đôi cánh trắng hồng. Vệt nước lan ra làm phần màu nổi bậc hơn lúc nào hết.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

Nhiều người cho rằng trí thông minh là thứ chỉ những người may mắn mới có được ngay từ khi sinh ra. Nhưng không, thực ra trí thông minh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác từ bên ngoài: thói quen, môi trường tiếp xúc.

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Ba chưa bao giờ nói thương con, chưa bao giờ ôm ấp hay vỗ về con. Nhưng mà ba có biết, ba đối với con vĩ đại đến nhương nào

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Thuở tình yêu dại khờ Anh hỏi em đặt tên

Em chờ anh

Em chờ anh

Em vẫn đợi... Ngày mai.

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

"Tên tôi là Sulli, 'sul' có nghĩa là tuyết và 'li' có nghĩa là bông hoa lê. Nên tôi có lẽ sẽ được tái sinh thành một bông hoa nhỏ nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ" – Sulli từng chia sẻ.

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Trên đời này, cái gì cũng đều có hạn sử dụng của nó, một chiếc bánh có thời hạn một tuần, một lon nước ngọt là một năm... Vậy thời hạn của một tình yêu, một cuộc hôn nhân là bao lâu?

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

back to top