Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hôm nay anh là chú rể nhưng cô dâu không phải em

2020-10-27 01:30

Tác giả: Mỡ


blogradio.vn - Ngày người yêu cũ làm chú rể có ai mà chẳng xót xa, có ai mạnh mẽ nhìn lại một đoạn đường đã qua mà không rơi nước mắt. Nhưng tận sâu đáy lòng cũng đủ lớn để hiểu, năm đó mình và họ đã từng yêu nhau nhưng bây giờ đã chỉ còn là những dư âm đẹp của một mối tình dang dở. Hôm nay anh là chú rể nhưng cô dâu không phải em.

***

Hôm nay, anh khoác trên mình chiếc vest lịch lãm, thắt thêm nơ đỏ, trước ngực cài hoa, mái tóc chải gọn. Trông anh bảnh bao, phong độ hơn hẳn hồi hai đứa tôi còn quen nhau.

Anh đứng ngay cổng chào gắn hoa, cạnh bên là cô dâu xinh đẹp. Trong ánh mắt hai người là bóng hình đối phương, là dịu dàng vô bến bờ. Là gì đó, mà ngày xưa đã từng thuộc về tôi.

Tôi cúi đầu, che đi cay đắng khoé mắt, che đi chua xót trong lòng, cất từng bước chân nặng nề. Trông thấy tôi, anh đưa bàn tay ra chào hỏi “Cảm ơn em đã đến dự đám cưới của bọn anh". Câu "bọn anh" ấy như con dao đâm vào trái tim đang thổn thức, làm nó nhói lên một cách lạ kỳ.

Nhìn khung cảnh đám cưới hai người mà ký ức đã qua lại hiển hiện trong tâm trí. Tôi nhớ nhành hoa dại được anh cài lên mái tóc, chiếc lá vàng bay theo vết xe đạp, tách cappuccino anh vẽ trái tim, chiếc nhẫn bện từ dây khi đó anh tặng, cũng nhớ tiệm váy cưới anh từng cùng tôi dừng bước, nhớ cả giáo đường nơi anh cùng tôi chắp tay khấn cầu. 

Khi đó, anh nói với tôi "Mai này, anh sẽ cho em một đám cưới đẹp nhất, lãng mạn nhất, hạnh phúc nhất. Em sẽ là cô dâu đẹp nhất của anh, mà anh cũng sẽ là chú rể đẹp nhất của em”.

Còn nhớ hồi tôi với anh quen nhau, cả hai đều ở cái tuổi thanh xuân ngây ngô mà chất phác. Khi ấy hai đứa đều đang học Đại học, nhà lại nghèo, ngày ngày đèo nhau trên chiếc xe cũ, địa điểm hẹn hò là quán cà phê mà hai đứa cùng làm phục vụ. 

xedap

Nếu hôm nào xa xỉ lắm thì lúc quán vắng khách, mỗi đứa mỗi ly cà phê, ngồi bên nhau mà thủ thỉ tâm tình. Nghĩ cũng lạ, hồi đó có nhiều chuyện để nói cùng nhau lắm, mà sao bây giờ, nhìn nhau cũng chỉ ngậm ngùi coi như không thấy, còn không thì gượng gạo đôi câu hỏi han rồi cùng im bặt như tờ.

Trong mâm cỗ tôi ngồi, có những người bạn Đại học cũ, họ nhìn tôi bằng ánh mắt e dè. Khi Đại học, người ta cứ ngỡ tôi với anh sẽ bên nhau đến bạc đầu, ngày tốt nghiệp còn dặn đi dặn lại "Nam này, ngày mày cưới, phải mời tao đấy nhá. Lúc đó tao sẽ lên bục dõng dạc giới thiệu, tao là người đã chứng kiến tình yêu của hai đứa mày. Tao sẽ kể lại quá trình rình rập hai đứa mày hẹn hò, cả lúc tranh thủ mượn được tao cái xe đạp rồi đèo nhau lượn khắp sân trường, kể lại bức thư tình với đôi dòng nguệch ngoạc mà thằng Nam lén cất vào cuốn nhật ký con Hân, kể với người ta, hai đứa mày từng vất vả thế nào mới có được hôm nay”.

Giờ anh đã giữ lời, chú rể là anh, khách mời là họ, tôi cũng có mặt, chỉ là hôm nay, tôi đến với tấm thiệp hồng viết tên anh cùng người ấy.

Khi người ta hỏi, lý do vì đâu lại chia tay, tôi cũng chẳng biết phải nói thế nào. Anh từng cùng tôi vẽ ra bức tranh tương lai, một bức tranh có túp lều nhỏ với hai trái tim ấm nồng. Nhưng rồi hai đứa lại quật cường muốn xây lâu đài cổ tích, thế là túp lều nhỏ đó tủi hờn, mang theo trái tim hai đứa, tàn phai dần theo năm tháng.

Thú thật, khi nhận được tấm thiệp cưới qua tay đứa bạn, tim tôi cũng có chút gợn sóng, có chút gì đó nói không nên lời, có thể là tiếc nuối, có thể là hụt hẫng, có thể là xót xa nhưng có lẽ, đã chẳng phải tình yêu. Ừ, có lẽ là thế.

cogaikhoc1

Khi ra về, tôi ngẩng đầu, nở nụ cười thật tươi, nói cho thật dõng dạc "Chúc hai người hạnh phúc". 

Trong quá khứ, tôi từng cùng anh hạnh phúc, hôm nay chúc anh cùng cô ấy hạnh phúc, chúc chính tôi hạnh phúc, chúc tương lai anh cùng cô ấy hạnh phúc cũng như muốn chúc cho tương lai của tôi, tôi cùng một ai đó ở tương lai sẽ hạnh phúc đến bạc đầu.

Ngày người yêu cũ làm chú rể có ai mà chẳng xót xa, có ai mạnh mẽ nhìn lại một đoạn đường đã qua mà không rơi nước mắt. Nhưng tận sâu đáy lòng cũng đủ lớn để hiểu, năm đó mình và họ đã từng yêu nhau nhưng bây giờ đã chỉ còn là những dư âm đẹp của một mối tình dang dở. Hôm nay anh là chú rể nhưng cô dâu không phải em.

© Yên Kha - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ có sai chính là thời điểm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top