Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi em sẽ là cô dâu, anh là chú rể nhưng chẳng chung một lễ đường

2020-08-28 01:30

Tác giả: Trần Thị Linh


blogradio.vn - Em đã từng suy nghĩ về việc để việc nhà cho anh làm, bởi vì anh là một người khéo tay và luôn miệng bảo em vụng về. Em cũng từng mơ đến ngày ta bước vào chung một lễ đường, cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Tiếc thật, ước mơ của em sẽ chẳng thể thành sự thật. Rồi một ngày em vẫn sẽ là cô dâu, anh sẽ là chú rể, nhưng rất tiếc chẳng chung một lễ đường.

***

Hạnh phúc là gì? Sau chuyện tình chúng ta, em chẳng ngừng suy nghĩ về câu hỏi đó. Hạnh phúc thực sự là gì, khi một mối quan hệ còn duy trì với nhau chỉ vì chẳng ai chịu mở lời trước?

Anh bây giờ có lẽ vẫn pha cafe và nhâm nhi nó mặc dù đã là mười một giờ khuya. Anh sẽ vẫn sẽ chụp một tấm ảnh đăng lên story facebook chờ em chúc ngủ ngon rồi mới lên giường ngủ. Story thì đã đăng rồi, chỉ là em chẳng còn chúc anh nữa, phải không anh?

Em bây giờ vẫn ngập đầu trong đống deadline công việc mà tuần tới phải nộp. Nếu không có thông báo từ facebook rằng anh đã up story thì chắc em sẽ vùi đầu làm việc cho đến sáng. Chúc ngủ ngon một số người bạn còn online, em quyết định lên giường nằm. Nằm thế thôi chứ chẳng thể ngủ, em còn ngập trong mớ suy nghĩ hỗn độn chẳng thể thoát ra. Đêm nay em không ngủ, và có lẽ anh cũng vậy.

thuc-khuya

“Mình chia tay đi em”. Anh nói ra câu đó vào một buổi chiều hè em cùng anh đi dạo, như một câu nói bâng quơ vậy, nói ra chỉ để gió bay đi. Nhưng em lại đã kịp nghe được câu nói đó, chuyện tình bốn năm trời, bảo kết thúc là dễ vậy sao? “Chúng ta mỗi người đều có hai cái tay mà, chia chi nữa hở anh?”. Em buông ra một câu nói đùa nhẹ tênh, bởi lúc đó em còn nghĩ, câu nói kia của anh cũng chỉ là nói đùa. “Anh không nói đùa, là sự thật”. Anh nói vậy, em chỉ biết lặng thinh. Biết nói gì đây hả anh, khi tình mình chẳng còn như ban đầu?

Em và anh quen nhau cũng vào một buổi chiều hạ, tại siêu thị dưới nhà em. Anh bảo, từ lúc thấy nụ cười của em, anh đã say nắng mất rồi và quyết tâm tìm được nick Facebook của em. Anh là người chủ động nhắn tin, chủ động quan tâm, âm thầm bước vào cuộc sống của em như một thói quen. Để một ngày, ta thành người yêu.

Em và anh, trong tình yêu đã từng trải qua nhiều biến cố, nhưng cuối cùng lại chẳng thể ở bên nhau. Yêu nhau được một năm thì anh quyết định đi du học ở Anh, em hoàn toàn ủng hộ vì điều đó tốt cho tương lai của anh. Chúng ta có thể cùng nhau vượt qua hai năm yêu xa gian khó, nhưng chỉ sau một năm từ khi anh về lại quyết định chia tay. Một năm này, em hoàn toàn là người chủ động nhắn tin, chủ động hỏi han, chủ động hẹn hò anh. Phải chăng anh đã chán em từ lúc đó? Vậy thì chia tay chẳng phải là điều tất yếu, chỉ là sớm hay muộn thôi sao?

suynghi2

Ta tồn tại trong cuộc sống của nhau như một thói quen. Chỉ là đến lúc chia tay rồi, em mới chợt nhận ra rằng, hình như ta không yêu nhau nhiều đến thế. Chia tay rồi, em hi vọng có thể giữ được những kỉ niệm đẹp khi có anh, nhưng cũng hy vọng sẽ không lạc lõng khi tỉnh giấc mà chẳng thấy tin nhắn chào buổi sáng của anh nữa.

Thú thật, em từng mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Em đã từng suy nghĩ về việc để việc nhà cho anh làm, bởi vì anh là một người khéo tay và luôn miệng bảo em vụng về. Em cũng từng mơ đến ngày ta bước vào chung một lễ đường, cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Tiếc thật, ước mơ của em sẽ chẳng thể thành sự thật. Rồi một ngày em vẫn sẽ là cô dâu, anh sẽ là chú rể, nhưng rất tiếc chẳng chung một lễ đường.

Những ước mơ nho nhỏ được em vụng về gói ghém lại để vào một góc trong tim mình. Bây giờ, em mơ rằng em, và cả anh nữa, sau này sẽ hạnh phúc dù chẳng còn là của nhau.

© Trần Thị Linh - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu sau này chú rể của em không phải là anh

Trần Thị Linh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top