Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc nhé, người con gái tôi yêu

2020-07-27 01:28

Tác giả: Quên Lãng


blogradio.vn - Tình cảm của tôi dành cho Lan vẫn luôn giấu kín trong lòng và với tôi đó là những kỷ niệm, tình cảm đầu đời đẹp nhất như một khoảng lặng mỗi khi tôi nhớ đến trong cuộc sống tấp nập này. Hôm nay nhìn thấy Lan hạnh phúc bên chồng trong tôi có một phần buồn và một phần vui vì Lan đã tìm được hạnh phúc của mình. Hạnh phúc nhé, người con gái tôi yêu.

***

Tôi đứng bên đường ngẩn ngơ nhìn cặp đôi đang hạnh phúc trong ngày cưới, đó là Lan và chồng của cô ấy. Hôm nay đáng lẽ ra tôi phải rất vui khi thấy Lan là bạn của tôi lấy chồng, nhưng cảm giác gì đó trong lòng làm tôi thấy khó chịu. Tự nhiên những ký ức chôn sâu trong đầu nó hiện lên trong tôi.

Ngày đó lớp 12 tôi với thằng Nam bạn thân luôn đi học chung với nhau, ngày nào cũng đèo nhau trên chiếc xe đạp mà tôi được gia đình mua khi thành tích học tập cũng tốt.

Một hôm hai đứa đang đi học về thấy bên đường có một cô bé nhìn rất dễ thương, tôi thấy khá quen, có lẽ là học chung khối. Tôi nói với thằng Nam bạn tôi: “Trời nắng thế này mà để nhỏ đi bộ tội quá”.

“Mày tính chở à, thấy gái là cứ sáng lên”, Nam nói với tôi.

Tôi cười nói với nó: “Hay một đứa đi bộ đứa còn lại chở nó về rồi quay lại đón, có khi em cảm động yêu luôn thì sao”.

Nó cười toe toét giành lên trước lại bắt chuyện chở bé kia, chắc nói đi có một mình rồi chở về còn tôi ngồi gốc cây đợi nó.

hoctro1

Khoảng 30 phút sau nó quay lại thở phì phào bảo tôi: “Chở gái vui mà mệt quá mày ơi, lên dốc mệt đạp đau hết chân mà vẫn phải cười”.

“Mai mày còn muốn mệt vậy nữa không, tao thấy em ngon đó”

Đến hôm sau lại gặp em đi bộ nhưng lần này hai đứa tôi dắt xe lại đi cùng,  cả ba đi nói chuyện với nhau suốt đường về. Nàng tên Lan học cùng khối và cách chúng tôi 3 lớp. Lan có khuôn mặt khá ngây thơ, có nụ cười rất duyên và luôn vui vẻ.

Dần rồi cả ba chơi với nhau nhiều hơn, thường thì đi chung về vì lúc đi Lan được mẹ chở đi còn lúc về mẹ Lan đi làm chiều mới về. Có lẽ là tiếp xúc nhiều với Lan nên lâu dần hai đứa cũng có tình cảm với Lan, giống như sự rung động đầu đời của những chàng trai mới lớn nên hai đứa ai cũng muốn đi với nàng nhiều hơn, muốn thể hiện nhiều hơn để giành sự chú ý của Lan.

Nhiều khi hai đứa lại lấy đủ lý do để đứa kia đi đợi ở trường còn mình thì chở  Lan về để có nhiều cơ hội nói chuyện riêng. Nàng thì rất vui tính và hồn nhiên nên cũng không để ý nhiều. Tôi nghĩ là vậy.

hoctro2

Có lần tôi chở Lan trên đường về gặp trời mưa lớn, lan nói tôi trú mưa nhưng tôi không chịu. Làm sao mà tôi đồng ý được khi gặp cảnh lãng mạn thế này. Thế là hai đứa dầm mưa tung tăng trên đường, vừa đi tôi vừa ngâm nga bài hát “Bỗng dưng yêu em”, đó là bài hát nhưng có lẽ cũng là những suy nghĩ đang trong đầu tôi lúc này. Lan thì không hiểu được tôi nghĩ gì nên lâu lâu cũng hát với tôi, tôi thích cảm giác này và mong nó sẽ kéo dài hơn.

Ông trời dường như nghe hiểu lòng tôi, xe đang đi bỗng nhiên cái xèo.

“Trời mưa xe nó bệnh rồi Lan ơi”, tôi nhìn xuống bánh xe bị lủng và nói với Lan.

“Chắc về hai đứa cũng bệnh như xe”, Lan nhìn tôi đáp, thế là hai chúng tôi nhìn nhau cười rồi cùng nhau dắt xe dưới mưa.

Trong lúc nói chuyện tôi biết sau này lên đại học Lan tính ra Đà Nẵng học, khi gần về đến nhà lan hỏi: “Liệu Tuấn có muốn ra Đà Nẵng học với Lan cho vui không?”

Tôi trầm ngâm một lúc rồi nói chưa biết được, lúc đó nhìn mặt Lan buồn thiu xen lẫn với hạt mưa giống như là khóc, tôi thấy rất buồn. Sau đó hai đứa đều im lặng cho đến khi ai về nhà nấy.

Ngày hôm sau tôi bệnh thật không đi học được, Lan và Nam đi học về ghé thăm tôi, Lan trách tôi không chịu trú mưa. Tôi cười xòa: “mệt nhưng mà vui”. Nhìn Lan giận dỗi lúc này rất đáng yêu.

hoctro3

Những ngày sau đó tôi với Lan thân hơn rất nhiều, mà thằng Nam cũng tích cực hơn thường xuyên tìm Lan nói chuyện, hay mua đồ ăn vặt cho em.

Tôi cảm thấy hình như Lan thích tôi vì mỗi lần đi đâu Lan thường rủ tôi đi, ngày nghĩ lại hay rủ tôi ra nhà sách chơi mà không rủ Nam. Trong lòng tôi cũng thích Lan nhưng không nói ra nên khi nào em rủ tôi cũng đi liền, bên Lan tôi thấy thời gian trôi rất nhanh, cảm giác đặc biệt thoải mái và dễ chịu.

Tôi biết Nam rất thích Lan, mỗi lần đi với tôi Nam toàn nói chuyện về Lan đặc biệt vui vẻ, hầu như chủ đề nào cũng liên quan đến Lan.

Hôm nay tôi với nó ngồi uống cà phê nó nói với tôi nó yêu Lan và phải cưa  bằng được. Tôi nhìn ánh mắt nó với sự hy vọng làm tôi thấy đờ đẫn, khó chịu, tôi cũng muốn nói tôi cũng yêu Lan nhưng không nói ra được. Khi về nhà tôi suy nghĩ rất nhiều về tình cảm của mình dành cho Lan và tình bạn của tôi với Nam, tôi nghĩ đây chỉ là tình cảm mới lớn thôi không cần vì vậy mà mất đi tình bạn thân lâu nay.

Những ngày sau đó tôi cố ý đi riêng hay tránh gặp Lan nhiều hơn, tôi lấy đủ thứ lý do bận và lảng tránh Lan đi.

hoctro4

Mới đó mà còn 2 tháng nữa là đến lúc chúng tôi phải thi tốt nghiệp, có lẽ cũng sợ thi rớt nên chúng tôi cũng tập trung vào việc học rất nhiều, ít gặp nhau hơn. Cái ngày mà tôi chuẩn bị điền nguyện vọng thi đại học, Lan có tìm tôi và rủ tôi đi Đà Nẵng học với Lan nhưng tôi nói sẽ học ở Hà Nội. Lan quay lưng đi, tôi nhìn bóng lưng Lan có vẽ cô đơn, tôi đứng lặng người đi, trong lòng đau nhói.

Ngày lan sắp ra Đà Nẵng có hẹn tôi gặp mặt. Hai đứa im lặng lang thang bên bờ sông quen thuộc, bỗng nhiên Lan nhìn tôi nói: “Hôm qua Nam ngỏ lời với Lan nhưng lan từ chối”.

“Thật à?”. Tôi ngẩn người đáp lại. Hai đứa im lặng nhìn nhau thật lâu, Lan muốn nghe tôi nói gì đó còn tôi thì nghẹn lại không nói được, thật ra trong lòng tôi đang muốn nói: “anh cũng yêu em”.

Lan ngoảnh mặt đi, mái tóc bay nhẹ trong gió dưới trời chiều hơi se lạnh. Tôi đứng sau nhìn em, mún nhìn thật kỹ bóng lưng ấy vì tôi biết sau này mỗi đứa một nơi, có lẽ còn gặp lại cũng có lẽ là không vì ai biết sau này như thế nào nhưng tôi biết mình đã bỏ lỡ một cơ hội yêu em.

Cuối cùng Lan cũng đi, tôi và Nam học trên Hà Nội. Do học và nhiều lý do khác chúng tôi cũng ít liên lạc với nhau, tôi cũng mong ngày gặp lại Lan, gần ra trường tôi mất liên lạc với Lan luôn. Một hôm Lan về cũng là trời thu mưa se lạnh, hai đứa gặp nhau nhìn Lan tôi thấy rất vui nhưng tôi nhận được tin như trời sập trong tôi, Lan đưa tôi tấm thiệp cưới và hy vọng tôi sẽ đến.

hoctro5

Tình cảm của tôi dành cho Lan vẫn luôn giấu kín trong lòng và với tôi đó là những kỷ niệm, tình cảm đầu đời đẹp nhất như một khoảng lặng mỗi khi tôi nhớ đến trong cuộc sống tấp nập này. Hôm nay nhìn thấy Lan hạnh phúc bên chồng trong tôi có một phần buồn và một phần vui vì Lan đã tìm được hạnh phúc của mình. Hạnh phúc nhé, người con gái tôi yêu.

© Quên Lãng - blogradio.vn

Xem thêm: Độc thân không cô đơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top