Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc nhé, người con gái tôi yêu

2020-07-27 01:28

Tác giả: Quên Lãng


blogradio.vn - Tình cảm của tôi dành cho Lan vẫn luôn giấu kín trong lòng và với tôi đó là những kỷ niệm, tình cảm đầu đời đẹp nhất như một khoảng lặng mỗi khi tôi nhớ đến trong cuộc sống tấp nập này. Hôm nay nhìn thấy Lan hạnh phúc bên chồng trong tôi có một phần buồn và một phần vui vì Lan đã tìm được hạnh phúc của mình. Hạnh phúc nhé, người con gái tôi yêu.

***

Tôi đứng bên đường ngẩn ngơ nhìn cặp đôi đang hạnh phúc trong ngày cưới, đó là Lan và chồng của cô ấy. Hôm nay đáng lẽ ra tôi phải rất vui khi thấy Lan là bạn của tôi lấy chồng, nhưng cảm giác gì đó trong lòng làm tôi thấy khó chịu. Tự nhiên những ký ức chôn sâu trong đầu nó hiện lên trong tôi.

Ngày đó lớp 12 tôi với thằng Nam bạn thân luôn đi học chung với nhau, ngày nào cũng đèo nhau trên chiếc xe đạp mà tôi được gia đình mua khi thành tích học tập cũng tốt.

Một hôm hai đứa đang đi học về thấy bên đường có một cô bé nhìn rất dễ thương, tôi thấy khá quen, có lẽ là học chung khối. Tôi nói với thằng Nam bạn tôi: “Trời nắng thế này mà để nhỏ đi bộ tội quá”.

“Mày tính chở à, thấy gái là cứ sáng lên”, Nam nói với tôi.

Tôi cười nói với nó: “Hay một đứa đi bộ đứa còn lại chở nó về rồi quay lại đón, có khi em cảm động yêu luôn thì sao”.

Nó cười toe toét giành lên trước lại bắt chuyện chở bé kia, chắc nói đi có một mình rồi chở về còn tôi ngồi gốc cây đợi nó.

hoctro1

Khoảng 30 phút sau nó quay lại thở phì phào bảo tôi: “Chở gái vui mà mệt quá mày ơi, lên dốc mệt đạp đau hết chân mà vẫn phải cười”.

“Mai mày còn muốn mệt vậy nữa không, tao thấy em ngon đó”

Đến hôm sau lại gặp em đi bộ nhưng lần này hai đứa tôi dắt xe lại đi cùng,  cả ba đi nói chuyện với nhau suốt đường về. Nàng tên Lan học cùng khối và cách chúng tôi 3 lớp. Lan có khuôn mặt khá ngây thơ, có nụ cười rất duyên và luôn vui vẻ.

Dần rồi cả ba chơi với nhau nhiều hơn, thường thì đi chung về vì lúc đi Lan được mẹ chở đi còn lúc về mẹ Lan đi làm chiều mới về. Có lẽ là tiếp xúc nhiều với Lan nên lâu dần hai đứa cũng có tình cảm với Lan, giống như sự rung động đầu đời của những chàng trai mới lớn nên hai đứa ai cũng muốn đi với nàng nhiều hơn, muốn thể hiện nhiều hơn để giành sự chú ý của Lan.

Nhiều khi hai đứa lại lấy đủ lý do để đứa kia đi đợi ở trường còn mình thì chở  Lan về để có nhiều cơ hội nói chuyện riêng. Nàng thì rất vui tính và hồn nhiên nên cũng không để ý nhiều. Tôi nghĩ là vậy.

hoctro2

Có lần tôi chở Lan trên đường về gặp trời mưa lớn, lan nói tôi trú mưa nhưng tôi không chịu. Làm sao mà tôi đồng ý được khi gặp cảnh lãng mạn thế này. Thế là hai đứa dầm mưa tung tăng trên đường, vừa đi tôi vừa ngâm nga bài hát “Bỗng dưng yêu em”, đó là bài hát nhưng có lẽ cũng là những suy nghĩ đang trong đầu tôi lúc này. Lan thì không hiểu được tôi nghĩ gì nên lâu lâu cũng hát với tôi, tôi thích cảm giác này và mong nó sẽ kéo dài hơn.

Ông trời dường như nghe hiểu lòng tôi, xe đang đi bỗng nhiên cái xèo.

“Trời mưa xe nó bệnh rồi Lan ơi”, tôi nhìn xuống bánh xe bị lủng và nói với Lan.

“Chắc về hai đứa cũng bệnh như xe”, Lan nhìn tôi đáp, thế là hai chúng tôi nhìn nhau cười rồi cùng nhau dắt xe dưới mưa.

Trong lúc nói chuyện tôi biết sau này lên đại học Lan tính ra Đà Nẵng học, khi gần về đến nhà lan hỏi: “Liệu Tuấn có muốn ra Đà Nẵng học với Lan cho vui không?”

Tôi trầm ngâm một lúc rồi nói chưa biết được, lúc đó nhìn mặt Lan buồn thiu xen lẫn với hạt mưa giống như là khóc, tôi thấy rất buồn. Sau đó hai đứa đều im lặng cho đến khi ai về nhà nấy.

Ngày hôm sau tôi bệnh thật không đi học được, Lan và Nam đi học về ghé thăm tôi, Lan trách tôi không chịu trú mưa. Tôi cười xòa: “mệt nhưng mà vui”. Nhìn Lan giận dỗi lúc này rất đáng yêu.

hoctro3

Những ngày sau đó tôi với Lan thân hơn rất nhiều, mà thằng Nam cũng tích cực hơn thường xuyên tìm Lan nói chuyện, hay mua đồ ăn vặt cho em.

Tôi cảm thấy hình như Lan thích tôi vì mỗi lần đi đâu Lan thường rủ tôi đi, ngày nghĩ lại hay rủ tôi ra nhà sách chơi mà không rủ Nam. Trong lòng tôi cũng thích Lan nhưng không nói ra nên khi nào em rủ tôi cũng đi liền, bên Lan tôi thấy thời gian trôi rất nhanh, cảm giác đặc biệt thoải mái và dễ chịu.

Tôi biết Nam rất thích Lan, mỗi lần đi với tôi Nam toàn nói chuyện về Lan đặc biệt vui vẻ, hầu như chủ đề nào cũng liên quan đến Lan.

Hôm nay tôi với nó ngồi uống cà phê nó nói với tôi nó yêu Lan và phải cưa  bằng được. Tôi nhìn ánh mắt nó với sự hy vọng làm tôi thấy đờ đẫn, khó chịu, tôi cũng muốn nói tôi cũng yêu Lan nhưng không nói ra được. Khi về nhà tôi suy nghĩ rất nhiều về tình cảm của mình dành cho Lan và tình bạn của tôi với Nam, tôi nghĩ đây chỉ là tình cảm mới lớn thôi không cần vì vậy mà mất đi tình bạn thân lâu nay.

Những ngày sau đó tôi cố ý đi riêng hay tránh gặp Lan nhiều hơn, tôi lấy đủ thứ lý do bận và lảng tránh Lan đi.

hoctro4

Mới đó mà còn 2 tháng nữa là đến lúc chúng tôi phải thi tốt nghiệp, có lẽ cũng sợ thi rớt nên chúng tôi cũng tập trung vào việc học rất nhiều, ít gặp nhau hơn. Cái ngày mà tôi chuẩn bị điền nguyện vọng thi đại học, Lan có tìm tôi và rủ tôi đi Đà Nẵng học với Lan nhưng tôi nói sẽ học ở Hà Nội. Lan quay lưng đi, tôi nhìn bóng lưng Lan có vẽ cô đơn, tôi đứng lặng người đi, trong lòng đau nhói.

Ngày lan sắp ra Đà Nẵng có hẹn tôi gặp mặt. Hai đứa im lặng lang thang bên bờ sông quen thuộc, bỗng nhiên Lan nhìn tôi nói: “Hôm qua Nam ngỏ lời với Lan nhưng lan từ chối”.

“Thật à?”. Tôi ngẩn người đáp lại. Hai đứa im lặng nhìn nhau thật lâu, Lan muốn nghe tôi nói gì đó còn tôi thì nghẹn lại không nói được, thật ra trong lòng tôi đang muốn nói: “anh cũng yêu em”.

Lan ngoảnh mặt đi, mái tóc bay nhẹ trong gió dưới trời chiều hơi se lạnh. Tôi đứng sau nhìn em, mún nhìn thật kỹ bóng lưng ấy vì tôi biết sau này mỗi đứa một nơi, có lẽ còn gặp lại cũng có lẽ là không vì ai biết sau này như thế nào nhưng tôi biết mình đã bỏ lỡ một cơ hội yêu em.

Cuối cùng Lan cũng đi, tôi và Nam học trên Hà Nội. Do học và nhiều lý do khác chúng tôi cũng ít liên lạc với nhau, tôi cũng mong ngày gặp lại Lan, gần ra trường tôi mất liên lạc với Lan luôn. Một hôm Lan về cũng là trời thu mưa se lạnh, hai đứa gặp nhau nhìn Lan tôi thấy rất vui nhưng tôi nhận được tin như trời sập trong tôi, Lan đưa tôi tấm thiệp cưới và hy vọng tôi sẽ đến.

hoctro5

Tình cảm của tôi dành cho Lan vẫn luôn giấu kín trong lòng và với tôi đó là những kỷ niệm, tình cảm đầu đời đẹp nhất như một khoảng lặng mỗi khi tôi nhớ đến trong cuộc sống tấp nập này. Hôm nay nhìn thấy Lan hạnh phúc bên chồng trong tôi có một phần buồn và một phần vui vì Lan đã tìm được hạnh phúc của mình. Hạnh phúc nhé, người con gái tôi yêu.

© Quên Lãng - blogradio.vn

Xem thêm: Độc thân không cô đơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trưởng thành không tình yêu

Trưởng thành không tình yêu

Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

Chỉ là hạnh phúc đó không có em

Chỉ là hạnh phúc đó không có em

“Em phải lấy anh, anh không thể sống mà không có em được, còn trái tim em cứ dành cho Văn”

3 bước giúp bạn từ người mờ nhạt trở nên ưu tú ở công ty

3 bước giúp bạn từ người mờ nhạt trở nên ưu tú ở công ty

Biết người khác chỉ là bước khởi đầu của việc quản lý họ, chỉ khi bạn giỏi tận dụng những lợi thế của họ thì bạn mới có thể nắm vững bản chất của việc quản lý người khác. Ở nơi làm việc, sếp quản lý cấp dưới là điều đương nhiên nhưng nhân viên cũng có thể quản lý lãnh đạo của chính họ. Bạn không nghe lầm đâu, hãy đọc bài viết và suy ngẫm nhé.

Giải mã ngôn ngữ cơ thể khi yêu của 12 cung hoàng đạo

Giải mã ngôn ngữ cơ thể khi yêu của 12 cung hoàng đạo

Ngôn ngữ cơ thể là một khía cạnh quan trọng giúp bạn thể hiện được sự hấp dẫn của bản thân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, không phải ai cũng có thể nhận thấy hay hiểu được hàm ý của nó. Vậy làm thế nào mà 12 cung hoàng đạo thể hiện được tình cảm của mình mà không cần dùng ngôn ngữ hay ánh mắt. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bình yên qua ngày dịch

Bình yên qua ngày dịch

Sài Gòn sẽ lại năng động, nhộn nhịp, dang rộng vòng tay chào đón những đứa con từ mọi miền của đất nước ghé thăm. Mọi người hãy thực hiện thật tốt thông điệp 5K, những khuyến cáo từ Bộ y tế giữ gìn sức khỏe thật tốt và hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Con đê đầu làng trong ký ức tôi

Con đê đầu làng trong ký ức tôi

Một ngày nào đó không xa, làng quê thân thương có hình bóng của con đê làng lại chào đón những đứa con đi xa trở về, bằng một cơn gió nhẹ thổi dọc cả bờ đê, làm cho đám bông lau sậy bay khắp nơi như muốn nói lên điều gì đó dưới ánh hoàng hôn. Phía xa xa, vẫn còn đó cái hình bóng của những người thân đang ngóng trông đợi chờ.

Ngày mai chẳng phải cách xa

Ngày mai chẳng phải cách xa

Ngày mai, ngày ấy, lời thề Rớt đâu theo chân người bước Phải chi cho ta điều ước Ngày về chẳng phải cách xa.

Nếu chị biết có ngày

Nếu chị biết có ngày

Nếu biết có ngày phải đếm trên tay Số lần hẹn hò đã vô tình định sẵn Chị sẽ quay về - ngày trẻ dại

Chạy trốn giữa lòng thành phố

Chạy trốn giữa lòng thành phố

Một lát thôi, giống như thời gian nghỉ của mình giữa cuộc sống hối hả, giống như một lần vô thức nhìn lại quá khứ, một lần ngủ vùi, một lần yên lặng, một lần trốn chạy giữa lòng thành phố. Một lát thôi bởi vì mình thật sự không muốn ngủ vùi. Mình không muốn trông thấy những nhành hoa. Hồi ức lại làm mình buồn thêm, mình biết thế.

Bức thư gửi người yêu

Bức thư gửi người yêu

Em yêu anh, cho dù khi mà em chẳng còn bất cứ tư cách nào nữa em vẫn yêu anh. Và anh yêu ơi, em biết là một triệu giọt nước mắt cũng không thể cứu vãn câu chuyện này, nhưng ngay lúc này, khi em khóc anh có thể đừng nói gì cả và đến đây ôm em được không?

back to top