Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn trong tương lai

2023-03-23 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Quá khứ tôi không thể nhúng tay vào để thay đổi được, nhưng tương lai thì khác. Thật sự đó, hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn ở tương lai, nơi những kí ức buồn đau không thể làm lung lay tôi nữa. Còn bạn thì sao, bạn sẽ xóa đi kí ức buồn, hay dửng dưng đối mặt với nó?

***

Những trái tim tan vỡ không thể tự chữa lành hoàn toàn, chỉ có thể sống những ngày vui vẻ một cách tạm bợ.

Những gì chúng ta đã trải qua, những kí ức vẫn cứ ở một góc nào đó trong lòng chúng ta. Bình thường sẽ chẳng nghĩ đến, bởi hiện tại mới là thứ chúng ta quan tâm và buộc phải quan tâm. Có những nỗi đau cứ nghĩ không thể nào vượt qua được, chúng ta đã vượt qua, để giờ đây ta nghĩ, mình đã chẳng còn đau lòng bởi điều đó nữa. 

Thật sự vậy sao? Thời gian có thật là liều thuốc chữa lành hữu hiệu? Không, cuộc đời sẽ luôn là những sự lặp lại, nếu không phải của chính mình, cũng sẽ là sự lặp lại đầy giống nhau giữa mình và người khác. Kí ức sẽ chen chân vào chỗ ấy. Năm tháng đó có một cô gái trung học dành toàn bộ tâm huyết cho môn học yêu thích của mình, áp lực và mệt mỏi, mất ngủ và rụng tóc, nhưng chẳng thể nào cản bước cô ấy. Đi ngược lại với số đông, đó là lối đi khó khăn và nguy hiểm nhất. Trong khi bạn bè đều đang cố gắng vì kì thi đại học, cô ấy chẳng quan tâm điều đó. Chỉ Văn, và Văn thôi. Chỉ có một khát khao sẽ đoạt giải Tỉnh, những buổi trưa khi mọi người đã ăn uống và nghỉ ngơi, cô vẫn gượng trên bàn để viết nốt bài văn còn dang dở. 

hanh-phuc-nao-o-dau-xa

Người ta không buồn vì thất bại, người ta buồn vì đã rất nỗ lực nhưng vẫn thất bại. Đánh đổi tất cả những thứ mình có thể, để rồi cuối cùng nhận lại được gì? Không gì cả. Ngày nhận kết quả cảm giác chẳng còn lý do gì để nỗ lực nữa. “Bố à, mẹ à, con thật lòng xin lỗi”. 

Căn phòng nhỏ hôm đó không thể ôm trọn cô gái bé nhỏ đang đau đớn bật khóc nức nở. Niềm tin và hy vọng của bố mẹ quá lớn, và dù cô đã thật nghiêm khắc với bản thân nhưng vẫn không thể nhận được kết quả tốt. Một đứa trẻ không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, chợt nhận ra động lực phấn đấu vì người khác còn nặng nề hơn vì chính mình. 

Bố mẹ không trách, cũng không buồn gì cả. Nhưng có một đứa trẻ đã thề với lòng phải làm bố mẹ hãnh diện, giờ đây hiện thực quá tàn khốc. Đến khi nước mắt không thể chảy được nữa và bắt đầu chuyển sang cười để thay thế, thì ra tận cùng nỗi đau và sự tuyệt vọng cũng là một loại khoái lạc. Đến giờ tôi vẫn nghĩ, nếu ngày đó thi thố vì bản thân, kết quả sẽ không làm tôi suy sụp nhiều như thế. Nhưng sự tự trách, và con điểm trước mắt khiến tôi nghi ngờ chính mình, nghi ngờ hành trình ba năm mình trải qua. Làm sao mà đoạn thời gian khó khăn đó tôi có thể vượt qua, thật sự rất lâu để tôi có thể chữa lành, để có thể biến những nụ cười gượng cố tỏ ra mình ổn trở thành nụ cười của niềm vui thật sự. 

Quá trình chữa lành bao giờ cũng cần trị từ gốc, và rõ ràng không hề dễ. Hàng tá trang nhật kí tôi tự khuyên mình tích cực hơn, tôi viết được, nhưng đêm đến trong những giấc ngủ, nơi tôi không thể cho lý trí kiểm soát, nỗi ám ảnh đau khổ ấy cứ dằn vặt. 

dung-bao-gio-noi-xau-nguoi-yeu-cua-ban-voi-bat-ki-ai-758x512

Nhanh thật, đã là sinh viên đại học mấy năm rồi, nơi đây tôi đón nhận bao điều mới, có lúc tôi tưởng mình đã quên hẳn nỗi đau ấy. Bất ngờ thật, một ngày bình thường, tâm trạng cũng ổn, tôi nhận được tin cô bé sau tôi nhiều khóa cũng thi như tôi và đoạt giải rất cao. Tại sao nhỉ? Tại sao cảm xúc đầu tiên không phải là mừng cho em ấy, mà là sự xấu hổ, xấu hổ vô cùng. Tại sao năm tháng đó mình vô dụng như thế, tại sao người ta làm được còn mình thì không? 

Toàn bộ kí ức dù có trôi qua lâu hay mới đây, nó vẫn cứ ở đó, chỉ đợi có tình huống tương tự nó lại xuất hiện. Những trái tim tan vỡ không thể chữa lành hoàn toàn, chỉ có thể sống những ngày vui vẻ một cách tạm bợ. Tôi nghĩ, tôi cần tạo ra nhiều, thật nhiều kí ức đẹp để thay thế. 

Quá khứ tôi không thể nhúng tay vào để thay đổi được, nhưng tương lai thì khác. Thật sự đó, hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn ở tương lai, nơi những kí ức buồn đau không thể làm lung lay tôi nữa. Còn bạn thì sao, bạn sẽ xóa đi kí ức buồn, hay dửng dưng đối mặt với nó?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Từng Có Nhau Trong Đời 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

back to top