Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu bạn có những đặc điểm sau thì xin chúc mừng bạn lọt vào danh sách 1% cư dân bí ẩn nhất hành tinh mang tên INFJ

2023-03-18 01:20

Tác giả:


Điều gì ẩn sau những kẻ chỉ chiếm có 1% dân số thế giới?

***

INFJ là một trong 16 nhóm tính cách được nghiên cứu từ trắc nghiệm tâm lý, tính cách giúp xác định sở thích, nghề nghiệp (MBTI) của Myers-Briggs Type Indicator.

INFJ là viết tắt của 4 từ: Introversion (hướng nội), iNtuition (trực giác), Feeling (cảm xúc), Judgement (óc phán đoán).

INFJ là viết tắt của 4 từ: Introversion (hướng nội), iNtuition (trực giác), Feeling (cảm xúc), Judgement (óc phán đoán). Theo các chuyên gia MBTI, những người INFJ còn được gọi là người cố vấn bởi họ có xu hướng đưa ra những chỉ dẫn. INFJ cũng là những kẻ lãnh đạo thiên bẩm cùng lòng trắc ẩn sâu sắc. Đồng thời có tính cách vô cùng kỷ luật và quyết đoán. Họ vạch ra định hướng rõ ràng cho tương lai của mình và tuân thủ theo định hướng đó một cách nghiêm túc.

INFJ cũng là 1 trong 4 loại tính cách hoàn toàn hướng nội và hiếm người có nhất khi chỉ chiếm 1% dân số thế giới. Đồng nghĩa với sự hiện diện hiếm hoi đó, tính cách của INFJ vô cùng đặc biệt.

Khác so với kiểm tra IQ, EQ hoặc các dạng trắc nghiệm tính cách khác thì để có thể có được kết luận chính xác nhất về những kẻ mang mã số INFJ khác biệt với các phần còn lại. Đó là bạn phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ trong trạng thái tập trung và thoải mái; đồng thời cũng trải qua hơn 72 câu hỏi trắc nghiệm để tìm ra được "viên ngọc tính cách" nào đang hiện diện trong bạn.

Vậy có cách nào xác định nhanh không? Có nhé! Dưới đây là 4 yếu tố để nhanh chóng xác định bạn có thuộc nhóm những kẻ bí ẩn nhất hành tinh hay không?

1. Bạn là người có thiên hướng về quan sát

Người mang tố chất INFJ mang đặc tính hướng nội và có óc phán đoán cực kỳ cao. Do đó, họ thường có thói quen chiêm nghiệm qua việc quan sát nét mặt và cử chỉ của người đối diện là đã có thể dự báo được chính xác ý định và hành động tiếp theo của họ.

2. Bạn thường có thói quen xâu chuỗi tất cả mọi việc, sự kiện

Việc thường xuyên quan sát và phán đoán đã giúp người INFJ hình thành được các lớp tư duy logic. Từ đó giúp bạn nhìn thấu được sự kết nối giữa rất nhiều thứ trong cuộc sống, công việc và con người.

3. Bạn phán đoán rất chính xác cảm xúc của người khác

Ở một đặc điểm rất nổi bật của người INFJ đó là sự thấu cảm. Khác với người bạn cùng hệ INTJ (hướng nội nhưng lại mang màu sắc của lý trí), người INFJ có sự đồng cảm sâu sắc với người đối diện, bởi vì họ thường đứng ở vị trí của người khác để cảm nhận những cảm giác của người khác lúc đó là gì.

4. Bạn không thực sự biết bản thân mình là ai?

Chính bởi vì bạn không định hình hay bó hẹp bản thân trong một hình mẫu đặc biệt. Từ đó bạn dễ dàng hòa nhập với mọi môi trường và tạo cho người khác cảm giác thoải mái, nhưng ngược lại chính điều này khiến bạn khó xác định được bản thân mình là ai? Đâu mới là con người thật của mình, khiến bạn luôn có cảm giác lạc lõng và cô đơn ở những môi trường tập thể, như môi trường lớp học, sở làm…

Làm trắc nghiệm MBTI tại đây

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

10 điều bạn nên nhớ khi cảm thấy cô đơn | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Người ta nói, yêu đơn phương thì rất là ngu ngốc. Nhưng tôi lại cảm thấy, dám đơn phương một người đã là một điều vô cùng dũng cảm và đáng khích lệ. Vì ít nhất, đối phương còn biết bạn thích, bạn yêu người ta. Ít nhất bạn đã dũng cảm nói ra thứ cảm xúc chân thật nhất nơi tận đáy lòng.

Chờ nhau nhé

Chờ nhau nhé

Nếu duyên số đã đủ, Trời tự có an bài.

Thấu cảm

Thấu cảm

Đồng cảm có lẽ là dễ, nhưng để thấu cảm được, ta phải gãy chân thì mới hiểu được cảm giác của người từng gãy chân thế nào. Những sự nhức nhói mỗi khi gió chuyển mùa, có lẽ không một từ nào có thể diễn tả được.

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Người hiểu chuyện là ngươi mang chính những trải nghiệm, những mất mát đau thương họ từng nhận lấy ở quá khứ, bởi lẽ quá hiểu cho những nỗi đau ấy, họ sợ mang điều đấy đến những người xung quanh mình.

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

back to top