Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn nhau ở ngày mai

2023-06-05 08:00

Tác giả: Bùi Nguyễn Nhật Khanh


blogradio.vn - Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

***

Bạn cùng bàn, người mà cùng đồng hành với ta qua những môn học khó nhọc, dù chỉ cùng ta đi một quãng thanh xuân nhưng đôi khi lại khiến ta cả đời này không sao quên được. Cô là cô gái bình thường, không quá nổi bật; cô rất hay cười vì nghĩ rằng khi cười thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Cậu thì trái ngược, một người rất hiếm khi nhếch môi mỉm cười.

Đầu năm, nhà trường tổ chức hội trại chào đón các học sinh mới, cô xung phong vẽ poster khổ lớn đại diện cho lớp; cậu là lớp trưởng, tổng hợp và xem xét tiến độ của từng ban. Ước mơ của cô là thi đỗ vào trường Kiến Trúc nhưng khả năng lại không mấy xuất sắc, có lẽ buổi hội trại này sẽ giúp cô có thêm nhiều trải nghiệm. Ngoài phần Lễ, sẽ có phần chấm poster của các lớp nên cô và các bạn trong lớp đều dành sự đầu tư nhất định cho chiếc poster này.

Vì cậu là lớp trưởng, thành tích học tập xuất sắc nên nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ và thầm mến, cô lại là bạn cùng bàn với cậu, vị trí mà bao người ao ước. Vì thế trong quá trình vẽ, giữa các thành viên có mâu thuẫn với cô, trong ban vẽ poster lại chia ra hai bên, một là ủng hộ cô, một là cô lập cô. Nhưng cô không vì thế mà từ bỏ. Cô thích vẽ, cô thấy hạnh phúc khi được vẽ, cô muốn được là chính mình, không vì những lời bàn tán mà từ bỏ đi những cơ hội và phủ nhận nỗ lực của bản thân bấy lâu.

em_3a

Cô gái mà hay cười ấy, người mà luôn luôn cố gắng ấy hóa ra lại mang trong mình thương tổn rất lớn - bệnh tim bẩm sinh. Đối với cô, cuộc sống này quá ngắn để cô có thể lãng phí, cô phải thật sự ý nghĩa, là đang sống chứ không dừng lại ở việc tồn tại. Thấy cô quyết tâm như thế, cậu lớp trưởng kia đã đứng ra trực tiếp điều phối bản vẽ để kịp ngày thi. 

Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi ngày hội trai được tổ chức. Bên phía khu vực trang trí lớp học lại không có một nơi đủ cao để có thể đính chiếc poster kia lên. Kế bên là cây cổ thụ nhưng dù mọi người có cố gắng thế nào cũng không thể cố định nó trên thân gỗ. 

Chiếc poster mà cô đã cố gắng rất nhiều để hoàn thành bị rơi xuống nền đất vì không cố định được trên thân cây gỗ, người qua lại không cẩn thận giẫm trúng, họ như đang giẫm đạp vào lòng cô, họ đang giẫm đạp lên quá trình nỗ lực của một ai đó, mà người ấy đã phải rất cố gắng để có thể hoàn thành tốt nhất. Chính vào khoảnh khắc ấy, chợt có một đôi bàn tay nhặt tấm poster lên, tỉ mỉ phủi lớp dơ trên tấm bảng. Không ai khác, chính là cậu ấy, lớp trưởng. Cậu bước lên chiếc bàn gỗ, tay vẫn cầm chiếc poster, giơ lên và cứ thế cậu đứng đấy cho đến khi phần trình bày poster kết thúc.

Khi phía nhà trường thông báo kết quả, poster lớp học đoạt được giải Nhì, có cô cậu nào đó nhìn nhau cười một điệu rất mãn nguyện, rất hạnh phúc.

“Ngày mai đi học sớm nha, tôi tặng cậu ly nước cảm ơn. Cảm ơn vì đã giúp tôi rất nhiều để có thể hoàn thiện tấm poster một cách tốt nhất”.

“Thật ra cậu không cần cảm ơn, là việc tôi nên làm và cậu cũng đã cố gắng rất nhiều để có thể mang kết quả tốt nhất về cho lớp mình. Nhưng tôi xin nhận lời cảm ơn đấy, đã nói là phải giữ lời đó, hẹn cậu ở ngày mai”.

em_12c

Ngày mai, một ngày bình dị như mọi ngày, có lẽ không bao giờ đến với cô nữa. Buổi sáng hôm ấy, căn bệnh tim của cô lại tái phát, buổi sáng hôm ấy đáng ra cô sẽ được cười nhiều hơn, được nói chuyện với cậu nhiều hơn một chút, được gặp cậu lâu hơn một chút. Nhưng giờ đây thứ cô phải đối mặt không phải là cậu, mà là cuộc đại phẫu, cuộc đại phẫu mà phần trăm cô được sống chiếm rất thấp. 

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

© Bùi Nguyễn Nhật Khanh - blogradio.vn

Xem thêm: Em Chỉ Là Người Tình

 

Bùi Nguyễn Nhật Khanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top