Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy mở lòng ra để yêu thương chính mình được không em?

2021-06-01 01:25

Tác giả: Zehalee Pham


blogradio.vn - Tin tôi đi, khi em tự yêu thương chính mình thì em cũng sẽ gặp được người toàn tâm toàn ý yêu em. Không ai yêu người không biết tự yêu thương chính mình cả và cũng chẳng ai có thể yêu một người quá mạnh mẽ bởi vì họ thấy rằng dù trời có sắp sập em cũng sẽ vẫn ổn. Vậy thì cô gái à, em mở lòng mình ra và học cách tự yêu thương chính mình trước được không?

***

Tôi tin rằng đã hơn một lần em tự hỏi chính mình rằng “Đến cuối cùng cũng chẳng có ai bên cạnh mình sao?”. Và có lẽ thật buồn nhưng tôi nghĩ điều đó đúng và tôi nghĩ em cũng đủ trưởng thành để hiểu được điều này mà.

“Cuộc đời sẽ không vì em là con gái mà nương tay với em đâu” đúng chứ chẳng hề sai chút nào. Nếu trong quá trình trưởng thành em luôn có những người thân, bạn bè hay người yêu bên cạnh và giúp đỡ em thì em chính là một cô gái may mắn. Nhưng trên thực tế lại không hề có nhiều may mắn đến vậy. Rồi cũng sẽ có những lúc em phải tự đối mặt với mọi thứ một mình và chấp nhận nó như là điều hiển nhiên trong cuộc sống.

Bước qua đau thương em trở thành một cô gái cực kì hiểu chuyện, hiểu chuyện đến mức làm người khác đau lòng. Em không muốn yêu đương vì nghĩ rằng mình không xứng đáng, em không cả việc tâm sự nỗi buồn của mình với người khác bởi vì em sợ bị nói là phiền phức. Nhưng cô gái à, em là con gái, em không thể gồng gánh mọi thứ một mình như thế được. Dẫu biết rằng em có thể tự làm mình vui, tự làm mình hạnh phúc và trở thành chỗ dựa của rất nhiều người. Nhưng đến cuối cùng điều sót lại em dành cho bản thân là gì?

Em có gì ngoài những nỗi buồn vương vấn muốn nói nhưng lại chẳng thể nói ra. Em có gì ngoài những dòng nước mắt mà bản thân em buộc phải nuốt ngược nó vào trong mà không thể bật khóc trước mặt người khác. Em còn lại gì ngoài sự thương tổn và dường như quên lãng chính bản thân mình?

cach-de-co-the-thu-hut-nhung-dieu-tich-cuc-vao-cuoc-song-scaled

Em luôn làm chỗ dựa cho người khác, khiến họ vững tâm hơn và ổn định hơn để quay về cuộc sống của họ. Vậy còn em, tại sao em không dành điều đó cho chính bản thân mình.

Em từng mở lòng nhưng rồi vì quá hiểu chuyện em lại trở thành người ở lại cuối cùng đáng thương. Em cũng từng thử tâm sự với ai đó nhưng cuối cùng lại chỉ nhận lại những thờ ơ và lạnh nhạt. Từ đó em khép mình lại, thu mình không muốn bộc lộ cảm xúc chân thật của chính bản thân mình. Nhưng làm ơn, em đừng như thế. Bởi vì em là con gái, em có quyền yếu đuối, em không cần quá hiểu chuyện, em không cần lúc nào cũng lo cho cảm xúc của người khác mà quên đi cách bộc lộ chính bản thân mình.

Em đừng khép cửa trái tim mình như thế, đừng nghĩ quá nhiều cho người khác mà quên đi chính bản thân mình. Em không sai, lo lắng quan tâm người khác là điều nên làm nhưng cũng không phải vì thế mà em bỏ mặc chính cảm xúc của mình. 

Tin tôi đi, khi em tự yêu thương chính mình thì em cũng sẽ gặp được người toàn tâm toàn ý yêu em. Không ai yêu người không biết tự yêu thương chính mình cả và cũng chẳng ai có thể yêu một người quá mạnh mẽ bởi vì họ thấy rằng dù trời có sắp sập em cũng sẽ vẫn ổn. Vậy thì cô gái à, em mở lòng mình ra và học cách tự yêu thương chính mình trước được không?

© Zehalee Pham - blogradio.vn

Xem thêm: Chặng đường làm người lớn chẳng hề dễ dàng như mình vẫn nghĩ l Radio Tâm Sự

Zehalee Pham

Đừng gồng mình lên để trưởng thành, nó sẽ tự đến khi bạn hạnh phúc với bản thân mình nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top