Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy mở lòng ra để yêu thương chính mình được không em?

2021-06-01 01:25

Tác giả: Halee Pham


blogradio.vn - Tin tôi đi, khi em tự yêu thương chính mình thì em cũng sẽ gặp được người toàn tâm toàn ý yêu em. Không ai yêu người không biết tự yêu thương chính mình cả và cũng chẳng ai có thể yêu một người quá mạnh mẽ bởi vì họ thấy rằng dù trời có sắp sập em cũng sẽ vẫn ổn. Vậy thì cô gái à, em mở lòng mình ra và học cách tự yêu thương chính mình trước được không?

***

Tôi tin rằng đã hơn một lần em tự hỏi chính mình rằng “Đến cuối cùng cũng chẳng có ai bên cạnh mình sao?”. Và có lẽ thật buồn nhưng tôi nghĩ điều đó đúng và tôi nghĩ em cũng đủ trưởng thành để hiểu được điều này mà.

“Cuộc đời sẽ không vì em là con gái mà nương tay với em đâu” đúng chứ chẳng hề sai chút nào. Nếu trong quá trình trưởng thành em luôn có những người thân, bạn bè hay người yêu bên cạnh và giúp đỡ em thì em chính là một cô gái may mắn. Nhưng trên thực tế lại không hề có nhiều may mắn đến vậy. Rồi cũng sẽ có những lúc em phải tự đối mặt với mọi thứ một mình và chấp nhận nó như là điều hiển nhiên trong cuộc sống.

Bước qua đau thương em trở thành một cô gái cực kì hiểu chuyện, hiểu chuyện đến mức làm người khác đau lòng. Em không muốn yêu đương vì nghĩ rằng mình không xứng đáng, em không cả việc tâm sự nỗi buồn của mình với người khác bởi vì em sợ bị nói là phiền phức. Nhưng cô gái à, em là con gái, em không thể gồng gánh mọi thứ một mình như thế được. Dẫu biết rằng em có thể tự làm mình vui, tự làm mình hạnh phúc và trở thành chỗ dựa của rất nhiều người. Nhưng đến cuối cùng điều sót lại em dành cho bản thân là gì?

Em có gì ngoài những nỗi buồn vương vấn muốn nói nhưng lại chẳng thể nói ra. Em có gì ngoài những dòng nước mắt mà bản thân em buộc phải nuốt ngược nó vào trong mà không thể bật khóc trước mặt người khác. Em còn lại gì ngoài sự thương tổn và dường như quên lãng chính bản thân mình?

cach-de-co-the-thu-hut-nhung-dieu-tich-cuc-vao-cuoc-song-scaled

Em luôn làm chỗ dựa cho người khác, khiến họ vững tâm hơn và ổn định hơn để quay về cuộc sống của họ. Vậy còn em, tại sao em không dành điều đó cho chính bản thân mình.

Em từng mở lòng nhưng rồi vì quá hiểu chuyện em lại trở thành người ở lại cuối cùng đáng thương. Em cũng từng thử tâm sự với ai đó nhưng cuối cùng lại chỉ nhận lại những thờ ơ và lạnh nhạt. Từ đó em khép mình lại, thu mình không muốn bộc lộ cảm xúc chân thật của chính bản thân mình. Nhưng làm ơn, em đừng như thế. Bởi vì em là con gái, em có quyền yếu đuối, em không cần quá hiểu chuyện, em không cần lúc nào cũng lo cho cảm xúc của người khác mà quên đi cách bộc lộ chính bản thân mình.

Em đừng khép cửa trái tim mình như thế, đừng nghĩ quá nhiều cho người khác mà quên đi chính bản thân mình. Em không sai, lo lắng quan tâm người khác là điều nên làm nhưng cũng không phải vì thế mà em bỏ mặc chính cảm xúc của mình. 

Tin tôi đi, khi em tự yêu thương chính mình thì em cũng sẽ gặp được người toàn tâm toàn ý yêu em. Không ai yêu người không biết tự yêu thương chính mình cả và cũng chẳng ai có thể yêu một người quá mạnh mẽ bởi vì họ thấy rằng dù trời có sắp sập em cũng sẽ vẫn ổn. Vậy thì cô gái à, em mở lòng mình ra và học cách tự yêu thương chính mình trước được không?

© Zehalee Pham - blogradio.vn

Xem thêm: Chặng đường làm người lớn chẳng hề dễ dàng như mình vẫn nghĩ l Radio Tâm Sự

Halee Pham

Đừng gồng mình lên để trưởng thành, nó sẽ tự đến khi bạn hạnh phúc với bản thân mình nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

'Ma cà rồng' công sở: Không ai muốn quay lại văn phòng để bị hút cạn năng lượng

'Ma cà rồng' công sở: Không ai muốn quay lại văn phòng để bị hút cạn năng lượng

“Ma cà rồng” chốn văn phòng thường ngụy trang như những người hướng ngoại, luôn năng nổ trong các cuộc họp, tình nguyện tham gia cái này cái kia nhưng chẳng mấy khi làm gì cả mà luôn đùn đẩy cho người khác.

Ngày mai là một ngày nắng mới

Ngày mai là một ngày nắng mới

Cuộc đời ngày mai là một ngày nắng mới, Ta chôn chặt giữ mãi tấm lòng nhau.

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

back to top