Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy mở lòng ra để yêu thương chính mình được không em?

2021-06-01 01:25

Tác giả: Halee


blogradio.vn - Tin tôi đi, khi em tự yêu thương chính mình thì em cũng sẽ gặp được người toàn tâm toàn ý yêu em. Không ai yêu người không biết tự yêu thương chính mình cả và cũng chẳng ai có thể yêu một người quá mạnh mẽ bởi vì họ thấy rằng dù trời có sắp sập em cũng sẽ vẫn ổn. Vậy thì cô gái à, em mở lòng mình ra và học cách tự yêu thương chính mình trước được không?

***

Tôi tin rằng đã hơn một lần em tự hỏi chính mình rằng “Đến cuối cùng cũng chẳng có ai bên cạnh mình sao?”. Và có lẽ thật buồn nhưng tôi nghĩ điều đó đúng và tôi nghĩ em cũng đủ trưởng thành để hiểu được điều này mà.

“Cuộc đời sẽ không vì em là con gái mà nương tay với em đâu” đúng chứ chẳng hề sai chút nào. Nếu trong quá trình trưởng thành em luôn có những người thân, bạn bè hay người yêu bên cạnh và giúp đỡ em thì em chính là một cô gái may mắn. Nhưng trên thực tế lại không hề có nhiều may mắn đến vậy. Rồi cũng sẽ có những lúc em phải tự đối mặt với mọi thứ một mình và chấp nhận nó như là điều hiển nhiên trong cuộc sống.

Bước qua đau thương em trở thành một cô gái cực kì hiểu chuyện, hiểu chuyện đến mức làm người khác đau lòng. Em không muốn yêu đương vì nghĩ rằng mình không xứng đáng, em không cả việc tâm sự nỗi buồn của mình với người khác bởi vì em sợ bị nói là phiền phức. Nhưng cô gái à, em là con gái, em không thể gồng gánh mọi thứ một mình như thế được. Dẫu biết rằng em có thể tự làm mình vui, tự làm mình hạnh phúc và trở thành chỗ dựa của rất nhiều người. Nhưng đến cuối cùng điều sót lại em dành cho bản thân là gì?

Em có gì ngoài những nỗi buồn vương vấn muốn nói nhưng lại chẳng thể nói ra. Em có gì ngoài những dòng nước mắt mà bản thân em buộc phải nuốt ngược nó vào trong mà không thể bật khóc trước mặt người khác. Em còn lại gì ngoài sự thương tổn và dường như quên lãng chính bản thân mình?

cach-de-co-the-thu-hut-nhung-dieu-tich-cuc-vao-cuoc-song-scaled

Em luôn làm chỗ dựa cho người khác, khiến họ vững tâm hơn và ổn định hơn để quay về cuộc sống của họ. Vậy còn em, tại sao em không dành điều đó cho chính bản thân mình.

Em từng mở lòng nhưng rồi vì quá hiểu chuyện em lại trở thành người ở lại cuối cùng đáng thương. Em cũng từng thử tâm sự với ai đó nhưng cuối cùng lại chỉ nhận lại những thờ ơ và lạnh nhạt. Từ đó em khép mình lại, thu mình không muốn bộc lộ cảm xúc chân thật của chính bản thân mình. Nhưng làm ơn, em đừng như thế. Bởi vì em là con gái, em có quyền yếu đuối, em không cần quá hiểu chuyện, em không cần lúc nào cũng lo cho cảm xúc của người khác mà quên đi cách bộc lộ chính bản thân mình.

Em đừng khép cửa trái tim mình như thế, đừng nghĩ quá nhiều cho người khác mà quên đi chính bản thân mình. Em không sai, lo lắng quan tâm người khác là điều nên làm nhưng cũng không phải vì thế mà em bỏ mặc chính cảm xúc của mình. 

Tin tôi đi, khi em tự yêu thương chính mình thì em cũng sẽ gặp được người toàn tâm toàn ý yêu em. Không ai yêu người không biết tự yêu thương chính mình cả và cũng chẳng ai có thể yêu một người quá mạnh mẽ bởi vì họ thấy rằng dù trời có sắp sập em cũng sẽ vẫn ổn. Vậy thì cô gái à, em mở lòng mình ra và học cách tự yêu thương chính mình trước được không?

© Zehalee Pham - blogradio.vn

Xem thêm: Chặng đường làm người lớn chẳng hề dễ dàng như mình vẫn nghĩ l Radio Tâm Sự

Halee

Đừng gồng mình lên để trưởng thành, nó sẽ tự đến khi bạn hạnh phúc với bản thân mình nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Phải chăng tình yêu làm cho con người ta yếu đuối? Nếu như vậy không phải trong chúng ta ai cũng từng được yêu, cũng là người mang trong lòng những yếu đuối. Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều là những phút yếu lòng, tổn thương mà góp lại.

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực (xấu hổ) lẫn tích cực (tự hào). Do đó, việc tìm hiểu về khái niệm, tâm lý và cách giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng này giúp bạn bớt ngại ngùng và trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống.

Phía sau em luôn có anh chờ

Phía sau em luôn có anh chờ

Liệu em có nhìn lại, Một người ở phía sau Một người luôn đứng đó Trông theo em từng ngày?

Xe ơi

Xe ơi

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

Những rung động thanh xuân

Những rung động thanh xuân

Những rung động thuở học trò của tôi, đến nay mỗi khi nhắc lại nó vẫn còn nguyên xúc cảm. Giờ đây, tôi học trường Đại học khác cậu, cách cũng khá xa nhau, lại cũng chẳng liên lạc gì chính vì thế những cảm xúc lần đầu tiên tôi cảm nhận được dù là nhiều năm trôi qua nó vẫn mang dáng vẻ ấy, vẫn là màu sắc thanh xuân đầy hoài niệm.

Đi rồi về với anh (Phần 2)

Đi rồi về với anh (Phần 2)

Anh đã lựa một bó hoa linh lan thật đẹp, dù vụng về nhưng anh đã cố gắng gói thật cẩn thận từng lớp giấy, anh biết là em sẽ không chê anh đâu. Anh cũng đã lựa được một chiếc nhẫn mà anh nghĩ sẽ rất hợp với em, tay em trắng, mảnh khảnh và thuôn dài đeo chiếc nhẫn này lên sẽ hợp biết bao nhiêu.

Vẫn đợi em ở đó, bông hoa nhỏ của anh

Vẫn đợi em ở đó, bông hoa nhỏ của anh

Vẫn đợi em ở đó Bông hoa nhỏ của anh.

Người nắm vững quy tắc 4 'không' khó khăn nào cũng có thể vượt qua

Người nắm vững quy tắc 4 'không' khó khăn nào cũng có thể vượt qua

Nhắc đến điểm chung của những người thành công và siêu thành công có lẽ là không lãng phí thời gian vào những thứ không đưa họ đến gần hơn với mục tiêu đề ra. Để trở thành những nhân vật kiệt xuất, họ thường nói không với với 4 điều này nhằm tiết kiệm năng lượng của bản thân.

Ngoại thương

Ngoại thương

Chiều hè nóng như lửa đốt, ngoại nằm lại mãi mãi nơi lòng đất khô cằn. Gió nồm nam tạt qua khiến mũi tôi như nghẹt thở, mặt trời đun chín những giọt nước mắt còn đọng lại trên khóe mắt tôi. Rất nhiều năm về sau khi nhớ lại nụ cười của ngoại trước khi mất, tôi mới hiểu người đã dành đến hơi thở cuối cùng để đợi mẹ tôi về.

Anh thật lòng mong em luôn hạnh phúc

Anh thật lòng mong em luôn hạnh phúc

Anh không mong em sống một cuộc sống vô nghĩa, anh mong em có thể sống một cuộc sống tươi đẹp và đầy ý nghĩa,vậy là được rồi. Dù sau này không có ai bên cạnh thì em vẫn phải an tâm sống hết mình đi nhé, cô gái của anh.

back to top