Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy mở lòng ra để yêu thương chính mình được không em?

2021-06-01 01:25

Tác giả: Halee


blogradio.vn - Tin tôi đi, khi em tự yêu thương chính mình thì em cũng sẽ gặp được người toàn tâm toàn ý yêu em. Không ai yêu người không biết tự yêu thương chính mình cả và cũng chẳng ai có thể yêu một người quá mạnh mẽ bởi vì họ thấy rằng dù trời có sắp sập em cũng sẽ vẫn ổn. Vậy thì cô gái à, em mở lòng mình ra và học cách tự yêu thương chính mình trước được không?

***

Tôi tin rằng đã hơn một lần em tự hỏi chính mình rằng “Đến cuối cùng cũng chẳng có ai bên cạnh mình sao?”. Và có lẽ thật buồn nhưng tôi nghĩ điều đó đúng và tôi nghĩ em cũng đủ trưởng thành để hiểu được điều này mà.

“Cuộc đời sẽ không vì em là con gái mà nương tay với em đâu” đúng chứ chẳng hề sai chút nào. Nếu trong quá trình trưởng thành em luôn có những người thân, bạn bè hay người yêu bên cạnh và giúp đỡ em thì em chính là một cô gái may mắn. Nhưng trên thực tế lại không hề có nhiều may mắn đến vậy. Rồi cũng sẽ có những lúc em phải tự đối mặt với mọi thứ một mình và chấp nhận nó như là điều hiển nhiên trong cuộc sống.

Bước qua đau thương em trở thành một cô gái cực kì hiểu chuyện, hiểu chuyện đến mức làm người khác đau lòng. Em không muốn yêu đương vì nghĩ rằng mình không xứng đáng, em không cả việc tâm sự nỗi buồn của mình với người khác bởi vì em sợ bị nói là phiền phức. Nhưng cô gái à, em là con gái, em không thể gồng gánh mọi thứ một mình như thế được. Dẫu biết rằng em có thể tự làm mình vui, tự làm mình hạnh phúc và trở thành chỗ dựa của rất nhiều người. Nhưng đến cuối cùng điều sót lại em dành cho bản thân là gì?

Em có gì ngoài những nỗi buồn vương vấn muốn nói nhưng lại chẳng thể nói ra. Em có gì ngoài những dòng nước mắt mà bản thân em buộc phải nuốt ngược nó vào trong mà không thể bật khóc trước mặt người khác. Em còn lại gì ngoài sự thương tổn và dường như quên lãng chính bản thân mình?

cach-de-co-the-thu-hut-nhung-dieu-tich-cuc-vao-cuoc-song-scaled

Em luôn làm chỗ dựa cho người khác, khiến họ vững tâm hơn và ổn định hơn để quay về cuộc sống của họ. Vậy còn em, tại sao em không dành điều đó cho chính bản thân mình.

Em từng mở lòng nhưng rồi vì quá hiểu chuyện em lại trở thành người ở lại cuối cùng đáng thương. Em cũng từng thử tâm sự với ai đó nhưng cuối cùng lại chỉ nhận lại những thờ ơ và lạnh nhạt. Từ đó em khép mình lại, thu mình không muốn bộc lộ cảm xúc chân thật của chính bản thân mình. Nhưng làm ơn, em đừng như thế. Bởi vì em là con gái, em có quyền yếu đuối, em không cần quá hiểu chuyện, em không cần lúc nào cũng lo cho cảm xúc của người khác mà quên đi cách bộc lộ chính bản thân mình.

Em đừng khép cửa trái tim mình như thế, đừng nghĩ quá nhiều cho người khác mà quên đi chính bản thân mình. Em không sai, lo lắng quan tâm người khác là điều nên làm nhưng cũng không phải vì thế mà em bỏ mặc chính cảm xúc của mình. 

Tin tôi đi, khi em tự yêu thương chính mình thì em cũng sẽ gặp được người toàn tâm toàn ý yêu em. Không ai yêu người không biết tự yêu thương chính mình cả và cũng chẳng ai có thể yêu một người quá mạnh mẽ bởi vì họ thấy rằng dù trời có sắp sập em cũng sẽ vẫn ổn. Vậy thì cô gái à, em mở lòng mình ra và học cách tự yêu thương chính mình trước được không?

© Zehalee Pham - blogradio.vn

Xem thêm: Chặng đường làm người lớn chẳng hề dễ dàng như mình vẫn nghĩ l Radio Tâm Sự

Halee

Đừng gồng mình lên để trưởng thành, nó sẽ tự đến khi bạn hạnh phúc với bản thân mình nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vỡ

Vỡ

Hạn mức đã đến giữa thời không xa lạ, Phép nhiệm màu không đến bên ta khi tan vỡ Phải chăng khởi đầu đừng nên gặp gỡ Sẽ không để lại lòng nhau tan vỡ hồi lâu .

Nó và tôi

Nó và tôi

Tôi không biết phải làm sao giải thích Nỗi nhớ kia cứ như thật như mơ Nó là bạn một người tôi rất nhớ Tính hiền lành nhân hậu dễ thương.

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người "Vừa gặp bạn, đã cười"

Cuộc đời chúng ta luôn khao khát gặp được một người tâm đầu ý hợp, một đời một kiếp bên nhau trọn vẹn, vừa gặp cái là cười. Nhưng giữa biển người mênh mông rộng lớn ấy, gặp gỡ nhiều, tìm hiểu nhiều mà mảnh ghép chỉ có một. Cho nên nếu đã gặp đúng người rồi thì nhất định không bỏ lỡ.

Hồn anh gửi vô gió

Hồn anh gửi vô gió

Chỉ là mai ta không còn nhau nữa Chỉ là mai và lòng không nương tựa Không cảm giác chỉ là ngày qua Và ta là hồn thu cách xa.

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Hôm đó, là một ngày nắng rất đẹp. Là lần cuối tớ được mặc chiếc áo dài trắng với cương vị vẫn còn là học sinh. Tớ trang điểm kĩ càng, áo dài trắng tinh, mang giày đế hơi cao, chắc có lẽ cũng đã bớt được sự trẻ con thường ngày.

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

back to top