Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy chỉ em cách quên anh

2020-10-01 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

***

Lỡ hẹn với một nơi, còn có thể quay lại được.

Vậy lỡ hẹn với một người ở nơi đó, liệu còn có thể gặp lại được không?

Em đã từng tưởng tượng, từng mơ rất nhiều về thành phố có bóng dáng anh ở đó. Mình cùng nhau đi đến những nơi đẹp nhất của thành phố mỗi độ thu về, cùng ngắm nhìn bầu trời xanh trong cao vời vợi của mùa hè, cùng đan tay vào nhau đi bộ ở con phố mùa đông và cùng ngâm nga câu hát quen dưới tán cây đầy lộc non mỗi độ xuân về.

Cuộc đời này, có những giấc mơ mãi mãi chẳng thành là sự thật. Có những thứ bên cạnh bao lâu nay nhưng đến cuối cùng vẫn không là của mình. Và có những tình yêu, càng chờ đợi qua thời gian thì chỉ còn là tình cũ.

Chúng ta vẫn mãi chỉ là những đường thẳng song song đi bên nhau, rất thân rất mến nhưng không chạm tới được chữ yêu một cách rõ ràng.

Anh vẫn như một ánh mặt trời rực rỡ để người ta ngắm nhìn từ xa, để rồi khi cố gắng chạy theo ánh mặt trời ấy mới nhận ra rằng, mặt rời thật sự ở rất xa và làm người ta cay mắt. Ánh sáng lấp lánh đó mãi mãi không thể chạm vào.

Đứng giữa Hà Nội em chợt nghĩ, gọi cho ai bây giờ? Trong phút chốc em thấy xung quanh chẳng có ai, mọi kết nối đều không có. Để rồi theo thói quen, em biết nó đáng sợ nhưng đôi lúc không thể thắng nổi mình. Dù biết nhắn cho anh một tin nhắn để biết rõ sẽ chẳng nhận được hồi âm.

con_giap_3

Có những mối quan hệ cứ lặng lẽ mà kết thúc thôi. Không cần cãi vã, không cần tổn thương, không cần một câu nói chấm dứt. Chỉ là một ngày khi những sự vụn vặt tích góp lại đủ để chúng ta cảm thấy không thấy thiết tha với nhau. Em không muốn gọi đó là sự bỏ rơi nhưng mà tất cả mọi thứ đều đi qua em như thế, mặc sức cho em vun đắp rồi đổ vỡ, mọi thứ vẫn trôi qua như thể bỏ em lại một mình.

Nếu thời gian có thể làm mờ đi vết thương thì chính thời gian cũng sẽ làm tàn lụi đi những lời hẹn ước thuở nào, có thể làm thay đổi con người ta và biến những câu chuyện tình đã từng đẹp nhất thành kí ức.

Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

© Diệu Quỳnh Nguyễn - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi khi lỡ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top