Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy chỉ em cách quên anh

2020-10-01 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

***

Lỡ hẹn với một nơi, còn có thể quay lại được.

Vậy lỡ hẹn với một người ở nơi đó, liệu còn có thể gặp lại được không?

Em đã từng tưởng tượng, từng mơ rất nhiều về thành phố có bóng dáng anh ở đó. Mình cùng nhau đi đến những nơi đẹp nhất của thành phố mỗi độ thu về, cùng ngắm nhìn bầu trời xanh trong cao vời vợi của mùa hè, cùng đan tay vào nhau đi bộ ở con phố mùa đông và cùng ngâm nga câu hát quen dưới tán cây đầy lộc non mỗi độ xuân về.

Cuộc đời này, có những giấc mơ mãi mãi chẳng thành là sự thật. Có những thứ bên cạnh bao lâu nay nhưng đến cuối cùng vẫn không là của mình. Và có những tình yêu, càng chờ đợi qua thời gian thì chỉ còn là tình cũ.

Chúng ta vẫn mãi chỉ là những đường thẳng song song đi bên nhau, rất thân rất mến nhưng không chạm tới được chữ yêu một cách rõ ràng.

Anh vẫn như một ánh mặt trời rực rỡ để người ta ngắm nhìn từ xa, để rồi khi cố gắng chạy theo ánh mặt trời ấy mới nhận ra rằng, mặt rời thật sự ở rất xa và làm người ta cay mắt. Ánh sáng lấp lánh đó mãi mãi không thể chạm vào.

Đứng giữa Hà Nội em chợt nghĩ, gọi cho ai bây giờ? Trong phút chốc em thấy xung quanh chẳng có ai, mọi kết nối đều không có. Để rồi theo thói quen, em biết nó đáng sợ nhưng đôi lúc không thể thắng nổi mình. Dù biết nhắn cho anh một tin nhắn để biết rõ sẽ chẳng nhận được hồi âm.

con_giap_3

Có những mối quan hệ cứ lặng lẽ mà kết thúc thôi. Không cần cãi vã, không cần tổn thương, không cần một câu nói chấm dứt. Chỉ là một ngày khi những sự vụn vặt tích góp lại đủ để chúng ta cảm thấy không thấy thiết tha với nhau. Em không muốn gọi đó là sự bỏ rơi nhưng mà tất cả mọi thứ đều đi qua em như thế, mặc sức cho em vun đắp rồi đổ vỡ, mọi thứ vẫn trôi qua như thể bỏ em lại một mình.

Nếu thời gian có thể làm mờ đi vết thương thì chính thời gian cũng sẽ làm tàn lụi đi những lời hẹn ước thuở nào, có thể làm thay đổi con người ta và biến những câu chuyện tình đã từng đẹp nhất thành kí ức.

Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

© Diệu Quỳnh Nguyễn - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi khi lỡ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

Bóng chuyền và tôi

Bóng chuyền và tôi

Thích cái cảm giác ấy, cái cảm giác chìm trong thế giới của chính mình, bay lượn trong chính khoảng trời của bản thân và được sống trong những cảm xúc thật của bản thân và quên đi những nỗi buồn hay mệt mỏi của cuộc sống.

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

Một số cung hoàng đạo ngay từ nhỏ đã thể hiện bản thân trong những vai trò đặc biệt. Điều này lý giải vì sao khi trưởng thành, các cung hoàng đạo có khả năng thể hiện điểm mạnh của bản thân và biến thế mạnh ấy thành đặc điểm nhận dạng của mình. Nhà lãnh đạo, người chữa lành hay người sáng tạo… những đặc điểm từ thuở bé có ảnh hưởng nhất định trong việc định hình tính cách hiện tại.

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng? Những ngày nắng hay mưa phùn lã chã Giọt mưa thu còn đọng lại trên lá Bước chân âm thầm qua chợ Đông Ba.

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là nhóm tính cách trong 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm MBTI được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Giác quan, Lý Trí, Nguyên tắc.

Trái tim này đã thực sự trao anh

Trái tim này đã thực sự trao anh

Em không biết nói những lời mật ngọt Nhưng trong lòng thì nồng cháy hơn ai Mong anh hiểu đừng nghi ngờ nữa nhé Trái tim này đã thực sự trao anh.

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

back to top