Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy chỉ em cách quên anh

2020-10-01 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

***

Lỡ hẹn với một nơi, còn có thể quay lại được.

Vậy lỡ hẹn với một người ở nơi đó, liệu còn có thể gặp lại được không?

Em đã từng tưởng tượng, từng mơ rất nhiều về thành phố có bóng dáng anh ở đó. Mình cùng nhau đi đến những nơi đẹp nhất của thành phố mỗi độ thu về, cùng ngắm nhìn bầu trời xanh trong cao vời vợi của mùa hè, cùng đan tay vào nhau đi bộ ở con phố mùa đông và cùng ngâm nga câu hát quen dưới tán cây đầy lộc non mỗi độ xuân về.

Cuộc đời này, có những giấc mơ mãi mãi chẳng thành là sự thật. Có những thứ bên cạnh bao lâu nay nhưng đến cuối cùng vẫn không là của mình. Và có những tình yêu, càng chờ đợi qua thời gian thì chỉ còn là tình cũ.

Chúng ta vẫn mãi chỉ là những đường thẳng song song đi bên nhau, rất thân rất mến nhưng không chạm tới được chữ yêu một cách rõ ràng.

Anh vẫn như một ánh mặt trời rực rỡ để người ta ngắm nhìn từ xa, để rồi khi cố gắng chạy theo ánh mặt trời ấy mới nhận ra rằng, mặt rời thật sự ở rất xa và làm người ta cay mắt. Ánh sáng lấp lánh đó mãi mãi không thể chạm vào.

Đứng giữa Hà Nội em chợt nghĩ, gọi cho ai bây giờ? Trong phút chốc em thấy xung quanh chẳng có ai, mọi kết nối đều không có. Để rồi theo thói quen, em biết nó đáng sợ nhưng đôi lúc không thể thắng nổi mình. Dù biết nhắn cho anh một tin nhắn để biết rõ sẽ chẳng nhận được hồi âm.

con_giap_3

Có những mối quan hệ cứ lặng lẽ mà kết thúc thôi. Không cần cãi vã, không cần tổn thương, không cần một câu nói chấm dứt. Chỉ là một ngày khi những sự vụn vặt tích góp lại đủ để chúng ta cảm thấy không thấy thiết tha với nhau. Em không muốn gọi đó là sự bỏ rơi nhưng mà tất cả mọi thứ đều đi qua em như thế, mặc sức cho em vun đắp rồi đổ vỡ, mọi thứ vẫn trôi qua như thể bỏ em lại một mình.

Nếu thời gian có thể làm mờ đi vết thương thì chính thời gian cũng sẽ làm tàn lụi đi những lời hẹn ước thuở nào, có thể làm thay đổi con người ta và biến những câu chuyện tình đã từng đẹp nhất thành kí ức.

Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

© Diệu Quỳnh Nguyễn - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi khi lỡ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top