Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hà Nội lạnh rồi, anh có nhớ đến em?

2019-11-15 01:30

Tác giả: Thu Nguyễn


blogradio.vn - Những tưởng em đã quên đi phần thanh xuân ấy, nhưng không phải anh ạ. Hà Nội hôm nay lại lạnh, hương hoa sữa ở đâu thân thuộc quá. Một mình dạo bước trên con đường quen thuộc, thoang thoảng hương hoa sữa tự đằng xa theo gió lướt qua, một thứ bình yên chợt ùa về, đó là cảm xúc về anh của ngày mới yêu.

***

Anh à! Mình xa nhau cũng hai năm có lẻ rồi anh nhỉ? Chừng ấy thời gian, chừng ấy ngày tháng năm, liệu có lúc nào anh nhớ đến em không? Chúng ta xa nhau không phải vì hết yêu, mà chỉ tại “duyên mình lỡ”. Có duyên gặp mặt mà không có duyên cùng nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc. Mình gặp nhau trong tình cờ để rồi xa nhau trong lặng lẽ.

Chính em là người nói lời chia tay cuối, nhưng những ngày sau chia tay, em đau khổ biết nhường nào. Cảm giác vẫn yêu nhưng phải xa nhau mãi mãi nó đau đớn làm sao. Trái tim thắt lại, cố kìm nén thì nước mắt lại càng tuôn rơi. Hình bóng quen thuộc, những góc phố thân thương nơi chúng ta đã từng cùng nhau đi qua,… tất cả mọi thứ luôn hiện hữu trong em.

Khi tiếng nói chung không còn nữa, em quyết định ra đi. Em biết anh đau đớn như thế nào. Em cũng vậy. Nhưng anh à, anh là người không trân trọng em trước. Anh vô tâm, thờ ơ trước cảm xúc của em. Khi em khóc, anh cho đó là bình thường vì em luôn là cô gái mít ướt, hơi chút là khóc luôn được rồi.  Khi em làm trái ý anh, anh bỏ đi không nói một lời nào, mặc kệ em ra sao, em làm gì. Anh biết không, những lúc như thế, em tổn thương nhiều lắm. Cảm giác bị bỏ rơi giữa đường khiến em hụt hẫng. Một mình lang thang, loanh quanh cung đường quen thuộc gần đó chỉ với hi vọng chờ anh đón. Nhưng không, anh bỏ mặc em thực sự. Rồi khi gặp nhau, anh không một lời xin lỗi…

Em bỏ qua quá nhiều rồi anh ạ. Cho đến khi cảm giác này quá quen thuộc thì tình yêu trong em cũng bé lại. Rồi cãi vã nhiều hơn, năm lần bảy lượt nói chia tay. Cái cụm từ ấy nghe thôi là thấy buồn vô cùng. Khi thứ tha, bao dung không còn xứng đáng, em quyết định rời xa anh, xa một phần thanh xuân đã từng tươi đẹp.

Những tưởng em đã quên đi phần thanh xuân ấy, nhưng không phải anh ạ. Hà Nội hôm nay lại lạnh, hương hoa sữa ở đâu thân thuộc quá. Một mình dạo bước trên con đường quen thuộc, thoang thoảng hương hoa sữa tự đằng xa theo gió lướt qua, một thứ bình yên chợt ùa về, đó là cảm xúc về anh của ngày mới yêu. Cũng vào mùa thu se lạnh ấy, chúng ta từng tay trong tay hạnh phúc. Cái thời sinh viên nghèo cùng nhau đạp xe dạo phố, cùng la cà mấy quán xá ven đường, cùng đi làm thêm, cùng chạy bộ dưới mưa như những đứa trẻ,… Em chợt nở nụ cười hạnh phúc, rồi lại chợt nhớ ra mình chia tay nhau rồi.

Nhiều lúc muốn nhắn tin hỏi thăm anh, nhưng lại ngại, mình là gì của nhau nữa đâu. Anh đã nói chia tay rồi mình là người dưng, là người lạ từng quen thôi mà. Chỉ là, Hà Nội lạnh, em lại cảm thấy nhớ anh, nhớ một mùa đã từng ấm áp, tay đan tay trên phố đông.

Hà Nội lạnh rồi, anh có nhớ đến em?

© Thu Nguyễn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Em cần anh những ngày thu se lạnh

Thu Nguyễn

Không có áp lực không có kim cương. Cuộc đời cho bạn 1 lý do để khóc, thì lại cho bạn nghìn lý do để cười, sống lạc quan, tự tin và kiêu hãnh nhé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp, tôi thích Sài Gòn không phải là ở cuộc sống tấp nập hay những cao ốc, cũng không phải là ánh sáng rực rỡ mà Sài Gòn về đêm ban tặng. Mà tôi thích nó chỉ đơn giản là những lúc cô đơn tôi có thể chạy vòng quanh qua những con phố hay len lõi trong từng dòng người tấp nập. Hay thậm chí là ghé vào một quán cà phê ven đường để ngồi đó và cảm nhận về cuộc sống của mình.

 Dáng hình của yêu thương

Dáng hình của yêu thương

Tình yêu thương vốn không có dáng hình cụ thể, cũng không cân đo đong đếm được bằng những thước đo vật chất phù du. Nhưng tình yêu vẫn luôn hiện hữu xung quanh ta, bằng một cách nào đó.

Gửi anh, người đã từng thương em

Gửi anh, người đã từng thương em

Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ luôn làm mắt em cay Nỗi sợ ngày xưa anh đâu còn nhớ nữa.

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

back to top