Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Hạnh phúc nhé mối tình đầu

2022-12-26 01:20

Tác giả: kẻ lãng du


blogradio.vn - Tôi và cậu – chúng ta cùng nhẹ nhàng tiễn đưa thanh xuân. Cậu nắm bàn tay của riêng cậu, Tôi dựa bờ vai của riêng tôi. Nguyện cầu cho cả hai đều đi trên con đường đầy hoa, đều sẽ có tất cả, chỉ là sau này không có chúng ta. Nhưng ở một khoảng không gian khác, trong thế giới của kí ức, chúng ta vẫn là những cô cậu niên thiếu nắm tay nhau ngại ngùng dưới khoảng trời xanh. Hạnh phúc nhé mối tình đầu, cả thanh xuân tôi từng xem là tất cả.

***

"Khi 18, có đóa hướng dương đón ánh Mặt Trời  - có hào quang tuổi trẻ xuyên thấu cả trời xanh.

Khi 18, có đóa hoa ly thu mình một góc  – có nỗi buồn tuổi trẻ lặng thầm, có chúng ta bước qua mùa chia ly.

Cậu – ánh nắng rực rỡ giữa trời xanh bất tận, ngày gặp nhau xao xuyến cần đâu một lý do.

Cậu – ngôi sao sáng ẩn hiện dãy ngân hà xa xôi, tháng ngày cậu cố gắng còn tôi đợi lời tỏ tình.

Cậu – pháo hoa sáng vụt ngang giữa đêm hè, chưa bao giờ tôi nhận ra tuổi trẻ đẹp đến vậy

Cậu – giấc mơ trưa bị đánh thức, ngỡ cả mùa nắng hoa ra chỉ là mưa bóng mây thoáng qua.

Cậu – ước nguyện ngày hạ chẳng thể thành, tôi ôm nỗi buồn ấy đến theo dấu đến tương lai.

Cậu – tín ngưỡng thanh xuân của tôi, góc trái tim cất giữ “ bóng hình chàng niên thiếu”.

m_36

Hương tình đầu giống như tách trà khai xuân. Lúc đầu, dư vị có chút nôn nao, phấn khởi, thêm chút ngọt ngào, thanh tao, dần dần đăng đắng, khó chịu cuối cùng trả về cảm giác ban đầu, dịu nhẹ đến khó tả. Dẫu vậy, 18 tuổi vẫn thật đẹp, thanh xuân vẫn rực rỡ vì có thể nhìn cậu lần cuối dưới sân trường.

Cuối năm 12 chuẩn bị khép lại hành trình cũ và lại bắt đầu hành trình mới. Tôi lại nhớ chúng ta của ba năm về trước. Mối tình đầu tôi chẳng thể quên. Từ khi rời xa cậu, tôi trưởng thành hơn rất nhiều, thất bại nhưng không tiêu cực, vẫn vững tin tiến bước khẳng định mình chỉ đơn giản vì lý do muốn cậu hối tiếc vì đã bỏ tôi. Ấu trĩ vậy đấy nhưng nhận ra bản thân ba năm qua, mình mạnh mẽ đến nhường nào, cố gắng mài giũa bản thân tốt đẹp ra sao. 

Tôi băn khoăn không biết cậu giờ đây thế nào. Thỉnh thoảng tôi vẫn gặp cậu hoặc chạm mắt bất ngờ nhưng hai ta đều né tránh. Kí ức lại bỗng chốc ùa về trong khoảnh khắc khép lại thanh xuân này. Có nên gặp cậu lần cuối nói hết tất cả những hiểu lầm quá khứ; có nên nhờ cậu kí hộ mình chiếc áo, viết đôi dòng lưu bút. Nếu cứ vậy chẳng thể gặp nhau lần nào nữa thì thật buồn. Vậy mà ngày cuối đến trường, chút dũng khí cuối cùng của tôi chẳng đủ sức để làm điều đó. 

Tôi chỉ lén đứng trên lầu nhìn xuống lớp cậu, thấy hình bóng chàng thiếu niên rời xa dần, và nhận ra, chí ít khi chúng tôi xa nhau, bầu trời cấp 3 vẫn bao quanh hai đứa. Giờ thì mỗi người đã thật sự một phương trời rồi, chẳng thể là bạn cũng chẳng có tư cách để cùng nhau nói chuyện vì vết thương quá khứ quá lớn, từ giờ tôi chẳng thể cạnh cậu, cũng chẳng còn chút tư cách cuối cùng là “bạn cùng trường” nữa. 

Vốn đã rời xa, nhưng nhìn trực tiếp thế này mới nhận ra,cậu thật sự đi rồi. Vẫn nắng vàng nhẹ nhẹ, vẫn cơn gió năm nào, khung cảnh vẫn đẹp như buổi chiều hôm ấy ta lần đầu gặp nhau, chỉ khác đây có thể là lần cuối tôi gặp cậu vì giữa biển người của thành phố lớn trên kia, sao có thể gặp nhau khi duyên đã hết. Phải, tôi cứ nhìn theo cậu như vậy, cho đến lúc cậu rời xa, cậu không một lần nhìn lại, dứt khoát như vậy đấy. 

em_24

Chúng ta không có một tấm ảnh chung nào, tin nhắn cũng vì phút trách cứ mà xóa sạch. Từ giờ có thể, tôi chỉ còn lưu giữ cậu trong những kí ức đã qua. Vô tình, trời đổ mưa bóng mây, còn mình tôi nơi đây, đổ cơn mưa rửa sạch tiếc nuối tuổi trẻ, những bốc đồng xốc nổi, lại trở về với khung cảnh sáng sủa ban đầu. Trải qua tất cả, hi vọng tất cả chúng ta khi quay lại vẫn là niên thiếu.

Mối tình đầu à, hẹn gặp lại cậu ở đại lộ tương lai, không phải để yêu mà là hoài niệm, không phải để mỉm cười mà là để tạm biệt. Vậy nên, đến lúc đó, cậu nhất định phải sống thật tốt, trở thành người mà bản thân mong ước. Tôi cũng vậy. Có như thế, cái kết của chuyện tình chớm nở này mới được trọn vẹn, sẽ bớt day dứt, luyến tiếc và bi thương hơn. 

Tôi và cậu – chúng ta cùng nhẹ nhàng tiễn đưa thanh xuân. Cậu nắm bàn tay của riêng cậu, Tôi dựa bờ vai của riêng tôi. Nguyện cầu cho cả hai đều đi trên con đường đầy hoa, đều sẽ có tất cả, chỉ là sau này không có chúng ta. Nhưng ở một khoảng không gian khác, trong thế giới của kí ức, chúng ta vẫn là những cô cậu niên thiếu nắm tay nhau ngại ngùng dưới khoảng trời xanh. Hạnh phúc nhé mối tình đầu, cả thanh xuân tôi từng xem là tất cả.

© kẻ lãng du - blogradio.vn                             

Xem thêm: Ngày mai anh cưới rồi, anh không chờ em nữa | Radio Tình yêu

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

kẻ lãng du

Gezelligheid - hạnh phúc khi ở cạnh những người thân yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top