Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

2020-04-18 01:30

Tác giả: Quỳnh An


blogradio.vn - Em ơi, cuộc sống này đâu phải vô hạn, thời gian hay cuộc đời đâu có chờ đợi ai bao giờ đâu em. Tuổi xuân qua rất nhanh, em định chờ đợi đến bao giờ, chẳng lẽ em định dùng cả thanh xuân của mình chỉ để dành cho công việc, chỉ để cố lấp đầy tổn thương?

***

Tại sao sau khi bị tổn thương một lần trong tình yêu thì người ta lại khó mở lòng một lần nữa đến thế? Em bắt đầu lao vào guồng quay công việc để cố gắng lấp đi những nỗi buồn trong thâm tâm. Em đang sợ hãi phải không? Em sợ nếu em mở lòng một lần nữa thì lại có người không trân trọng em, bước vào cuộc sống của em rồi lại ra đi nhanh chóng mà không chút luyến tiếc. Em sợ rồi mình lại tự mình tổn thương mình lần nữa. Em đã rất cố gắng để lấp đầy những thương tổn mà em từng trải qua, cố quên đi những kỉ niệm đẹp từng có để hướng đến một tương lai khác. Và em lại chưa từng có ý định mở lòng thêm một lần nữa.

Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

Nhưng em ơi, cuộc sống này đâu phải vô hạn, thời gian hay cuộc đời đâu có chờ đợi ai bao giờ đâu em. Tuổi xuân qua rất nhanh, em định chờ đợi đến bao giờ, chẳng lẽ em định dùng cả thanh xuân của mình chỉ để dành cho công việc, chỉ để cố lấp đầy tổn thương? Đó liệu có phải cách hay không em? Em đang lãng phí khoảng thời gian quý báu nhất trong cuộc đời mỗi con người, em biết không? “Em ơi, có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời”.

Có phải không khi em cho rằng ai cũng như nhau, ai rồi cuối cùng cũng làm tổn thương em chăng? Không, hoàn toàn không phải như thế! Em vấp ngã một lần trong tình yêu, em sợ hãi, em không dám bước tiếp vì sợ sẽ vấp ngã lần nữa. Nhưng nếu em không bước tiếp thì có khác nào em chỉ là một cỗ máy không hồn, không cảm xúc. Mạnh mẽ lên em, mạnh mẽ bước tiếp đi em. Hãy sống mãnh liệt trong từng giây từng phút trong cuộc đời để sau này nhìn lại em không còn gì hối tiếc. Chắc chắn trong cuộc đời này có người vẫn đang chờ em, chờ em mở lòng để em hạnh phúc.

Người đầu tiên bỏ em mà đi không phải vì em không tốt mà là do anh ta chưa đủ tốt để yêu em. Anh ta đi để có một người tốt hơn, yêu em hơn đến và mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho em. Người ấy sẽ xoa dịu những nỗi buồn mà em đã từng trải qua, người ấy sẽ lấp đầy những tổn thương mà em đã phải chịu đựng. Đây mới chính là cách để em quên đi những kí ức cũ chứ không phải lao đầu vào công việc hay luôn khiến cho mình bận rộn, mặc cho tuổi xuân trôi qua một cách vô nghĩa.

Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

Nhưng nếu em không chịu mở lòng thì đâu ai có thể bước vào, đâu ai có thể giúp em thoát khỏi những ám ảnh, những nỗi đau. Vấp ngã đau là thế nhưng nó cũng mang lại cho em thật nhiều bài học mà, phải không? Nhưng không vấp ngã thì sao có được hạnh phúc em ơi, vấp ngã một lần mà em đã không muốn bước tiếp thì sao có được hạnh phúc đang chờ ở cuối con đường? Hãy cứ tin vào tình yêu một lần nữa nhé, nếu yêu lần hai thì vẫn hãy cứ mãnh liệt như lần đầu tiên vì tình yêu bao giờ cũng đòi hỏi khao khát giao cảm, vừa rất mực trần thế vừa hết sức cao thượng. Em có quyền giữ lại cho mình một phần tình cảm của mình để rồi khi nào em hoàn toàn tin tưởng người ấy thì hãy trao hết trọn vẹn tình cảm của em. Đừng gục ngã trong tình yêu, hãy cứ bước đi rồi em sẽ tìm được hạnh phúc .

© Quỳnh An – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu đó là tình yêu sai trái, hãy buông bỏ đi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Quỳnh An

thất bại đơn giản là cơ hội để bạn bắt đầu theo cách trí tuệ hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giá như chúng ta không phải là anh em

Giá như chúng ta không phải là anh em

Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn thực sự là các bạn không cảm thấy áp lực khi "làm phiền" nhau và đó là người bạn có thể gặp bất cứ khi nào bạn muốn.

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Tháng 8 đã đến, đất trời dần chuyển từ sắc màu rực rỡ của mùa Hạ sang tông màu dịu dàng của mùa Thu. Với những dự báo về tháng 8/2022 của 12 cung hoàng đạo, một cuộc chiến đang ẩn mình chờ đợi, đòi hỏi bạn phải tập trung và lên kế hoạch cụ thể.

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn.

Bình yên nha em

Bình yên nha em

Nốt nhạc cuối cùng em vẫn còn nghe chứ? Một lời chúc mừng thay dấu chấm tình ta Bình yên nha em, hạnh phúc chan hòa Vĩnh biệt em bản tình ca sau cuối.

Tôi đi tìm em

Tôi đi tìm em

Ngày gặp em nắng xanh cả bầu trời Tôi đi rồi mưa hối hả mưa rơi Tôi nhớ em, sẽ nhớ em nhiều lắm Xa em rồi nước mắt nhòe mi cay.

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

back to top