Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

2020-04-18 01:30

Tác giả: Quỳnh An


blogradio.vn - Em ơi, cuộc sống này đâu phải vô hạn, thời gian hay cuộc đời đâu có chờ đợi ai bao giờ đâu em. Tuổi xuân qua rất nhanh, em định chờ đợi đến bao giờ, chẳng lẽ em định dùng cả thanh xuân của mình chỉ để dành cho công việc, chỉ để cố lấp đầy tổn thương?

***

Tại sao sau khi bị tổn thương một lần trong tình yêu thì người ta lại khó mở lòng một lần nữa đến thế? Em bắt đầu lao vào guồng quay công việc để cố gắng lấp đi những nỗi buồn trong thâm tâm. Em đang sợ hãi phải không? Em sợ nếu em mở lòng một lần nữa thì lại có người không trân trọng em, bước vào cuộc sống của em rồi lại ra đi nhanh chóng mà không chút luyến tiếc. Em sợ rồi mình lại tự mình tổn thương mình lần nữa. Em đã rất cố gắng để lấp đầy những thương tổn mà em từng trải qua, cố quên đi những kỉ niệm đẹp từng có để hướng đến một tương lai khác. Và em lại chưa từng có ý định mở lòng thêm một lần nữa.

Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

Nhưng em ơi, cuộc sống này đâu phải vô hạn, thời gian hay cuộc đời đâu có chờ đợi ai bao giờ đâu em. Tuổi xuân qua rất nhanh, em định chờ đợi đến bao giờ, chẳng lẽ em định dùng cả thanh xuân của mình chỉ để dành cho công việc, chỉ để cố lấp đầy tổn thương? Đó liệu có phải cách hay không em? Em đang lãng phí khoảng thời gian quý báu nhất trong cuộc đời mỗi con người, em biết không? “Em ơi, có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời”.

Có phải không khi em cho rằng ai cũng như nhau, ai rồi cuối cùng cũng làm tổn thương em chăng? Không, hoàn toàn không phải như thế! Em vấp ngã một lần trong tình yêu, em sợ hãi, em không dám bước tiếp vì sợ sẽ vấp ngã lần nữa. Nhưng nếu em không bước tiếp thì có khác nào em chỉ là một cỗ máy không hồn, không cảm xúc. Mạnh mẽ lên em, mạnh mẽ bước tiếp đi em. Hãy sống mãnh liệt trong từng giây từng phút trong cuộc đời để sau này nhìn lại em không còn gì hối tiếc. Chắc chắn trong cuộc đời này có người vẫn đang chờ em, chờ em mở lòng để em hạnh phúc.

Người đầu tiên bỏ em mà đi không phải vì em không tốt mà là do anh ta chưa đủ tốt để yêu em. Anh ta đi để có một người tốt hơn, yêu em hơn đến và mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho em. Người ấy sẽ xoa dịu những nỗi buồn mà em đã từng trải qua, người ấy sẽ lấp đầy những tổn thương mà em đã phải chịu đựng. Đây mới chính là cách để em quên đi những kí ức cũ chứ không phải lao đầu vào công việc hay luôn khiến cho mình bận rộn, mặc cho tuổi xuân trôi qua một cách vô nghĩa.

Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

Nhưng nếu em không chịu mở lòng thì đâu ai có thể bước vào, đâu ai có thể giúp em thoát khỏi những ám ảnh, những nỗi đau. Vấp ngã đau là thế nhưng nó cũng mang lại cho em thật nhiều bài học mà, phải không? Nhưng không vấp ngã thì sao có được hạnh phúc em ơi, vấp ngã một lần mà em đã không muốn bước tiếp thì sao có được hạnh phúc đang chờ ở cuối con đường? Hãy cứ tin vào tình yêu một lần nữa nhé, nếu yêu lần hai thì vẫn hãy cứ mãnh liệt như lần đầu tiên vì tình yêu bao giờ cũng đòi hỏi khao khát giao cảm, vừa rất mực trần thế vừa hết sức cao thượng. Em có quyền giữ lại cho mình một phần tình cảm của mình để rồi khi nào em hoàn toàn tin tưởng người ấy thì hãy trao hết trọn vẹn tình cảm của em. Đừng gục ngã trong tình yêu, hãy cứ bước đi rồi em sẽ tìm được hạnh phúc .

© Quỳnh An – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu đó là tình yêu sai trái, hãy buông bỏ đi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Quỳnh An

thất bại đơn giản là cơ hội để bạn bắt đầu theo cách trí tuệ hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top