Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

2020-04-18 01:30

Tác giả: Quỳnh An


blogradio.vn - Em ơi, cuộc sống này đâu phải vô hạn, thời gian hay cuộc đời đâu có chờ đợi ai bao giờ đâu em. Tuổi xuân qua rất nhanh, em định chờ đợi đến bao giờ, chẳng lẽ em định dùng cả thanh xuân của mình chỉ để dành cho công việc, chỉ để cố lấp đầy tổn thương?

***

Tại sao sau khi bị tổn thương một lần trong tình yêu thì người ta lại khó mở lòng một lần nữa đến thế? Em bắt đầu lao vào guồng quay công việc để cố gắng lấp đi những nỗi buồn trong thâm tâm. Em đang sợ hãi phải không? Em sợ nếu em mở lòng một lần nữa thì lại có người không trân trọng em, bước vào cuộc sống của em rồi lại ra đi nhanh chóng mà không chút luyến tiếc. Em sợ rồi mình lại tự mình tổn thương mình lần nữa. Em đã rất cố gắng để lấp đầy những thương tổn mà em từng trải qua, cố quên đi những kỉ niệm đẹp từng có để hướng đến một tương lai khác. Và em lại chưa từng có ý định mở lòng thêm một lần nữa.

Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

Nhưng em ơi, cuộc sống này đâu phải vô hạn, thời gian hay cuộc đời đâu có chờ đợi ai bao giờ đâu em. Tuổi xuân qua rất nhanh, em định chờ đợi đến bao giờ, chẳng lẽ em định dùng cả thanh xuân của mình chỉ để dành cho công việc, chỉ để cố lấp đầy tổn thương? Đó liệu có phải cách hay không em? Em đang lãng phí khoảng thời gian quý báu nhất trong cuộc đời mỗi con người, em biết không? “Em ơi, có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời”.

Có phải không khi em cho rằng ai cũng như nhau, ai rồi cuối cùng cũng làm tổn thương em chăng? Không, hoàn toàn không phải như thế! Em vấp ngã một lần trong tình yêu, em sợ hãi, em không dám bước tiếp vì sợ sẽ vấp ngã lần nữa. Nhưng nếu em không bước tiếp thì có khác nào em chỉ là một cỗ máy không hồn, không cảm xúc. Mạnh mẽ lên em, mạnh mẽ bước tiếp đi em. Hãy sống mãnh liệt trong từng giây từng phút trong cuộc đời để sau này nhìn lại em không còn gì hối tiếc. Chắc chắn trong cuộc đời này có người vẫn đang chờ em, chờ em mở lòng để em hạnh phúc.

Người đầu tiên bỏ em mà đi không phải vì em không tốt mà là do anh ta chưa đủ tốt để yêu em. Anh ta đi để có một người tốt hơn, yêu em hơn đến và mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho em. Người ấy sẽ xoa dịu những nỗi buồn mà em đã từng trải qua, người ấy sẽ lấp đầy những tổn thương mà em đã phải chịu đựng. Đây mới chính là cách để em quên đi những kí ức cũ chứ không phải lao đầu vào công việc hay luôn khiến cho mình bận rộn, mặc cho tuổi xuân trôi qua một cách vô nghĩa.

Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

Nhưng nếu em không chịu mở lòng thì đâu ai có thể bước vào, đâu ai có thể giúp em thoát khỏi những ám ảnh, những nỗi đau. Vấp ngã đau là thế nhưng nó cũng mang lại cho em thật nhiều bài học mà, phải không? Nhưng không vấp ngã thì sao có được hạnh phúc em ơi, vấp ngã một lần mà em đã không muốn bước tiếp thì sao có được hạnh phúc đang chờ ở cuối con đường? Hãy cứ tin vào tình yêu một lần nữa nhé, nếu yêu lần hai thì vẫn hãy cứ mãnh liệt như lần đầu tiên vì tình yêu bao giờ cũng đòi hỏi khao khát giao cảm, vừa rất mực trần thế vừa hết sức cao thượng. Em có quyền giữ lại cho mình một phần tình cảm của mình để rồi khi nào em hoàn toàn tin tưởng người ấy thì hãy trao hết trọn vẹn tình cảm của em. Đừng gục ngã trong tình yêu, hãy cứ bước đi rồi em sẽ tìm được hạnh phúc .

© Quỳnh An – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu đó là tình yêu sai trái, hãy buông bỏ đi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Quỳnh An

thất bại đơn giản là cơ hội để bạn bắt đầu theo cách trí tuệ hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn em dù tình cảm ấy chưa một lần em đáp lại

Cảm ơn em dù tình cảm ấy chưa một lần em đáp lại

Cảm ơn em đã nắm lấy bàn tay tôi để tôi có thể cảm nhận được hơi ấm và sự dịu dàng ấy. Cảm ơn em đã giúp tôi trưởng thành hơn, người mà sau này có ra sao thì tôi vẫn khó có thể quên được, em chính là mảnh ghép thiếu trong cuộc đời tôi. “Chúng ta ai rồi cũng đều phải hạnh phúc thôi, dù là không cùng nhau nữa”.

Độc thân không có gì đáng xấu hổ, đó là hành động thật sự của yêu thương bản thân

Độc thân không có gì đáng xấu hổ, đó là hành động thật sự của yêu thương bản thân

Độc thân lại là một lựa chọn và hành động của biết quan tâm bản thân.

Em à, đừng chọn một cuộc đời lặng lẽ

Em à, đừng chọn một cuộc đời lặng lẽ

Em đừng sống lặng lẽ quá, đừng cố chịu đựng quá nhiều, hãy cứ vui lên vì cuộc đời cho phép, hãy cứ khóc đi khi cảm thấy buồn. Em đừng sống lặng lẽ quá vì đời người nó ngắn ngủi lắm em à. Hãy bùng cháy hết sức có thể nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép em nhé.

6 dáng lông mày phú quý, phụ nữ sở hữu được là có số giàu sang

6 dáng lông mày phú quý, phụ nữ sở hữu được là có số giàu sang

Theo nhân tướng học, đây là những tướng lông mày cực tốt, mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân.

6 điều nhà trường không dạy, nhưng chúng ta phải học để kiếm được nhiều tiền

6 điều nhà trường không dạy, nhưng chúng ta phải học để kiếm được nhiều tiền

Nguồn lực lớn nhất giúp bạn kiếm tiền không phải nhờ bạn bè nhiều, mà nhờ năng lực chính mình. Thế nên, hãy cố gắng đầu tư nhiều thời gian vào việc cải thiện bản thân, đừng nghĩ rằng chỉ cần có chuyên môn, có người khác giúp đỡ là có tất cả.

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

Mẹ ơi, con cũng lần đầu làm con của mẹ

Mẹ ơi, con xin lỗi hãy tha thứ cho con vì con cũng là lần đầu làm con mẹ. Xin mẹ hãy yêu con hơn, hãy cùng con đi hết quãng đường còn lại của con. Con cần mẹ, cần mẹ hơn ai khác. Và dù có rất nhiều điều chúng ta chưa thể hiểu hết cho nhau thì con vẫn luôn yêu mẹ.

7 cây phong thủy xua đuổi tà khí ai cũng nên trồng ít nhất một cây trong nhà

7 cây phong thủy xua đuổi tà khí ai cũng nên trồng ít nhất một cây trong nhà

Trồng cây trong nhà không chỉ mang lại sự tươi mới cho không gian sống mà còn có ý nghĩa tích cực đối với phong thủy của căn nhà.

Gia đình là hạnh phúc - hạnh phúc là gia đình

Gia đình là hạnh phúc - hạnh phúc là gia đình

Em viết cho anh vài dòng nhật ký Bởi tình ta có khi nào cũ kỹ?

Ngày chưa cưới

Ngày chưa cưới

Ngày chưa cưới, em là bông hoa nhỏ Anh nâng niu và hứa biết bao điều

Chỉ cần anh ngoảnh lại, em vẫn sẽ ở đây

Chỉ cần anh ngoảnh lại, em vẫn sẽ ở đây

Lần đầu tiên gặp nhau, lần đầu nắm tay, những cái ôm, chiếc hôn đầu đầy ngây ngô,...tất cả đều hiện về trong tâm trí, chỉ như mới xảy ra ngày hôm qua. Ngày mai anh đi rồi, mang theo tất cả tình yêu của cô, mang theo hy vọng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mang theo thanh xuân khờ dại của cô gái nhỏ. “Hứa với em, nhất định phải thật hạnh phúc, anh nhé. Bất cứ lúc nào anh quay đầu nhìn lại, em vẫn ở đây, vẫn chờ anh, vẫn yêu anh như thuở ban đầu”.

back to top