Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

2020-04-18 01:30

Tác giả: Quỳnh An


blogradio.vn - Em ơi, cuộc sống này đâu phải vô hạn, thời gian hay cuộc đời đâu có chờ đợi ai bao giờ đâu em. Tuổi xuân qua rất nhanh, em định chờ đợi đến bao giờ, chẳng lẽ em định dùng cả thanh xuân của mình chỉ để dành cho công việc, chỉ để cố lấp đầy tổn thương?

***

Tại sao sau khi bị tổn thương một lần trong tình yêu thì người ta lại khó mở lòng một lần nữa đến thế? Em bắt đầu lao vào guồng quay công việc để cố gắng lấp đi những nỗi buồn trong thâm tâm. Em đang sợ hãi phải không? Em sợ nếu em mở lòng một lần nữa thì lại có người không trân trọng em, bước vào cuộc sống của em rồi lại ra đi nhanh chóng mà không chút luyến tiếc. Em sợ rồi mình lại tự mình tổn thương mình lần nữa. Em đã rất cố gắng để lấp đầy những thương tổn mà em từng trải qua, cố quên đi những kỉ niệm đẹp từng có để hướng đến một tương lai khác. Và em lại chưa từng có ý định mở lòng thêm một lần nữa.

Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

Nhưng em ơi, cuộc sống này đâu phải vô hạn, thời gian hay cuộc đời đâu có chờ đợi ai bao giờ đâu em. Tuổi xuân qua rất nhanh, em định chờ đợi đến bao giờ, chẳng lẽ em định dùng cả thanh xuân của mình chỉ để dành cho công việc, chỉ để cố lấp đầy tổn thương? Đó liệu có phải cách hay không em? Em đang lãng phí khoảng thời gian quý báu nhất trong cuộc đời mỗi con người, em biết không? “Em ơi, có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời”.

Có phải không khi em cho rằng ai cũng như nhau, ai rồi cuối cùng cũng làm tổn thương em chăng? Không, hoàn toàn không phải như thế! Em vấp ngã một lần trong tình yêu, em sợ hãi, em không dám bước tiếp vì sợ sẽ vấp ngã lần nữa. Nhưng nếu em không bước tiếp thì có khác nào em chỉ là một cỗ máy không hồn, không cảm xúc. Mạnh mẽ lên em, mạnh mẽ bước tiếp đi em. Hãy sống mãnh liệt trong từng giây từng phút trong cuộc đời để sau này nhìn lại em không còn gì hối tiếc. Chắc chắn trong cuộc đời này có người vẫn đang chờ em, chờ em mở lòng để em hạnh phúc.

Người đầu tiên bỏ em mà đi không phải vì em không tốt mà là do anh ta chưa đủ tốt để yêu em. Anh ta đi để có một người tốt hơn, yêu em hơn đến và mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho em. Người ấy sẽ xoa dịu những nỗi buồn mà em đã từng trải qua, người ấy sẽ lấp đầy những tổn thương mà em đã phải chịu đựng. Đây mới chính là cách để em quên đi những kí ức cũ chứ không phải lao đầu vào công việc hay luôn khiến cho mình bận rộn, mặc cho tuổi xuân trôi qua một cách vô nghĩa.

Hạnh phúc của em hãy để thời gian lo, em chỉ cần quên anh thôi

Nhưng nếu em không chịu mở lòng thì đâu ai có thể bước vào, đâu ai có thể giúp em thoát khỏi những ám ảnh, những nỗi đau. Vấp ngã đau là thế nhưng nó cũng mang lại cho em thật nhiều bài học mà, phải không? Nhưng không vấp ngã thì sao có được hạnh phúc em ơi, vấp ngã một lần mà em đã không muốn bước tiếp thì sao có được hạnh phúc đang chờ ở cuối con đường? Hãy cứ tin vào tình yêu một lần nữa nhé, nếu yêu lần hai thì vẫn hãy cứ mãnh liệt như lần đầu tiên vì tình yêu bao giờ cũng đòi hỏi khao khát giao cảm, vừa rất mực trần thế vừa hết sức cao thượng. Em có quyền giữ lại cho mình một phần tình cảm của mình để rồi khi nào em hoàn toàn tin tưởng người ấy thì hãy trao hết trọn vẹn tình cảm của em. Đừng gục ngã trong tình yêu, hãy cứ bước đi rồi em sẽ tìm được hạnh phúc .

© Quỳnh An – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu đó là tình yêu sai trái, hãy buông bỏ đi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Quỳnh An

thất bại đơn giản là cơ hội để bạn bắt đầu theo cách trí tuệ hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Bật chế độ máy bay rồi tắt nguồn điện thoại, ngoảnh lại nhìn nơi mình gắn bó đã nhiều năm, có lẽ đã đến lúc phải đi rồi. Kéo hành lý lên máy bay, đến một chân trời khác, chân trời mà tôi đã hằng ao ước nhưng vì cậu ấy mà tôi đã tự mình khép cửa lại với ước mơ của mình. "Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương".

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Cúi đầu cảm ơn những ngổn ngang, muộn phiền và những lúc đong đầy hạnh phúc, tất thảy đã hội ngộ nhau ngân vang nốt dạo đầu cho thanh xuân mình đủ đầy dư vị. Dẫu biết chúng ta chỉ có một cuộc đời, nên đâu ai bán vé khứ hồi để mình làm cuộc dạo chơi về tuổi hồn nhiên đó lần nữa. Vậy mà, đôi khi tuổi trẻ sôi nổi như thế nhưng có lúc lại trầm buồn đến xót xa.

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Vị trí công việc không thể đảm bảo bạn là ai, muốn trở nên đắt giá bạn phải tự chứng minh mình là người có khả năng.

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Xem dự báo tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp về vận trình tình duyên, tài lộc, sức khỏe...

Ngày mai, những điều tốt đẹp sẽ đến em à!

Ngày mai, những điều tốt đẹp sẽ đến em à!

Hôm nay, cuối cùng em cũng từ bỏ được, lãng quên được và mỉm cười với quá khứ. Em đã không còn là cô gái dễ rơi nước mắt, cũng không còn là cô gái dễ dàng đặt lòng tin và yêu thương một ai. Nhưng em tin, ngày mai khi bình minh tới những điều tốt đẹp sẽ đến khi có một trái tim chân thành.

Mẹ ơi, con mong mẹ hãy đợi con thêm chút nữa

Mẹ ơi, con mong mẹ hãy đợi con thêm chút nữa

Mẹ ơi, con mong mẹ hãy đợi con, sẽ có một lúc con học được cách ôm mẹ vào lòng, hôn mẹ thật sâu và nói con thương mẹ nhiều lắm. Dù chưa bao giờ nói nhưng với con mẹ là người vĩ đại nhất, tuyệt vời nhất. “Con thương mẹ nhiều lắm, mẹ à”.

Những món đồ trang sức sẽ giúp cho các cô nàng hoàng đạo càng thêm rực rỡ trước mọi ánh nhìn

Những món đồ trang sức sẽ giúp cho các cô nàng hoàng đạo càng thêm rực rỡ trước mọi ánh nhìn

Đây là các món phụ kiện phù hợp nhất sẽ giúp tôn thêm vẻ đẹp riêng biệt của mỗi chòm sao nữ

Anh có về không, để em được phép yếu mềm

Anh có về không, để em được phép yếu mềm

Ủ em trong vòng tay ấm Nhớ nhung vơi bớt chút nào Rồi lại cùng nhau cố gắng Những tháng ngày xa vắng nhau.

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

back to top