Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc có khi chỉ là những điều nhỏ nhặt như thế

2019-02-26 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi tự hỏi liệu còn ai muốn biết về những năm tháng trước của họ, những năm tuổi trẻ hay trung niên của họ đã làm gì và bên ai? Có được như thế này cùng nhau? Hay chia phôi tan vỡ, hay phụ bạc quên tình. Nhưng có còn quan trọng không, những gì đã đi qua liệu còn muốn nhớ khi giờ đây họ vẫn rải bước cạnh nhau như thế. Giờ đây họ vẫn dìu nhau đi ở gần cuối đoạn đường đời của cả hai thì còn gì quan trọng không.

***

Chiều buông tối vùng biển vắng lặng, lác đác bóng người. Tưởng chứng giờ đây vẻ đẹp đại dương là sự yên ắng tĩnh lặng nhất. Vậy mà vô tình mở mắt mơ màng của mình để trông ra biển cả thì tôi thấy, một vẻ đẹp còn tuyệt vời hơn. Lòng tôi xao xuyến rồi bồi hồi rung động, ngồi dậy cầm điện thoại ghi lại hình ảnh thiêng liêng này, tôi cho là vậy, thiêng liêng. Một cặp đôi có lẽ đã đứng tuổi, đang choàng khoác vai lưng sau của nhau để đi. Họ đi tản bộ trên vùng biển đẹp đẽ hữu tình này dưới cái chiều tàn đang buông xẩm tối, màu trời đẹp đẽ ấy là màu ửng đỏ miên man, và những tầng mây bồng bềnh xếp nhẹ lên nhau. Sóng, biển và bầu trời, vạn vật đều nhìn thấy.

Chẳng biết chúng có sao động mà sao tôi bồi hồi quá, bần thần trước vẻ đẹp thiêng liêng của cuộc đời. Bần thần trước khoảnh khắc đơn điệu của tình yêu đời người. Là khi về già, đến tuổi xế chiều của cuộc đời,người ta vẫn có thể cùng nhau rãi bước đi dưới biển, xắn quần và tay thì xách dép, tay còn lại choàng vịn lấy nhau. Đó có thể coi là tựa, nhưng với tôi đó là giữ lấy người kia, là giữ lấy nhau để người kia đi vững vàng. Là dìu dắt nhau đi trên đoạn đường này. Giữ nhau và dìu dắt người bạn đời, không còn đơn giản là tựa vào nhau nữa, nó thực sự là giữ và dìu người kia đúng theo nghĩa đen. Bởi không phải là người kia yếu không đi được, không hẳn vậy. Mà chính bản thân người giữ đó muốn làm vậy, muốn dìu và bảo vệ, như một điểm tựa lớn, cuối đời và cũng là cuối cùng cho người bạn đời của mình.

blog radio, Hạnh phúc có khi chỉ là những điều nhỏ nhặt như thế

Tôi tự hỏi liệu còn ai muốn biết về những năm tháng trước của họ, những năm tuổi trẻ hay trung niên của họ đã làm gì và bên ai? Có được như thế này cùng nhau? Hay chia phôi tan vỡ, hay phụ bạc quên tình. Nhưng có còn quan trọng không, những gì đã đi qua liệu còn muốn nhớ khi giờ đây họ vẫn rải bước cạnh nhau như thế. Giờ đây họ vẫn dìu nhau đi ở gần cuối đoạn đường đời của cả hai thì còn gì quan trọng không.

Nếu bạn nhìn bức ảnh sẽ thấy người đàn ông đi với dáng khom hơn, người phụ nữ thẳng lưng như đang thẳng để vững giữ lại người đàn ông kia. Tôi cho rằng trong tình yêu của cuộc đời thì đàn ông và phụ nữ đều như nhau, cả trong cuộc sống cũng thế. Một trong hai ai cũng có thể là điểm tựa cho người bạn đời kia của mình.

Họ tựa vai nhau và dạo bước chân trần trên mặt cát, sóng biển tràn ập vào rồi ùa kéo ra, cứ thế mà người bước đi và sóng thì vỗ ra ùa vào như đang đắp xây thêm cho một tình cảm đẹp. Cùng đó là buổi chiều buông và vùng biển lặng, biển lặng nhưng đang âm ỉ thanh âm cuộc sống, rì rào và xào xạc tiếng sóng nghe thanh thoát vỡ đập ào ạt liên tục kéo đến. Vẻ đẹp tĩnh lặng nhường ngôi cho vẻ đẹp của cuộc đời có tình người ở đó. Tôi thêm hạnh phúc vì lại được nhìn thấy một vẻ đẹp quá đỗi tuyệt vời của cuộc đời này.

Họ đi được một đoạn thì tách nhau ra, người phụ nữ bước xuống lòng nước và quay lại nhìn người đàn ông. Họ như đang đùa nhau và cười nói. Niềm vui có chăng chỉ cần vậy không, đơn sơ giản dị thế thôi chắc đã đầy ắp lòng ai đó. Tôi thèm được trộm hạnh phúc cùng họ, cho dù là người ngoài cuộc không thể thấu hết bằng người trong cuộc, thì một chút cũng là đủ hạnh phúc rồi.

blog radio, Hạnh phúc có khi chỉ là những điều nhỏ nhặt như thế

Lòng tôi bồi hồi đẹp đẽ vì tuyệt diệu của hạnh phúc đó, nhưng lòng vương buồn một chút. Sao không buồn khi nhìn thấy khoảnh khắc đẹp đẽ đó, ngẫm lại đời mình rồi có được thế không. Bởi cũng con người nên ai không mong cầu hạnh phúc của một đời. Nhưng buồn vương vội rồi cũng nhanh đi, phải nhẹ nhàng để còn chạm nếm vẻ đẹp của cuộc đời mà nhỉ. Ôi buồn vương kia cũng tầm thường và đẹp đẽ, buồn trên vẻ đẹp cuộc đời, buồn ấy cũng đẹp và hạnh phúc biết bao.

Trái tim ai không mong cầu hạnh phúc

Thấy người hạnh phúc, mỉm cười theo

Thế rồi họ lại choàng tay qua lưng nhau và tôi cứ nhìn theo cho đến lúc họ đi khuất. Bãi biển trở về như lúc họ chưa xuất hiện. Nhưng trong lòng tôi đã thấm lại sự bồi hồi còn lâng lâng chảy nơi tim mình. Để rồi tôi quay qua nhìn lại một lần nữa toàn vùng biển này, yên bình và quen thuộc của những tháng ngày tuổi trẻ đi tìm kiếm bản thân mình.

Hai con người ấy có lẽ phần nào đã trải qua đủ gian truân của cuộc đời, để rồi đoạn đường này vẫn muốn bước cùng nhau, dìu giữ nhau đi dạo trên vùng biển dưới buổi chiều buồn mà đẹp đến thế. Đã có lúc tách nhau ra nói cười và rồi lại quay xiết lại, lại vịn nhau choàng tay dìu đi tiếp, đi tiếp đoạn đường. Là sẽ vẫn cùng nhau đi cho hết đoạn đường đời, đúng không?

Đoạn đường nào mình cũng bước cùng nhau...

© Kieu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top