Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là khi được yêu một cách bình yên

2018-07-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Rồi sẽ có một ngày bạn gặp được một người thuộc về mình! Người mà giữa thế giới rộng lớn hơn 7 tỉ người sẽ bước đến nắm tay bạn, cùng bạn đi qua những bão giông của cuộc đời. Người đó không hẳn là người đẹp nhất, không hẳn là người giỏi nhất nhưng chắc chắn sẽ là người phù hợp với bạn nhất! Hai người cứ bình lặng ở bên nhau, nhìn thời gian thổi bay nhiều thứ, thổi bay những mộng ước lớn lao của tuổi trẻ, thổi bay những khát vọng điên đảo trong tình yêu, thổi bay những khó khăn của cuộc sống, và thổi bạc cả màu tóc của chúng ta!

***

blog radio, Đôi khi hạnh phúc chính là bình yên

Chúng ta ai cũng từng suy nghĩ về tình yêu, cũng vì thế mà nó luôn thật đa dạng trong mắt mỗi người. Đối với một vài người, tình yêu là che chở quan tâm, hay là cùng nhau cố gắng và thấu hiểu cho nhau. Mỗi người một cảm nhận nên tình yêu cũng trở thành một thứ muôn hình vạn trạng và khó nắm bắt. Thế nhưng nếu ai đó hỏi tôi tình yêu là gì và nó được xây dựng trên cơ sở nào thì tôi sẽ trả lời là “bình yên”. Tình yêu đem đến sự bình yên cho người trong cuộc. Và những người trong cuộc phải cảm thấy bình yên thì tình yêu đó mới có thể bền vững.

Khi còn trẻ chắc hẳn ai cũng mong cuộc tình của mình sẽ thật đặc biệt và sâu đậm. Chúng ta mong nhiều người biết và để ý đến chuyện tình của mình. Muốn công khai với tất cả mọi người, muốn phô bày cho cả thế giới coi. Nhưng khi đã đủ trưởng thành để có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, chúng ta lại mong muốn một tình yêu bình dị. Chuyện tình cảm xưa nay vốn dĩ là chuyện của hai người, chỉ cần có thêm một vị khách thì tình yêu đó đã bị rạn nứt. Huống chi khi chúng ta muốn công khai cho nhiều người biết thì đoạn tình này chẳng phải sẽ mệt mỏi lắm sao? Càng nhiều người biết thì càng mệt mỏi, cứ bình lặng mà yêu nhau thôi! Cùng nhau tiến về phía trước, hai người là đủ rồi.

Trong cuốn tiểu thuyết “Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc” của Ân Tầm có một câu thế này “Trên đời này có hai kiểu người đáng được trân trọng, một người có thể vì bạn dành lấy những phồn hoa, một người có thể cùng bạn tận hưởng cuộc sống bình dị.” Trong cuộc sống vô thường vạn biến này, phồn hoa hay vật chất cũng chỉ là thêu hoa trên gấm, nếu mà phải chọn, hãy chọn người nguyện ý cùng mình sống những ngày tháng bình lặng. Tình yêu đáng ngưỡng mộ nhất chính là tình yêu tĩnh lặng, không ồn ào, không khoa trương. Bền chặt mà lặng lẽ, như vậy mới lâu dài.

blog radio, Đôi khi hạnh phúc chính là bình yên

Rồi sẽ có một ngày bạn gặp được một người thuộc về mình! Người mà giữa thế giới rộng lớn hơn 7 tỉ người sẽ bước đến nắm tay bạn, cùng bạn đi qua những bão giông của cuộc đời. Người đó không hẳn là người đẹp nhất, không hẳn là người giỏi nhất nhưng chắc chắn sẽ là người phù hợp với bạn nhất! Hai người cứ bình lặng ở bên nhau, nhìn thời gian thổi bay nhiều thứ, thổi bay những mộng ước lớn lao của tuổi trẻ, thổi bay những khát vọng điên đảo trong tình yêu, thổi bay những khó khăn của cuộc sống, và thổi bạc cả màu tóc của chúng ta!

Có những chuyện mà sau này chúng ta mới ngộ ra một cách sâu sắc, đó là một tình yêu hạnh phúc không nhất thiết phải là một tình yêu rầm rộ, phô trương. Đôi khi hạnh phúc chính là bình yên. Hai người về chung một nhà, mâm cơm nghi ngút khói, giường nệm còn vương mùi của mặt trời. Cùng ở bên nhau, ngày nắng thì cùng nhau làm việc, ngày mưa sẽ cùng nhau nghỉ ngơi. Một cuộc sống bình lặng, nhưng tràn ngập hạnh phúc!

“Mình yêu nhau bình yên thôi anh nhé
Một căn nhà nhỏ, tràn ngập tiếng cười
Hai người bên nhau, dựng xây hạnh phúc
Không ồn ào, không phô trương, bền chặt.

Mình yêu nhau bình yên thôi anh nhé
Ở bên nhau, trò chuyện dưới hiên che
Anh và em nhìn thời gian thay đổi
Thổi bay u sầu, thổi bạc mái đầu xanh!”

© Thúy Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top