Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là khi được yêu một cách bình yên

2018-07-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Rồi sẽ có một ngày bạn gặp được một người thuộc về mình! Người mà giữa thế giới rộng lớn hơn 7 tỉ người sẽ bước đến nắm tay bạn, cùng bạn đi qua những bão giông của cuộc đời. Người đó không hẳn là người đẹp nhất, không hẳn là người giỏi nhất nhưng chắc chắn sẽ là người phù hợp với bạn nhất! Hai người cứ bình lặng ở bên nhau, nhìn thời gian thổi bay nhiều thứ, thổi bay những mộng ước lớn lao của tuổi trẻ, thổi bay những khát vọng điên đảo trong tình yêu, thổi bay những khó khăn của cuộc sống, và thổi bạc cả màu tóc của chúng ta!

***

blog radio, Đôi khi hạnh phúc chính là bình yên

Chúng ta ai cũng từng suy nghĩ về tình yêu, cũng vì thế mà nó luôn thật đa dạng trong mắt mỗi người. Đối với một vài người, tình yêu là che chở quan tâm, hay là cùng nhau cố gắng và thấu hiểu cho nhau. Mỗi người một cảm nhận nên tình yêu cũng trở thành một thứ muôn hình vạn trạng và khó nắm bắt. Thế nhưng nếu ai đó hỏi tôi tình yêu là gì và nó được xây dựng trên cơ sở nào thì tôi sẽ trả lời là “bình yên”. Tình yêu đem đến sự bình yên cho người trong cuộc. Và những người trong cuộc phải cảm thấy bình yên thì tình yêu đó mới có thể bền vững.

Khi còn trẻ chắc hẳn ai cũng mong cuộc tình của mình sẽ thật đặc biệt và sâu đậm. Chúng ta mong nhiều người biết và để ý đến chuyện tình của mình. Muốn công khai với tất cả mọi người, muốn phô bày cho cả thế giới coi. Nhưng khi đã đủ trưởng thành để có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, chúng ta lại mong muốn một tình yêu bình dị. Chuyện tình cảm xưa nay vốn dĩ là chuyện của hai người, chỉ cần có thêm một vị khách thì tình yêu đó đã bị rạn nứt. Huống chi khi chúng ta muốn công khai cho nhiều người biết thì đoạn tình này chẳng phải sẽ mệt mỏi lắm sao? Càng nhiều người biết thì càng mệt mỏi, cứ bình lặng mà yêu nhau thôi! Cùng nhau tiến về phía trước, hai người là đủ rồi.

Trong cuốn tiểu thuyết “Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc” của Ân Tầm có một câu thế này “Trên đời này có hai kiểu người đáng được trân trọng, một người có thể vì bạn dành lấy những phồn hoa, một người có thể cùng bạn tận hưởng cuộc sống bình dị.” Trong cuộc sống vô thường vạn biến này, phồn hoa hay vật chất cũng chỉ là thêu hoa trên gấm, nếu mà phải chọn, hãy chọn người nguyện ý cùng mình sống những ngày tháng bình lặng. Tình yêu đáng ngưỡng mộ nhất chính là tình yêu tĩnh lặng, không ồn ào, không khoa trương. Bền chặt mà lặng lẽ, như vậy mới lâu dài.

blog radio, Đôi khi hạnh phúc chính là bình yên

Rồi sẽ có một ngày bạn gặp được một người thuộc về mình! Người mà giữa thế giới rộng lớn hơn 7 tỉ người sẽ bước đến nắm tay bạn, cùng bạn đi qua những bão giông của cuộc đời. Người đó không hẳn là người đẹp nhất, không hẳn là người giỏi nhất nhưng chắc chắn sẽ là người phù hợp với bạn nhất! Hai người cứ bình lặng ở bên nhau, nhìn thời gian thổi bay nhiều thứ, thổi bay những mộng ước lớn lao của tuổi trẻ, thổi bay những khát vọng điên đảo trong tình yêu, thổi bay những khó khăn của cuộc sống, và thổi bạc cả màu tóc của chúng ta!

Có những chuyện mà sau này chúng ta mới ngộ ra một cách sâu sắc, đó là một tình yêu hạnh phúc không nhất thiết phải là một tình yêu rầm rộ, phô trương. Đôi khi hạnh phúc chính là bình yên. Hai người về chung một nhà, mâm cơm nghi ngút khói, giường nệm còn vương mùi của mặt trời. Cùng ở bên nhau, ngày nắng thì cùng nhau làm việc, ngày mưa sẽ cùng nhau nghỉ ngơi. Một cuộc sống bình lặng, nhưng tràn ngập hạnh phúc!

“Mình yêu nhau bình yên thôi anh nhé
Một căn nhà nhỏ, tràn ngập tiếng cười
Hai người bên nhau, dựng xây hạnh phúc
Không ồn ào, không phô trương, bền chặt.

Mình yêu nhau bình yên thôi anh nhé
Ở bên nhau, trò chuyện dưới hiên che
Anh và em nhìn thời gian thay đổi
Thổi bay u sầu, thổi bạc mái đầu xanh!”

© Thúy Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ

Cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ

Tớ sẽ luôn trân trọng cậu như bây giờ, cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ. Cảm ơn cậu vì đã cho tớ biết đơn phương một người là thế nào, cảm xúc luôn đong đầy khi gặp cậu. Tớ sẽ gói tất cả lại và cất sâu trong ngăn kéo ký ức. Cho tớ thương cậu chỉ mỗi đêm nay thôi, ngày mai và mãi về sau chúng ta sẽ luôn là anh em tốt của nhau.

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa nhất trong năm 2021

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa nhất trong năm 2021

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa và con đường thăng tiến rộng mở nhất trong năm 2021. Hãy cùng đón xem họ là những cung nào?

8 dấu hiệu điển hình của con gái khi đã hết yêu

8 dấu hiệu điển hình của con gái khi đã hết yêu

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ nàng đã 'hết thương cạn nhớ' và mối quan hệ của hai bạn đang đi vào ngõ cụt.

Ta yêu nhưng không dám nói lời yêu

Ta yêu nhưng không dám nói lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Trắc nghiệm: Bạn thu hút người khác nhờ điều gì?

Trắc nghiệm: Bạn thu hút người khác nhờ điều gì?

Lựa chọn một gọng kính để khám phá nét tính cách cuốn hút của bạn.

3 dấu hiệu của người có EQ thấp

3 dấu hiệu của người có EQ thấp

Những người EQ (chỉ số đo lường trí tuệ về cảm xúc) thấp có khả năng gặp phải thất bại trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Tôi hạnh phúc với những điều bình dị

Tôi hạnh phúc với những điều bình dị

Tôi đã sống, một năm qua như thế Mọi buồn vui nêm gia vị cuộc đời Giọt thời gian vẫn lặng lẽ êm rơi Tôi hạnh phúc với những điều bình dị.

Nhớ mùa trứng cá đã qua

Nhớ mùa trứng cá đã qua

Giờ biết tìm đâu những yêu thương như ngày xưa khi Hương đã theo chồng, lời hứa cũng còn là kỉ niệm. Có lẽ cây trứng cá cũng buồn nên nó mới héo khô ngày anh trở lại. Càng thắt lòng khi thấy đám trẻ nhỏ chạy vòng quanh vui đùa hồn nhiên cất tiếng hát. Anh lau nước mắt quay lưng đi, bỏ lại cây trứng cá phía sau với lời hát của đám trẻ còn vang vọng rồi mất dần, mất dần.

Gia đình là nơi con luôn khao khát được gọi hai tiếng 'ngoại ơi'

Gia đình là nơi con luôn khao khát được gọi hai tiếng 'ngoại ơi'

Khi cả thế giới đột nhiên quay quắt bỏ rơi con bởi ánh nhìn kỳ thị đứa trẻ của gia đình không trọn vẹn bà vẫn bên cạnh con

Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng khác lối

Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng khác lối

Chúng ta của quá khứ chỉ là hai người lướt qua nhau. Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng khác lối, có lẽ sẽ gặp nhau tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời này. Mình không chắc chúng ta có trở thành bạn nếu thực sự gặp lại nhau, nhưng mình luôn cầu chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cậu, và hy vọng rằng cậu sẽ có một chút gì đó ký ức về mình. Tạm biệt cậu, chàng trai là một phần thanh xuân của tôi.

back to top