Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là khi được yêu một cách bình yên

2018-07-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Rồi sẽ có một ngày bạn gặp được một người thuộc về mình! Người mà giữa thế giới rộng lớn hơn 7 tỉ người sẽ bước đến nắm tay bạn, cùng bạn đi qua những bão giông của cuộc đời. Người đó không hẳn là người đẹp nhất, không hẳn là người giỏi nhất nhưng chắc chắn sẽ là người phù hợp với bạn nhất! Hai người cứ bình lặng ở bên nhau, nhìn thời gian thổi bay nhiều thứ, thổi bay những mộng ước lớn lao của tuổi trẻ, thổi bay những khát vọng điên đảo trong tình yêu, thổi bay những khó khăn của cuộc sống, và thổi bạc cả màu tóc của chúng ta!

***

blog radio, Đôi khi hạnh phúc chính là bình yên

Chúng ta ai cũng từng suy nghĩ về tình yêu, cũng vì thế mà nó luôn thật đa dạng trong mắt mỗi người. Đối với một vài người, tình yêu là che chở quan tâm, hay là cùng nhau cố gắng và thấu hiểu cho nhau. Mỗi người một cảm nhận nên tình yêu cũng trở thành một thứ muôn hình vạn trạng và khó nắm bắt. Thế nhưng nếu ai đó hỏi tôi tình yêu là gì và nó được xây dựng trên cơ sở nào thì tôi sẽ trả lời là “bình yên”. Tình yêu đem đến sự bình yên cho người trong cuộc. Và những người trong cuộc phải cảm thấy bình yên thì tình yêu đó mới có thể bền vững.

Khi còn trẻ chắc hẳn ai cũng mong cuộc tình của mình sẽ thật đặc biệt và sâu đậm. Chúng ta mong nhiều người biết và để ý đến chuyện tình của mình. Muốn công khai với tất cả mọi người, muốn phô bày cho cả thế giới coi. Nhưng khi đã đủ trưởng thành để có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, chúng ta lại mong muốn một tình yêu bình dị. Chuyện tình cảm xưa nay vốn dĩ là chuyện của hai người, chỉ cần có thêm một vị khách thì tình yêu đó đã bị rạn nứt. Huống chi khi chúng ta muốn công khai cho nhiều người biết thì đoạn tình này chẳng phải sẽ mệt mỏi lắm sao? Càng nhiều người biết thì càng mệt mỏi, cứ bình lặng mà yêu nhau thôi! Cùng nhau tiến về phía trước, hai người là đủ rồi.

Trong cuốn tiểu thuyết “Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc” của Ân Tầm có một câu thế này “Trên đời này có hai kiểu người đáng được trân trọng, một người có thể vì bạn dành lấy những phồn hoa, một người có thể cùng bạn tận hưởng cuộc sống bình dị.” Trong cuộc sống vô thường vạn biến này, phồn hoa hay vật chất cũng chỉ là thêu hoa trên gấm, nếu mà phải chọn, hãy chọn người nguyện ý cùng mình sống những ngày tháng bình lặng. Tình yêu đáng ngưỡng mộ nhất chính là tình yêu tĩnh lặng, không ồn ào, không khoa trương. Bền chặt mà lặng lẽ, như vậy mới lâu dài.

blog radio, Đôi khi hạnh phúc chính là bình yên

Rồi sẽ có một ngày bạn gặp được một người thuộc về mình! Người mà giữa thế giới rộng lớn hơn 7 tỉ người sẽ bước đến nắm tay bạn, cùng bạn đi qua những bão giông của cuộc đời. Người đó không hẳn là người đẹp nhất, không hẳn là người giỏi nhất nhưng chắc chắn sẽ là người phù hợp với bạn nhất! Hai người cứ bình lặng ở bên nhau, nhìn thời gian thổi bay nhiều thứ, thổi bay những mộng ước lớn lao của tuổi trẻ, thổi bay những khát vọng điên đảo trong tình yêu, thổi bay những khó khăn của cuộc sống, và thổi bạc cả màu tóc của chúng ta!

Có những chuyện mà sau này chúng ta mới ngộ ra một cách sâu sắc, đó là một tình yêu hạnh phúc không nhất thiết phải là một tình yêu rầm rộ, phô trương. Đôi khi hạnh phúc chính là bình yên. Hai người về chung một nhà, mâm cơm nghi ngút khói, giường nệm còn vương mùi của mặt trời. Cùng ở bên nhau, ngày nắng thì cùng nhau làm việc, ngày mưa sẽ cùng nhau nghỉ ngơi. Một cuộc sống bình lặng, nhưng tràn ngập hạnh phúc!

“Mình yêu nhau bình yên thôi anh nhé
Một căn nhà nhỏ, tràn ngập tiếng cười
Hai người bên nhau, dựng xây hạnh phúc
Không ồn ào, không phô trương, bền chặt.

Mình yêu nhau bình yên thôi anh nhé
Ở bên nhau, trò chuyện dưới hiên che
Anh và em nhìn thời gian thay đổi
Thổi bay u sầu, thổi bạc mái đầu xanh!”

© Thúy Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

back to top