Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi tới em, cô gái của 5 năm sau

2021-08-14 01:25

Tác giả: Tiểu Đường


blogradio.vn - Khi đọc đến đây chắc em có thể đang cười hay đang khóc. Dù tương lai có ra sao thì vẫn phải cười em nhé! Sau đây, có vài điều muốn gửi tới em - Cô gái 5 năm sau của tôi…

***

Gửi đến em, cô gái tuổi 28, khi đó có thể em đã có gia đình hay vẫn còn một mình. Cái tuổi có thể em đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp và lúc đó hãy nhớ lại khoảnh khắc em đã tự trải lòng mình ở tuổi 23.

Em còn nhớ thời khắc em bước sang tuổi 23 của đời mình, thời khắc đó chông chênh lắm, vừa tốt nghiệp đại học chả có gì trong tay, kinh nghiệm cũng chẳng có, nhiều lúc suy nghĩ không biết tương lai mình đi về đâu. Nhưng đâu phải cứ thất vọng mãi được, phải đứng lên bước tiếp, tuổi trẻ mà em sợ gì chứ? Cứ cố gắng, nổ lực em sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Và có còn nhớ ngày em xem kết quả tuyển dụng đã xém bật khóc vì hạnh phúc. Cuối cùng cố gắng của em đã được công nhận dù phía trước còn rất nhiều khó khăn đang đợi.

Khi đọc đến đây chắc em có thể đang cười hay đang khóc. Dù tương lai có ra sao thì vẫn phải cười em nhé! Sau đây, có vài điều muốn gửi tới em - Cô gái 5 năm sau của tôi…

Đầu tiên: Dạo này em có ổn không?

Thành thật đi cô gái, đừng dối lòng. Ổn thì nói ổn, không ổn thì cứ khóc, chả ai bắt em mạnh mẽ cả. Ở cái tuổi đó tôi biết áp lực kinh khủng, ở cái tuổi mọi thứ em phải tự cố gắng. Nhưng cũng đừng quá áp đặt cho bản thân những thứ mà em không làm được, có những thứ không phải cứ liều mạng là có được. Cái gì nó cũng có sự an bài hết rồi. Em cứ hết mình thì đó đã là thành công rồi. Em là đứa cứng đầu, bướng bỉnh cứ ôm hết mọi rắc rối vào mình mà không biết đôi khi mình nên nói “không” với những cái không thuộc trách nhiệm của mình. Lúc đó em sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, vì thế cô gái 28 ơi hãy yêu thương bản thân hơn, sống cho mình đừng sống chỉ để làm vừa lòng người khác. Ai quý em thì tốt không thích thì cũng chả sau. Hãy là chính mình, lúc đó mọi thứ sẽ ổn.

Điều thứ 2: Sức khoẻ có tốt không?

Làm gì thì làm hãy giữ sức khoẻ thật tốt. Đầu tư cho sức khoẻ là khoản đầu tư có lợi và cần thiết nhất. Khi có sức khoẻ em muốn đi đâu, muốn làm gì cũng được, đừng để nó mất đi rồi mới hối hận. Ăn đúng bữa, đặc biệt không bỏ bữa sáng, ăn nhiều rau, uống nhiều nước, tập thể dục hằng ngày. Sức khoẻ tốt khiến em có một trạng thái tốt, làm gì cũng hào hứng và hiệu quả. Đừng để cái miệng hại cái thân, biết từng chối những thứ không tốt cho cơ thể. Vui vẻ, lạc quan, yêu đời cũng là thứ cần thiết mang đến cho em có một sức khoẻ hoàn hảo.

Điều thứ 3: Đã giàu chưa em nhỉ?

Có lẽ, giàu ở đây sẽ mang rất nhiều hàm ý. Có thể em đã giàu về vật chất, cũng có thể em giàu về tinh thần. Giàu như thế nào cũng được, giàu được thì tốt, đủ ăn cũng chả sau. Tuy nhiên phải có cho mình một khoản tiền tiết kiệm. Nếu chưa giàu về vật chất, hãy giàu về tinh thần. Hãy có lý tưởng, phấn đấu, mơ mộng một chút thì có sau, vì chẳng ai đánh thuế giấc mơ cả. Nhưng nếu có cơ hội thì hãy kiếm thật nhiều tiền. Khi em có tiền, lời nói em sẽ có giá trị, cuộc sống của em sẽ tốt hơn, em lo được cho gia đình lúc đó em sẽ thấy tự hào hơn.

Điều thứ 4: Đã có ai người yêu chưa?

Em có người yêu cũng được, nếu có chồng rồi thì chúc mừng em nhé. Nhưng nếu vẫn còn một mình thì cũng tốt. Em còn trẻ, còn biết bao người đang đợi, không lẽ thế giới 7 tỷ người mà không ai phù hợp với em sau. Đừng vì tác động bên ngoài mà vội lấy chồng.

Hãy bước đến hôn nhân khi em thật sự sẵn sàng. Hãy lấy chồng khi tìm được người có thể cùng em chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, chứ không phải lấy chồng để em trở thành một bà nội trợ “hoàn hảo”. Không quan trọng em lấy chồng năm bao nhiêu tuổi, cái quan trọng là em tìm được “đúng người”. Tôi sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều khi em đọc đến đây mà vẫn mm cười thật tươi. Tôi tin cô gái của tôi sẽ tìm được “chân ái” của đời mình.

Tôi mong em sống thật tốt, mong những cô gái như tôi sẽ thấy bản thân mình trong đó mà hãy nổ lực. Đừng nghĩ xã hội này sẽ dịu dàng, ưu tiên cho em bởi em là con gái. Không có đâu, bản thân là con gái em phải nổ lực hơn rất nhiều, nhưng khi em thành công xã hội này sẽ nhìn em bằng đôi mắt ngưỡng mộ. Cuộc sống đầy khó khăn và cám dỗ, hãy thật tỉnh táo và nghị lực em nhé! Nếu vấp ngã thì cứ đứng lên bước tiếp, chả có ai thành công mà không từng một lần thất bại. Ở cái tuổi 23 này, em còn trẻ con, lại chưa trải sự đời, chắc chắn đôi khi sẽ bị hụt hẫng vì nhiều cái không như ý mình, đừng buồn cô gái khi đến một lúc nào đó em bỏ được hết ngoài tai những thứ không hay, xem như em đã “Trưởng thành”.

Nhất định phải cố gắng và thành công. Nhất định phải giữ gìn sức khoẻ và hạnh phúc. Tôi sẽ chờ 5 năm nữa để được gặp em – Cô gái đầy nghị lực.                                                            

© Tiểu Đường - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Lời hứa tuổi thanh xuân l Radio Tình Yêu

Tiểu Đường

Hãy học cách chấp nhận và tự hào với bản thân, dẫu ta không xuất sắc và hoàn hảo nhất nhưng ta là duy nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top