Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hóa ra em chỉ là người thay thế

2022-01-19 01:25

Tác giả: Tiểu Đường


blogradio.vn - Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

***

Tâm trạng thật tệ, sau một ngày làm việc tôi lại trở về với căn phòng quen thuộc. Tôi lao đầu vào công việc, bán sống bán chết để làm gì? Tôi cũng chẳng hiểu. Nhưng khi màn đêm buông xuống tôi lại nhớ về anh – Hạ Vũ người con trai như cơn mưa mùa hạ thấm ướt tim tôi.

Tôi và anh biết nhau một cách thật tình cờ, anh là một đối tác của một dự án tôi phụ trách. Lần đầu gặp mặt tôi đã ấn tượng bởi một chàng trai trầm tính. Cái nụ cười đủ làm trái tim tôi loạn nhịp. 

Người ta nói khi bạn gặp người bạn thích mọi tiêu chuẩn điều trở nên vô nghĩa. Đúng vậy lúc chưa gặp anh tôi luôn đặt ra cho mình hàng loạt tiêu chuẩn nào là chàng trai ấy phải cao, đẹp trai, có giọng nói hay. Nhưng Hạ Vũ hầu như trái lại hoàn toàn anh không cao không đẹp trai cũng chẳng có giọng hay tuy nhiên anh rất đặc biệt. Ở anh có một sức hút lạ thường và anh cho tôi cái cảm giác mà chưa từng ai mang lại từ trước giờ.

Tôi nhớ như in ngày hôm đó, khi tôi và anh lần đầu gặp cũng chả nói với nhau lời nào ngoài việc lắng nghe tôi trình bày về dự án. Sau đó anh ra về, còn tôi thì vẫn nhớ về anh. Rồi cứ thế anh đến chỗ tôi làm mỗi ngày để trao đổi hoàn thiện dự án.

lang_-_nghe

Tôi và anh bắt đầu thân thiết hơn. Thường xuyên tâm sự chia sẻ cho nhau về cuộc sống. Thật sự anh và tôi rất hợp, tôi đã suy nghĩ đến việc muốn ngõ lời quen anh. Nhưng tôi sợ anh từ chối như thế cả cơ hội làm bạn cũng chẳng có. Và Hạ Vũ, chàng trai với cái tên cơn mưa mùa hạ ấy đã có người thương.

Anh luôn kể về cô ấy, anh tự hào về người con gái đó - người con gái bên anh 6 năm cùng anh trải qua bao khó khăn trong cuộc sống. anh và cô ấy yêu xa vì cô ấy đang làm việc ở thành phố khác. Nhưng gần đây anh phát hiện cô ấy không còn yêu anh như lúc trước. Và điều gì đến cũng đến anh phát hiện cô ấy đã quen người khác. 

Anh hỏi tại sao không nói chia tay với anh thì một lời làm anh tổn thương tận cùng thốt ra từ cô ấy “Tình yêu em dành cho anh đã hết từ rất lâu nhưng vì tình nghĩa bao năm qua nên em không nỡ nói lời chia tay”.

Anh mặc dù rất yêu cô ấy nhưng anh đã quyết định từ bỏ. Anh nói đã suy sụp rất nhiều và mất cả phương hướng suốt một thời gian rất dài. Nghe anh trải lòng tim tôi như thắt lại. Tôi biết mình chả là gì của anh, nếu có chỉ là đối tác làm ăn và chỉ cần được thấy anh mỗi ngày thế là đủ.

Hôm đó vào ngày sinh nhật tôi, anh nhớ và đã chúc mừng tôi kèm theo món quà mà tôi thích. Tôi bật khóc nức nở, anh ôm tôi vào lòng.

- Em làm người yêu anh nhé.

Tôi chết lặng, tôi không nghĩ anh lại thích tôi. Tôi đồng ý ngay lập tức. Và từ thời khắc đó tôi đã có anh.

yeu_134

Tôi và anh như những cặp tình nhân khác, hẹn hò nắm tay cùng đi dạo mỗi cuối tuần. Tôi cứ nghĩ quá khứ chỉ là quá khứ. Từ nay tôi và anh bắt đầu một cuộc tình đẹp và đi tới hạnh phúc. Nhưng không, cái làm cho tôi tổn thương nhất đến bây giờ là anh chỉ xem tôi là người thay thế.

Mỗi lần anh giới thiệu tôi với bạn bè anh mọi người đều bảo tôi quá giống với cô ấy “người anh chưa từng quên”. Tuy nhiên tôi không nghĩ nhiều vì tôi yêu anh và tin anh. Anh tốt với tôi, dịu dàng với tôi nhưng anh chưa bao giờ nhiệt tình với tôi, anh đối với tôi như người anh trai với em gái làm hết trách nhiệm coi như xong. Chưa một lần tôi cảm nhận được từ anh sự yêu thương đúng với chữ yêu.

Điều làm tôi đau nhất là một lần tôi đau bụng dữ dội tôi điện anh nhưng người nhận là cô ấy. Cô ấy bảo mình bị ốm mà bạn trai đi công tác không quen ai nên chỉ biết điện anh. Tôi bảo cô ấy đưa điện thoại cho anh, và rồi nhận lại một câu.

- Em ở nhà người thân lo cho em được, còn cô ấy chỉ có mỗi anh. Rồi cúp máy.

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.                   

© Tiểu Đường - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu anh vẫn cô đơn vậy có thể nắm tay em được không? | Radio Tình yêu

Tiểu Đường

Hãy học cách chấp nhận và tự hào với bản thân, dẫu ta không xuất sắc và hoàn hảo nhất nhưng ta là duy nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top