Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hè năm ấy em gặp anh

2022-01-16 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Đã 6 năm trôi qua, tôi vẫn bồi hồi khi nhớ lại mùa hè năm ấy. Tôi của 6 năm trước chỉ là cô bé 13 tuổi còn anh cũng chỉ vừa bước vào Đại học. Tôi lúc ấy không có giữ số điện thoại cũng một bức hình của anh, tất cả những gì về anh chỉ nằm trong ký ức của tôi.

***

Năm 2015, tôi đã đi cùng chú sang Singapore trong dịp đi công tác cho SEA Game 28. Nhưng tôi không ngờ chuyến đi ấy tôi lại được gặp mặt anh, mối tình đầu của tôi.

Khi sang Singapore, tôi đã rất háo hức và lập ra cả một danh sách dài những thứ phải thử khi tới đây. Sau lễ khai mạc, tôi được một chị trong đoàn dắt đi xem môn bơi ở nhà thi đấu dưới nước và đó cũng là nơi tôi gặp được anh.

Anh là một tình nguyện viên người Singapore. Anh đi lại, hỏi chúng tôi có cần giúp đỡ gì không và giúp chúng tôi tìm chỗ ngồi của mình. Sau buổi chung kết các nội dung, vì lượng người ra về quá đông khiến tôi phải vội vàng rời nhà thi đấu và để lạc túi đồ. 

Trở lại phòng, tôi nhận được cuộc gọi lạ và đầu bên kia chính là anh. Anh nói anh đang ở dưới sảnh chờ tôi. Tôi cũng hơi bất ngờ và vội chạy xuống sảnh. Lúc đấy chắc do cảm động nên tôi chỉ biết gật đầu và nói cảm ơn. Anh bảo đã nhìn thấy danh sách những việc tôi muốn làm tại Singapore và ngỏ lời rằng anh có thể giúp tôi thực hiện những việc đó. Tôi chỉ biết nói cảm ơn và chạy đi mất.

thanh_-_xuan_54

Ngày đầu tiên, chúng tôi đi dạo ở công viên Merlion và khu phố Orchard, ngắm nhìn những cửa hiệu ở đây. Sau đó, chúng tôi ghé một khu ăn uống người Hoa. Chúng tôi trò chuyện với nhau về học tập, mơ ước và sở thích của cả hai. 

Ngày kế tiếp, do tính chất công việc bận rộn nên anh đã hẹn tôi vào buổi tối. Chúng tôi đi tham quan vịnh Marina, ghé Bảo tàng Khoa học nghệ thuật và Garden by the Bay. Tôi ngước nhìn mọi thứ trong ngỡ ngàng và tôi chợt nhìn sang và thấy anh cười, và thú thật lúc ấy tôi có thể cảm giác hai má mình đỏ lên và ngại ngùng. Trời bỗng nhiên đổ mưa, những cơn mưa lất phất nhẹ đặc trưng của mùa hè. 

Chúng tôi trú mưa trong một quán cà phê gần đó, tối hôm đó tôi chẳng nói gì nhiều mà chỉ lắng nghe anh kể chuyện và cười. Hai ngày tiếp theo, khi đại hội bắt đầu có nhiều môn tranh tài, anh bận rộn hẳn lên và chúng tôi chỉ có thể gặp nhau vào buổi tối. 

Chúng tôi đi dạo qua những quán ăn vặt ở phố người Hoa rồi lại cùng nhau sang Clarke Quay thưởng thức đồ ăn đường phố. Chúng tôi vi vu qua từng con phố từng ngóc ngách ở Singapore, nơi mà thời gian dường như chậm lại khi tôi đi với anh.

hoc_-_tro_5

Đêm trước ngày về Việt Nam, tôi đã suy nghĩ rất nhiều rằng tôi có nên thổ lộ cho anh về tấm lòng của mình hay chỉ nên nói lời tạm biệt và ra đi. Những suy nghĩ ấy cứ quanh quẩn trong đầu khiến tôi gần như thức trắng cả đêm. Sáng trước khi ra sân bay về Việt Nam, tôi có ghé sân vận động để chào anh. Vì sự tự ti của mình, tôi chỉ có thể mở lời nói những lời hứa hẹn với anh. Tôi thực sự rất muốn khóc nhưng tôi phải giữ cho mình bình tĩnh và rời đi.

Đã 6 năm trôi qua, tôi vẫn bồi hồi khi nhớ lại mùa hè năm ấy. Tôi của 6 năm trước chỉ là cô bé 13 tuổi còn anh cũng chỉ vừa bước vào Đại học. Tôi lúc ấy không có giữ số điện thoại cũng một bức hình của anh, tất cả những gì về anh chỉ nằm trong ký ức của tôi. Dù cơ hội gặp mặt lại bằng không nhưng nếu có phép màu xảy ra, tôi vẫn mong được gặp lại anh để nói lời cảm ơn. Cảm ơn anh vì đã giúp đỡ tôi, cảm ơn anh vì đã trở thành mối tình đầu của em.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Bước qua một quá khứ rất đau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top