Phát thanh xúc cảm của bạn !

Liệu người nhạy cảm và sống nội tâm có tốt?

2022-01-10 01:30

Tác giả: Hà Hồng Nhung


blogradio.vn - Vì quá sống ẩn mình nên cũng ít người tâm sự, nỗi bức bách trong người càng dồn nén, bản thân càng muốn làm hoà để có cuộc sống bình yên nhưng họ lại cho đó là một sự van xin, nài nỉ chứ không một chút thấu hiểu.

***

Sống nội tâm hay hướng nội thì vẫn là một. Tôi đã từng là một con người sống nội tâm: không thích đi chơi ở ngoài lúc tối, cuộc sống chỉ diễn ra từ trường học đến ở nhà, thời gian rảnh rỗi thì đọc sách, nghe những bản nhạc không lời thư giãn, không thích những nơi xô bồ, ồn ào... Cuộc sống diễn ra bình yên, nhẹ nhàng.

Nhưng có lẽ chính là một người hướng nội nên tôi rất hay chú ý đến suy nghĩ, sắc mặt, thái độ, nhận xét của người khác về bản thân. Và một nỗi sợ cố hữu là mình làm điều gì không vừa ý người ta, rất sợ sự phán xét người khác về bản thân mình.

Khoảng thời gian tôi khủng hoảng nhất là vào 13-14 tuổi. Học tập trong một lớp nhiều con gái, lúc chơi thân với nhau không sao, nhưng một khi xảy ra vấn đề không tốt từ sự đố kị, đến ganh ghét, nói xấu... tất cả tạo nên một sự căng thẳng và ngột ngạt. Vì quá sống ẩn mình nên cũng ít người tâm sự, nỗi bức bách trong người càng dồn nén, bản thân càng muốn làm hoà để có cuộc sống bình yên nhưng họ lại cho đó là một sự van xin, nài nỉ chứ không một chút thấu hiểu.

Theo tôi thấy thì những người sống nội tâm cũng đi kèm với sự nhạy cảm hay nói cách khác đó chính là sự suy diễn: đơn giản khi đi qua một đám đông luôn có cảm giác họ đang xì xào gì về bản thân, chỉ vì một câu nói có khi mất ngủ cả đêm để suy diễn ra nhiều cái tiêu cực... có lẽ chỉ những người sống nội tâm, nhạy cảm mới thực sự hiểu những điều này.

Nhưng cho đến khi học THPT thì bản thân vượt ra được cái ao làng để đến một vùng trời rộng lớn hơn, ở đó tôi học được rất nhiều điều bổ ích. Một trong số đó là thái độ sống lạc quan hơn, không lẩn tránh, không nài nỉ van xin khi gặp chuyện tương tự bởi mình biết giá trị của mình ở đâu và bản thân cần làm gì. Nhưng sự nhạy cảm vẫn là một phần trong tâm hồn của con người yêu văn chương như tôi. Nhưng thay vì giữ riêng cho mình như ngày trước khi gặp chuyện thì tôi lựa chọn cho mình một người bạn để tâm sự, để nói ra hết nỗi oan ức, bực bội, khó chịu đó… cảm giác ấy dễ chịu hơn rất nhiều so với việc tự mình giữ riêng cho bản thân.

Một điều quan trọng là luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan "vạn sự tùy duyên", chuyện đó xảy ra với mình ắt cũng là một cái duyên mình phải trải qua ở kiếp này. Và một câu nói nữa rất hay "hãy đề thời gian làm nhiệm vụ của nó", "mình sinh ra không có nhiệm vụ làm vừa lòng thiên hạ". Thế giới 7 tỷ người bạn có thể chiều chuộng được hết thảy hay không? Câu hỏi này tôi đã có câu trả lời. Còn bạn, tôi sẽ dành câu hỏi này cho bạn nhé!

Sau cùng mong bài viết này sẽ đến được những người sống nội tâm, nhạy cảm như tôi, hãy sống lạc quan hơn, ít nhiều tìm cho mình một người bạn tri kỉ để tâm sự và yêu thương. Điều quan trọng là bạn phải nhận ra được giá trị của bản thân "Bạn là ai? Vị trí của bạn ở đâu?". Tôi không biết, người thân của bạn không biết mà chỉ có bản thân bạn biết.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

© Hà Hồng Nhung - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Mùa Noel năm cũ | Radio Tình Yêu

Hà Hồng Nhung

Thích học văn và nghe những bản nhạc không lời vào thời gian dảnh , người sống hướng nội, sống có nguyên tắc của bản thân...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến khi ta tin

Tình yêu rồi sẽ lại đến khi ta tin

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

back to top