Phát thanh xúc cảm của bạn !

4 ‘thần chú’ khi cần kiểm soát nội tâm

2021-12-12 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Giận dữ sẽ mang lại một nguồn năng lượng tiêu cực thiêu đốt chính bản thân bạn. Không chỉ làm ảnh hưởng đến chính mình, mà còn làm ảnh hưởng đến người khác.

 

***

Giận dữ sẽ mang lại một nguồn năng lượng tiêu cực thiêu đốt chính bản thân bạn. Không chỉ làm ảnh hưởng đến chính mình, mà còn làm ảnh hưởng đến người khác.

Một vị sư già trồng hoa lan, ngày nào cũng chăm sóc cẩn thận, thường xuyên tưới nước khiến chúng nở rất đẹp. Có lần, vị sư già ra ngoài đi làm phật sự nên đã nhờ đệ tử chăm sóc giúp mấy ngày.

Vị sư trẻ này này là người rất có trách nhiệm, đúng giờ tưới nước, mang cây ra sáng mỗi ngày. Nhưng đến một hôm nọ, vị sư trẻ treo cây hoa lan ở bệ cửa sổ xong thì lại quên mất. Chiều hôm đó có cơn bão lớn, đã làm gãy cành cây lan. Thấy cây bị mình làm tàn tạ, vị sư trẻ sợ hãi, sợ sư phụ về chùa sẽ trách mắng mình.

Nhưng thật không ngờ, khi vị sư già biết chuyện, ông ấy chẳng những không phạt đệ tử của mình, mà còn xem như không có chuyện gì xảy ra.

Vị sư trẻ kinh ngạc hỏi sư phụ tại sao không giận.

Vị sư già cười nhẹ nói: "Thầy trồng hoa không phải để nuôi dưỡng sự tức giận."

Chỉ một câu nói đơn giản đã gói gọn bao chân lí cuộc đời, đồng thời cũng phản ánh thái độ sống vị tha của vị sư lớn tuổi.

Khi có được hãy biết trân trọng, nhưng khi mất đi thì hãy chấp nhận. Đừng để sự hối tiếc và tức giận lấy đi niềm vui trong cuộc đời bạn. Nếu chúng ta không thể thay đổi được môi trường, vậy hãy tập cách thích nghi với nó. Khi đang tức giận, hãy đọc bốn câu này, bạn sẽ không còn tức giận nữa.

1m

1. Không qua lại với người xấu, vận khí càng ngày càng tốt

Những người xấu là những người không xứng đáng, vậy cần gì tốn thời gian để vướng bận về họ. Cũng đừng để họ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Người tốt sẽ không đánh nhau với kẻ xấu. Bởi vì kẻ xấu sẽ không nói lý lẽ, nên đừng nói quá nhiều đạo lý với họ, vô ích thôi.

Sống không tranh, không giành, không khinh thường ai, cũng không để ai khiến mình phải tức giận.

Luôn giữ vững lí trí và tâm trạng bình tĩnh trong mọi tình huống. Có như thế, cuộc sống đối với bạn mới càng ngày càng thuận lợi.

co_-_gai_25

2. Không nổi nóng, là một loại trí tuệ cao cấp

Giận dữ sẽ mang lại một nguồn năng lượng tiêu cực thiêu đốt chính bản thân bạn. Không chỉ làm ảnh hưởng đến chính mình, mà còn làm ảnh hưởng đến người khác.

Không tức giận là một loại trí tuệ. Khi tâm lý cởi mở, bạn sẽ nghĩ ra nhiều cách hơn để đối diện với những điều tồi tệ trong cuộc sống.

Nóng giận sẽ khiến tâm trạng của chúng ta sa sút, thậm chí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất và mối quan hệ với người xung quanh.

Vì vậy, dù là ai hay việc gì đi nữa, cũng đừng để họ và những điều xấu ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Có một đôi vợ chồng trẻ chỉ vì chút chuyện vặt mà cãi nhau. Thật ra người chồng là người địa phương, nên thường phát âm không chuẩn. Vậy mà người vợ lại cứ lấy chuyện đó ra đùa giỡn, bảo chồng quê mùa.

Anh chồng vì tự ái nên đã mắng vợ một trận, sau đó bỏ đi trong không vui.

Bạn nói xem, cả hai người họ cãi nhau rồi tức giận vì chuyện này có đáng hay không?

Tức giận chính là tiền đề làm tan rã mối quan hệ và nhiều cuộc hôn nhân khác. Hãy cố gắng đừng khiến người khác tức giận, và cũng hãy cố gắng đừng nổi giận với người khác.

 

choi_-_dan

3. Chúng ta không phải sống để nuôi dưỡng sự giận dữ

Sống cùng một nhà với nhau, nếu suốt ngày tức giận sẽ làm ảnh hưởng đến hòa khí, khiến gia đình mất đi không khí đầm ấm và sự đoàn kết.

Ở công ty, nếu bạn tức giận sẽ khiến đồng nghiệp chán ghét, xa lánh.

Thật sự không cần thiết khi cứ phải tức giận vì những điều nhỏ nhặt. Không sân hận, không ganh tỵ, không tức giận, không hờn ghét, đó là cách tốt nhất để duy trì tuổi thọ của một người.

cham_-_chi_3

4. Đời người ngắn lắm, tức giận chỉ tổ thiệt thân

Trong đạo Phật có câu nói thế này: "Khi tức giận, hàng triệu rào cản sẽ mở ra."

Cuộc sống chính là sự xen kẽ giữa chuyện vui và chuyện buồn. Những điều không vừa ý sẽ khiến chúng ta dễ mất kiểm soát và nóng giận.

Nhưng mang theo hòn đá mang tên "tức giận" đó bên người càng lâu, bạn sẽ càng mất đi nhiều sự may mắn và cơ hội.

Nổi giận chính là trừng phạt chính mình bằng lỗi lầm của người khác. Đó là một việc làm rất ngu ngốc!

Thế nên từ bây giờ, đừng vật lộn với những điều vô nghĩa như thế nữa. Hãy nhìn thoáng hơn, cởi mở hơn, học cách quên đi và bớt muộn phiền, kể từ đó, bạn nhất định sẽ tìm được sự an lạc cho chính thân tâm của mình.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem thêm chương trình

Bạn có hạnh phúc không? | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top