Chúng ta, nhất định phải thật hạnh phúc nhé
2021-12-10 01:30
Tác giả:
blogradio.vn - Anh chọn cách sống vì nhiều người, còn em chỉ sống vì em. Có ích kỉ quá không anh? Em nhỏ bé, vậy nên em chỉ có thể cố gắng hết sức vì bản thân mình mà thôi. Nhưng cho dù em và anh lựa chọn cách sống như thế nào đi chăng nữa. Chúng ta, nhất định phải thật hạnh phúc nhé.
***
Này anh, mưa đang rơi đấy. Em thích mưa, rất thích những cơn mưa âm ỉ từ ngày này qua ngày khác. Em thích ngắm nhìn những hạt mưa rơi trên khung cửa kính. Em thích nghe tiếng mưa, rất thích những âm thanh ồn ã những bất chợt tan vào hư vô.
Em biết mình không có quyền trách ai, không có quyền giận hờn ai. Ở bên hay rời xa em vốn đâu phải lựa chọn của em, vậy nên em chỉ cố gắng không buồn.
Con đường của chúng ta đi đôi lúc có chỗ giao nhau, nhưng cũng chỉ là vô tình đụng chạm, đi một đoạn đường ngắn cùng nhau. Bởi vì ai cũng có cuộc sống và hướng đi cho riêng mình. Phật đã từng nói, một lần gặp được nhau ở kiếp này đã phải đổi bằng 500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau ở kiếp trước. Vậy nên em sẽ không giận anh đâu, chỉ là duyên nợ đến đây thôi đã hết, anh nhỉ.
Thật vô lý khi cố gắng bước vào cuộc đời của người khác rồi bỗng nhiên ra đi phải không anh? Thật ra thì em vẫn sống tốt khi không có anh, chỉ là một phần nhỏ bị xáo trộn, một chút, một chút thôi. Trước kia em tốt, sau này em cũng tốt, hiện tại thì không ổn cho lắm. Nhưng không sao, mấy chuyện này em làm tốt lắm nên anh không cần phải bận tâm về em đâu nhé.
Em rồi lại trở về em của trước kia, không có anh chỉ là sẽ học dần với thói quen trông chờ tin nhắn từ một người. Vậy thôi. Cũng rất đơn giản phải không anh? Vậy mà mấy tháng nay em vẫn vô thức nhìn vào điện thoại chờ đợi tin nhắn của anh, vẫn giật mình vơ vội điện thoại mỗi khi có tiếng chuông báo tin nhắn. Sẽ buồn lắm nếu nhận ra là một đó không phải anh nhắn tin cho em, và cả ngày hôm đó em sẽ thơ thẩn không thôi.
Nhưng em sẽ cố gắng để đơn giản hóa mọi thứ, cố gắng thực hiện một cách dễ dàng. Em đang khiến mình trở nên bận rộn hơn, vùi mình vào công việc, thời gian rảnh rỗi em sẽ học nấu ăn, làm đồ handmade, viết lách linh tinh và cà phê cùng bạn bè. Thế nhưng, mỗi khi nghe thấy ai đó gọi tên của anh, trong lòng em không khỏi bồi hồi, hay bất chợt thấy bóng dáng ai đó giống anh, đôi ba lần em đã định chạy theo. Nhưng em cũng hiểu, câu chuyện của chúng ta đã kết thúc rồi.
Anh chọn cách sống vì nhiều người, còn em chỉ sống vì em. Có ích kỉ quá không anh? Em nhỏ bé, vậy nên em chỉ có thể cố gắng hết sức vì bản thân mình mà thôi. Nhưng cho dù em và anh lựa chọn cách sống như thế nào đi chăng nữa. Chúng ta, nhất định phải thật hạnh phúc nhé.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Xem thêm: Yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm! | Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Bình an sau giông bão (Phần 1)
Những đêm mưa thưa dần, nhưng bên trong quán, không khí vẫn ấm áp. An ngồi sau quầy, đôi bàn tay thoăn thoắt pha cà phê, nhưng lúc ngẩng lên, vẫn không quên nở một nụ cười. Cái cười của cô không rực rỡ, chỉ nhẹ như một vệt sáng mờ, nhưng đủ để khiến Phong thấy lòng mình mềm ra.
Lời hẹn cây xấu hổ
Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…






