Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gọi bình yên về qua đây

2015-07-27 03:11

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngân

blogradio.vn - Cám ơn một ngày bình yên đã ghé qua, cám ơn những cơn gió đã thổi tất cả bay về trời, để em vẫn là em của những ngày tháng rong chơi không phiền muộn. Rồi một ngày em biết trái tim em sẽ yêu thương trở lại, nhưng em sẽ vui để đón nhận, vì em biết ngày đó bình yên sẽ ở lại bên em, cùng yêu thương nguyên lành.

***

Một sáng em thức dậy bởi tiếng kêu ríu rít của bầy chim sẻ, em cười thật tươi như nắng trước thềm nhà, và em biết đó là giây phút bình yên về qua đây.

Cảm ơn cuộc đời đã mang đến cho em nhiều niềm vui, nhiều nỗi buồn đến thế, để một ngày bình yên em biết yêu người, yêu đời và yêu mình xiết bao. Ngày trong veo, trời xanh cao chỉ có vài áng mây trắng bồng bênh chậm chạp trôi lững lờ qua khung cửa sổ. Em vui như những chú sẻ nâu đang nhảy nhót ngoài kia, em dang tay đón lấy ngày mới, như muốn ôm trọn một ngày bình an cho mình, như muốn hát vang những câu ca vui tươi. Em muốn mình thật xinh xắn trong ngày của bình yên, em cột tóc cao, mặc chiếc váy tươi màu, và em thấy mình như một đứa trẻ của ngày mẹ mới dắt tay đến trường, em cười với chính em của những ngày thơ ấu.

bình yên nơi đây

Bình yên đó em, sau bao ngày giông bão, sau bao đớn đau em cũng có một ngày thanh thản để nhìn lại phía sau, nhìn thôi em nhé. Ngày đã trôi về phía xa lắm rồi, nước mắt và nỗi đau cũng trôi theo tháng ngày ấy, chẳng còn làm em thổn thức nữa, nên em cứ vui lên nhé, bình yên đã về qua đây rồi.

Những thứ gọi là kỷ niệm, những món quà nhỏ thôi cũng được em cất giữ như cất giữ những cuộc tình thật buồn. Thì có ai bắt em phải xóa sạch đâu, cứ giữ những món quà ấy làm kỷ niệm của một thời giông bão giăng ngang trái tim em, để có lúc em tưởng chừng như mình không đứng vững trước sóng gió của cuộc đời. Qua hết rồi em ạ, chỉ còn là ngày cũ, người cũ thôi, bình yên để cười lên em nhé, ngày mới xanh làm sao. Những lá thư đã úa màu thời gian, nét chữ cũng chẳng còn làm em xao xuyến nữa. Gấp thư lại, xếp tất cả vào một góc của tim mình như xếp một chú hạc giấy, để một ngày lộng gió hạc bay về trời, để yêu thương được gởi đến những miền đất xa lạ, để nỗi đau không còn ghé qua đây.

Chọn một ngày bình yên là ngày chẳng còn ai có thể làm em buồn nữa, đồng nghĩa với yêu thương đã chạy qua nhà bên mà chẳng thèm ghé thăm em chào một câu nào. Nhưng như thế lại càng hay, để ngày bình yên của em trọn vẹn em nhỉ. Dối gian đã xa lắm rồi, ngày nào yêu thương gõ cửa em đã vui mừng, nhưng đằng sau đã thấy thấp thoáng đớn đau, tan tác. Vậy thì em chẳng buồn nếu yêu thương không hỏi chào em vào một ngày bình yên đến thế, em chỉ cần có em chào đón những tiếng chim hót vang là đủ để một trái tim reo ca rồi, đừng làm phiền em nữa hỡi những gì mang tên ràng buộc, em chỉ cần một ngày thôi.

bình yên

Ngày bình yên rồi cũng có mưa, mưa vào cuối ngày, lá xào xạc, mối cánh bay chập choạng. Em ngắm mưa như ngắm những ngày em đã khóc cho những đớn đau, tuyệt vọng, mưa mát lắm, mưa mang nỗi đau của em thả trôi mãi vào tận miền nào của ký ức, để em chẳng còn thấy hình hài của nỗi đau nữa, để em vui như quả na trên cành đang được tắm mưa, mát rượi. Em chẳng còn nhớ tên của những người đã làm em đau, chẳng còn nhớ hình hài của những đêm dài thao thức, chẳng còn ai để làm em nhói đau thêm một lần nào nữa, em đã quên hết rồi.

Cám ơn một ngày bình yên đã ghé qua, cám ơn những cơn gió đã thổi tất cả bay về trời, để em vẫn là em của những ngày tháng rong chơi không phiền muộn. Rồi một ngày em biết trái tim em sẽ yêu thương trở lại, nhưng em sẽ vui để đón nhận, vì em biết ngày đó bình yên sẽ ở lại bên em, cùng yêu thương nguyên lành.

© Lâm Hạ - blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio

Nguyễn Thị Minh Ngân

Xin giữ tim ngọt ngào.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cái gì của mây trời hãy để gió cuốn đi. Tất cả mọi chuyện rồi cũng sẽ qua mà thôi em ạ. Em sẽ được hạnh phúc mà!

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Trong những cuộc tranh cãi, đàn ông luôn háo thắng, ít khi nhượng bộ. Nhưng nếu đàn ông yêu thật lòng thì họ sẵn sàng làm việc này vì bạn.

Hay là mình hò hẹn đi anh

Hay là mình hò hẹn đi anh

Những cuối tuần mình hò hẹn nha anh Dạo cùng nhau giữa phố phường hanh nắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp tuần mới từ ngày 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì?

back to top