Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vẫn cần người nào đó kề bên

2017-02-06 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Vẫn cần chứ, người nào đó kề bên. Nhưng nhất định không phải là do cô đơn mà cần. Chỉ vì yêu mà cần, vậy thôi.

***Nghe bài hát Never let me go (Lana Del Rey)

Mỗi cá thể độc lập trên thế gian này đều trải qua cảm giác cô đơn, nhưng đó là thứ dễ đánh lừa cảm xúc con người nhất. Vì đó là khi chúng ta yếu đuối và dễ mềm lòng.

Tự hỏi mình rằng nếu như thực sự những gì tự bản thân mình đang trải qua là ổn, vui vẻ, khỏe mạnh, bình an thì có nhất thiết phải kiếm tìm thêm một người nữa đến cạnh bên hay không?

Chữa trị những thương tổn không đến từ người khác mà tự mình phải gánh lấy trách nhiệm đó. Người khác có thể gây ra đau thương, nhưng rất khó để hàn gắn chúng. Nói vậy không phải việc tìm kiếm ai đó là vô nghĩa, chỉ là khi nào cần thiết và thích hợp, quan trọng là đúng người. Việc mình tìm đúng người dành cho mình, dù có trải qua bao thăng trầm thì vẫn thấy xứng đáng mà không hề tiếc nuối. Có thể là do duyên phận, hoặc ở người đó có những điều khiến mình thấy an tâm, và quan trọng, đã là một nửa của nhau thì có thể xây dựng lên một cuộc sống thú vị với hỉ, nộ, ái, ố hòa ca. Cuối cùng thì, trong màn đêm tĩnh lặng, nhìn nhau cho rõ, mới thấy đúng là người trong trái tim mình.

Vẫn cần người nào đó kề bên

Cuộc đời, nói dài thì cũng rất dài, nói ngắn thì lại quá ngắn. Biết làm sao để không phạm sai lầm, nhất là khi cô đơn lại kéo đến vây lấy ta mỗi ngày, không phải lúc nào cũng đủ dũng khí, can đảm mà chống chọi với biến cố đang đến. Những lúc ấy ước sao cuộc đời đừng trôi nữa, cứ vĩnh viễn lưu giữ mình lại, giữa giây phút này, để chẳng thể cảm nhận thêm bất cứ điều gì trên thế gian. Sống và chết, cách nhau có một gang tay. Nhiều người sống rồi cũng như chết, chẳng để lại được thế gian được gì dù chỉ là một dấu chân trên cát.

Việc sống một cuộc đời nhiều hơn bản thân mình là một việc rất tham lam, chính vì vậy mà con người ta tìm kiếm nhiều biểu hiện khác của bản thân như trong nghệ thuật, văn chương hay cố công tạo ra những công trình vĩ đại, mục đích cũng để thế hệ sau nhớ đến mình. Nếu muốn sống sung sướng một đời người âu cũng vài chục năm, như bóng câu qua cửa sổ mà thôi. Nhưng để cảm nhận cuộc đời nhiều hơn vài chục năm tính trên số đếm ấy, thì phải trải qua cảm giác cô đơn đến tột cùng mới có thể biết trong vạn ngàn năm nữa có những giá trị là vĩnh hằng.

Cuộc đời, nói dài thì quá dài, như những khi cô đơn vậy, nhưng lúc tìm được nhau rồi lại muốn níu kéo thời gian, thấy sao quá ngắn. Có thể vẫn cô đơn, và mải miết kiếm tìm. Yêu thương thì chẳng bao giờ muộn, dù đôi khi ta ngỡ là tìm thấy rồi lại lạc mất nhau, nhanh như một ánh nhìn.

Vẫn cần chứ, người nào đó kề bên. Nhưng nhất định không phải là do cô đơn mà cần. Chỉ vì yêu mà cần, vậy thôi.

© Lâm Hạ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Cuối cùng, em chọn cô đơn. Và mỗi sáng thức giấc, chỉ mong rằng mình vẫn mạnh mẽ để đối diện với lo toan của cuộc sống. Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy. Dù sao anh cũng phải hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương cô ấy nhiều như anh đã từng thương em ngày đầu.

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Vì người ta thường nói không ai có thể yêu bản thân mình bằng chính mình, nó thực sự đúng, đúng cho hiện tại và cả những quãng thời gian sau này.

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Sau này, khi nghĩ về anh cô không còn khóc nữa, khi thấy anh có người yêu cô cũng chỉ mỉm cười vì cô nghĩ chắc bây giờ anh vẫn đang hạnh phúc. Có lẽ với anh, cô chỉ đơn thuần là cô bạn cùng bạn nhưng với cô thì anh vẫn là chàng trai năm 17 tuổi mà cô thích, vẫn là chàng trai với nụ cười ấm áp năm ấy cô từng ao ước đi cùng.

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tôi đã không nói cho cậu biết tôi đã từng thích cậu suốt nhiều năm dài, cũng không nói cho cậu biết tôi vì cậu mà từng chọn học ngành mình không thích. Nhưng điều đó bây giờ không còn quan trọng nữa, bởi có những tình cảm cần được im lặng như cách từ khi bắt đầu nó được ươm mầm lên trong trái tim bé nhỏ. Thầm lặng và bình yên. Bởi với tôi tình bạn mà tôi và cậu có tôi muốn giữ nó bằng cả cuộc đời mình.

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Tôi của những tháng năm sau này vẫn nhớ về anh nhưng đã thôi rung động, cũng đã thôi đau lòng vì cái hẹn mà cả hai không cùng đến. Anh của năm ấy mãi mãi là người con trai tôi yêu nhưng anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy và một mái ấm đầy ắp tiếng cười.

Mưa giữa dòng tha phương

Mưa giữa dòng tha phương

Tôi lại bâng quơ, nghĩ về ngày mai, những phận người mỏng manh kia có đủ hân hoan, đủ lòng tin với đời, ví như ngọn lửa đêm đông có đủ sưởi ấm lòng kẻ tha phương.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương

Em có nhiều cô đơn, anh mua không em bán?

Em có nhiều cô đơn, anh mua không em bán?

Gió về bên ô cửa nhỏ Bao giờ anh sẽ nhớ em?

back to top