Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì mãi chần chừ nên chúng ta tự đẩy nhau ra xa

2017-01-05 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Chẳng ai đủ thời gian chờ đợi cậu ngồi chỉnh sửa bản thân hết lần này đến lần khác, hay do dự không biết bao nhiêu lần mới quyết định hành động. Ngay cả việc đến bên tôi, cậu cũng chần chừ nhiều phải không? Có lẽ vì thế mà chúng ta tự đẩy nhau ra xa, xa dần xa.

***Nghe bài hát Khúc hát chim trời - Hà Anh Tuấn


Bởi vì tôi đã quyết định quên cậu, nên nói thêm điều gì nữa cũng là điều dư thừa, với cậu, và cả với tôi. Nhưng để trong lòng thì chật chội, nói ra tuy không ai nghe nhưng cũng nhẹ hơn một chút, như nói giữa một cánh đồng vậy.

Chỉ là tối qua, tôi thấy cậu không còn khóa Facebook, tôi an tâm một chút. Nhưng rồi khi đọc những bài viết của cậu, tôi nhận ra một điều mà bấy lâu tôi bỏ lỡ về cậu. Cậu là một người cầu toàn đến mức tôi cảm thấy bản thân tự mình hổ thẹn. Đó là điều tôi nên học tập, cẩn thận, kiên nhẫn, nhưng cái gì quá hoàn hảo cũng chất chứa mối nguy hiểm, phải không?

Một con người cầu toàn đến mức không cần biết mình chỉnh sửa, quay lui quay tới bao nhiêu lần một dòng status ngắn ngủn. Tôi đếm có khi cậu chỉnh sửa đến chín lần. Có lẽ tôi chỉ có thể kiên nhẫn đến lần thứ ba thứ tư. Điều quan trọng không phải là ta có quyền sửa chữa bao nhiêu tùy thích, mà ta nên tìm cách hợp lý nhất để hạn chế sự quay trở lại, bằng việc tìm ra phương án đúng sớm nhất có thể. Chẳng ai đủ thời gian chờ đợi cậu ngồi chỉnh sửa bản thân hết lần này đến lần khác, hay do dự không biết bao nhiêu lần mới quyết định hành động. Ngay cả việc đến bên tôi, cậu cũng chần chừ nhiều phải không? Có lẽ vì thế mà chúng ta tự đẩy nhau ra xa, xa dần xa.

 Vì mãi chần chừ nên chúng ta tự đẩy nhau ra xa

Đôi khi ta biết mình đã làm sai, nhưng cái sai luôn có giá trị của nó. Ta rút ra bài học để bước tiếp chứ không phải tìm mọi cách quay lại để làm nó đúng. Khi cái cũ đã hoàn hảo, cậu nhìn lại xung quanh mình xem? Người khác đã tạo ra hàng ngàn điều mới mẻ trong khi cậu cầm trên tay một thứ hoàn hảo nhưng cũ mèm, và trên mình nham nhở nhiều băng dính. Có lẽ vì loay hoay với bản thân, với những điều cũ nên cậu mới trở thành một người cố chấp và yêu bản thân mình nhiều đến vậy.

Cũng khá khó khăn khi mất hơn một năm với nhiều suy tư về cậu tôi mới tìm ra được điểm yếu của cậu. Tôi nhận ra, thì ra cậu ở trong tôi không đơn thuần là vì tình yêu, mà vì tôi chưa hiểu cậu, chưa tìm ra những nút thắt của cậu mà thôi. Việc đó lấy của tôi không ít năng lượng, nhưng tôi thấy nó xứng đáng. Đơn giản, để hiểu một người không phải chuyện dễ dàng, mà người dễ dàng để hiểu thì cũng kém thi vị hơn nhiều.

Thôi nghĩ về cậu, tôi thấy đỡ đau hơn, nhẹ nhàng hơn, và trưởng thành hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi, cùng tôi chia sớt một đoạn đường, dù không là nhọc nhằn nhưng đủ để tôi nhớ và biết ơn cậu. Chúng ta cùng là những kẻ cày xới cánh đồng chữ nghĩa, việc thu hoạch nhiều hay ít là do mỗi người. Có thể vị trí của cậu là người gieo hạt âm thầm, nhưng tôi không phải người vô ơn chỉ biết hưởng trái ngọt.

 Vì mãi chần chừ nên chúng ta tự đẩy nhau ra xa

Chúng ta đã va vào nhau trên cung đường đi tìm bản ngã của mình, chúng ta đến bên, ngồi lại, và cùng nhau trò chuyện, đó là những điều tôi luôn trân trọng. Đam mê mãnh liệt luôn là thứ ánh sáng dễ che mờ lý trí, có thể nói những tháng ngày qua, tôi đam mê việc bóc tách cậu. Nhưng thấy được tâm sen rồi thì sao? Nếm nó thì đắng, lại tiếc rằng bỏ lỡ thời điểm sen nở rực rỡ nhất mà không ngắm nhìn. Chi bằng ngồi thưởng trà và đợi hoa nở, có trà sen thì uống, có mứt sen thì ăn, mọi chuyện cứ để tự nhiên diễn ra, đúng thời điểm vậy thôi.

Tôi chuẩn bị cho mình những ngã rẽ, và tìm người bạn đồng hành cùng tôi đi suốt chặng hành trình dài phía trước. Tôi luôn tự hỏi mình làm vậy có đúng không, nhưng có những chuyện không phải là đúng hay sai, mà là thích hợp hay không mà thôi. Tôi không thể mơ mãi, và cũng không thể cứ chạy lòng vòng để sửa chữa những sai lầm của bản thân. Tôi sẽ kiến tạo những điều mới, và cẩn thận từng chút một, từ những viên gạch bé nhỏ. Tôi hi vọng cậu cũng sẽ bớt cầu toàn một chút, và tìm được người bên cạnh mình.

Tặng cậu bài hát mà chúng ta đã từng rất thích, một thời tuổi hoa. Nếu trên đường đời ta có gặp lại nhau, chúng ta sẽ cùng hát vang khúc hát chim trời, vui vẻ, và cười với nhau nụ cười chân thành của tình bạn nhé.

© Lâm Hạ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Cuối cùng, em chọn cô đơn. Và mỗi sáng thức giấc, chỉ mong rằng mình vẫn mạnh mẽ để đối diện với lo toan của cuộc sống. Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy. Dù sao anh cũng phải hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương cô ấy nhiều như anh đã từng thương em ngày đầu.

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Vì người ta thường nói không ai có thể yêu bản thân mình bằng chính mình, nó thực sự đúng, đúng cho hiện tại và cả những quãng thời gian sau này.

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Sau này, khi nghĩ về anh cô không còn khóc nữa, khi thấy anh có người yêu cô cũng chỉ mỉm cười vì cô nghĩ chắc bây giờ anh vẫn đang hạnh phúc. Có lẽ với anh, cô chỉ đơn thuần là cô bạn cùng bạn nhưng với cô thì anh vẫn là chàng trai năm 17 tuổi mà cô thích, vẫn là chàng trai với nụ cười ấm áp năm ấy cô từng ao ước đi cùng.

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tôi đã không nói cho cậu biết tôi đã từng thích cậu suốt nhiều năm dài, cũng không nói cho cậu biết tôi vì cậu mà từng chọn học ngành mình không thích. Nhưng điều đó bây giờ không còn quan trọng nữa, bởi có những tình cảm cần được im lặng như cách từ khi bắt đầu nó được ươm mầm lên trong trái tim bé nhỏ. Thầm lặng và bình yên. Bởi với tôi tình bạn mà tôi và cậu có tôi muốn giữ nó bằng cả cuộc đời mình.

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Tôi của những tháng năm sau này vẫn nhớ về anh nhưng đã thôi rung động, cũng đã thôi đau lòng vì cái hẹn mà cả hai không cùng đến. Anh của năm ấy mãi mãi là người con trai tôi yêu nhưng anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy và một mái ấm đầy ắp tiếng cười.

Mưa giữa dòng tha phương

Mưa giữa dòng tha phương

Tôi lại bâng quơ, nghĩ về ngày mai, những phận người mỏng manh kia có đủ hân hoan, đủ lòng tin với đời, ví như ngọn lửa đêm đông có đủ sưởi ấm lòng kẻ tha phương.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương

back to top