Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin giữ tim ngọt ngào dù đời không còn nhau

2016-10-10 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu thương thường bình dị, và không nhiều lời. Có lẽ vì vậy, mà tôi rất hiếm khi nói nhiều lời yêu thương với ai đó, mặc dù người ấy tôi thương rất nhiều. Tôi sợ, tình yêu ấy sẽ theo lời hứa mà rơi mất, rơi vội rơi vàng như lá úa cuối thu.

***Nghe bài hát Vội vàng (Phạm Hoài Nam, ST: Đức Trí)

Ba mẹ tôi vô tình gặp lại nhau, chỉ là một sự tình cờ của số phận.

Thời gian họ xa nhau bằng với số tuổi của tôi, 27 năm. Tôi chưa bao giờ hỏi mẹ tại sao hai người lại yêu, rồi lại xa nhau trong khoảng thời gian ngắn ngủi đến tàn nhẫn vậy. Tôi biết, đó là vết thương của mẹ, một vết thương sâu kín vẫn luôn buốt nhói. Và tôi không muốn chạm vào.

Mẹ chưa bao giờ quên được ba, đó là một khối tình câm nín và đầy bi kịch.

Ngày còn nhỏ, có đôi lần giận dỗi tôi đã nói trong tiếng nấc:

"Con sẽ không bao giờ như mẹ, con không bao giờ chung tình như mẹ đâu".

Mẹ làm rơi cây roi, quay mặt đi.

Vậy mà ngày hôm nay, sau chừng ấy thời gian nỗi đau đã lành da, đã khơi màu mới thì họ lại gặp nhau. Tôi hi vọng, một hi vọng mong manh sâu thẳm nơi con tim rằng họ sẽ ngồi lại với nhau, sẽ hỏi han nhau về quãng đời họ đánh mất nhau. Đơn giản thôi phải không? Những người bạn xa nhau lâu ngày họ cũng quan tâm nhau vậy mà, dù là mối quan tâm mang màu lịch sự.

Vậy mà, hai người họ, là ba mẹ tôi đấy, chẳng có lấy với nhau được một chút phép lịch sự gọi là tối thiểu. Họ lạnh lùng như hai kẻ xa lạ, như chưa từng biết nhau trong đời. Tôi đứng giữa họ, cảm giác như mình bé lại của ngày bốn tuổi, của ngày khóc mờ ô cửa kính xe gọi ba.

"Ba nhớ về với con nha ba".

Xin giữ tim ngọt ngào dù đời không còn nhau

Tôi là con bé ngốc nghếch vậy mặc dù đã sập bến 30. Tôi cười vào mũi mình, ngốc quá phải không? Những lời hứa luôn luôn chỉ là lời hứa. Đi qua bao tháng năm trong đời, cũng như bao mối tình nhiều hứa hẹn để rồi có ai giữ được lời hẹn với lòng? Vậy mà vẫn còn nhớ dáng ba với lời hứa đã trôi tuột theo những vòng xe.

Có phải ngay từ đầu, tình yêu của họ đã là một sự nhầm lẫn rồi không?

Với câu hỏi cứ xoay xoay trong trí óc, đêm đó tôi không ngủ. Tôi nằm yên nghe tiếng mưa rơi tí tách bên thềm nhà. Tối dụi đầu vào gối, cắn chặt răng để không phát ra tiếng nấc. Tay ấn vào bàn phím, tua đi tua lại một bài hát để ru con tim đã run rẩy giữ đêm.

Trách ta vội vàng nên đánh mất
Trách em ngại ngùng trong phút chốc
Có khi nào tình đến nhanh bao giờ
Giường bên, có tiếng thở dài. Mẹ trở mình.

Đã qua rồi cái thời tôi khao khát có ba, như lũ bạn. Cũng qua cái ngày nông nổi tôi giận mẹ vì những trận đòn vô cớ. Thơi gian chữa lành nhiều thứ, những vết thương không đứng hạn kỳ, và cả cơn đau mãn tính đến thăm không hề báo trước. Những sao tôi vẫn khóc khi chiều nay, tôi chơi vơi trong khoảng không giữa hai người đã sinh thành ra tôi, nhưng thậm chí họ không nhìn nhau?

Ba mẹ tôi, họ có đánh rơi điều gì khi đã vội vàng yêu thương rồi xa rời nhau không?

Yêu thương thường bình dị, và không nhiều lời. Tôi vẫn tin rằng giữa hai người họ vẫn còn chút gì cho nhau, dù đôi khi niềm tin ấy mơ hồ và nhiều hoài nghi. Có lẽ vì vậy, mà tôi rất hiếm khi nói nhiều lời yêu thương với ai đó, mặc dù người ấy tôi thương rất nhiều. Tôi sợ, tình yêu ấy sẽ theo lời hứa mà rơi mất, rơi vội rơi vàng như lá úa cuối thu. Càng lớn lên, tôi thấy mình càng giống mẹ, dù ngày xưa trong cơn dỗi hờn đã một mực chối từ.

Tôi chui vào chăn, ôm mẹ từ đằng sau. Tôi rồi sẽ ổn thôi, tôi sẽ yêu, như mẹ, một tình yêu lặng thầm. Cuộc đời này rộng dài và nhiều gian nan, để yêu một người suốt đời đã khó khăn và cần nâng niu nhau nhiều lắm. Và nếu có bất chợt không cần nhau nữa, đơn giản vì hết yêu, vì đã tìm được yêu thương khác hoàn hảo hơn, thì cũng xin cho giận hờn trôi theo gió mây, để luôn giữ nơi lồng ngực những nhịp đập ấm áp của một trái tim ngọt ngào.

Ngọt ngào để yêu thương nhiều hơn, dù niềm thương ấy chỉ mình ta thấu thôi.

© Lâm Hạ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Cuối cùng, em chọn cô đơn. Và mỗi sáng thức giấc, chỉ mong rằng mình vẫn mạnh mẽ để đối diện với lo toan của cuộc sống. Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy. Dù sao anh cũng phải hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương cô ấy nhiều như anh đã từng thương em ngày đầu.

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Vì người ta thường nói không ai có thể yêu bản thân mình bằng chính mình, nó thực sự đúng, đúng cho hiện tại và cả những quãng thời gian sau này.

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Sau này, khi nghĩ về anh cô không còn khóc nữa, khi thấy anh có người yêu cô cũng chỉ mỉm cười vì cô nghĩ chắc bây giờ anh vẫn đang hạnh phúc. Có lẽ với anh, cô chỉ đơn thuần là cô bạn cùng bạn nhưng với cô thì anh vẫn là chàng trai năm 17 tuổi mà cô thích, vẫn là chàng trai với nụ cười ấm áp năm ấy cô từng ao ước đi cùng.

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tôi đã không nói cho cậu biết tôi đã từng thích cậu suốt nhiều năm dài, cũng không nói cho cậu biết tôi vì cậu mà từng chọn học ngành mình không thích. Nhưng điều đó bây giờ không còn quan trọng nữa, bởi có những tình cảm cần được im lặng như cách từ khi bắt đầu nó được ươm mầm lên trong trái tim bé nhỏ. Thầm lặng và bình yên. Bởi với tôi tình bạn mà tôi và cậu có tôi muốn giữ nó bằng cả cuộc đời mình.

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Tôi của những tháng năm sau này vẫn nhớ về anh nhưng đã thôi rung động, cũng đã thôi đau lòng vì cái hẹn mà cả hai không cùng đến. Anh của năm ấy mãi mãi là người con trai tôi yêu nhưng anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy và một mái ấm đầy ắp tiếng cười.

Mưa giữa dòng tha phương

Mưa giữa dòng tha phương

Tôi lại bâng quơ, nghĩ về ngày mai, những phận người mỏng manh kia có đủ hân hoan, đủ lòng tin với đời, ví như ngọn lửa đêm đông có đủ sưởi ấm lòng kẻ tha phương.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương

Em có nhiều cô đơn, anh mua không em bán?

Em có nhiều cô đơn, anh mua không em bán?

Gió về bên ô cửa nhỏ Bao giờ anh sẽ nhớ em?

back to top