Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi biết mỉm cười, hạnh phúc sẽ gõ cửa trái tim

2016-09-10 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Qua những ngày tháng quen biết, tôi học ở bạn thói quen mỉm cười trước những khó khăn. Tôi học được phải yêu thương, bao dung với mọi người, mọi sự việc. Khi biết mỉm cười với cuộc sống này, hạnh phúc sẽ gõ cửa trái tim của bạn. Các bạn của tôi ơi, hãy để yêu thương dẫn lối.

***

Bạn tôi rất hay cười. Với những câu chuyện nghe được, bạn hay cười trước rồi mới đưa ra ý kiến riêng. Có vẻ như mọi chuyện đều không có gì quá quan trọng. Nhiều bạn nam rất thích nói chuyện với bạn, không phải vì bạn xinh đẹp, bạn giàu có, bạn thông minh. Đơn giản vì họ tìm thấy sự điềm tĩnh, lạc quan của bạn với những sự việc. Họ hay đến tìm bạn để kể những thông tin mới, có thể chờ bạn học xong, có thể đến nơi bạn trọ học, có thể rủ bạn đi xem văn nghệ…Bạn không có thái độ quá khắc khe với mọi chuyện. Tôi không thấy bạn quá kỳ thị điều gì. Bạn lắng nghe, bạn mỉm cười và cùng lắm là một câu cảm thán nhẹ nhàng. Vậy thôi.

Trước những khó khăn, bạn cũng dành cho nó nụ cười. Nụ cười tỏa sáng làm sự lo lắng tan biến nhanh. Bạn chấp nhận những khó khăn trước mắt, và có niềm tin mình sẽ vượt qua được nếu cố gắng. Với bạn, chẳng có gì là không có thể vượt qua được. Bạn luôn hài lòng với tất cả những gì mình có, không than vãn, không so bì với người khác. Nhiều lúc vẫn bắt gặp bữa ăn đạm bạc của bạn, chỉ vài ngàn đồng. Nhưng vẫn thấy bạn ríu rít mỉm cười, ríu rít hạnh phúc. Bạn vui sống với từng ngày từng sự việc xảy đến với mình. Đừng nghĩ là bạn chấp nhận mọi điều với thái độ buông xuôi, cúi đầu. Trong bạn ngập tràn niềm hy vọng về tương lai và bạn luôn cố gắng vươn lên. Bạn chăm chỉ học tập mỗi ngày với những cuốn sách cũ kỹ của mình mà vẫn thấy rất vui, rất hào hứng. Bạn cũng thích tham gia học nhóm với bạn bè. Bạn thật sự tiến bộ rất nhiều trong lối sống, trong học tập vì sự tích cực đổi thay của mình. Bẵng không gặp bạn một thời gian, tôi cũng không kịp nhận ra bạn. Bạn xinh đẹp hơn, thời trang hơn, thành tích học tập cao hơn.

Khi biết mỉm cười, hạnh phúc sẽ gõ cửa trái tim

Tôi không hiểu sao bạn dễ mỉm cười như vậy. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng mỉm cười. Những khi buồn, bạn cũng khóc nhưng rồi sẽ bình thường lại nhanh. Bạn là một người thật sự nhiều tình cảm. Bạn có thể quên mình khi giúp đỡ người khác, cho dù đó là người dưng. Quả là bạn yêu thương mọi người rất nhiều. Tình yêu thương đó đã làm bạn luôn mỉm cười. Bạn sống hạnh phúc dù cuộc sống của bạn còn thiếu thốn, khó khăn. Đôi lúc tôi cũng biết bạn bị ai đó có quyền lực gây khó dễ. Nhưng bạn vẫn chịu đựng được với nụ cười trên môi. Cách sống như bạn trong xã hội xô bồ này có lẽ ít ai có được. Nhiều người có hoàn cảnh thiếu thốn như bạn, dễ có thái độ sống không tốt, đạp lên nhau mà sống. Bạn như bông sen giữa đầm lầy và vẫn thoang thoảng hương thơm. Cuộc đời đẹp hơn khi có nhiều người giống bạn.

Bạn thích tham gia những hoạt động có nhiều người. Bạn hay nấu chè, làm bánh và rủ nhiều bạn bè tham gia. Bạn cũng là một Đoàn viên tích cực. Bạn tham gia dọn dẹp sân trường, hiến máu nhân đạo, văn nghệ…Ở giữa nhiều người, bạn bảo bạn thấy vui hơn. Bạn bảo biểu tượng của bạn là một bông hoa đẹp. Bạn muốn làm đẹp cho cuộc đời này. Ban đầu tôi nghĩ, một bông hoa thì không có giá trị nhiều. Sao bạn không muốn trở thành một ngôi sao, một mặt trời hay một bầu trời. Nhưng sau cùng tôi vỡ lẽ ra rằng bạn muốn ở thật gần với mọi người hơn, muốn làm cho mọi người vui vẻ hơn. Tôi không còn thấy bạn quá đỗi bình thường nữa. Hình ảnh bông hoa của bạn tuy giản dị, dễ có được nhưng ý nghĩa của nó cũng rất cao quý, tích cực.

Trong căn phòng trọ, bạn chung sống với các bạn gái rất hòa nhã, tương thân tương ái. Mỗi khi gặp chuyện gì vướng mắc, các bạn gái hay nhỏ to tâm sự cùng bạn. Bạn là người biết đưa ra lời khuyên hợp lý và biết giữ bí mật. Đôi khi bạn cũng rất mạnh mẽ khi đứng ra bảo vệ quyền lợi cho các bạn gái của mình. Bạn vẫn rủ các bạn cùng phòng chạy thể dục buổi sáng, chia sẻ với nhau từng bữa cơm, tấm áo. Các bạn gái của bạn rất quý trọng và yêu thương bạn.

Qua những ngày tháng quen biết, tôi học ở bạn thói quen mỉm cười trước những khó khăn. Tôi học được phải yêu thương, bao dung với mọi người, mọi sự việc. Khi biết mỉm cười với cuộc sống này, hạnh phúc sẽ gõ cửa trái tim của bạn. Các bạn của tôi ơi, hãy để yêu thương dẫn lối.

© Vũ Lam Hiền – blogradio.vn


Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top