Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu không phải sai hay đúng mà là sự rung động của trái tim

2016-09-21 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chẳng biết từ khi nào tình cảm trong em đã nảy mầm thành tình yêu. Chỉ là kể từ sau những phút giây của ngày hôm ấy, mọi thứ trong em đã trở thành những điều thiêng liêng nhất. Em làm sao có thể quên được cái ôm đầy ấm áp của anh khi ấy. Em nhớ cả nhịp trái tim của anh nữa. Rồi trái tim của em hôm ấy cũng trở nên hỗn loạn.

***

Gửi anh xa nhớ!


Thành phố quê em, dạo này đã bước vào mùa của những cơn mưa rồi anh à. Cũng là mùa mang theo những nỗi nhớ đầy vơi. Nơi mảnh đất Sài thành ấy, cũng đã bắt đầu đón chào những cơn mưa bất chợt rồi phải không anh?

Hôm nay, một buổi tối cuối tuần với cái không khí oi ả đã bị xua tan đi vì một cơn mưa nhẹ. Và em lại ngồi đây, gõ những dòng này gửi đến người con trai mà em yêu. Chàng trai cự giải với tên gọi thân thương là Nhím.

Vậy là đã gần ba tháng kể từ ngày em gặp lại anh. Ngày hôm ấy, với anh là một ngày đặc biệt, nhưng với em nó còn ý nghĩa vô vàn. Là lần thứ hai, em được đặt chân lên mảnh đất mà với em nó gắn liền với những ước mơ của cả một thời niên thiếu chứa đầy những hoài bão và vọng tưởng. Cũng là lần thứ hai em đến đó vì anh.

Em không biết phải nói như thế nào, cũng chẳng biết từ khi nào tình cảm trong em đã nảy mầm thành tình yêu. Chỉ là kể từ sau những phút giây của ngày hôm ấy, mọi thứ trong em đã trở thành những điều thiêng liêng nhất. Em làm sao có thể quên được cái ôm đầy ấm áp của anh khi ấy. Em nhớ cả nhịp trái tim của anh nữa. Rồi trái tim của em hôm ấy cũng trở nên hỗn loạn.

Em làm sao có thể quên, cái cách anh bước đến và đứng ngay sau lưng em khi chụp ảnh chung cùng với mọi người. Trong em lúc ấy cảm giác như mình bé bỏng lắm, được anh đứng ở phía sau chở che và bảo vệ.

Em biết, giữa anh và em, chúng ta có rất nhiều khoảng cách, thế giới mà anh đang sống và làm việc mỗi ngày không giống với thế giới của em. Và ngay cả việc nảy sinh tình cảm với một chàng trai như anh, khiến em thi thoảng vẫn rất giận trái tim mình.

Tình yêu không phải sai hay đúng mà là sự rung động của trái tim

Anh - một chàng trai ngoại quốc nhưng vì tình yêu vô vàn với đất nước và con người Việt Nam. Trải qua biết bao những thăng trầm trong cuộc sống và những gian lao thử thách trong sự nghiệp tại nơi đất khách quê người, không một người thân yêu ở bên cạnh, và để có được ngày hôm nay, em biết với anh đó thực sự là một con đường đầy chông gai, thấm đẫm những giọt mồ hôi và cả những giọt nước mắt. Con đường anh đang đi dù có những thị phi và dèm pha của người đời nhưng anh đã luôn kiên cường để vững vàng bước chân.

Chính những điều đó khiến cho em mỗi lần nghĩ đến anh, mỗi lần nhớ đến anh thì lại càng có thêm động lực cho bản thân.

Lý trí của em luôn mách bảo em rằng hãy dừng lại, hãy thôi nghĩ về anh nhưng trái tim của em thì vẫn luôn không chịu nghe lời. Bởi suy cho cùng em nghĩ rằng dù có như thế nào anh cũng là tình yêu mà em lựa chọn, dù có đau khổ, dù có khó khăn đến đâu em cũng tự nhủ mình không được bỏ cuộc.

Em biết, giữa anh và em không chỉ cách xa nhau về khoảng cách địa lý mà hầu như tất cả mọi thứ giữa chúng ta đều không thể gần nhau.

Có thể khi em nói rằng em đang yêu một nghệ sĩ, đang yêu một chàng trai mà mỗi khi anh xuất hiện đều khiến cho trái tim của hàng ngàn cô gái đều phải thổn thức,phải xuyến xao thì sẽ khiến cho người đời cười cợt bảo em viễn vông và đèo bồng. Thậm chí bản thân em đôi lúc còn trách bản thân mình như vậy. Nhưng biết làm sao được hả anh, khi trái tim nó có những lý lẽ riêng của nó.

Nhiều khi mệt mỏi trong công việc em chỉ có một khao khát duy nhất đó là được chạy đến bên cạnh và ôm lấy anh, hay đơn giản chỉ là được tựa vào vai anh để em có thêm niềm tin và sức mạnh. Nhưng em biết, em không thể làm như thế. Dù em trăm lần, vạn lần muốn nói với anh ba chữ “em yêu anh” và em cần có anh nhiều đến thế nào.

Đấy, khoảng cách giữa hai chúng ta xa đến thế anh à?

Tình yêu không phải sai hay đúng mà là sự rung động của trái tim

Thứ duy nhất kết nối anh và em là mạng xã hội, là những dòng tin nhắn trên Facebook nhưng em hiểu, tình cảm chỉ xuất phát từ phía bản thân em thì em chẳng thể nào đòi hỏi nhiều hơn ở anh được.

Nếu như anh tình cờ đọc được những dòng này, liệu em có nhận ra em là ai không? Và liệu khi ấy giữa chúng ta có còn giữ được hai chữ tình bạn không hả anh?

Sài thành đã bắt đầu mùa mưa rồi anh nhỉ, chuyển mùa rồi, dù anh có bận rộn thế nào cũng nhớ giữ gìn sức khỏe anh nhé. Đừng vì quá chú tâm vào công việc mà quên đi bản thân mình.

Dù em biết rằng, mỗi một ngày trôi qua, khi tình cảm trong em lớn dần theo thời gian cũng là khi em đối với mặt với nỗi đau riêng mình càng nhiều hơn. Nhưng em chấp nhận điều đó bởi vì em đã lựa chọn yêu anh mà không phải ai khác.

Chỉ mong rằng đến một ngày, em có đủ dũng khí để có thể nói với anh rằng “Em yêu anh”. Và em tin rằng, dù kết quả có như thế nào. Anh và em vẫn mãi là những con người đặc biệt đã lướt qua đời nhau và in hằng những dấu chân không thể nào phai nhạt trong trái tim của đối phương.

Hãy luôn nhớ rằng, anh không bao giờ đơn độc. Những lúc anh cảm thấy mệt mỏi và cô đơn thì hãy nhớ rằng, còn có em ở bên cạnh anh. Dù em không thể làm anh cười, nhưng em vẫn có thể chia sẻ và khóc cùng anh.Yêu anh.

Tháng 9/2016.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Năm tháng đi qua chỉ còn kỷ niệm ở lại




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác

Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác

Tớ từng có một mối tình kéo dài gần 2 năm. Ban đầu cả hai rất hạnh phúc, nhưng càng về sau lại càng nhiều tổn thương. Vì yêu quá nhiều nên tớ luôn là người xin lỗi, năn nỉ và chấp nhận vượt qua giới hạn của bản thân chỉ để giữ người ấy ở lại. Cuối cùng, tớ nhận ra mình đã đánh mất chính mình trong mối quan hệ đó. Sau chia tay, tớ mất hơn 6 tháng để chữa lành và học được rằng: trong tình yêu, yêu bản thân mình vẫn là điều quan trọng nhất. Đừng vì sợ mất một người mà quên mất giá trị của chính mình.

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình, đừng bao giờ quên chính mình là ai!

Tớ sẽ nhớ cậu lắm

Tớ sẽ nhớ cậu lắm

Ba năm qua với tớ không chỉ là yêu, mà là hành trình cùng nhau lớn lên. Từ những ngày lớp 8 ngây ngô tập tành chơi guitar để gây ấn tượng, đến năm lớp 9 đầy áp lực thi cử khiến tụi mình từng muốn buông tay, tớ đã học được rằng tình yêu không chỉ có màu hồng mà còn là sự kiên nhẫn và thấu hiểu. Giờ đây, khi là một nam sinh lớp 10, tớ chọn cách hoàn thiện bản thân hơn—từ vóc dáng đến lối sống—để xứng đáng là bến đỗ bình yên cho cậu. 1.095 ngày ấy đã biến một thằng nhóc ích kỷ thành một người biết vì "chúng mình", và tớ trân trọng mọi khoảnh khắc tụi mình đã cùng nhau đi qua.

Hoa sim đỏ

Hoa sim đỏ

Câu chuyện là hồi ức của một giáo viên thế hệ 7x, anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Nhân duyên đã đưa anh đến với vùng cao Tây Bắc. Nơi đây anh đã gặp mối tình đầu của mình. Câu chuyện cũng là giai đoạn thanh xuân tươi đẹp của một cán bộ Đoàn, một thời tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết. Có cả những bỡ ngỡ, va vấp khi mới bước chân vào đời. Bất cứ ai trải qua đều tự hào về những gì mình đã làm, dù nhỏ bé nhưng hữu ích.

Hành trình tìm lại sự bình yên

Hành trình tìm lại sự bình yên

Thật ra hành trình đi tìm bình yên vốn không phải là một chuyến đi thật xa. Mà là hành trình quay trở về với chính mình. Giống như bầu trời xanh vẫn luôn nằm phía sau những tầng mây xám, bình yên thật ra chưa từng biến mất. Chỉ là có những lúc cuộc sống quá ồn ào khiến ta quên mất cách lắng nghe bản thân mà thôi.

Tia sáng tình yêu

Tia sáng tình yêu

Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.

back to top