Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như không có cậu tuổi 17 của tôi đã bớt chênh vênh

2017-04-03 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi từng ước có giá như... Giá như cậu đừng đến, giá như chúng ta đừng gặp nhau, giá như cậu đừng ấm áp như thế, giá như tôi chẳng vì một ánh mắt mà động lòng, giá như đừng có chữ duyên... Thì tuổi 17 của tôi sẽ chẳng chông chênh như thế.

***

Hà Nội vẫn đẹp và tôi vẫn cô đơn. Đến bao giờ thì mới chấp nhận buông? Đến bao giờ thì mới thôi buồn đau…

Đơn phương là thứ tình cảm vô cùng kì lạ. Chẳng công khai chỉ có duy nhất một người biết đến sự tồn tại của nó, và cũng chỉ có một người lặng lẽ quan tâm, lặng lẽ thương, lặng lẽ kiếm tìm, lặng lẽ buồn rồi lại lặng lẽ tổn thương. Hai người yêu nhau khi chia tay thì ai cũng đau khổ. Yêu đơn phương vốn chẳng có chia tay nhưng chỉ một người lại phải gánh nỗi đau của cả hai. Và tôi cũng từng đơn phương.

Tôi không biết có nên gọi cậu là thanh xuân khi mà cậu chợt ngang qua cuộc đời tôi như một cơn gió mát và rồi cũng như chưa từng ngang qua. Tôi của năm 17 tuổi non nớt nhưng đầy mơ mộng. Cậu của năm 17 tuổi ấm áp nhưng chẳng thể mở lòng. Và rồi chúng ta của năm 17 ấy không hề dành cho nhau.

Ngày nhận ra tôi đem lòng thương cậu là ngày đầy phân vân và ảo tưởng. Ngày biết được câu thương một người khác là ngày đầy những chênh vênh. Chúng ta chưa kịp là gì của nhau thì đã thành quá khứ - đó là điều tôi tiếc nuối cho tuổi thanh xuân bồng bột của bản thân. Khi mọi thứ chưa kịp bắt đầu mà đã là kết thúc thì chỉ có thể trách rằng mình đã quá mộng mơ.

Ngày tôi ngỏ lời, cậu lảng tránh đứa con gái yếu đuối và nhút nhát và tôi chính thức đóng của trái tim mình. Sự tránh né ấy mãi là câu hỏi bỏ ngỏ chẳng có câu trả lời khiến tôi day dứt…Đã có thời gian tôi giữ cho mình thói quen đọc lại những tin nhắn từ cậu, lên Facebook hàng giờ chỉ để theo dõi cái chấm xanh ấy sáng lên rồi lại tắt đi, lặng lẽ vào tường của cậu mỗi ngày mà chẳng để lại chút dấu vết. Và tôi đã lặng lẽ theo dõi cuộc sống của cậu một cách kín đáo như thế.

Nhưng rồi cũng đến lúc tôi hiểu mình phải chấp nhận quên. Tôi tập cho bản thân cách sống vội vã và bận rộn. Tôi tập ngủ sớm. Tập online facebook ít đi. Tập đi xem phim một mình. Tập mua cho bản thân những thứ mình thích. Tập chăm chút và ăn diện như những đứa con gái bằng tuổi vẫn làm. Hay nói cách khác tôi đang tập yêu chính bản thân mình. Mọi chuyện vẫn ổn đúng không?

Tôi từng ước có giá như... Giá như cậu đừng đến, giá như chúng ta đừng gặp nhau, giá như cậu đừng ấm áp như thế, giá như tôi chẳng vì một ánh mắt mà động lòng, giá như đừng có chữ duyên... Thì tuổi 17 của tôi sẽ chẳng chông chênh như thế.


Có người cầm tay tôi rồi nói số tôi lận đận. Tất cả là do cái người ta vẫn gọi là cái duyên cái số hay là vì tôi đã và sẽ phải gặp những người như cậu? Hay chăng là vì tôi quá đa sầu đa cảm? Tôi từng hi vọng cậu sẽ là người ở lại cuối cùng nhưng rồi cậu cũng chỉ như một cơn gió hạ đến thì ồn ào nhưng rồi cũng nhanh chóng vụt qua khiến cho một cái cây mới đâm chồi như tôi chẳng thể kịp bừng tỉnh, chỉ biết đứng bần thần nhìn mọi thứ ra đi.

Bản thân tôi luôn có thói quen giữ lại những món đồ kỷ niệm, đơn giản vì không nỡ bỏ đi, chắc cũng có lúc cần dùng đến nhưng sau tất cả sẽ có lúc mọi thứ trở nên bộn bề, đó cũng là lúc phải dọn dẹp lại. Xét cho cùng thì lưu luyến những cái đã cũ chẳng mang lại kết quả gì chỉ khiến cho mọi thứ chật chội và phức tạp hơn, khiến cho bản thân tiếc nuối những thứ nếu sớm vứt bỏ thì đã chẳng phải bận lòng. Có cố chấp như thế nào đi chăng nữa thì cũng có lúc hiểu ra đã đến lúc sắp xếp lại tất cả. Biết đâu khi mọi thứ gọn gàng hơn bản thân lại có thể thanh thản chấp nhận, biết cái gì là dành cho mình và nên từ bỏ những thứ dù có cố gắng mấy cũng không thể nào đạt được. Cậu chính là bộn bề tuổi 17 của tôi. Nhưng rồi thì tôi cũng sẽ từ bỏ cái chênh vênh ấy. Từ bỏ để thấy bình yên.

Tuổi 17 cái tuổi dễ yêu, dễ thương, dễ động lòng, nhưng cũng dễ tổn thương. Phải biết thu mình lại để tránh những chênh vênh...

© Trần Thị Trâm – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top