Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như không có cậu tuổi 17 của tôi đã bớt chênh vênh

2017-04-03 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi từng ước có giá như... Giá như cậu đừng đến, giá như chúng ta đừng gặp nhau, giá như cậu đừng ấm áp như thế, giá như tôi chẳng vì một ánh mắt mà động lòng, giá như đừng có chữ duyên... Thì tuổi 17 của tôi sẽ chẳng chông chênh như thế.

***

Hà Nội vẫn đẹp và tôi vẫn cô đơn. Đến bao giờ thì mới chấp nhận buông? Đến bao giờ thì mới thôi buồn đau…

Đơn phương là thứ tình cảm vô cùng kì lạ. Chẳng công khai chỉ có duy nhất một người biết đến sự tồn tại của nó, và cũng chỉ có một người lặng lẽ quan tâm, lặng lẽ thương, lặng lẽ kiếm tìm, lặng lẽ buồn rồi lại lặng lẽ tổn thương. Hai người yêu nhau khi chia tay thì ai cũng đau khổ. Yêu đơn phương vốn chẳng có chia tay nhưng chỉ một người lại phải gánh nỗi đau của cả hai. Và tôi cũng từng đơn phương.

Tôi không biết có nên gọi cậu là thanh xuân khi mà cậu chợt ngang qua cuộc đời tôi như một cơn gió mát và rồi cũng như chưa từng ngang qua. Tôi của năm 17 tuổi non nớt nhưng đầy mơ mộng. Cậu của năm 17 tuổi ấm áp nhưng chẳng thể mở lòng. Và rồi chúng ta của năm 17 ấy không hề dành cho nhau.

Ngày nhận ra tôi đem lòng thương cậu là ngày đầy phân vân và ảo tưởng. Ngày biết được câu thương một người khác là ngày đầy những chênh vênh. Chúng ta chưa kịp là gì của nhau thì đã thành quá khứ - đó là điều tôi tiếc nuối cho tuổi thanh xuân bồng bột của bản thân. Khi mọi thứ chưa kịp bắt đầu mà đã là kết thúc thì chỉ có thể trách rằng mình đã quá mộng mơ.

Ngày tôi ngỏ lời, cậu lảng tránh đứa con gái yếu đuối và nhút nhát và tôi chính thức đóng của trái tim mình. Sự tránh né ấy mãi là câu hỏi bỏ ngỏ chẳng có câu trả lời khiến tôi day dứt…Đã có thời gian tôi giữ cho mình thói quen đọc lại những tin nhắn từ cậu, lên Facebook hàng giờ chỉ để theo dõi cái chấm xanh ấy sáng lên rồi lại tắt đi, lặng lẽ vào tường của cậu mỗi ngày mà chẳng để lại chút dấu vết. Và tôi đã lặng lẽ theo dõi cuộc sống của cậu một cách kín đáo như thế.

Nhưng rồi cũng đến lúc tôi hiểu mình phải chấp nhận quên. Tôi tập cho bản thân cách sống vội vã và bận rộn. Tôi tập ngủ sớm. Tập online facebook ít đi. Tập đi xem phim một mình. Tập mua cho bản thân những thứ mình thích. Tập chăm chút và ăn diện như những đứa con gái bằng tuổi vẫn làm. Hay nói cách khác tôi đang tập yêu chính bản thân mình. Mọi chuyện vẫn ổn đúng không?

Tôi từng ước có giá như... Giá như cậu đừng đến, giá như chúng ta đừng gặp nhau, giá như cậu đừng ấm áp như thế, giá như tôi chẳng vì một ánh mắt mà động lòng, giá như đừng có chữ duyên... Thì tuổi 17 của tôi sẽ chẳng chông chênh như thế.


Có người cầm tay tôi rồi nói số tôi lận đận. Tất cả là do cái người ta vẫn gọi là cái duyên cái số hay là vì tôi đã và sẽ phải gặp những người như cậu? Hay chăng là vì tôi quá đa sầu đa cảm? Tôi từng hi vọng cậu sẽ là người ở lại cuối cùng nhưng rồi cậu cũng chỉ như một cơn gió hạ đến thì ồn ào nhưng rồi cũng nhanh chóng vụt qua khiến cho một cái cây mới đâm chồi như tôi chẳng thể kịp bừng tỉnh, chỉ biết đứng bần thần nhìn mọi thứ ra đi.

Bản thân tôi luôn có thói quen giữ lại những món đồ kỷ niệm, đơn giản vì không nỡ bỏ đi, chắc cũng có lúc cần dùng đến nhưng sau tất cả sẽ có lúc mọi thứ trở nên bộn bề, đó cũng là lúc phải dọn dẹp lại. Xét cho cùng thì lưu luyến những cái đã cũ chẳng mang lại kết quả gì chỉ khiến cho mọi thứ chật chội và phức tạp hơn, khiến cho bản thân tiếc nuối những thứ nếu sớm vứt bỏ thì đã chẳng phải bận lòng. Có cố chấp như thế nào đi chăng nữa thì cũng có lúc hiểu ra đã đến lúc sắp xếp lại tất cả. Biết đâu khi mọi thứ gọn gàng hơn bản thân lại có thể thanh thản chấp nhận, biết cái gì là dành cho mình và nên từ bỏ những thứ dù có cố gắng mấy cũng không thể nào đạt được. Cậu chính là bộn bề tuổi 17 của tôi. Nhưng rồi thì tôi cũng sẽ từ bỏ cái chênh vênh ấy. Từ bỏ để thấy bình yên.

Tuổi 17 cái tuổi dễ yêu, dễ thương, dễ động lòng, nhưng cũng dễ tổn thương. Phải biết thu mình lại để tránh những chênh vênh...

© Trần Thị Trâm – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giá như chúng ta không phải là anh em

Giá như chúng ta không phải là anh em

Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn thực sự là các bạn không cảm thấy áp lực khi "làm phiền" nhau và đó là người bạn có thể gặp bất cứ khi nào bạn muốn.

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Tháng 8 đã đến, đất trời dần chuyển từ sắc màu rực rỡ của mùa Hạ sang tông màu dịu dàng của mùa Thu. Với những dự báo về tháng 8/2022 của 12 cung hoàng đạo, một cuộc chiến đang ẩn mình chờ đợi, đòi hỏi bạn phải tập trung và lên kế hoạch cụ thể.

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn.

Bình yên nha em

Bình yên nha em

Nốt nhạc cuối cùng em vẫn còn nghe chứ? Một lời chúc mừng thay dấu chấm tình ta Bình yên nha em, hạnh phúc chan hòa Vĩnh biệt em bản tình ca sau cuối.

Tôi đi tìm em

Tôi đi tìm em

Ngày gặp em nắng xanh cả bầu trời Tôi đi rồi mưa hối hả mưa rơi Tôi nhớ em, sẽ nhớ em nhiều lắm Xa em rồi nước mắt nhòe mi cay.

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

back to top