Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá mà con có thể hiểu được ba mẹ!

2017-02-07 01:17

Tác giả:


blogradio.vn - Một con nhỏ cứng đầu như con, càng lớn càng bướng bỉnh và luôn muốn tự lập, hay phát cáu khi ba mẹ lo cho con như một đứa trẻ, có khi nào ba mẹ cảm thấy phiền phức khi có con không. Con luôn muốn ba mẹ hiểu con, luôn muốn ba mẹ chiều chuộng con, những lần con sai thì người làm hòa luôn là ba mẹ. Nhưng con đã sai khi không biết nhìn lại. Có khi nào con đã hiểu được ba mẹ.

***

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cô con gái nhỏ bé của ba mẹ giờ đã bước sang tuổi 17. Cái tuổi mà ai cũng bảo suy nghĩ nông cạn, chỉ luôn muốn làm theo ý mình. 17 nhưng ba mẹ luôn theo dõi từng bước đi của con.

Ba mẹ ạ, nhiều khi con cảm thấy thật khó chịu vì sự quan tâm đó. Con gần như không được tự do, nhiều lúc con muốn nói ra hết với ba mẹ nhưng con lại không can đảm. Những áp lực của cuộc sống hằng ngày, của công việc học tập, những mối quan hệ bên ngoài luôn làm con dễ cáu. Có nhiều lần ba mẹ la con, con không thích những lần như thế, vì con biết con sai, muốn nói xin lỗi nhưng khi nghe ba mẹ nói điểm yếu con ra để la mắng thì tự ái trong con lại nổi lên. Từ nhỏ tới giờ, con là đứa bé nhất trong nhà nên ai nói gì con chỉ biết làm theo chứ không có quyền nói lại, và con dần quen với điều đó mặc dù con rất buồn và có đôi lúc cảm thấy bị tổn thương...

Nhưng con biết, những gì con chịu đựng không bằng một phần nhỏ của ba mẹ. Ba mẹ đã phải vất vả bao nhiêu mới có thể tạo được sự sống cho con, cho con làm người, và may mắn thay đó là làm con của ba mẹ nữa. Từ ngày có thêm con, mẹ đã vất vả biết bao nhiêu, từ ngày con trong bụng mẹ tới bây giờ con chưa làm được gì cho mẹ mà chỉ toàn làm mẹ buồn, mẹ lo lắng, mẹ suy nghĩ. Ba mẹ phải làm việc cực nhọc để kiếm tiền lo cho anh em con. Cuộc sống mưu sinh vất vả ba mẹ gánh vác cả, chưa bao giờ để con chịu khổ hay không bằng bạn bè.

Giá mà con có thể hiểu được ba mẹ!

Một con nhỏ cứng đầu như con, càng lớn càng bướng bỉnh và luôn muốn tự lập, hay phát cáu khi ba mẹ lo cho con như một đứa trẻ, có khi nào ba mẹ cảm thấy phiền phức khi có con không. Con luôn muốn ba mẹ hiểu con, luôn muốn ba mẹ chiều chuộng con, những lần con sai thì người làm hòa luôn là ba mẹ. Nhưng con đã sai khi không biết nhìn lại. Có khi nào con đã hiểu được ba mẹ.

17 năm, con luôn suy nghĩ hồ đồ, ở với ba mẹ nhưng con không hiểu được ba mẹ. Con là đứa bất hiếu nhất thế gian đúng không? Liệu con có bao giờ hiểu được đằng sao những đồng tiền mẹ đưa là bao nhiêu mồ hôi đổ xuống, những món đồ chơi con vòi ba mua là những ngày ba làm việc vất vả, sau những lần ba mẹ la con thì ai là người đau hơn.

Ba mẹ à, con sẽ lớn mà, sẽ là đứa con gái ngoan nết na như con nhà người ta nhé,con muốn ba mẹ được vui, con muốn bù đắp cho 17 năm vô tâm của mình. Con sẽ biết lắng nghe để có thể hiểu rõ nỗi lòng của ba mẹ.

Con gái sẽ ngoan mà, ba mẹ tin con nhé!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi thật sự rất cô đơn, cũng rất sợ cô đơn

Tôi thật sự rất cô đơn, cũng rất sợ cô đơn

Tôi cũng muốn có người cùng nói chuyện, đi dạo phố, đi mua sắm, đi ăn,… Không nhất thiết phải là người yêu. Có những lúc tôi thấy người ta có một hội bạn thân chơi cùng nhau, tôi lại cực kì hâm mộ và thèm muốn.

Đàn ông cưới vợ có tuổi thuộc 3 con giáp này thì tiền tài sẽ đến

Đàn ông cưới vợ có tuổi thuộc 3 con giáp này thì tiền tài sẽ đến

Đây chính là 3 con giáp nữ thông minh, giỏi giang giúp cho sự nghiệp của chồng thăng tiến, giàu sang cả đời. Nếu vợ của bạn như thế này thì hãy giữ họ thật chặt bên mình bằng tình yêu và sự tôn trọng.

Trước khi chúng ta bỏ lỡ hãy cho nhau những năm tháng chân thành

Trước khi chúng ta bỏ lỡ hãy cho nhau những năm tháng chân thành

Đôi khi em lại nghĩ, chờ đến ngày anh nuối tiếc em đã cùng với những ước mơ và những can đảm của mình đến một chân trời mà em muốn. Vậy nên trước khi chúng ta bỏ lỡ, hãy cho nhau một năm tháng thật chân thành.

5 quan niệm sai lầm khi hẹn hò bạn cần bỏ ngay nếu muốn tình yêu hạnh phúc

5 quan niệm sai lầm khi hẹn hò bạn cần bỏ ngay nếu muốn tình yêu hạnh phúc

Trong tình yêu, có những 'luật bất thành văn' mà chúng ta thường tuân theo vì cho đó là dĩ nhiên. Nhưng trong đó có không ít quan niệm sai lầm mà bạn cần loại bỏ.

Chỉ mình em bên góc quán quen

Chỉ mình em bên góc quán quen

Chiều cuối tuần em bước vào quán quen Gọi một cốc cà phê không đường và không đá

Sau rất nhiều tổn thương hãy bình tâm sống cuộc đời an yên nhé

Sau rất nhiều tổn thương hãy bình tâm sống cuộc đời an yên nhé

Chúng ta sau này sau tình yêu nhiều đổ vỡ cũng chỉ nên bình thản như vậy nhưng nếu trước đó có lỡ đau thì hãy cứ đau đi, có khóc thì hãy cứ hét thật lớn đi, có nuối tiếc thì hãy cứ day dứt đến tột cùng đi rồi sau đó bình tâm sống tiếp một cuộc đời an yên.

Tháng 8 dương lịch, những con giáp này sẽ được thần tài nâng đỡ, cuộc sống tươi đẹp bất ngờ

Tháng 8 dương lịch, những con giáp này sẽ được thần tài nâng đỡ, cuộc sống tươi đẹp bất ngờ

Sau nhiều nỗ lực, tháng 8 này bạn đã nhận được những thành công ngoài mong đợi khiến thu nhập tăng lên đáng kể.

Sài Gòn - Thanh xuân của chúng tôi!

Sài Gòn - Thanh xuân của chúng tôi!

Chúng tôi năm đó – những cô cậu sinh viên tròn 20 tuổi, lần đầu tiên thấy người ta đi “bão” khi Đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup, cũng hùa theo, mang chảo, nắp xoong đạp xe ra ngoài trung tâm thành phố mà gõ, hò hét với họ.

Chuyện tình chàng lính

Chuyện tình chàng lính

Anh yêu chị, tin chị, và chị chính là một phần cuộc sống không thể thiếu đối với anh. Anh tin chị, nhưng anh không tin những gã đàn ông ngoài kia, những gã lấm la lấm lét chực chờ cơ hội rồi sấn tới khi có dịp, khi anh để lộ chút sơ hở

Tháng năm như mộng

Tháng năm như mộng

Sẽ thế nào nếu mỗi sáng thức giấc Cạnh bên là người em yêu nhất

back to top