Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bỏ lại gia đình phía sau lưng

2016-10-15 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Cho dù bạn có thành công hay thất bại, có vinh quang hay ô nhục, có hạnh phúc hay khổ đau thì nhà vẫn là nơi không bao giờ quay lưng với bạn.

***

Con người ta càng lớn càng đánh mất nhiều thứ đáng quý ttong cuộc đời này. Cái mà ta đánh mất lớn nhất và trước tiên nhất có lẽ là Gia Đình. Ta luôn chạy theo ước mơ, đam mê, chạy theo thời đại, chạy theo tình yêu của mình mà vô tình ta để quên Gia Đình lại phía sau. Đến khi ta vấp ngã, khi bị dòng đời bỏ rơi, khi nhận thấy yêu thương lỗi nhịp, nơi ta tìm về sau những tổn thương chính là Gia Đình. Nơi ấy có những vòng tay ấm áp luôn dang rộng để che chở ta sau những vết xước mà cuộc đời mang lại.

Bản thân tôi ngày trước chỉ muốn mình chóng lớn để được "đi". Rời xa Gia Đình, sống cuộc sống của mình, tự do, muốn thế nào thì thế ấy. Tôi từng khẳng định bản thân cô thể tự tim công việc làm thêm và sẽ quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Rời xa ngôi nhà đầy những "ràng buộc" ấy, quả là một cuộc sống như mơ.

Nhưng...

Tôi thấy vô cùng hụt hẫng và mệt mỏi với cuộc sống hiện tại này. Sài Gòn nhộn nhịp là thế nhưng họ luôn tất bật với công việc của mình và dĩ nhiên chẳng ai bận tâm tôi đang ngư thế nào. Vốn đã quen sống trong sự đùm bọc yêu thương từ Gia Đình nhưng giờ đây, khi về đến căn phòng nhỏ của mình, chỉ có cái đèn là chờ tôi bật sáng. Tôi chìm vào tuyệt vọng, như muốn buông xuôi tất cả và chỉ trông chờ vào "định mệnh". Cả Sài Gòn bỏ rơi tôi lại phía sau. Tôi thật sự phát điên khi nhận thấy cuộc sống của mình dần trở nên bị động một cách đáng sợ. Tôi chỉ muốn bắt chuyến xe nhanh nhất về quê, chạy đến ôm chầm lấy Mẹ Cha mà nói "con xin lỗi". Ba từ ấy khi còn ở nhà, tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến.

Đừng bỏ lại gia đình phía sau lưng

Nhớ nhà, tôi chẳng bao giờ dám gọi về. Vì tôi sợ, tôi sợ mình không nói được lời nào với Mẹ, tôi sợ mình sẽ cất lên những tiếng nấc nghẹn ngào trong điện thoại. Tôi sợ nổi khao khát về nhà lại trào dâng khiến tôi bỏ dở ước mơ lại trên này. Tôi sợ sẽ làm Mẹ khóc, tôi sợ Cha sẽ thất vọng về mình. Tôi sợ....

Tôi sai, tôi đã sai khi chỉ biết suy nghĩ cho bản thân mình, khi chỉ vì ước mơ mà bất chấp bỏ lại phía sau những người yêu thương tôi với cả tấm lòng. Gia Đình luôn là đôi tay che chở mỗi lhi ta thấy mệt mỏi, là bờ vai vững chắc để ta tựa vào khi bất lực trước sự nghiệt ngã của dòng đời. Là tấm lưng che đi mọi sóng gió bão táp của cuộc đời này, là đôi chân luôn cùng ta bước đi trên mọi nẻo đường mà ta lựa chọn, là nơi ta trở về sau những trải nghiệm của cuộc sống.


Cho dù bạn có thành công hay thất bại, có vinh quang hay ô nhục, có hạnh phúc hay khổ đau thì nhà vẫn là nơi không bao giờ quay lưng với bạn.

© Hung Nguyen Thanh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top