Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bỏ lại gia đình phía sau lưng

2016-10-15 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Cho dù bạn có thành công hay thất bại, có vinh quang hay ô nhục, có hạnh phúc hay khổ đau thì nhà vẫn là nơi không bao giờ quay lưng với bạn.

***

Con người ta càng lớn càng đánh mất nhiều thứ đáng quý ttong cuộc đời này. Cái mà ta đánh mất lớn nhất và trước tiên nhất có lẽ là Gia Đình. Ta luôn chạy theo ước mơ, đam mê, chạy theo thời đại, chạy theo tình yêu của mình mà vô tình ta để quên Gia Đình lại phía sau. Đến khi ta vấp ngã, khi bị dòng đời bỏ rơi, khi nhận thấy yêu thương lỗi nhịp, nơi ta tìm về sau những tổn thương chính là Gia Đình. Nơi ấy có những vòng tay ấm áp luôn dang rộng để che chở ta sau những vết xước mà cuộc đời mang lại.

Bản thân tôi ngày trước chỉ muốn mình chóng lớn để được "đi". Rời xa Gia Đình, sống cuộc sống của mình, tự do, muốn thế nào thì thế ấy. Tôi từng khẳng định bản thân cô thể tự tim công việc làm thêm và sẽ quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Rời xa ngôi nhà đầy những "ràng buộc" ấy, quả là một cuộc sống như mơ.

Nhưng...

Tôi thấy vô cùng hụt hẫng và mệt mỏi với cuộc sống hiện tại này. Sài Gòn nhộn nhịp là thế nhưng họ luôn tất bật với công việc của mình và dĩ nhiên chẳng ai bận tâm tôi đang ngư thế nào. Vốn đã quen sống trong sự đùm bọc yêu thương từ Gia Đình nhưng giờ đây, khi về đến căn phòng nhỏ của mình, chỉ có cái đèn là chờ tôi bật sáng. Tôi chìm vào tuyệt vọng, như muốn buông xuôi tất cả và chỉ trông chờ vào "định mệnh". Cả Sài Gòn bỏ rơi tôi lại phía sau. Tôi thật sự phát điên khi nhận thấy cuộc sống của mình dần trở nên bị động một cách đáng sợ. Tôi chỉ muốn bắt chuyến xe nhanh nhất về quê, chạy đến ôm chầm lấy Mẹ Cha mà nói "con xin lỗi". Ba từ ấy khi còn ở nhà, tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến.

Đừng bỏ lại gia đình phía sau lưng

Nhớ nhà, tôi chẳng bao giờ dám gọi về. Vì tôi sợ, tôi sợ mình không nói được lời nào với Mẹ, tôi sợ mình sẽ cất lên những tiếng nấc nghẹn ngào trong điện thoại. Tôi sợ nổi khao khát về nhà lại trào dâng khiến tôi bỏ dở ước mơ lại trên này. Tôi sợ sẽ làm Mẹ khóc, tôi sợ Cha sẽ thất vọng về mình. Tôi sợ....

Tôi sai, tôi đã sai khi chỉ biết suy nghĩ cho bản thân mình, khi chỉ vì ước mơ mà bất chấp bỏ lại phía sau những người yêu thương tôi với cả tấm lòng. Gia Đình luôn là đôi tay che chở mỗi lhi ta thấy mệt mỏi, là bờ vai vững chắc để ta tựa vào khi bất lực trước sự nghiệt ngã của dòng đời. Là tấm lưng che đi mọi sóng gió bão táp của cuộc đời này, là đôi chân luôn cùng ta bước đi trên mọi nẻo đường mà ta lựa chọn, là nơi ta trở về sau những trải nghiệm của cuộc sống.


Cho dù bạn có thành công hay thất bại, có vinh quang hay ô nhục, có hạnh phúc hay khổ đau thì nhà vẫn là nơi không bao giờ quay lưng với bạn.

© Hung Nguyen Thanh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top