Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bỏ lại gia đình phía sau lưng

2016-10-15 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Cho dù bạn có thành công hay thất bại, có vinh quang hay ô nhục, có hạnh phúc hay khổ đau thì nhà vẫn là nơi không bao giờ quay lưng với bạn.

***

Con người ta càng lớn càng đánh mất nhiều thứ đáng quý ttong cuộc đời này. Cái mà ta đánh mất lớn nhất và trước tiên nhất có lẽ là Gia Đình. Ta luôn chạy theo ước mơ, đam mê, chạy theo thời đại, chạy theo tình yêu của mình mà vô tình ta để quên Gia Đình lại phía sau. Đến khi ta vấp ngã, khi bị dòng đời bỏ rơi, khi nhận thấy yêu thương lỗi nhịp, nơi ta tìm về sau những tổn thương chính là Gia Đình. Nơi ấy có những vòng tay ấm áp luôn dang rộng để che chở ta sau những vết xước mà cuộc đời mang lại.

Bản thân tôi ngày trước chỉ muốn mình chóng lớn để được "đi". Rời xa Gia Đình, sống cuộc sống của mình, tự do, muốn thế nào thì thế ấy. Tôi từng khẳng định bản thân cô thể tự tim công việc làm thêm và sẽ quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Rời xa ngôi nhà đầy những "ràng buộc" ấy, quả là một cuộc sống như mơ.

Nhưng...

Tôi thấy vô cùng hụt hẫng và mệt mỏi với cuộc sống hiện tại này. Sài Gòn nhộn nhịp là thế nhưng họ luôn tất bật với công việc của mình và dĩ nhiên chẳng ai bận tâm tôi đang ngư thế nào. Vốn đã quen sống trong sự đùm bọc yêu thương từ Gia Đình nhưng giờ đây, khi về đến căn phòng nhỏ của mình, chỉ có cái đèn là chờ tôi bật sáng. Tôi chìm vào tuyệt vọng, như muốn buông xuôi tất cả và chỉ trông chờ vào "định mệnh". Cả Sài Gòn bỏ rơi tôi lại phía sau. Tôi thật sự phát điên khi nhận thấy cuộc sống của mình dần trở nên bị động một cách đáng sợ. Tôi chỉ muốn bắt chuyến xe nhanh nhất về quê, chạy đến ôm chầm lấy Mẹ Cha mà nói "con xin lỗi". Ba từ ấy khi còn ở nhà, tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến.

Đừng bỏ lại gia đình phía sau lưng

Nhớ nhà, tôi chẳng bao giờ dám gọi về. Vì tôi sợ, tôi sợ mình không nói được lời nào với Mẹ, tôi sợ mình sẽ cất lên những tiếng nấc nghẹn ngào trong điện thoại. Tôi sợ nổi khao khát về nhà lại trào dâng khiến tôi bỏ dở ước mơ lại trên này. Tôi sợ sẽ làm Mẹ khóc, tôi sợ Cha sẽ thất vọng về mình. Tôi sợ....

Tôi sai, tôi đã sai khi chỉ biết suy nghĩ cho bản thân mình, khi chỉ vì ước mơ mà bất chấp bỏ lại phía sau những người yêu thương tôi với cả tấm lòng. Gia Đình luôn là đôi tay che chở mỗi lhi ta thấy mệt mỏi, là bờ vai vững chắc để ta tựa vào khi bất lực trước sự nghiệt ngã của dòng đời. Là tấm lưng che đi mọi sóng gió bão táp của cuộc đời này, là đôi chân luôn cùng ta bước đi trên mọi nẻo đường mà ta lựa chọn, là nơi ta trở về sau những trải nghiệm của cuộc sống.


Cho dù bạn có thành công hay thất bại, có vinh quang hay ô nhục, có hạnh phúc hay khổ đau thì nhà vẫn là nơi không bao giờ quay lưng với bạn.

© Hung Nguyen Thanh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top