Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bỏ lại gia đình phía sau lưng

2016-10-15 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Cho dù bạn có thành công hay thất bại, có vinh quang hay ô nhục, có hạnh phúc hay khổ đau thì nhà vẫn là nơi không bao giờ quay lưng với bạn.

***

Con người ta càng lớn càng đánh mất nhiều thứ đáng quý ttong cuộc đời này. Cái mà ta đánh mất lớn nhất và trước tiên nhất có lẽ là Gia Đình. Ta luôn chạy theo ước mơ, đam mê, chạy theo thời đại, chạy theo tình yêu của mình mà vô tình ta để quên Gia Đình lại phía sau. Đến khi ta vấp ngã, khi bị dòng đời bỏ rơi, khi nhận thấy yêu thương lỗi nhịp, nơi ta tìm về sau những tổn thương chính là Gia Đình. Nơi ấy có những vòng tay ấm áp luôn dang rộng để che chở ta sau những vết xước mà cuộc đời mang lại.

Bản thân tôi ngày trước chỉ muốn mình chóng lớn để được "đi". Rời xa Gia Đình, sống cuộc sống của mình, tự do, muốn thế nào thì thế ấy. Tôi từng khẳng định bản thân cô thể tự tim công việc làm thêm và sẽ quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Rời xa ngôi nhà đầy những "ràng buộc" ấy, quả là một cuộc sống như mơ.

Nhưng...

Tôi thấy vô cùng hụt hẫng và mệt mỏi với cuộc sống hiện tại này. Sài Gòn nhộn nhịp là thế nhưng họ luôn tất bật với công việc của mình và dĩ nhiên chẳng ai bận tâm tôi đang ngư thế nào. Vốn đã quen sống trong sự đùm bọc yêu thương từ Gia Đình nhưng giờ đây, khi về đến căn phòng nhỏ của mình, chỉ có cái đèn là chờ tôi bật sáng. Tôi chìm vào tuyệt vọng, như muốn buông xuôi tất cả và chỉ trông chờ vào "định mệnh". Cả Sài Gòn bỏ rơi tôi lại phía sau. Tôi thật sự phát điên khi nhận thấy cuộc sống của mình dần trở nên bị động một cách đáng sợ. Tôi chỉ muốn bắt chuyến xe nhanh nhất về quê, chạy đến ôm chầm lấy Mẹ Cha mà nói "con xin lỗi". Ba từ ấy khi còn ở nhà, tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến.

Đừng bỏ lại gia đình phía sau lưng

Nhớ nhà, tôi chẳng bao giờ dám gọi về. Vì tôi sợ, tôi sợ mình không nói được lời nào với Mẹ, tôi sợ mình sẽ cất lên những tiếng nấc nghẹn ngào trong điện thoại. Tôi sợ nổi khao khát về nhà lại trào dâng khiến tôi bỏ dở ước mơ lại trên này. Tôi sợ sẽ làm Mẹ khóc, tôi sợ Cha sẽ thất vọng về mình. Tôi sợ....

Tôi sai, tôi đã sai khi chỉ biết suy nghĩ cho bản thân mình, khi chỉ vì ước mơ mà bất chấp bỏ lại phía sau những người yêu thương tôi với cả tấm lòng. Gia Đình luôn là đôi tay che chở mỗi lhi ta thấy mệt mỏi, là bờ vai vững chắc để ta tựa vào khi bất lực trước sự nghiệt ngã của dòng đời. Là tấm lưng che đi mọi sóng gió bão táp của cuộc đời này, là đôi chân luôn cùng ta bước đi trên mọi nẻo đường mà ta lựa chọn, là nơi ta trở về sau những trải nghiệm của cuộc sống.


Cho dù bạn có thành công hay thất bại, có vinh quang hay ô nhục, có hạnh phúc hay khổ đau thì nhà vẫn là nơi không bao giờ quay lưng với bạn.

© Hung Nguyen Thanh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Người ta nói, yêu đơn phương thì rất là ngu ngốc. Nhưng tôi lại cảm thấy, dám đơn phương một người đã là một điều vô cùng dũng cảm và đáng khích lệ. Vì ít nhất, đối phương còn biết bạn thích, bạn yêu người ta. Ít nhất bạn đã dũng cảm nói ra thứ cảm xúc chân thật nhất nơi tận đáy lòng.

Chờ nhau nhé

Chờ nhau nhé

Nếu duyên số đã đủ, Trời tự có an bài.

Thấu cảm

Thấu cảm

Đồng cảm có lẽ là dễ, nhưng để thấu cảm được, ta phải gãy chân thì mới hiểu được cảm giác của người từng gãy chân thế nào. Những sự nhức nhói mỗi khi gió chuyển mùa, có lẽ không một từ nào có thể diễn tả được.

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Người hiểu chuyện là ngươi mang chính những trải nghiệm, những mất mát đau thương họ từng nhận lấy ở quá khứ, bởi lẽ quá hiểu cho những nỗi đau ấy, họ sợ mang điều đấy đến những người xung quanh mình.

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

back to top