Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy lựa chọn gia đình nhỏ này được không cha?

2016-08-25 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Cha về làm người đàn ông trong gia đình nhỏ này được không, bảo vệ con và em con, cho mẹ con những ngày tháng vui vẻ, được không cha? Cánh cửa nhà mình chưa bao giờ khép lại, để đón yêu thương quay trở về, xin cha hãy chọn gia đình, sẽ không là thiên đường mà là nơi chị em con sẽ về để nép vào khi bão giông kéo đến... Vì con biết nơi đó có mẹ cha!

***

Cha, con luôn tin cha không bỏ rơi con với em đúng không, đồng nghĩa với cha không bỏ rơi gia đình. Cha có suy nghĩ và cách nhìn riêng của mình, con cũng vậy, mọi người đều như vậy, tạo ra cách nhìn chung của xã hội, làm thước đo và khuôn mẫu đạo đức, suy nghĩ, hành vi theo hướng tích cực... Nhưng dù có khác nhau nhưng chung quy là mình luôn đặt lợi ích cá nhân và sự ảnh hưởng đến người mình quan tâm nhất. Tùy từng người mà chọn cá nhân hay người mình quan tâm, con luôn hỏi mình liệu trong quyết định của cha có bao giờ chọn gia đình có con trong đó hay chọn một ai đó khác con, thậm chí xấu nhất là cha chỉ chọn mình cha?

Cha có bao giờ thử hỏi tại sao con gái đa số luôn gần gũi với mẹ, con cũng không ngoại lệ, không phải ở vấn đề giới tính, mà cha có bao giờ tạo sự liên kết với con chưa? Con gái nhạy cảm lắm, một việc nhỏ cha làm cũng làm con cảm động, nhỏ hơn thậm chí chỉ một câu nói con thương cha nhiều lắm... Nhưng lúc đó con lại nhớ đến việc cha từ bỏ nơi có con, lúc con tin tưởng cha là lúc cha làm ngược lại tất cả những gì con tin tưởng, bao gồm cả việc con nghĩ cha mẹ hy sinh vô điều kiện cho con cái, thì ra có điều kiện con mới được yêu thương...

 Hãy lựa chọn gia đình nhỏ này được không cha?

Con không dám nghĩ đến những thứ kinh khủng đó nhưng dần con phải chấp nhận là cha chưa bao giờ chọn gia đình này, cả con và em, cha chỉ hoàn thành nghĩa vụ của một người cha trong xã hội... và cha đã chọn một người khác. Người khác đó gọi cho mẹ, người sinh ra những đứa con từng tin tưởng và yêu thương cha, hàng ngày, kể cha yêu thương người ta như thế nào, quan tâm người ta đó ra sao... Cha thử hỏi những ngày tháng qua cha yêu thương mẹ của con ra sao, từ ngày cưới cha mẹ đã sống cho cha, những đứa con của cha ra đời, mẹ lại sống cuộc đời của các con cha...

Mẹ con xấu để cha với con đẹp, mẹ thua người để cha với con hơn người. Con không dám đòi hỏi sự tự nguyện từ cha vì con chưa làm gì cho cha, nhưng mẹ con có quyền, mẹ con tự nguyện nhưng cha đã mặc nhiên chấp nhận sự tự nguyện đó không phản đối.

Cha đi làm văn phòng về cha mệt, còn mẹ con đi bán hàng từ sáng sớm đến hơn 6h tối mới về, không kể ngày nắng ngày mưa. Mẹ con con được nghe người ta chửi rủa trong đêm, con là con cha mà, mẹ con là vợ cha mà, còn người ta là gì của cha? Người ta đến cướp đi cha con cướp đi chồng của mẹ con, phá hủy gia đình của con, đập đi hình tượng người đàn ông con tôn trọng nhất?

Cha về làm người đàn ông trong gia đình nhỏ này được không, bảo vệ con và em con, cho mẹ con những ngày tháng vui vẻ, được không cha? Cánh cửa nhà mình chưa bao giờ khép lại, để đón yêu thương quay trở về, xin cha hãy chọn gia đình, sẽ không là thiên đường mà là nơi chị em con sẽ về để nép vào khi bão giông kéo đến... Vì con biết nơi đó có mẹ cha! Vì con tin gia đình mình... đơn giản thế thôi...

© Trần Hương – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Vịn vào nhau đi hết cuộc đời
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top