Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy lựa chọn gia đình nhỏ này được không cha?

2016-08-25 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Cha về làm người đàn ông trong gia đình nhỏ này được không, bảo vệ con và em con, cho mẹ con những ngày tháng vui vẻ, được không cha? Cánh cửa nhà mình chưa bao giờ khép lại, để đón yêu thương quay trở về, xin cha hãy chọn gia đình, sẽ không là thiên đường mà là nơi chị em con sẽ về để nép vào khi bão giông kéo đến... Vì con biết nơi đó có mẹ cha!

***

Cha, con luôn tin cha không bỏ rơi con với em đúng không, đồng nghĩa với cha không bỏ rơi gia đình. Cha có suy nghĩ và cách nhìn riêng của mình, con cũng vậy, mọi người đều như vậy, tạo ra cách nhìn chung của xã hội, làm thước đo và khuôn mẫu đạo đức, suy nghĩ, hành vi theo hướng tích cực... Nhưng dù có khác nhau nhưng chung quy là mình luôn đặt lợi ích cá nhân và sự ảnh hưởng đến người mình quan tâm nhất. Tùy từng người mà chọn cá nhân hay người mình quan tâm, con luôn hỏi mình liệu trong quyết định của cha có bao giờ chọn gia đình có con trong đó hay chọn một ai đó khác con, thậm chí xấu nhất là cha chỉ chọn mình cha?

Cha có bao giờ thử hỏi tại sao con gái đa số luôn gần gũi với mẹ, con cũng không ngoại lệ, không phải ở vấn đề giới tính, mà cha có bao giờ tạo sự liên kết với con chưa? Con gái nhạy cảm lắm, một việc nhỏ cha làm cũng làm con cảm động, nhỏ hơn thậm chí chỉ một câu nói con thương cha nhiều lắm... Nhưng lúc đó con lại nhớ đến việc cha từ bỏ nơi có con, lúc con tin tưởng cha là lúc cha làm ngược lại tất cả những gì con tin tưởng, bao gồm cả việc con nghĩ cha mẹ hy sinh vô điều kiện cho con cái, thì ra có điều kiện con mới được yêu thương...

 Hãy lựa chọn gia đình nhỏ này được không cha?

Con không dám nghĩ đến những thứ kinh khủng đó nhưng dần con phải chấp nhận là cha chưa bao giờ chọn gia đình này, cả con và em, cha chỉ hoàn thành nghĩa vụ của một người cha trong xã hội... và cha đã chọn một người khác. Người khác đó gọi cho mẹ, người sinh ra những đứa con từng tin tưởng và yêu thương cha, hàng ngày, kể cha yêu thương người ta như thế nào, quan tâm người ta đó ra sao... Cha thử hỏi những ngày tháng qua cha yêu thương mẹ của con ra sao, từ ngày cưới cha mẹ đã sống cho cha, những đứa con của cha ra đời, mẹ lại sống cuộc đời của các con cha...

Mẹ con xấu để cha với con đẹp, mẹ thua người để cha với con hơn người. Con không dám đòi hỏi sự tự nguyện từ cha vì con chưa làm gì cho cha, nhưng mẹ con có quyền, mẹ con tự nguyện nhưng cha đã mặc nhiên chấp nhận sự tự nguyện đó không phản đối.

Cha đi làm văn phòng về cha mệt, còn mẹ con đi bán hàng từ sáng sớm đến hơn 6h tối mới về, không kể ngày nắng ngày mưa. Mẹ con con được nghe người ta chửi rủa trong đêm, con là con cha mà, mẹ con là vợ cha mà, còn người ta là gì của cha? Người ta đến cướp đi cha con cướp đi chồng của mẹ con, phá hủy gia đình của con, đập đi hình tượng người đàn ông con tôn trọng nhất?

Cha về làm người đàn ông trong gia đình nhỏ này được không, bảo vệ con và em con, cho mẹ con những ngày tháng vui vẻ, được không cha? Cánh cửa nhà mình chưa bao giờ khép lại, để đón yêu thương quay trở về, xin cha hãy chọn gia đình, sẽ không là thiên đường mà là nơi chị em con sẽ về để nép vào khi bão giông kéo đến... Vì con biết nơi đó có mẹ cha! Vì con tin gia đình mình... đơn giản thế thôi...

© Trần Hương – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Vịn vào nhau đi hết cuộc đời
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em muốn trực tiếp gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

Thanh xuân dù có lựa chọn gì cũng sẽ tiếc nuối

Thanh xuân dù có lựa chọn gì cũng sẽ tiếc nuối

Anh đã đợi cô ở sân ga, nhưng lại chẳng thể biết đối diện với cô như thế nào. Nhìn cô rơi nước mắt mà lòng anh cũng nhói đau, anh từng nói với cô đôi mắt người con gái khóc là đôi mắt đẹp nhưng giây phút này anh chỉ sợ, sợ sau hôm nay cô ấy không cười nổi nữa.

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

Khám phá cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp với nhau hoàn hảo nhất để tìm cho mình một nửa phù hợp.

15 năng lực cần rèn luyện để trở thành người thông minh

15 năng lực cần rèn luyện để trở thành người thông minh

Hãy quan sát xung quanh, bạn sẽ phát hiện ra người thông minh có 15 biểu hiện sau đây.

Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?

Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?

Vẫn có thể nhìn đời vẫn còn ngắm được trời cao Vẫn nghe lòng mình còn có chút nao nao Và nhịp đập con tim đang bơm từng dòng máu đỏ Nhìn nụ hoa, thẫn thờ ta hỏi nhỏ "Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?”.

Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa

Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa

Em đã từng nghĩ mình sẽ vô can Sẽ đứng ngoài những mùa heo may gượng gạo Em mạnh bước qua cả vùng tím ngắt Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa.

Những lưu ý nếu muốn vạch kế hoạch nghỉ hưu trong năm 2022

Những lưu ý nếu muốn vạch kế hoạch nghỉ hưu trong năm 2022

Về căn bản, kế hoạch nghỉ hưu không có nhiều khác biệt so với mọi năm. Bạn làm việc, bạn tiết kiệm, rồi bạn sẽ nghĩ đến chuyện chuẩn bị cho ý định nghỉ hưu. Mặc dù về công thức thì giống nhau, thế nhưng lập kế hoạch “về vườn” vào năm 2022 sẽ có một số lưu ý mà các thế hệ những năm trước không phải đối mặt.

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

back to top