Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

2019-08-22 08:30

Tác giả: Thiên Cầm


blogradio.vn - Thanh xuân gặp đúng người nhưng sai thời điểm là một điều tuyệt vọng. Chúng ta bây giờ cái gì cũng đã có, chỉ là chúng ta không còn có chúng ta như ngày xưa. Đó phải chăng là hối tiếc?

***

Em và anh là những người như thế. Chúng ta gặp nhau khi anh chỉ là một chàng trai mới bắt đầu sự nghiệp, còn em khi ấy chỉ là một cô sinh viên thơ ngây, chưa va vấp với đời. Vậy rồi chúng ta đã yêu nhau nồng nhiệt bằng tất cả thanh xuân và tuổi trẻ. Hạnh phúc khi ấy không phải là cùng nhau đi đến những nơi sa hoa sang trọng, cũng không phải là anh tặng cho em những món đồ hàng hiệu, đắt tiền. Hạnh phúc khi đó chỉ đơn giản là cùng nhau ngồi bên một quán ăn vỉa hè, ngồi nhìn nhau giữa làn khói nghi ngút của tô hủ tiếu nóng hổi, cùng nhau nói về tương lai nơi có một mái ấm và rộn rã tiếng cười của hai đứa.

Vậy mà tất cả đã đổi thay khi anh bắt đầu có một công việc ổn định và sống xa thành phố nơi có em. Những cuộc điện thoại ít đi, những tin nhắn quan tâm nhau thưa dần và rồi anh thay đổi. Em không biết phản ứng thế nào với sự thay đổi bất ngờ như vậy nên em chỉ biết im lặng và như thế chúng ta đã lạc mất nhau. Là chúng ta đã quá vội vã hay còn quá nhiều điều chưa nói khiến chúng ta rời xa?

xa lạ

Thế nào là đúng người sai thời điểm? Là em gặp anh đúng lúc em đang chênh vênh giữa thanh xuân nhưng lại sai thời điểm là ngay lúc ấy anh chỉ mới bắt đầu sự nghiệp. Là em gặp được anh và muốn gắn bó cả đời mình cùng anh nhưng ngay lúc ấy trong anh chỉ có danh vọng và địa vị. Đúng người là khi em gặp anh, trong khoảng trời thanh xuân của em chỉ có mình anh nhưng sai thời điểm là ngay lúc ấy trong vùng trời tương lai anh vẽ nên rất nhiều thứ nhưng lại không có hình bóng em trong đó.

Mãi đến sau này khi nhìn lại, lúc anh đã có sự nghiệp ổn định còn em thì đã tự tạo ra được những thứ em cần thì chúng ta đã bỏ lỡ nhau. Hai con người đã đi về hai hướng ngược chiều nhau mà ở cuối con đường đó không còn nhìn thấy hình bóng của người còn lại đứng đợi.

Em, một cô gái cá tính và có thể tự chăm sóc tốt cho mình nên em chưa từng mong cầu anh phải cho em nhiều thứ vật chất sa hoa.  Anh, một chàng trai đầy tham vọng và muốn tạo dựng địa vị trong xã hội đến mức vô tâm với người con gái nhất mực yêu thương mình. Hai con người, hai tính cách không thể dung hòa nên đã lựa chọn rời bỏ nhau trong day dứt.

Khi em ngồi đây và có mọi thứ để tự yêu thương bản thân mình em vẫn không thôi nghĩ về chuyện chúng mình bởi lẻ em còn thương anh rất nhiều chỉ là em không nói ra thì anh vĩnh viễn cũng chẳng thể nào biết được. Thật sự, nếu như có cơ hội để gặp lại nhau em rất muốn hỏi anh một câu: “Hồi đó anh có thương em không?”, còn em thì rất rất thương anh. Thương đến mức kể từ ngày anh bỏ em ở lại chơi vơi giữa một thành phố xa lạ cho đến tận bây giờ em vẫn không mở lòng với bất kỳ ai, cam tâm tình nguyện yêu thương và chờ đợi anh trong vô vọng nhưng chưa một lần anh hiểu thấu.

 

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

Vậy còn anh? Bây giờ khi anh đã có được những thứ anh mong muốn thì đã có giây phút nào anh chợt nhớ về em, nhớ về một cô gái chấp nhận đánh đổi thanh xuân mình để ở bên anh khi anh chẳng có gì để rồi anh rời bỏ em chỉ vì anh cần địa vị hơn tình yêu của em?

Thanh xuân gặp đúng người nhưng sai thời điểm là một điều tuyệt vọng. Chúng ta bây giờ cái gì cũng đã có, chỉ là chúng ta không còn có chúng ta như ngày xưa. Một khoảng trời xanh xuân bình yên chỉ mình em níu giữ còn anh thì đã quên hết tất cả rồi.

Dù là yêu đúng người nhưng sai thời điểm nhưng một trong hai đã sai thì tất cả đều sẽ sai. Anh và em giờ dây chỉ còn lại trong nhau là hai chữ đã từng. Em đã có một mối tình rất đẹp cùng anh năm 18 tuổi nhưng cũng chính thời gian đó anh và em vì quá nhiều thứ mà vội vã bỏ lỡ nhau. Đến bây giờ anh đã tìm được một bến đỗ hạnh phúc mới nhưng còn em thì vẫn chưa thể bình yên.

Cuối cùng thì khi nhìn lại, dù là gì nhưng khi đã yêu đúng người nhưng sai thời điểm thì cũng chỉ còn lại muôn vàn đớn đau, muôn vàn nuối tiếc.

© Thiên Cầm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top