Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nghe nói anh sắp kết hôn rồi

2019-10-30 01:30

Tác giả: Thiên Cầm


blogradio.vn - Em vẫn cố tỏ ra mình rất ổn khi hay tin anh sắp kết hôn. Và hẳn rằng anh vẫn tin vào điều đó. Nhưng anh đây biết rằng em không hề ổn chút nào. Em vẫn chưa thể mở lòng để đến với một ai khác. Em vẫn đợi anh, đợi một cách mù quáng. Nhưng cho đến hôm qua, Facebook của em hiện lên bức ảnh mà người họ hàng của anh đã đăng lên, bức ảnh đám hỏi của anh và cô dâu mới. Nụ cười anh rất rạng rỡ và hạnh phúc mà anh nào có biết đâu có một cô gái đã chết lặng trong lòng.

***

Anh à, thế giới của em luôn tồn tại một người, người mà em không lấy được họ thì sau này việc lấy ai cũng thế cả thôi. Và người đó là anh…

Em đã từng nghe và từng chứng kiến rất nhiều mối tình ngang trái nhưng em vẫn không bao giờ tin là em lại trở thành nhân vật chính trong một mối tình đầy đớn đau như họ. Một nhân vật chính đáng thương và cũng rất đáng trách.

Anh sắp kết hôn, đó là sự thật đau lòng mà em không thể nào chối bỏ. Em ước gì cái ngày ấy đừng đến để em không phải đau khổ như bây giờ. Em tiếc cho mối tình mà mình dành cả thanh xuân để vun đắp, tiếc cho bản thân khi không thể khoác lên mình chiếc áo cô dâu và bước đi cùng anh trong ngày hôm đó.

24 tuổi, chưa quá già nhưng ở cái tuổi của em cũng đã đến lúc bị giục chuyện chồng con. Nếu như chúng ta không vội vã buông tay nhau thì có phải giờ đây em cũng đã yên bề gia thất rồi không? Nhưng nếu như vẫn chỉ mãi là nếu như bởi người em yêu thương nhất đã vứt bỏ em lại phía sau lưng và đang vui vầy bên một người con gái khác.

Anh là mối tình đầu của em và cũng là mối tình mà em đã dành hết những điều tốt đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Em lao vào tình yêu ấy như con thiêu thân, yêu đến mức tưởng chừng thiếu anh em sẽ không thể sống nổi. Ấy thế mà người tính vẫn không bằng trời tính, thế gian này vốn có lắm đổi thay, yêu nhau không còn chỉ là chuyện riêng của hai người mà còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tiền bạc, địa vị hay danh vọng chẳng hạn.

Quá nhiều thứ và quá nhiều chuyện nên đã khiến chúng ta rời xa nhau. Thấm thoát mà đã gần 4 năm, em chưa bao giờ nguôi ngoai về mối tình ngày ấy. Nhớ về anh, em vẫn luôn chìm đắm trong kỷ niệm cũ mà không tìm được một lối đi nào khác khiến em hạnh phúc hơn. Em vẫn không thể quên từng lời yêu, từng lời ước hẹn ngày ấy anh trao em nhưng anh bây giờ đã không còn là anh của ngày xưa nữa. Anh bây giờ là chồng sắp cưới của người ta mất rồi.

Em vẫn cố tỏ ra mình rất ổn khi hay tin anh sắp kết hôn. Và hẳn rằng anh vẫn tin vào điều đó. Nhưng anh đây biết rằng em không hề ổn chút nào. Em vẫn chưa thể mở lòng để đến với một ai khác. Em vẫn đợi anh, đợi một cách mù quáng. Nhưng cho đến hôm qua, Facebook của em hiện lên bức ảnh mà người họ hàng của anh đã đăng lên, bức ảnh đám hỏi của anh và cô dâu mới. Nụ cười anh rất rạng rỡ và hạnh phúc mà anh nào có biết đâu có một cô gái đã chết lặng trong lòng.

Vậy là thật sự đã hết, mọi thứ đã chấm dứt. Sự thật là người em yêu đã sắp làm đám cưới, em sẽ thôi không trông mong, thôi không hy vọng nữa. Những năm tháng đợi chờ ấy sẽ hoàn toàn kết thúc vào ngày hôm nay. Anh hạnh phúc rồi, đang hạnh phúc luôn cả phần em.

Anh bây giờ có gia đình rồi, anh không phải chỉ nghỉ cho riêng bản thân anh mà anh đã là chồng và tương lai sẽ là cha nữa nên hãy suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định làm việc gì bởi anh có thể vô tình làm họ tổn thương. Em thấy được rằng, nụ cười của anh đang rất rạng rỡ và hạnh phúc. Nụ cười mà trước đây em chưa bao giờ được nhìn thấy nên hãy cố gắng bảo vệ tốt hạnh phúc của mình, đừng để cô ấy thất vọng cũng đừng làm cô ấy đau. Dù có thể nào anh cũng phải sống thật hạnh phúc. Hãy sống và bảo vệ cô ấy, phải sống hạnh phúc thật nhiều sống hạnh phúc thay luôn cả phần em.

Thanh xuân em chọn dành hết cho anh, không thể tiếp tục đi cùng đường nhưng em vẫn sẽ dõi theo anh từ phía xa và ngắm nhìn hạnh phúc của anh trong lặng lẽ. Thật tâm em sẽ chúc hai người hạnh phúc. Còn em, em sẽ tiếp tục quên đi mối tình dai dẳng ấy bằng những tháng năm dài đằng đẳng sau này. Em sẽ quên hết những lời hứa ngọt ngào đã hằn sâu vào tim em, quên hết quên hết đi mọi thứ. Vị trí của anh trong tim em thì vẫn chưa bao giờ thay đổi, nó vẫn sẽ là của anh cho dù là trước đây, bây giờ hay sau này vẫn vậy, vẫn sẽ không có một người nào thay thế được vị trí của anh trong tim em.

Hãy sống thật hạnh phúc anh nhé!

© Thiên Cầm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Khi chúng ta già, anh sẽ vẫn nắm tay em chứ?

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

5 cung hoàng đạo cảm thấy hạnh phúc với việc độc thân

5 cung hoàng đạo cảm thấy hạnh phúc với việc độc thân

Do đặc điểm tính cách mà một số cung hoàng đạo cảm thấy khó khăn trong việc tìm được điểm chung hay sự thấu hiểu từ người khác. Điều này khiến họ dễ lựa chọn độc thân thay vì cam kết trong một mối quan hệ tình cảm. Vậy những cung hoàng đạo này là ai?

5 bước biến công việc hiện tại của bạn thành công việc mơ ước?

5 bước biến công việc hiện tại của bạn thành công việc mơ ước?

Ralph Waldo Emerson từng chia sẻ: “Hãy mơ về những gì bạn muốn mơ và đi tới những nơi bạn muốn tới. Hãy làm những gì bạn muốn làm vì bạn chỉ có một cuộc đời, một lần cơ hội để làm những gì bạn muốn”. Thật vậy, chúng ta chỉ sống có một lần, tại sao không làm những công việc khiến bạn hạnh phúc?

'Vũ trụ câm' - cuốn sách của hơi ấm tình thương

'Vũ trụ câm' - cuốn sách của hơi ấm tình thương

“Vũ trụ câm” là quyển sách viết lên sự trải nghiệm, cũng là bức tranh hiện thực phản ánh những vấn đề của tuổi mới lớn và cũng là lời khuyên, sự nhắc nhở đến gia đình, nhà trường và xã hội nên dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đến con em mình để các em có đủ hành trang vững chắc bước vào đời. Đây thực sự là bài học bổ ích đối với lứa tuổi thiếu niên và khiến người đọc phải suy nghĩ, khắc khoải đối với những vấn đề và vấn nạn mà tác giả đã đặt ra. Một lần nữa đây là cuốn sách hay và mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc và khiến tôi không thể nào quên.

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng

Chúng ta có một lời hứa với hoa phượng

Em hy vọng trong một tương lai nào đó, anh và em sẽ lại cùng xuất hiện, trong bộ dạng hạnh phúc nhất, đến nhận lời tha thứ và chúc phúc của hoa phượng thêm một lần. Chúng ta có thể không cùng nhau đến đầu bạc như chúng ta kỳ vọng như xưa, nhưng chúng ta vẫn có thể cùng có được hạnh phúc như chúng ta xứng đáng.

Hãy trân trọng những ấm áp của tình thân

Hãy trân trọng những ấm áp của tình thân

Tôi bây giờ đã suy nghĩ trưởng thành chín chắn lên rất nhiều. Tôi không còn suy sụp như trước nữa nhưng tôi vẫn đang cố gắng vươn lên để có thể trở thành một con người mà tôi mong muốn, một người có thể kiếm tiền nuôi được gia đình, đem lại hạnh phúc cho những người tôi yêu thương nhất.

back to top