Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nghe nói anh sắp kết hôn rồi

2019-10-30 01:30

Tác giả: Thiên Cầm


blogradio.vn - Em vẫn cố tỏ ra mình rất ổn khi hay tin anh sắp kết hôn. Và hẳn rằng anh vẫn tin vào điều đó. Nhưng anh đây biết rằng em không hề ổn chút nào. Em vẫn chưa thể mở lòng để đến với một ai khác. Em vẫn đợi anh, đợi một cách mù quáng. Nhưng cho đến hôm qua, Facebook của em hiện lên bức ảnh mà người họ hàng của anh đã đăng lên, bức ảnh đám hỏi của anh và cô dâu mới. Nụ cười anh rất rạng rỡ và hạnh phúc mà anh nào có biết đâu có một cô gái đã chết lặng trong lòng.

***

Anh à, thế giới của em luôn tồn tại một người, người mà em không lấy được họ thì sau này việc lấy ai cũng thế cả thôi. Và người đó là anh…

Em đã từng nghe và từng chứng kiến rất nhiều mối tình ngang trái nhưng em vẫn không bao giờ tin là em lại trở thành nhân vật chính trong một mối tình đầy đớn đau như họ. Một nhân vật chính đáng thương và cũng rất đáng trách.

Anh sắp kết hôn, đó là sự thật đau lòng mà em không thể nào chối bỏ. Em ước gì cái ngày ấy đừng đến để em không phải đau khổ như bây giờ. Em tiếc cho mối tình mà mình dành cả thanh xuân để vun đắp, tiếc cho bản thân khi không thể khoác lên mình chiếc áo cô dâu và bước đi cùng anh trong ngày hôm đó.

24 tuổi, chưa quá già nhưng ở cái tuổi của em cũng đã đến lúc bị giục chuyện chồng con. Nếu như chúng ta không vội vã buông tay nhau thì có phải giờ đây em cũng đã yên bề gia thất rồi không? Nhưng nếu như vẫn chỉ mãi là nếu như bởi người em yêu thương nhất đã vứt bỏ em lại phía sau lưng và đang vui vầy bên một người con gái khác.

Anh là mối tình đầu của em và cũng là mối tình mà em đã dành hết những điều tốt đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Em lao vào tình yêu ấy như con thiêu thân, yêu đến mức tưởng chừng thiếu anh em sẽ không thể sống nổi. Ấy thế mà người tính vẫn không bằng trời tính, thế gian này vốn có lắm đổi thay, yêu nhau không còn chỉ là chuyện riêng của hai người mà còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tiền bạc, địa vị hay danh vọng chẳng hạn.

Quá nhiều thứ và quá nhiều chuyện nên đã khiến chúng ta rời xa nhau. Thấm thoát mà đã gần 4 năm, em chưa bao giờ nguôi ngoai về mối tình ngày ấy. Nhớ về anh, em vẫn luôn chìm đắm trong kỷ niệm cũ mà không tìm được một lối đi nào khác khiến em hạnh phúc hơn. Em vẫn không thể quên từng lời yêu, từng lời ước hẹn ngày ấy anh trao em nhưng anh bây giờ đã không còn là anh của ngày xưa nữa. Anh bây giờ là chồng sắp cưới của người ta mất rồi.

Em vẫn cố tỏ ra mình rất ổn khi hay tin anh sắp kết hôn. Và hẳn rằng anh vẫn tin vào điều đó. Nhưng anh đây biết rằng em không hề ổn chút nào. Em vẫn chưa thể mở lòng để đến với một ai khác. Em vẫn đợi anh, đợi một cách mù quáng. Nhưng cho đến hôm qua, Facebook của em hiện lên bức ảnh mà người họ hàng của anh đã đăng lên, bức ảnh đám hỏi của anh và cô dâu mới. Nụ cười anh rất rạng rỡ và hạnh phúc mà anh nào có biết đâu có một cô gái đã chết lặng trong lòng.

Vậy là thật sự đã hết, mọi thứ đã chấm dứt. Sự thật là người em yêu đã sắp làm đám cưới, em sẽ thôi không trông mong, thôi không hy vọng nữa. Những năm tháng đợi chờ ấy sẽ hoàn toàn kết thúc vào ngày hôm nay. Anh hạnh phúc rồi, đang hạnh phúc luôn cả phần em.

Anh bây giờ có gia đình rồi, anh không phải chỉ nghỉ cho riêng bản thân anh mà anh đã là chồng và tương lai sẽ là cha nữa nên hãy suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định làm việc gì bởi anh có thể vô tình làm họ tổn thương. Em thấy được rằng, nụ cười của anh đang rất rạng rỡ và hạnh phúc. Nụ cười mà trước đây em chưa bao giờ được nhìn thấy nên hãy cố gắng bảo vệ tốt hạnh phúc của mình, đừng để cô ấy thất vọng cũng đừng làm cô ấy đau. Dù có thể nào anh cũng phải sống thật hạnh phúc. Hãy sống và bảo vệ cô ấy, phải sống hạnh phúc thật nhiều sống hạnh phúc thay luôn cả phần em.

Thanh xuân em chọn dành hết cho anh, không thể tiếp tục đi cùng đường nhưng em vẫn sẽ dõi theo anh từ phía xa và ngắm nhìn hạnh phúc của anh trong lặng lẽ. Thật tâm em sẽ chúc hai người hạnh phúc. Còn em, em sẽ tiếp tục quên đi mối tình dai dẳng ấy bằng những tháng năm dài đằng đẳng sau này. Em sẽ quên hết những lời hứa ngọt ngào đã hằn sâu vào tim em, quên hết quên hết đi mọi thứ. Vị trí của anh trong tim em thì vẫn chưa bao giờ thay đổi, nó vẫn sẽ là của anh cho dù là trước đây, bây giờ hay sau này vẫn vậy, vẫn sẽ không có một người nào thay thế được vị trí của anh trong tim em.

Hãy sống thật hạnh phúc anh nhé!

© Thiên Cầm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Khi chúng ta già, anh sẽ vẫn nắm tay em chứ?

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

Không được bỏ cuộc

Không được bỏ cuộc

Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.

back to top