Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quá khứ giữa chúng ta xin hãy để nó ngủ yên

2019-08-14 08:29

Tác giả: Thiên Cầm

blogradio.vn - Có những mối tình kết thúc bằng vài dòng tin nhắn, có những mối tình kết thúc bằng cuộc điện thoại chỉ vài giây và cũng có những mối tình kết thúc khi hai người bỗng dưng im lặng. Im lặng để kết thúc không phải vì hết yêu mà là do họ chẳng còn cùng nhau nhìn về một hướng.

 ***

Em và anh chúng ta đã từng rất yêu nhau nhưng chúng ta chấp nhận im lặng để rồi rời bỏ nhau. Chẳng một lời giải thích hay níu kéo, cứ vậy mà rời xa nhau thôi. Em không thể hiểu, ngàn vạn lần cũng không thể hiểu được lý do là vì sao tình yêu giữa chúng ta lại rơi vào vực thẳm không lối thoát vì ta chưa đủ tình yêu dành cho nhau hay sự tự tôn của mỗi người quá lớn.

Đã ba năm trôi qua kể từ ngày chúng ta chấm dứt mối quan hệ của mình nhưng tình yêu của em vẫn còn vẹn nguyên như những giây phút ban đầu dành cho anh. Thế nhưng anh, một phần thanh xuân của em đang rất hạnh phúc và sắp trở thành chồng của một cô gái khác. Rồi đột ngột anh lại xuất hiện, đột ngột anh lại làm rối tung lên cuộc sống bình lặng suốt ba năm qua của em một lần nữa.

Cũng là lý do ấy và cũng chỉ là câu hỏi ấy mà anh lại đột ngột xuất hiện như vậy. Tại sao anh cứ phải muốn biết lý do vì sao em lại chọn im lặng ra đi trong khi em vẫn rất yêu anh như thế. Thực chất có những lý do mà mình không nên biết quá nhiều, bởi điều đó chẳng được gì ngoài những tổn thương. Em sẽ tổn thương và anh cũng sẽ như vậy. Anh có biết để lựa chọn im lặng và ra đi như thế em đã phải đau khổ như thế nào không? Em chọn buông bỏ vì em không còn đủ sức kéo anh về phía em và cũng sợ sau này càng lún sâu em sẽ càng đau khổ. 

Chúng ta cứ mãi trách cứ nhau nhưng mãi vẫn không chịu nhìn lại xem rằng bản thân mình đã xử sự với nhau như thế nào trong mối tình đó. Sự tự tôn quá lớn giữa hai người chúng ta đã đẩy ta đi ngược hướng và chẳng thể quay trở lại gần nhau nữa. Anh hỏi vì sao em im lặng? Vì ngay từ khi bắt đầu chuyện tình cảm của mình anh đã không hề nghiêm túc. Không nghiêm túc trong cả cách suy nghĩ và các mối quan hệ khác của anh. Anh biến em thành một kẻ ghen tuông khi hết lần này đến lần khác để em thấy được những hình ảnh anh thân mật và vui vẻ cùng những người con gái khác. Hết lần này đến lần khác anh làm tổn thương em, tổn thương tình cảm chân thành em dành cho anh. Rồi sau đó anh lại chất vấn em rằng vì sao lại im lặng để anh và em chia tay dễ dàng như vậy.

Sau những lần anh phản bội niềm tin trong em đã không còn và bản thân em cũng không còn đủ sức chịu đựng và tha thứ cho anh. Anh hỏi em tại sao không cho anh cơ hội, anh có biết em đã cho anh bao nhiêu lần cơ hội hay không? Anh đã làm gì với những cơ hội đó, anh chỉ toàn làm em thất vọng nhiều hơn. Anh nói rằng anh nhận sai hết về mình, em có thể hận anh, có thể oán trách anh nhưng có chết anh cũng không chấp nhận được rằng em nói anh không nghiêm túc trong chuyện tình hai đứa.

Anh nghiêm túc là anh có thể đi cùng hết người này đến người khác, anh nghiêm túc là anh có thể không rõ ràng trong sự lựa chọn của anh, anh nghiêm túc là anh có thể làm tổn thương em hết lần này đến lần khác? Mọi thứ đã vượt quá sức chịu đựng của em rồi nên em đành chọn im lặng bước đi để giữ lại những ký ức đẹp của chúng ta một thời đã cũ.

Anh hỏi tại sao em im lặng? Vậy còn anh, tại sao khi đó anh cũng chẳng nói một lời nào? Rồi anh biện minh cho mình với một lý do hoàn hảo là em đã đẩy anh đi, anh đã rất cố gắng giữ em ở lại nhưng không được. Rồi anh nói rằng anh rất trân trọng tình yêu giữa em và anh, anh trân trọng nó vì khó khăn lắm anh mới có được. Anh trân trọng tới mức có thể lập tức yêu một người khác chỉ sau một thời gian ngắn khi giữa chúng ta vẫn chưa ai buông một lời chia tay. Còn em, sau ba năm tình yêu đó với em vẫn còn nguyên vẹn nhưng em sẽ cất giữ nó cho riêng em. Em không muốn miệng lưỡi thế gian nghiệt ngã gọi em là kẻ thứ ba vì giờ đây anh đã là người đàn ông đã có gia đình.

Lần này nữa thôi chúng ta đã nói hết những điều cần nói, chẳng còn lý do gì để gặp gỡ hay tìm kiếm nhau. Một người đàn ông đã có vợ và một cô gái độc thân không có lý do gì để gặp gỡ nhau cả. Anh hãy sống thật hạnh phúc với người con gái mà anh đã chọn làm vợ. Còn em, em sẽ cố đi tìm một hạnh phúc mới dẫu em biết đó là điều sẽ rất khó khăn.

Duyên cạn thì tình ta cũng tan. Anh đừng cố kiếm tìm em thêm một lần nào nữa. Có những sự thật tốt hơn là vẫn không nên biết. Quá khứ sẽ mãi là quá khứ, quan trọng là chúng ta sống cho hiện tại thế nào. Hạnh phúc là thứ không nên cưỡng cầu nên hãy quên em đi và phải sống hạnh phúc.

Quá khứ giữa chúng ta xin anh hãy để nó ngủ yên và đừng bao giờ gọi nó tỉnh dậy. Bởi một lần quá khứ thức giấc là một lần tim em lại vỡ tan. Xin anh hãy xem điều đó là một món quà sau cuối anh dành cho em để em còn có thể mỉm cười và thấy anh thật hạnh phúc.

© Thiên Cầm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Hôm nay con tim em gần như vô cảm, lí trí thì lệch lạc, truy lùng những tia hy vọng nhỏ rồi ngồi đây quan sát từng đợt khói mong chờ một tia lửa xuất hiện, nhưng tất cả suy sụp và chấm dứt hoàn toàn khi gặp lại anh sau hai tháng mình xa nhau.

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Chứng kiến nhiều du học sinh đoàn tụ với gia đình trong dịp hè, tôi cũng có đôi chút chạnh lòng. Nếu như những lần trước, tôi sẽ gọi điện hoặc nhắn tin dồn dập cho cha mẹ thì bây giờ tôi chỉ lặng lẽ ngắm nhìn dòng người đi qua. Trưởng thành là thế, là khi con người ta chấp nhận sự hiện diện của người bạn cô đơn và bình lặng nhấm nháp dư vị của nó mà không cần kháng cự.

4 cung hoàng đạo chuyển vận rực rỡ và bước vào đỉnh cao của tiền tài, trước Tết Canh Tý sung túc, dư dả

4 cung hoàng đạo chuyển vận rực rỡ và bước vào đỉnh cao của tiền tài, trước Tết Canh Tý sung túc, dư dả

Theo chiêm tinh, đây là thời điểm đỉnh cao trong tài vận của những cung Hoàng đạo này.

10 chân lý để đời của Jack Ma khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng

10 chân lý để đời của Jack Ma khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng

Chỉ khi bạn có thực lực thì những lời bạn nói mới được người khác nghe thấy, tin tưởng và cover lại. Khi bạn đủ mạnh, cả thế giới này đều sẽ nói cười với bạn.

Xót xa mùa lũ

Xót xa mùa lũ

Mưa bay lất phất đủ ướt hết cả người, tôi dẫn mấy em ra sau vườn cắt rau vào luộc. Lũ vào tràn luôn vào mấy cái giếng tự đào sau hè một màu vàng thẩm. Lác đác còn lại gì sau mùa mưa bão? Nhìn mọi thứ thê lương đến đau lòng.

Mong có người mang cho ta ấm áp

Mong có người mang cho ta ấm áp

Mong có người mang cho ta ấm áp Vào những ngày mưa giăng kín lối ta về

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong tháng cuối cùng của năm 2019 sẽ như thế nào?

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong tháng cuối cùng của năm 2019 sẽ như thế nào?

Vận đào hoa của người tuổi Thân trong tháng cuối cùng của năm này tăng mạnh. Nhờ sự tự tin, năng động mà bạn có được sự chú ý của rất nhiều "vệ tinh". Tuổi Thân hoàn toàn có thể "thoát ế" trong tháng này nếu bạn chủ động và cởi mở hơn. Chúc mừng tuổi Thân nhé!

Kí ức nào còn tồn tại trong anh?

Kí ức nào còn tồn tại trong anh?

Em tự hỏi bản thân mình về những ngày tháng khi xưa ấy, em đã chờ đợi, đã cố gắng, đã hi vọng nhưng trong anh đã nghĩ điều gì? Liệu rằng em còn tồn tại trong suy nghĩ của anh?

Những ngày rất tệ, ta càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Những ngày rất tệ, ta càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ…

Chỉ tên 5 kẻ đánh cắp thanh xuân của bạn

Chỉ tên 5 kẻ đánh cắp thanh xuân của bạn

Đừng sống với quá khứ, đừng tự hào vì những gì đã xảy ra. Hãy luôn tự hỏi mình: Ngày hôm nay đã làm được những gì?

back to top