Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quá khứ giữa chúng ta xin hãy để nó ngủ yên

2019-08-14 08:29

Tác giả: Thiên Cầm

blogradio.vn - Có những mối tình kết thúc bằng vài dòng tin nhắn, có những mối tình kết thúc bằng cuộc điện thoại chỉ vài giây và cũng có những mối tình kết thúc khi hai người bỗng dưng im lặng. Im lặng để kết thúc không phải vì hết yêu mà là do họ chẳng còn cùng nhau nhìn về một hướng.

 ***

Em và anh chúng ta đã từng rất yêu nhau nhưng chúng ta chấp nhận im lặng để rồi rời bỏ nhau. Chẳng một lời giải thích hay níu kéo, cứ vậy mà rời xa nhau thôi. Em không thể hiểu, ngàn vạn lần cũng không thể hiểu được lý do là vì sao tình yêu giữa chúng ta lại rơi vào vực thẳm không lối thoát vì ta chưa đủ tình yêu dành cho nhau hay sự tự tôn của mỗi người quá lớn.

Đã ba năm trôi qua kể từ ngày chúng ta chấm dứt mối quan hệ của mình nhưng tình yêu của em vẫn còn vẹn nguyên như những giây phút ban đầu dành cho anh. Thế nhưng anh, một phần thanh xuân của em đang rất hạnh phúc và sắp trở thành chồng của một cô gái khác. Rồi đột ngột anh lại xuất hiện, đột ngột anh lại làm rối tung lên cuộc sống bình lặng suốt ba năm qua của em một lần nữa.

Cũng là lý do ấy và cũng chỉ là câu hỏi ấy mà anh lại đột ngột xuất hiện như vậy. Tại sao anh cứ phải muốn biết lý do vì sao em lại chọn im lặng ra đi trong khi em vẫn rất yêu anh như thế. Thực chất có những lý do mà mình không nên biết quá nhiều, bởi điều đó chẳng được gì ngoài những tổn thương. Em sẽ tổn thương và anh cũng sẽ như vậy. Anh có biết để lựa chọn im lặng và ra đi như thế em đã phải đau khổ như thế nào không? Em chọn buông bỏ vì em không còn đủ sức kéo anh về phía em và cũng sợ sau này càng lún sâu em sẽ càng đau khổ. 

Chúng ta cứ mãi trách cứ nhau nhưng mãi vẫn không chịu nhìn lại xem rằng bản thân mình đã xử sự với nhau như thế nào trong mối tình đó. Sự tự tôn quá lớn giữa hai người chúng ta đã đẩy ta đi ngược hướng và chẳng thể quay trở lại gần nhau nữa. Anh hỏi vì sao em im lặng? Vì ngay từ khi bắt đầu chuyện tình cảm của mình anh đã không hề nghiêm túc. Không nghiêm túc trong cả cách suy nghĩ và các mối quan hệ khác của anh. Anh biến em thành một kẻ ghen tuông khi hết lần này đến lần khác để em thấy được những hình ảnh anh thân mật và vui vẻ cùng những người con gái khác. Hết lần này đến lần khác anh làm tổn thương em, tổn thương tình cảm chân thành em dành cho anh. Rồi sau đó anh lại chất vấn em rằng vì sao lại im lặng để anh và em chia tay dễ dàng như vậy.

Sau những lần anh phản bội niềm tin trong em đã không còn và bản thân em cũng không còn đủ sức chịu đựng và tha thứ cho anh. Anh hỏi em tại sao không cho anh cơ hội, anh có biết em đã cho anh bao nhiêu lần cơ hội hay không? Anh đã làm gì với những cơ hội đó, anh chỉ toàn làm em thất vọng nhiều hơn. Anh nói rằng anh nhận sai hết về mình, em có thể hận anh, có thể oán trách anh nhưng có chết anh cũng không chấp nhận được rằng em nói anh không nghiêm túc trong chuyện tình hai đứa.

Anh nghiêm túc là anh có thể đi cùng hết người này đến người khác, anh nghiêm túc là anh có thể không rõ ràng trong sự lựa chọn của anh, anh nghiêm túc là anh có thể làm tổn thương em hết lần này đến lần khác? Mọi thứ đã vượt quá sức chịu đựng của em rồi nên em đành chọn im lặng bước đi để giữ lại những ký ức đẹp của chúng ta một thời đã cũ.

Anh hỏi tại sao em im lặng? Vậy còn anh, tại sao khi đó anh cũng chẳng nói một lời nào? Rồi anh biện minh cho mình với một lý do hoàn hảo là em đã đẩy anh đi, anh đã rất cố gắng giữ em ở lại nhưng không được. Rồi anh nói rằng anh rất trân trọng tình yêu giữa em và anh, anh trân trọng nó vì khó khăn lắm anh mới có được. Anh trân trọng tới mức có thể lập tức yêu một người khác chỉ sau một thời gian ngắn khi giữa chúng ta vẫn chưa ai buông một lời chia tay. Còn em, sau ba năm tình yêu đó với em vẫn còn nguyên vẹn nhưng em sẽ cất giữ nó cho riêng em. Em không muốn miệng lưỡi thế gian nghiệt ngã gọi em là kẻ thứ ba vì giờ đây anh đã là người đàn ông đã có gia đình.

Lần này nữa thôi chúng ta đã nói hết những điều cần nói, chẳng còn lý do gì để gặp gỡ hay tìm kiếm nhau. Một người đàn ông đã có vợ và một cô gái độc thân không có lý do gì để gặp gỡ nhau cả. Anh hãy sống thật hạnh phúc với người con gái mà anh đã chọn làm vợ. Còn em, em sẽ cố đi tìm một hạnh phúc mới dẫu em biết đó là điều sẽ rất khó khăn.

Duyên cạn thì tình ta cũng tan. Anh đừng cố kiếm tìm em thêm một lần nào nữa. Có những sự thật tốt hơn là vẫn không nên biết. Quá khứ sẽ mãi là quá khứ, quan trọng là chúng ta sống cho hiện tại thế nào. Hạnh phúc là thứ không nên cưỡng cầu nên hãy quên em đi và phải sống hạnh phúc.

Quá khứ giữa chúng ta xin anh hãy để nó ngủ yên và đừng bao giờ gọi nó tỉnh dậy. Bởi một lần quá khứ thức giấc là một lần tim em lại vỡ tan. Xin anh hãy xem điều đó là một món quà sau cuối anh dành cho em để em còn có thể mỉm cười và thấy anh thật hạnh phúc.

© Thiên Cầm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Có ai đó đã đùa với tôi rằng tuổi 28 giống như một quả đu đủ sắp già. Vỏ vẫn còn xanh nhưng lòng đã chín. Nghe có vẻ buồn cười mà ngẫm thật hay. Nó gom mọi thứ lại vừa đủ giữa lưng chừng.

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

Sau này chúng ta sẽ lại là chúng ta như trước đây, không vướng bận và liên quan gì tới cuộc sống của nhau. Đôi khi tôi nghĩ rằng, trong tình yêu đến được với nhau hay không vốn dĩ là chuyện của duyên phận, nhưngrồi tôi nhận ra, bởi lòng người đổi thay nên duyên hóa mỏng, phận bạc màu. Tôi không còn khóc lóc như trước đây, tôi trở nên tĩnh lặng, mặc kệ những đợt sóng lòng cứ ngút ngàn gào thét.

Lời khuyên chiêm tinh cho 12 con giáp trong tuần mới (14/10 - 20/10)

Lời khuyên chiêm tinh cho 12 con giáp trong tuần mới (14/10 - 20/10)

Vận đào hoa của tuổi Tuất khá vượng trong tuần mới này, "người ấy" có thể sẽ xuất hiện một cách bất ngờ và khiến bạn ngập tràn trong hạnh phúc.

5 lý do giúp bạn hiểu rằng may mắn lớn nhất là có một người chị gái trong gia đình

5 lý do giúp bạn hiểu rằng may mắn lớn nhất là có một người chị gái trong gia đình

Bỏ qua những phút giây bị đàn áp khi hai đứa bất đồng quan điểm, thì việc có một cô chị thực sự rất có ý nghĩa. Mà khoa học cũng chứng minh, chị gái chính là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời bạn.

Phải lòng mùa thu

Phải lòng mùa thu

Tôi đã từng phải lòng mùa thu Thương cơn gió miên man trên phiến lá

Xin đừng yêu thêm một ai khác nữa, có được không?

Xin đừng yêu thêm một ai khác nữa, có được không?

Xin đừng yêu thêm một ai khác nữa, có được không? Có lẽ nên giữ câu hỏi đó để mà tự vấn lòng

Lỡ đã dại khờ chọn mối tình đơn phương

Lỡ đã dại khờ chọn mối tình đơn phương

Đơn phương chính là không bao giờ lo thất tình đúng không cậu. Đúng vậy, tớ đủ can đảm gìn giữ một mối tình đơn phương nhưng thực sự không đủ dũng cảm để đối mặt với hai chữ “thất tình”. T

4 cung hoàng đạo bị hiểu nhầm là sống thực dụng vì quá mê tiền nhưng bản chất hoàn toàn ngược lại

4 cung hoàng đạo bị hiểu nhầm là sống thực dụng vì quá mê tiền nhưng bản chất hoàn toàn ngược lại

Cô gái Bạch Dương nhận thức được tầm quan trọng của của cải, vật chất nhưng không đời nào chịu làm “nô lệ" cho nó mà ngược lại phải dùng tiền bạc phục vụ cho cuộc sống. Chính vậy nên Bạch Dương không có tâm lý coi rẻ tình cảm.

6 món đồ không nên dùng làm quà tặng

6 món đồ không nên dùng làm quà tặng

Tặng quà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của người nhận, nên đọc những tip dưới đây để biết món đồ nào không nên mua tặng các bạn nhé!

Tự hỏi mình kí ức sao khó quên đến vậy?

Tự hỏi mình kí ức sao khó quên đến vậy?

Đến bao giờ mình mới thôi lục tìm điều gì đó giữa đêm mắt thôi ướt và miệng luôn mỉm cười?

back to top