Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quá khứ giữa chúng ta xin hãy để nó ngủ yên

2019-08-14 08:29

Tác giả: Thiên Cầm

blogradio.vn - Có những mối tình kết thúc bằng vài dòng tin nhắn, có những mối tình kết thúc bằng cuộc điện thoại chỉ vài giây và cũng có những mối tình kết thúc khi hai người bỗng dưng im lặng. Im lặng để kết thúc không phải vì hết yêu mà là do họ chẳng còn cùng nhau nhìn về một hướng.

 ***

Em và anh chúng ta đã từng rất yêu nhau nhưng chúng ta chấp nhận im lặng để rồi rời bỏ nhau. Chẳng một lời giải thích hay níu kéo, cứ vậy mà rời xa nhau thôi. Em không thể hiểu, ngàn vạn lần cũng không thể hiểu được lý do là vì sao tình yêu giữa chúng ta lại rơi vào vực thẳm không lối thoát vì ta chưa đủ tình yêu dành cho nhau hay sự tự tôn của mỗi người quá lớn.

Đã ba năm trôi qua kể từ ngày chúng ta chấm dứt mối quan hệ của mình nhưng tình yêu của em vẫn còn vẹn nguyên như những giây phút ban đầu dành cho anh. Thế nhưng anh, một phần thanh xuân của em đang rất hạnh phúc và sắp trở thành chồng của một cô gái khác. Rồi đột ngột anh lại xuất hiện, đột ngột anh lại làm rối tung lên cuộc sống bình lặng suốt ba năm qua của em một lần nữa.

Cũng là lý do ấy và cũng chỉ là câu hỏi ấy mà anh lại đột ngột xuất hiện như vậy. Tại sao anh cứ phải muốn biết lý do vì sao em lại chọn im lặng ra đi trong khi em vẫn rất yêu anh như thế. Thực chất có những lý do mà mình không nên biết quá nhiều, bởi điều đó chẳng được gì ngoài những tổn thương. Em sẽ tổn thương và anh cũng sẽ như vậy. Anh có biết để lựa chọn im lặng và ra đi như thế em đã phải đau khổ như thế nào không? Em chọn buông bỏ vì em không còn đủ sức kéo anh về phía em và cũng sợ sau này càng lún sâu em sẽ càng đau khổ. 

Chúng ta cứ mãi trách cứ nhau nhưng mãi vẫn không chịu nhìn lại xem rằng bản thân mình đã xử sự với nhau như thế nào trong mối tình đó. Sự tự tôn quá lớn giữa hai người chúng ta đã đẩy ta đi ngược hướng và chẳng thể quay trở lại gần nhau nữa. Anh hỏi vì sao em im lặng? Vì ngay từ khi bắt đầu chuyện tình cảm của mình anh đã không hề nghiêm túc. Không nghiêm túc trong cả cách suy nghĩ và các mối quan hệ khác của anh. Anh biến em thành một kẻ ghen tuông khi hết lần này đến lần khác để em thấy được những hình ảnh anh thân mật và vui vẻ cùng những người con gái khác. Hết lần này đến lần khác anh làm tổn thương em, tổn thương tình cảm chân thành em dành cho anh. Rồi sau đó anh lại chất vấn em rằng vì sao lại im lặng để anh và em chia tay dễ dàng như vậy.

Sau những lần anh phản bội niềm tin trong em đã không còn và bản thân em cũng không còn đủ sức chịu đựng và tha thứ cho anh. Anh hỏi em tại sao không cho anh cơ hội, anh có biết em đã cho anh bao nhiêu lần cơ hội hay không? Anh đã làm gì với những cơ hội đó, anh chỉ toàn làm em thất vọng nhiều hơn. Anh nói rằng anh nhận sai hết về mình, em có thể hận anh, có thể oán trách anh nhưng có chết anh cũng không chấp nhận được rằng em nói anh không nghiêm túc trong chuyện tình hai đứa.

Anh nghiêm túc là anh có thể đi cùng hết người này đến người khác, anh nghiêm túc là anh có thể không rõ ràng trong sự lựa chọn của anh, anh nghiêm túc là anh có thể làm tổn thương em hết lần này đến lần khác? Mọi thứ đã vượt quá sức chịu đựng của em rồi nên em đành chọn im lặng bước đi để giữ lại những ký ức đẹp của chúng ta một thời đã cũ.

Anh hỏi tại sao em im lặng? Vậy còn anh, tại sao khi đó anh cũng chẳng nói một lời nào? Rồi anh biện minh cho mình với một lý do hoàn hảo là em đã đẩy anh đi, anh đã rất cố gắng giữ em ở lại nhưng không được. Rồi anh nói rằng anh rất trân trọng tình yêu giữa em và anh, anh trân trọng nó vì khó khăn lắm anh mới có được. Anh trân trọng tới mức có thể lập tức yêu một người khác chỉ sau một thời gian ngắn khi giữa chúng ta vẫn chưa ai buông một lời chia tay. Còn em, sau ba năm tình yêu đó với em vẫn còn nguyên vẹn nhưng em sẽ cất giữ nó cho riêng em. Em không muốn miệng lưỡi thế gian nghiệt ngã gọi em là kẻ thứ ba vì giờ đây anh đã là người đàn ông đã có gia đình.

Lần này nữa thôi chúng ta đã nói hết những điều cần nói, chẳng còn lý do gì để gặp gỡ hay tìm kiếm nhau. Một người đàn ông đã có vợ và một cô gái độc thân không có lý do gì để gặp gỡ nhau cả. Anh hãy sống thật hạnh phúc với người con gái mà anh đã chọn làm vợ. Còn em, em sẽ cố đi tìm một hạnh phúc mới dẫu em biết đó là điều sẽ rất khó khăn.

Duyên cạn thì tình ta cũng tan. Anh đừng cố kiếm tìm em thêm một lần nào nữa. Có những sự thật tốt hơn là vẫn không nên biết. Quá khứ sẽ mãi là quá khứ, quan trọng là chúng ta sống cho hiện tại thế nào. Hạnh phúc là thứ không nên cưỡng cầu nên hãy quên em đi và phải sống hạnh phúc.

Quá khứ giữa chúng ta xin anh hãy để nó ngủ yên và đừng bao giờ gọi nó tỉnh dậy. Bởi một lần quá khứ thức giấc là một lần tim em lại vỡ tan. Xin anh hãy xem điều đó là một món quà sau cuối anh dành cho em để em còn có thể mỉm cười và thấy anh thật hạnh phúc.

© Thiên Cầm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

Sư Tử thích tiêu tiền cho những món đồ xa xỉ, vượt xa nhu cầu cơ bản của mình. Ăn uống sang trọng, quần áo xa hoa, những món quà hấp dẫn để chiều chuộng người yêu, tất cả đều khiến túi tiền của bạn căng thẳng. Thế nên Sư Tử mới dễ bị cháy túi đấy.

Jessica Jones – thêm một ‘chị đại’ Marvel  siêu ngầu phiên bản truyền hình

Jessica Jones – thêm một ‘chị đại’ Marvel siêu ngầu phiên bản truyền hình

Đến với Jessica Jones, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu sắc hoàn toàn khác với các bộ phim siêu anh hùng của Marvel ngoài rạp.

Anh đã thấy gì sau những chia ly

Anh đã thấy gì sau những chia ly

Anh đã thấy gì trong những giấc mơ? Khi chúng mình chẳng còn bên nhau nữa.

Có còn không những ngày thơ ấu để tìm về?

Có còn không những ngày thơ ấu để tìm về?

Nếu có ai ghé qua làng Chương, Cẩm Khê quê tôi thì sẽ thấy được sự bình yên của một miền quê. Tình người nghĩa xóm là những miếng trầu, bát nước trà xanh hay điếu thuốc lào... chỉ những đơn giản, mộc mạc đó thôi cũng quá đủ ấm áp yêu thương!

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

back to top