Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em phải dành bao nhiêu năm tháng nữa để đợi anh?

2020-09-27 01:35

Tác giả: Diệu Tâm


blogradio.vn - Em không ngại chờ đợi, em chỉ sợ sự chờ đợi của mình không có ý nghĩa gì.

***

Hôm nọ, có cô bạn đăng dòng trạng thái tâm trạng trên facebook. Tôi vào bình luận: Không phải em sợ chờ đợi, chỉ là em sợ sự chờ đợi của mình không có ý nghĩa gì thôi. Cô ấy đồng tình.

Tôi thích anh, anh là mẫu người lý tưởng mà trước giờ tôi chưa từng nghĩ mình sẽ thực sự gặp được trong đời. Anh giỏi giang, bản lĩnh, và luôn dịu dàng, bao dung với tôi. Anh là người đàn ông duy nhất mà gần 30 tuổi đời tôi mới chịu tin phục, ngưỡng mộ. Ở bên anh, cảm giác rất an toàn, thoải mái và dễ chịu. Anh cứ hay vừa nhìn tôi, vừa mỉm cười, gương mặt lúc đó trông rất đáng yêu. Anh điềm tĩnh, chậm rãi, như trân trọng từng phút giây chúng tôi bên nhau. Chúng tôi yêu xa, chừng một tháng mới gặp nhau một lần. Anh đang khởi nghiệp, tôi hiểu là anh rất bận. Tôi đợi anh.

Có điều, như hầu hết các cô gái khác ở tuổi này, gia đình giục tôi lấy chồng. Mẹ tôi tìm mọi cách từ đe doạ, nỉ non đến mỉa mai, khích tướng. Tôi từng tuyên bố không về nhà nữa nếu ba mẹ chỉ chăm chăm muốn có con rể và cháu ngoại. Nhưng xuôi được một thời gian rồi đâu lại vào đấy. Tôi vẫn đợi anh.

Thực sự thì tôi cũng muốn lấy chồng rồi, vì tôi rất muốn có con, tôi sợ lớn tuổi sau này khó sinh. Nhưng tôi càng muốn anh và tôi về chung nhà là vì anh cần tôi, anh thực sự muốn tôi là người cùng anh bước tiếp nửa đời còn lại chứ không phải vì bất kỳ áp lực nào cả. Tôi vẫn đợi anh. Tôi muốn con tôi là con anh.

Tất cả các kiến thức tâm lý về tình yêu, hôn nhân mà tôi lượm lặt được đều chỉ ra rằng phụ nữ thông minh quyến rũ và muốn sống hạnh phúc không được dành nhiều tình cảm cho người đàn ông trước, phải để họ chạy đến, chinh phục mình. Cũng đã và đang có những người đàn ông sẵn sàng chạy đến, tưởng như có thể rước tôi về ngay được nếu như tôi đồng ý. Anh thì hầu như chưa bao giờ chủ động chạy đến bên tôi, anh chỉ chạy đến khi tôi gọi anh, khi tôi thật sự cần anh. Vì anh bận, bận gánh vác giang san mới thành hình, bận làm việc từ sáng sớm đến tối, vừa làm thầy vừa làm thợ. Anh bảo, mấy bữa đi làm về mệt quá, nhắn tin với tôi mà mắt cứ ríu lại, cũng không mấy khi chủ động gọi điện thoại cho tôi, mẹ tôi bệnh nhập viện tôi có nói với anh rồi, mà anh cũng quên hỏi thăm, tôi tủi thân chứ. Anh bảo, anh làm để chuẩn bị và hậu thuẫn cho người thân có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi tin anh. Tôi đợi anh.

Đàn ông than thở rằng lúc họ vất vả lập nghiệp không có thời gian dành cho tình yêu thì bạn gái bỏ đi theo người khác. Nhưng cũng không ít người khi thành công rồi lại bỏ quên người đã chấp nhận ở bên mình những năm tháng khó khăn, người vợ tào khang năm nào lặng nhìn người mình tin yêu rượt đuổi phiêu lưu cùng những tình nhân mới. Niềm tin nào chả có lúc lung lay. Tôi vẫn đợi anh.

Tôi trước giờ rất ít khi mở lòng dành tình cảm cho ai, mà mỗi lần mở lòng là coi như một lần bị xát muối, kể ra thì không được may mắn cho lắm. Có lúc tôi nghĩ, anh một mình nơi xa, có khi không kiềm lòng được, hoặc giả là không đề phòng, lên giường cùng người khác, rồi người ấy có thai, rồi anh chịu trách nhiệm, rồi họ cưới nhau. Tôi từng nghe và cũng từng trải qua một tình cảnh gần gần như vậy. Đau không chịu được. Tôi vẫn đợi anh chứ?

Ừ hẳn rồi, tôi vẫn đang và sẽ đợi. Cuộc sống mà, rõ ràng sẽ không biết trước được điều gì, nhưng nếu tôi từ bỏ, niềm tin vào tình yêu sẽ chết quéo mất. Tôi cần phải tin anh. Tôi đợi anh.

© Diệu Tâm - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cho em thêm niềm tin để chờ đợi được không anh? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Cậu biết không, tớ đã đứng trước gương hàng trăm lần, rồi tự tưởng tượng trước mặt tớ là cậu. Và tớ sẽ nói hết cho cậu biết rằng tớ đã thích cậu nhiều như thế nào. Nhưng khi thực sự bắt gặp ánh mắt cậu, bao lời văn mà tớ đã chuẩn bị như bốc hơi mất chẳng còn lại gì

Tiếng lòng anh

Tiếng lòng anh

Thơ hát nhỏ nhỏ trong miệng, cô nghe như những âm điệu thiết tha nhất từ chính trái tim anh đang truyền từng nhịp từng nốt qua tim cô.

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Những cuốn sách này ít nhiều làm thay đổi bản thân người nghệ sĩ, giúp họ xoa dịu nỗi đau và là niềm cảm hứng để họ tạo nên những kiệt tác.

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Để chờ đón những ngày nghỉ lễ thật tuyệt vời, hãy xem dự báo cuộc sống của 4 con giáp này có gì thay đổi bất ngờ.

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

back to top