Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em phải dành bao nhiêu năm tháng nữa để đợi anh?

2020-09-27 01:35

Tác giả: Diệu Tâm


blogradio.vn - Em không ngại chờ đợi, em chỉ sợ sự chờ đợi của mình không có ý nghĩa gì.

***

Hôm nọ, có cô bạn đăng dòng trạng thái tâm trạng trên facebook. Tôi vào bình luận: Không phải em sợ chờ đợi, chỉ là em sợ sự chờ đợi của mình không có ý nghĩa gì thôi. Cô ấy đồng tình.

Tôi thích anh, anh là mẫu người lý tưởng mà trước giờ tôi chưa từng nghĩ mình sẽ thực sự gặp được trong đời. Anh giỏi giang, bản lĩnh, và luôn dịu dàng, bao dung với tôi. Anh là người đàn ông duy nhất mà gần 30 tuổi đời tôi mới chịu tin phục, ngưỡng mộ. Ở bên anh, cảm giác rất an toàn, thoải mái và dễ chịu. Anh cứ hay vừa nhìn tôi, vừa mỉm cười, gương mặt lúc đó trông rất đáng yêu. Anh điềm tĩnh, chậm rãi, như trân trọng từng phút giây chúng tôi bên nhau. Chúng tôi yêu xa, chừng một tháng mới gặp nhau một lần. Anh đang khởi nghiệp, tôi hiểu là anh rất bận. Tôi đợi anh.

Có điều, như hầu hết các cô gái khác ở tuổi này, gia đình giục tôi lấy chồng. Mẹ tôi tìm mọi cách từ đe doạ, nỉ non đến mỉa mai, khích tướng. Tôi từng tuyên bố không về nhà nữa nếu ba mẹ chỉ chăm chăm muốn có con rể và cháu ngoại. Nhưng xuôi được một thời gian rồi đâu lại vào đấy. Tôi vẫn đợi anh.

Thực sự thì tôi cũng muốn lấy chồng rồi, vì tôi rất muốn có con, tôi sợ lớn tuổi sau này khó sinh. Nhưng tôi càng muốn anh và tôi về chung nhà là vì anh cần tôi, anh thực sự muốn tôi là người cùng anh bước tiếp nửa đời còn lại chứ không phải vì bất kỳ áp lực nào cả. Tôi vẫn đợi anh. Tôi muốn con tôi là con anh.

Tất cả các kiến thức tâm lý về tình yêu, hôn nhân mà tôi lượm lặt được đều chỉ ra rằng phụ nữ thông minh quyến rũ và muốn sống hạnh phúc không được dành nhiều tình cảm cho người đàn ông trước, phải để họ chạy đến, chinh phục mình. Cũng đã và đang có những người đàn ông sẵn sàng chạy đến, tưởng như có thể rước tôi về ngay được nếu như tôi đồng ý. Anh thì hầu như chưa bao giờ chủ động chạy đến bên tôi, anh chỉ chạy đến khi tôi gọi anh, khi tôi thật sự cần anh. Vì anh bận, bận gánh vác giang san mới thành hình, bận làm việc từ sáng sớm đến tối, vừa làm thầy vừa làm thợ. Anh bảo, mấy bữa đi làm về mệt quá, nhắn tin với tôi mà mắt cứ ríu lại, cũng không mấy khi chủ động gọi điện thoại cho tôi, mẹ tôi bệnh nhập viện tôi có nói với anh rồi, mà anh cũng quên hỏi thăm, tôi tủi thân chứ. Anh bảo, anh làm để chuẩn bị và hậu thuẫn cho người thân có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi tin anh. Tôi đợi anh.

Đàn ông than thở rằng lúc họ vất vả lập nghiệp không có thời gian dành cho tình yêu thì bạn gái bỏ đi theo người khác. Nhưng cũng không ít người khi thành công rồi lại bỏ quên người đã chấp nhận ở bên mình những năm tháng khó khăn, người vợ tào khang năm nào lặng nhìn người mình tin yêu rượt đuổi phiêu lưu cùng những tình nhân mới. Niềm tin nào chả có lúc lung lay. Tôi vẫn đợi anh.

Tôi trước giờ rất ít khi mở lòng dành tình cảm cho ai, mà mỗi lần mở lòng là coi như một lần bị xát muối, kể ra thì không được may mắn cho lắm. Có lúc tôi nghĩ, anh một mình nơi xa, có khi không kiềm lòng được, hoặc giả là không đề phòng, lên giường cùng người khác, rồi người ấy có thai, rồi anh chịu trách nhiệm, rồi họ cưới nhau. Tôi từng nghe và cũng từng trải qua một tình cảnh gần gần như vậy. Đau không chịu được. Tôi vẫn đợi anh chứ?

Ừ hẳn rồi, tôi vẫn đang và sẽ đợi. Cuộc sống mà, rõ ràng sẽ không biết trước được điều gì, nhưng nếu tôi từ bỏ, niềm tin vào tình yêu sẽ chết quéo mất. Tôi cần phải tin anh. Tôi đợi anh.

© Diệu Tâm - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cho em thêm niềm tin để chờ đợi được không anh? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top