Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em muốn nhờ mưa xóa tan hồi ức

2019-01-18 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Em còn nhớ rất rõ khi ấy mình đứng dưới mưa rất lâu mọi người đều nhìn em ái ngại vì sợ em lạnh. Nhưng họ đâu biết rằng thứ lạnh nhất lúc ấy chẳng phải là không khí trời mưa mà chính là lời nói vô tình, hững hờ đến độ đáng sợ của anh: “Mình dừng lại thôi em”. Chẳng một lí do nào được đưa ra, cũng chẳng có một lời nói níu kéo hay một giọt nước mắt nào rơi cả. Chỉ có một mình em đứng đó thật lâu dưới cơn mưa trái mùa.

***

Chiều nay trời lại đổ cơn mưa trên con phố nhuốm màu xưa cũ hoen ố màu buồn ấy. Em đưa mắt nhìn mưa rồi lại tự hỏi mình liệu rằng anh có ướt hay không? Liệu anh có nhớ mang theo áo mưa bên người hay không?

Em từ người có nhiệm vụ nhắc nhở anh mang áo mưa mỗi khi trông thấy trời ngợp gió rồi vô thức bị lây nhiễm tính anh hồi nào. Cho tới khi em nhận ra được thì cả hai đã cùng nhau ướt như chuột lột ở trên con xe máy đang vi vu đi Sài Gòn rồi. Và còn vô số những lần em và anh cùng nhau ướt mèm dưới cơn mưa chuyển mùa dai dẳng. Em cũng tặc lưỡi vì tắm mưa cũng có cái thú của nó. Sau những lần anh thấy em tắm mưa như vậy thì anh cũng cười khì khì: “Thấy chưa em tắm mưa vui mà sau những ngày mệt mỏi mình lại lang thang để quên đời, để quên đi bao muộn phiền khó khăn. Tắm mưa coi như là gột rửa tâm hồn mình cho sạch để tạm quên đi bao ưu phiền rồi sau đó lại để cho đời cuốn ta vào những vội vã của cuộc sống”.

blog radio, Em muốn nhờ mưa xóa tan hồi ức

Rồi tiếng còi xe cũng kéo em ra khỏi những mộng tưởng về quá khứ để trở về thực tại. Em mỉm cười để tự an ủi mình rằng anh liệu có biết được em ở nơi này vẫn ngày ngày lo cho anh như vậy không? Nhưng rồi em chợt nhận ra em thật ngốc nghếch khi dành sự lo lắng cho anh nhiều quá như vậy. Anh đâu có còn cần em quan tâm nữa đâu bởi lẽ ở nơi anh thì khoảng trời ấy cơn mưa chẳng nhuốm màu buồn cũ kĩ như những thước phim quá khứ giống như cơn mưa ở nơi em. Bởi vì bên cạnh anh đã có một người con gái khác thay em nhắc nhở anh phải nhớ mang áo mưa mỗi khi trời nổi gió rồi còn gì. Và có lẽ người ấy còn làm tốt hơn em vì những bức hình anh đăng lên vào mùa mưa bao giờ cũng là hình anh và người ấy cùng mặc áo mưa dạo quanh khắp các ngõ nẻo ở Sài Gòn. Người ấy chăm sóc anh bằng tất cả sự dịu dàng, thấu hiểu và chu đáo nên chẳng ghen tuông làm sao được. À mà em cũng có quyền gì đâu anh nhỉ? Chẳng phải chúng ta đã chẳng còn là gì của nhau nữa rồi hay sao, chẳng phải giờ đây chúng ta chỉ là người lạ từng thương thôi hay sao?

Liệu mỗi độ trời chuyển cơn mưa anh có còn nhớ về những hoài niệm khi ấy của hai đứa không anh? Liệu anh có còn chút gì đau lòng khi nghĩ về ngày anh quyết định không còn cần em cho tương lai sau này của anh? Hay chỉ còn mình em cứ ôm lấy những mộng tưởng ấy đi dưới cơn mưa như thói quen của hai đứa từng làm nhỉ? Em cứ nhớ mãi hồi xưa ấy mỗi khi cơn gió thoảng qua báo hiệu một cơn mưa sắp kéo đến là cả hai đứa đều ngầm hiểu ý nhau mà chẳng cần ai phải lên tiếng trước cả. Cứ như thế anh xách xe qua đón em và cả hai cùng vi vu khắp Sài Gòn mặc cho mưa làm chúng mình ướt mèm. Và nghiễm nhiên nó vô tình trở thành thói quen. Thế là lần nào em cũng về nhà trong trạng thái ướt mèm. Chỉ khác là khi ấy còn có người giục em đi ngâm ướt ấm mau kẻo bệnh còn giờ đây chỉ còn mỗi mình em tự nhắc nhở bản thân mình. Mà hồi ấy em có bao giờ nếm được vị mưa đâu thế mà đến mãi tận bây giờ em mới biết mưa mang theo chút vị mặn nơi đầu lưỡi kèm thêm chút nhói buốt nơi tim. Cũng thật là lạ anh nhỉ?

blog radio, Em muốn nhờ mưa xóa tan hồi ức

Ảnh minh họa: Vũ Mini

Liệu anh có còn nhớ về lần đầu tiên mình nắm tay nhau giữa màn mưa Sài Gòn hay không? Lúc ấy anh thủ thỉ với em rằng mưa ở Sài Gòn lạnh quá nên anh cần một bàn tay để có thể sưởi ấm anh để rồi cũng chính mưa Sài Gòn lại mang anh đi xa khỏi nơi em. Em còn nhớ rất rõ khi ấy mình đứng dưới mưa rất lâu mọi người đều nhìn em ái ngại vì sợ em lạnh. Nhưng họ đâu biết rằng thứ lạnh nhất lúc ấy chẳng phải là không khí trời mưa mà chính là lời nói vô tình, hững hờ đến độ đáng sợ của anh: “Mình dừng lại thôi em”.

Chẳng một lí do nào được đưa ra, cũng chẳng có một lời nói níu kéo hay một giọt nước mắt nào rơi cả. Chỉ có một mình em đứng đó thật lâu dưới cơn mưa trái mùa. Và thế là em mất anh vào một ngày lạnh ở tại Sài Gòn và mãi những ngày sau đó em mới hiểu được chỉ vì anh tìm thấy được một đôi bàn tay khác ấm hơn em giữa Sài Gòn này. Thế nên anh mới đang tâm bỏ mặc em giữa chốn Sài Gòn với những cơn mưa ngập tràn kỉ niệm.

Ngày hôm ấy em cứ đứng im như vậy mặc cho mưa lạnh buốt. Em chẳng khóc cũng chẳng buồn nghĩ ngợi gì nhiều em chỉ đứng vậy cho mưa giúp em đánh trôi đi những muộn phiền đang gợn sóng trong em như chính cái cách anh và em đã từng làm, cùng nhau.

© Nguyễn An Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi thật sự rất cô đơn, cũng rất sợ cô đơn

Tôi thật sự rất cô đơn, cũng rất sợ cô đơn

Tôi cũng muốn có người cùng nói chuyện, đi dạo phố, đi mua sắm, đi ăn,… Không nhất thiết phải là người yêu. Có những lúc tôi thấy người ta có một hội bạn thân chơi cùng nhau, tôi lại cực kì hâm mộ và thèm muốn.

Đàn ông cưới vợ có tuổi thuộc 3 con giáp này thì tiền tài sẽ đến

Đàn ông cưới vợ có tuổi thuộc 3 con giáp này thì tiền tài sẽ đến

Đây chính là 3 con giáp nữ thông minh, giỏi giang giúp cho sự nghiệp của chồng thăng tiến, giàu sang cả đời. Nếu vợ của bạn như thế này thì hãy giữ họ thật chặt bên mình bằng tình yêu và sự tôn trọng.

Trước khi chúng ta bỏ lỡ hãy cho nhau những năm tháng chân thành

Trước khi chúng ta bỏ lỡ hãy cho nhau những năm tháng chân thành

Đôi khi em lại nghĩ, chờ đến ngày anh nuối tiếc em đã cùng với những ước mơ và những can đảm của mình đến một chân trời mà em muốn. Vậy nên trước khi chúng ta bỏ lỡ, hãy cho nhau một năm tháng thật chân thành.

5 quan niệm sai lầm khi hẹn hò bạn cần bỏ ngay nếu muốn tình yêu hạnh phúc

5 quan niệm sai lầm khi hẹn hò bạn cần bỏ ngay nếu muốn tình yêu hạnh phúc

Trong tình yêu, có những 'luật bất thành văn' mà chúng ta thường tuân theo vì cho đó là dĩ nhiên. Nhưng trong đó có không ít quan niệm sai lầm mà bạn cần loại bỏ.

Chỉ mình em bên góc quán quen

Chỉ mình em bên góc quán quen

Chiều cuối tuần em bước vào quán quen Gọi một cốc cà phê không đường và không đá

Sau rất nhiều tổn thương hãy bình tâm sống cuộc đời an yên nhé

Sau rất nhiều tổn thương hãy bình tâm sống cuộc đời an yên nhé

Chúng ta sau này sau tình yêu nhiều đổ vỡ cũng chỉ nên bình thản như vậy nhưng nếu trước đó có lỡ đau thì hãy cứ đau đi, có khóc thì hãy cứ hét thật lớn đi, có nuối tiếc thì hãy cứ day dứt đến tột cùng đi rồi sau đó bình tâm sống tiếp một cuộc đời an yên.

Tháng 8 dương lịch, những con giáp này sẽ được thần tài nâng đỡ, cuộc sống tươi đẹp bất ngờ

Tháng 8 dương lịch, những con giáp này sẽ được thần tài nâng đỡ, cuộc sống tươi đẹp bất ngờ

Sau nhiều nỗ lực, tháng 8 này bạn đã nhận được những thành công ngoài mong đợi khiến thu nhập tăng lên đáng kể.

Sài Gòn - Thanh xuân của chúng tôi!

Sài Gòn - Thanh xuân của chúng tôi!

Chúng tôi năm đó – những cô cậu sinh viên tròn 20 tuổi, lần đầu tiên thấy người ta đi “bão” khi Đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup, cũng hùa theo, mang chảo, nắp xoong đạp xe ra ngoài trung tâm thành phố mà gõ, hò hét với họ.

Chuyện tình chàng lính

Chuyện tình chàng lính

Anh yêu chị, tin chị, và chị chính là một phần cuộc sống không thể thiếu đối với anh. Anh tin chị, nhưng anh không tin những gã đàn ông ngoài kia, những gã lấm la lấm lét chực chờ cơ hội rồi sấn tới khi có dịp, khi anh để lộ chút sơ hở

Tháng năm như mộng

Tháng năm như mộng

Sẽ thế nào nếu mỗi sáng thức giấc Cạnh bên là người em yêu nhất

back to top