Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em muốn nhờ mưa xóa tan hồi ức

2019-01-18 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Em còn nhớ rất rõ khi ấy mình đứng dưới mưa rất lâu mọi người đều nhìn em ái ngại vì sợ em lạnh. Nhưng họ đâu biết rằng thứ lạnh nhất lúc ấy chẳng phải là không khí trời mưa mà chính là lời nói vô tình, hững hờ đến độ đáng sợ của anh: “Mình dừng lại thôi em”. Chẳng một lí do nào được đưa ra, cũng chẳng có một lời nói níu kéo hay một giọt nước mắt nào rơi cả. Chỉ có một mình em đứng đó thật lâu dưới cơn mưa trái mùa.

***

Chiều nay trời lại đổ cơn mưa trên con phố nhuốm màu xưa cũ hoen ố màu buồn ấy. Em đưa mắt nhìn mưa rồi lại tự hỏi mình liệu rằng anh có ướt hay không? Liệu anh có nhớ mang theo áo mưa bên người hay không?

Em từ người có nhiệm vụ nhắc nhở anh mang áo mưa mỗi khi trông thấy trời ngợp gió rồi vô thức bị lây nhiễm tính anh hồi nào. Cho tới khi em nhận ra được thì cả hai đã cùng nhau ướt như chuột lột ở trên con xe máy đang vi vu đi Sài Gòn rồi. Và còn vô số những lần em và anh cùng nhau ướt mèm dưới cơn mưa chuyển mùa dai dẳng. Em cũng tặc lưỡi vì tắm mưa cũng có cái thú của nó. Sau những lần anh thấy em tắm mưa như vậy thì anh cũng cười khì khì: “Thấy chưa em tắm mưa vui mà sau những ngày mệt mỏi mình lại lang thang để quên đời, để quên đi bao muộn phiền khó khăn. Tắm mưa coi như là gột rửa tâm hồn mình cho sạch để tạm quên đi bao ưu phiền rồi sau đó lại để cho đời cuốn ta vào những vội vã của cuộc sống”.

blog radio, Em muốn nhờ mưa xóa tan hồi ức

Rồi tiếng còi xe cũng kéo em ra khỏi những mộng tưởng về quá khứ để trở về thực tại. Em mỉm cười để tự an ủi mình rằng anh liệu có biết được em ở nơi này vẫn ngày ngày lo cho anh như vậy không? Nhưng rồi em chợt nhận ra em thật ngốc nghếch khi dành sự lo lắng cho anh nhiều quá như vậy. Anh đâu có còn cần em quan tâm nữa đâu bởi lẽ ở nơi anh thì khoảng trời ấy cơn mưa chẳng nhuốm màu buồn cũ kĩ như những thước phim quá khứ giống như cơn mưa ở nơi em. Bởi vì bên cạnh anh đã có một người con gái khác thay em nhắc nhở anh phải nhớ mang áo mưa mỗi khi trời nổi gió rồi còn gì. Và có lẽ người ấy còn làm tốt hơn em vì những bức hình anh đăng lên vào mùa mưa bao giờ cũng là hình anh và người ấy cùng mặc áo mưa dạo quanh khắp các ngõ nẻo ở Sài Gòn. Người ấy chăm sóc anh bằng tất cả sự dịu dàng, thấu hiểu và chu đáo nên chẳng ghen tuông làm sao được. À mà em cũng có quyền gì đâu anh nhỉ? Chẳng phải chúng ta đã chẳng còn là gì của nhau nữa rồi hay sao, chẳng phải giờ đây chúng ta chỉ là người lạ từng thương thôi hay sao?

Liệu mỗi độ trời chuyển cơn mưa anh có còn nhớ về những hoài niệm khi ấy của hai đứa không anh? Liệu anh có còn chút gì đau lòng khi nghĩ về ngày anh quyết định không còn cần em cho tương lai sau này của anh? Hay chỉ còn mình em cứ ôm lấy những mộng tưởng ấy đi dưới cơn mưa như thói quen của hai đứa từng làm nhỉ? Em cứ nhớ mãi hồi xưa ấy mỗi khi cơn gió thoảng qua báo hiệu một cơn mưa sắp kéo đến là cả hai đứa đều ngầm hiểu ý nhau mà chẳng cần ai phải lên tiếng trước cả. Cứ như thế anh xách xe qua đón em và cả hai cùng vi vu khắp Sài Gòn mặc cho mưa làm chúng mình ướt mèm. Và nghiễm nhiên nó vô tình trở thành thói quen. Thế là lần nào em cũng về nhà trong trạng thái ướt mèm. Chỉ khác là khi ấy còn có người giục em đi ngâm ướt ấm mau kẻo bệnh còn giờ đây chỉ còn mỗi mình em tự nhắc nhở bản thân mình. Mà hồi ấy em có bao giờ nếm được vị mưa đâu thế mà đến mãi tận bây giờ em mới biết mưa mang theo chút vị mặn nơi đầu lưỡi kèm thêm chút nhói buốt nơi tim. Cũng thật là lạ anh nhỉ?

blog radio, Em muốn nhờ mưa xóa tan hồi ức

Ảnh minh họa: Vũ Mini

Liệu anh có còn nhớ về lần đầu tiên mình nắm tay nhau giữa màn mưa Sài Gòn hay không? Lúc ấy anh thủ thỉ với em rằng mưa ở Sài Gòn lạnh quá nên anh cần một bàn tay để có thể sưởi ấm anh để rồi cũng chính mưa Sài Gòn lại mang anh đi xa khỏi nơi em. Em còn nhớ rất rõ khi ấy mình đứng dưới mưa rất lâu mọi người đều nhìn em ái ngại vì sợ em lạnh. Nhưng họ đâu biết rằng thứ lạnh nhất lúc ấy chẳng phải là không khí trời mưa mà chính là lời nói vô tình, hững hờ đến độ đáng sợ của anh: “Mình dừng lại thôi em”.

Chẳng một lí do nào được đưa ra, cũng chẳng có một lời nói níu kéo hay một giọt nước mắt nào rơi cả. Chỉ có một mình em đứng đó thật lâu dưới cơn mưa trái mùa. Và thế là em mất anh vào một ngày lạnh ở tại Sài Gòn và mãi những ngày sau đó em mới hiểu được chỉ vì anh tìm thấy được một đôi bàn tay khác ấm hơn em giữa Sài Gòn này. Thế nên anh mới đang tâm bỏ mặc em giữa chốn Sài Gòn với những cơn mưa ngập tràn kỉ niệm.

Ngày hôm ấy em cứ đứng im như vậy mặc cho mưa lạnh buốt. Em chẳng khóc cũng chẳng buồn nghĩ ngợi gì nhiều em chỉ đứng vậy cho mưa giúp em đánh trôi đi những muộn phiền đang gợn sóng trong em như chính cái cách anh và em đã từng làm, cùng nhau.

© Nguyễn An Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phụ nữ có tướng lông mày cong, khuôn cằm đầy đặn, đôi môi cong cùng khóe miệng sâu thì cuộc sống sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc. Dù là khía cạnh công việc hay chuyện tình cảm đều vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Bay về vùng nắng ấm

Bay về vùng nắng ấm

Chúng tôi bước đi song song giữa một rừng người đi dạo chợ Noel. Tôi khẽ nắm lấy tay cô ấy để chúng tôi không bị tách nhau ra ở đó, và Ái khẽ khàng siết chặt lại. Thật ra chậu củ cải đỏ nhỏ ấy thì không nặng lắm nhưng nếu tôi ôm nó thì sẽ chẳng thể nắm tay được cô ấy như thế này, nên chốc nữa quay lại vẫn là cách hay nhất.

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Hình như yêu vào là ai ai cũng đâm ra ngớ ngẩn một chút, ít nhất là khi đứng trước mặt người mà mình thương.

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Khi thanh xuân đủ chín, chị tự tin bay nhảy với ước mơ của mình thì tôi vẫn âm thầm bám gót lấy hình bóng chị ngày nào. Tôi vẫn thói quen cũ, vẫn miệt mài, chăm chỉ, vẫn kiếm tìm niềm vui, sự sẻ chia bằng các hoạt động thiện nguyện. Để rồi giờ đây tôi mới nghiệm ra rằng chính khoảng thời gian hy sinh cho thanh xuân không ngần ngại thì mới có tôi đầy tự tin và bản lĩnh như hôm nay.

Đơn phương

Đơn phương

Người đến người đi chẳng ở lại Nụ cười sa lỡ trái tim ai Rối bời, xao xuyến, tình len lỏi Hỏi đời vương vấn chút chi đây?

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

back to top