Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em muốn nhờ mưa xóa tan hồi ức

2019-01-18 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Em còn nhớ rất rõ khi ấy mình đứng dưới mưa rất lâu mọi người đều nhìn em ái ngại vì sợ em lạnh. Nhưng họ đâu biết rằng thứ lạnh nhất lúc ấy chẳng phải là không khí trời mưa mà chính là lời nói vô tình, hững hờ đến độ đáng sợ của anh: “Mình dừng lại thôi em”. Chẳng một lí do nào được đưa ra, cũng chẳng có một lời nói níu kéo hay một giọt nước mắt nào rơi cả. Chỉ có một mình em đứng đó thật lâu dưới cơn mưa trái mùa.

***

Chiều nay trời lại đổ cơn mưa trên con phố nhuốm màu xưa cũ hoen ố màu buồn ấy. Em đưa mắt nhìn mưa rồi lại tự hỏi mình liệu rằng anh có ướt hay không? Liệu anh có nhớ mang theo áo mưa bên người hay không?

Em từ người có nhiệm vụ nhắc nhở anh mang áo mưa mỗi khi trông thấy trời ngợp gió rồi vô thức bị lây nhiễm tính anh hồi nào. Cho tới khi em nhận ra được thì cả hai đã cùng nhau ướt như chuột lột ở trên con xe máy đang vi vu đi Sài Gòn rồi. Và còn vô số những lần em và anh cùng nhau ướt mèm dưới cơn mưa chuyển mùa dai dẳng. Em cũng tặc lưỡi vì tắm mưa cũng có cái thú của nó. Sau những lần anh thấy em tắm mưa như vậy thì anh cũng cười khì khì: “Thấy chưa em tắm mưa vui mà sau những ngày mệt mỏi mình lại lang thang để quên đời, để quên đi bao muộn phiền khó khăn. Tắm mưa coi như là gột rửa tâm hồn mình cho sạch để tạm quên đi bao ưu phiền rồi sau đó lại để cho đời cuốn ta vào những vội vã của cuộc sống”.

blog radio, Em muốn nhờ mưa xóa tan hồi ức

Rồi tiếng còi xe cũng kéo em ra khỏi những mộng tưởng về quá khứ để trở về thực tại. Em mỉm cười để tự an ủi mình rằng anh liệu có biết được em ở nơi này vẫn ngày ngày lo cho anh như vậy không? Nhưng rồi em chợt nhận ra em thật ngốc nghếch khi dành sự lo lắng cho anh nhiều quá như vậy. Anh đâu có còn cần em quan tâm nữa đâu bởi lẽ ở nơi anh thì khoảng trời ấy cơn mưa chẳng nhuốm màu buồn cũ kĩ như những thước phim quá khứ giống như cơn mưa ở nơi em. Bởi vì bên cạnh anh đã có một người con gái khác thay em nhắc nhở anh phải nhớ mang áo mưa mỗi khi trời nổi gió rồi còn gì. Và có lẽ người ấy còn làm tốt hơn em vì những bức hình anh đăng lên vào mùa mưa bao giờ cũng là hình anh và người ấy cùng mặc áo mưa dạo quanh khắp các ngõ nẻo ở Sài Gòn. Người ấy chăm sóc anh bằng tất cả sự dịu dàng, thấu hiểu và chu đáo nên chẳng ghen tuông làm sao được. À mà em cũng có quyền gì đâu anh nhỉ? Chẳng phải chúng ta đã chẳng còn là gì của nhau nữa rồi hay sao, chẳng phải giờ đây chúng ta chỉ là người lạ từng thương thôi hay sao?

Liệu mỗi độ trời chuyển cơn mưa anh có còn nhớ về những hoài niệm khi ấy của hai đứa không anh? Liệu anh có còn chút gì đau lòng khi nghĩ về ngày anh quyết định không còn cần em cho tương lai sau này của anh? Hay chỉ còn mình em cứ ôm lấy những mộng tưởng ấy đi dưới cơn mưa như thói quen của hai đứa từng làm nhỉ? Em cứ nhớ mãi hồi xưa ấy mỗi khi cơn gió thoảng qua báo hiệu một cơn mưa sắp kéo đến là cả hai đứa đều ngầm hiểu ý nhau mà chẳng cần ai phải lên tiếng trước cả. Cứ như thế anh xách xe qua đón em và cả hai cùng vi vu khắp Sài Gòn mặc cho mưa làm chúng mình ướt mèm. Và nghiễm nhiên nó vô tình trở thành thói quen. Thế là lần nào em cũng về nhà trong trạng thái ướt mèm. Chỉ khác là khi ấy còn có người giục em đi ngâm ướt ấm mau kẻo bệnh còn giờ đây chỉ còn mỗi mình em tự nhắc nhở bản thân mình. Mà hồi ấy em có bao giờ nếm được vị mưa đâu thế mà đến mãi tận bây giờ em mới biết mưa mang theo chút vị mặn nơi đầu lưỡi kèm thêm chút nhói buốt nơi tim. Cũng thật là lạ anh nhỉ?

blog radio, Em muốn nhờ mưa xóa tan hồi ức

Ảnh minh họa: Vũ Mini

Liệu anh có còn nhớ về lần đầu tiên mình nắm tay nhau giữa màn mưa Sài Gòn hay không? Lúc ấy anh thủ thỉ với em rằng mưa ở Sài Gòn lạnh quá nên anh cần một bàn tay để có thể sưởi ấm anh để rồi cũng chính mưa Sài Gòn lại mang anh đi xa khỏi nơi em. Em còn nhớ rất rõ khi ấy mình đứng dưới mưa rất lâu mọi người đều nhìn em ái ngại vì sợ em lạnh. Nhưng họ đâu biết rằng thứ lạnh nhất lúc ấy chẳng phải là không khí trời mưa mà chính là lời nói vô tình, hững hờ đến độ đáng sợ của anh: “Mình dừng lại thôi em”.

Chẳng một lí do nào được đưa ra, cũng chẳng có một lời nói níu kéo hay một giọt nước mắt nào rơi cả. Chỉ có một mình em đứng đó thật lâu dưới cơn mưa trái mùa. Và thế là em mất anh vào một ngày lạnh ở tại Sài Gòn và mãi những ngày sau đó em mới hiểu được chỉ vì anh tìm thấy được một đôi bàn tay khác ấm hơn em giữa Sài Gòn này. Thế nên anh mới đang tâm bỏ mặc em giữa chốn Sài Gòn với những cơn mưa ngập tràn kỉ niệm.

Ngày hôm ấy em cứ đứng im như vậy mặc cho mưa lạnh buốt. Em chẳng khóc cũng chẳng buồn nghĩ ngợi gì nhiều em chỉ đứng vậy cho mưa giúp em đánh trôi đi những muộn phiền đang gợn sóng trong em như chính cái cách anh và em đã từng làm, cùng nhau.

© Nguyễn An Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top