Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em có biết tình yêu của mùa xuân

2015-02-19 01:09

Tác giả: Trần Khánh Minh Sơn


Yêu 24/7 - Nếu trong lòng còn suy nghĩ về cô ấy, nếu còn yêu cô ấy thì hãy mang cho cô ấy những bông hoa li ti khô màu vào mùa xuân. Hãy nói để tình yêu ở lại mãi những mùa xuân sau này nữa.

***

Con đường dẫn tôi tiến về phía em không có những điều đẹp đẽ như bao con đường mà em đã từng đi. Nhưng em vẫn chọn tôi – người con trai dù trong lòng mang nhiều hoang hoải. Em bảo em có thể cùng tôi chịu đựng được hết những tổn thương về người con gái cũ của tôi. Phải chăng tôi nên rũ bỏ hết những yêu thương cũ để cùng em, nắm tay em đi tiếp những con đường mùa xuân như bài hát mà tôi vẫn thường nghe, em vẫn thường nghe “Xuân về vội vàng mang khúc hát yêu thương, nắng về nhẹ nhàng bên người con gái tôi thương”.

Đó là một ngày mùa xuân. Nắng vương khắp những con phố nhỏ. Em nói lời yêu trong ngày nắng đi tắt sang con đường phía trước nhà. Nắng hững hờ. Em vội vàng buông lời còn tôi chỉ im lặng. Sự im lặng có thể giết chết tình cảm của em nhưng em không hề nghĩ vậy. Lời yêu thương trôi tuột khỏi tay em. Em so sánh những lần nắng không chiếu vào ban công nhà mình. Em so sánh những lần em vội vàng rồi đánh mất, tràn ngập con đường bước vội, lời yêu thương trao vội.

tình yêu mùa xuân

Nắng cứ hững hờ bởi nắng đã dành cả trái tim mình sưởi ấm cho em trong suốt những tháng ngày mùa đông. Nắng đã cùng với những đợt lạnh tràn về từ phương Bắc, mang theo cái rét bên mình đủ để em hiểu yêu thương là chỉ muốn ở gần nhau và truyền cho nhau hơi ấm. Nhưng em cũng đâu hiểu rằng, nắng không chỉ đi qua nhà em mỗi buổi sáng. Nắng mùa đông mang về những hơi ấm. Nắng mùa xuân reo những tiếng vui ca.

Em bước vội qua con đường bên kia, tránh nắng. Em trao ánh mắt cho những bông hoa baby. Em dành những ngón tay mình cho những chiếc lá xà cừ đang mùa thay lá. Em mang trái tim mình ra hong khô nhờ gió hanh và chút mạnh mẽ từ những suy nghĩ không cần nắng…Em giận tôi suốt hơn một năm sau đó chỉ để cho tôi hiểu những cơn nắng nếu cứ sưởi ấm mãi cho nhiều người, nếu cứ lan tỏa hạnh phúc cho những ai mà nó chiếu sáng thì có làm em tổn thương không?

Em lao về phía của riêng mình, của khát vọng mạnh mẽ trong con tim yếu đuối khi không có bờ vai của người con trai em thương ở bên cạnh. Khi bỗng dưng em cảm nhận sự cô đơn vào ngày cuối tuần của mùa vắng, dù chỉ là chút khoảnh khắc yên bình còn đọng lại, chưa xa lắm.

Em rời bỏ tôi trong một ngày ...

Tôi quay trở lại với những tổn thương ban đầu về người con gái cũ. Hình như hình ảnh của người cũ đã được lấp đầy bằng chính con người em.

Một ngày đông, con chim én co lạnh trên tán cây xà cừ già nua. Một người đứng mãi. Chuyến xe bus khuất xa về phía ngoại ô. Buồn vắng những thước phim nhộn nhịp ngày nắng. Cái lạnh se sắt thịt da làm gợi lên những ý nghĩ không rõ ràng thi thoảng vẫn xuất hiện trong ngày. Cho ánh mắt ai đó lướt qua cũng lạnh. Những ngày cuối cùng của năm Dương lịch, mùa Giáng sinh tràn ngập. Những ý nghĩ bột phát cũng chẳng thể hình thành, nhưng cứ lẩn khuất. Tôi khó chịu. Tôi lạnh…Đôi lúc cảm nhận sự nhỏ bé trong cái bao la.

Tôi mở cuốn sổ nhỏ em viết vào những ngày trước khi ra đi.

“Anh, anh có biết tình yêu của mùa xuân không? Anh có biết sự cô đơn của những con người nhỏ bé trong mùa đông không? Em đã gặp anh vào mùa đông, yêu anh vào mùa xuân nhưng lại quyết định rời bỏ anh vào những ngày có nắng.

Anh có bao giờ hiểu những tổn thương của em khi bên cạnh em nhưng anh lại nghĩ về cô ấy. Một người đã từng yêu anh và đã từng được anh yêu thương. Em không trách anh và không bao giờ trách cô ấy. Nhưng sao anh lại không thể nghĩ hơn một chút cho em, người đến sau...

Anh không thể đi cùng em vào những ngày sau đó. Chỉ xin anh một điều, hãy cất giấu tất cả những tổn thương vào một góc lạnh mùa đông. Bởi mùa xuân về, những con chim én hát bài hát mùa xuân có thể làm anh thay đổi. Anh thử một lần đi. Em sẽ đến một nơi mà nắng sẽ không thể trốn tránh suốt được nữa. Con đường mùa xuân sẽ vẫy gọi ai đó nếu như đam mê...”

mùa xuân

Và rồi tôi đã để cho mùa xuân trôi qua cùng những chồi non mọc vươn mình khỏi những xù xì lạnh lẽo trong mùa đông. Tôi đã để cho những tán lá xanh ai đó trốn tìm nhau trong mùa hạ. Thời gian lại kéo tôi về với những ngày thu và lại bắt tôi lạnh những đôi tay trong mùa đông.

Một năm trôi qua, tôi quên được em chưa?

Một năm có đến hơn một nửa số ngày tôi nghĩ sẽ viết thư cho em. Nhưng tôi lại không làm được điều đó. Một năm rồi, em đã đủ quên tôi hay chưa khi hòm thư vẫn chỉ là tên em và một bức thư nháp chưa gửi đi. Tôi đọc lại nhiều lần cuốn sổ có những dòng chữ cuối em viết trước khi ra đi. Tôi mua tặng cho chính mình một chút khô hanh của mùa thu để đến mùa đông bớt đi một chút lạnh. Tôi mua tặng cho chính mình một bó hoa khô chỉ vì sở thích của em (hoa khô ngay lúc đầu luôn giữ lại vẻ đẹp mãi suốt những thời gian sau) nhưng điều đó có còn ý nghĩa, khi tôi không vượt qua được chính những xúc cảm đã từng gây ra cho em. Tôi sợ sẽ làm em tổn thương một lần nữa. Sợ hãi làm tôi như muốn rút khỏi những dòng nhớ thương.

Tôi kể lại những dòng tâm sự của mình cho nội. Nội bảo tôi “Những điều đã qua cùng những tổn thương mà con người gặp phải dù một chút níu kéo cũng không thể làm người hiện tại hạnh phúc hơn. Nếu trong lòng con còn suy nghĩ về cô ấy, nếu còn yêu cô ấy thì con hãy mang cho cô ấy những bông hoa li ti khô màu vào mùa xuân. Hãy nói để tình yêu ở lại mãi những mùa xuân sau này nữa”.

Và mùa xuân đến.

Ta mang những bông hoa cánh nhỏ li ti.

Tặng em.

Tặng cả mùa xuân

Đủ kiên nhẫn để hiểu

Đủ đợi chờ để tin

Đủ thương để thành nhớ

Đủ nhớ để thành yêu.

Như bài hát mà tôi vẫn thường nghe, em vẫn thường nghe “Xuân về vội vàng mang khúc hát yêu thương, nắng về nhẹ nhàng bên người con gái tôi thương”.

  • Trần Khánh Minh Sơn


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.

yeublogradio

Trần Khánh Minh Sơn

Tôi là tổng thể của rất nhiều thứ không liên quan đến nhau nhưng luôn nhắc mình sống chân thành, trung thực và mọi thứ sẽ đến theo cách tự nhiên nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu có từng nhớ một người như tớ không?

Cậu có từng nhớ một người như tớ không?

Tạm biệt cậu, chàng trai của mùa Thu Hà Nội. Tớ trả cậu về với dòng người nhộn nhịp, trả cậu về với cuộc sống của cậu. Cậu có từng nhớ một người như tớ không.

9 cách cho bộ não nghỉ ngơi và tăng cường sức khỏe tinh thần

9 cách cho bộ não nghỉ ngơi và tăng cường sức khỏe tinh thần

Điều cần thiết nhất là làm mọi thứ trong khả năng của bạn để bảo vệ và nuôi dưỡng bộ não của bạn, giống như bạn làm với bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể cần được chăm sóc và quan tâm. Đây là 9 cách giúp bạn có thể để não bộ tạm thời nghỉ ngơi và phục hồi.

'Alchemy of Souls: Light and Shadow' - Tình cũ hay tình mới?

'Alchemy of Souls: Light and Shadow' - Tình cũ hay tình mới?

Dù Jin Bu Yeon cố gắng chinh phục trái tim của Jang Uk thì việc hai người có bên nhau hay không vẫn là một dấu hỏi lớn, nhất là khi Jang Uk vẫn quá đau khổ và để dành chỗ trống lớn trong tim cho sư phụ của mình, còn Bu Yeon lại khó lòng bù đắp, xoa dịu trái tim của Uk.

 Cảm ơn vì tất cả

Cảm ơn vì tất cả

Cảm ơn vì tất cả Niềm thương mến của tôi.

Thư gởi anh hậu COVID

Thư gởi anh hậu COVID

“Có lẽ thế giới này đã khôn ngoan khi hứa hẹn với chúng ta một lần đi xem xiếc”. Đấy cũng là cái cách mà cuộc đời hứa hẹn cho ta những cái tốt đẹp. Nhưng rồi lại làm ta thất vọng vì một lần xem xiếc không thành.

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

back to top