Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ gấp ngàn lần hơn

2016-06-17 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Và những giông gió của cuộc sống cũng làm chúng ta dần trưởng thành hơn. Những khoảng cách chia xa đã được làm ngắn lại bởi những nỗi nhớ thường trực trong anh, bởi sẽ chẳng ai yêu anh nhiều hơn thế. Anh vẫn muốn vì em đợi chờ…

***


Hai ngày trước khi mình kết hôn, tại nơi đầu tiên chúng ta gặp nhau, em đã hỏi anh “Tại sao anh lựa chọn em mà không phải là một ai khác”. Và anh đã trả lời em “Nếu được lựa chọn lại anh vẫn chọn em vì chính em là người đã cho anh một nỗi nhớ đủ lớn để cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc với anh đơn giản chỉ là có ai đó để nhớ và người đó là em”.

Ngày cuối cùng trước khi chúng ta xa nhau hơn 10.000km, khi em thực hiện ước mơ của mình đến với chương trình học cao học ở Pháp, một đất nước mà em yêu thích. Chúng ta đã tạm chia tay mà không hẹn ước những dự định trong tương lai. Em im lặng. Anh im lặng để những khoảng không ở nhà chờ sân bay trải khắp lồng ngực của cả hai. Anh mỉm cười chúc em thực hiện được điều mà em đã mơ ước từ lâu. Ngay cả cái nắm tay thật chặt cũng không thể giữ em được. Anh tôn trọng những xúc cảm của chính mình nhưng lại khước từ tình cảm của em dành cho anh. Anh bảo anh sẽ không nhớ em nhiều như thế để em bên đó có thể yên tâm học tập. Vậy mà, con người anh những nối nhớ vẫn thường trực chỉ để xóa tan những cảm giác xa xôi.

Ngày cuối cùng trước khi em nhắn tin “Mình chia tay anh nhé” một tin nhắn qua địa chỉ mail chung của cả hai. Anh im lặng bên màn hình máy tính khô cứng. Em im lặng bên ô cửa sổ của mùa hạ nước Pháp, mọi thứ như đang quay lưng lại với chúng ta, như đẩy nhau đi về hai phía mà người này là nỗi nhớ chẳng nguôi của người kia, người này là không còn niềm tin trong trái tim người kia. Và triền miên những tháng ngày như vậy, những khoảng cách vô hình của những đêm mất ngủ. Anh đã nhớ em, chỉ để tôn trọng quyết định của em.

Từ những năm tháng đã sống để lại gì cho anh
Để lại những giấc mơ về em
Từ những giây phút đánh mất anh vẫn còn tặng em
Những gì tốt đẹp nhất của anh.

Có những khi, anh nằm yên và ôm hết niềm tin vào một người con gái khác để tháo bỏ những khoảng trống bấy lâu, để làm tan biến những niềm tin như em đã từng rời bỏ anh. Vậy mà niềm tin với người mới chẳng đủ lớn để rồi anh vẫn chỉ là kẻ độc hành trong chiều gió ngược, để rồi anh nhận ra người anh từng thương sẽ vẫn còn thương, người anh từng nhớ sẽ nhớ gấp ngàn lần hơn.


Nhớ gấp ngàn lần hơn

Những kỷ niệm ở thành phố này, trước ngày em ra đi, em còn nhớ không? Em bảo em thích anh đi xe máy thật chậm và để cảm nhận niềm vui từ một người ngồi ở phía sau. Đi chậm để hiểu những vội vã của cuộc sống từng xô lệch chúng ta về nhiều ngã rẽ rồi lại làm chúng ta tự đứng dậy và đi tiếp. Đi chậm chúng ta vẫn có thể đi đến tận cuối cùng của những yêu thương.

Em bảo, em thích nhìn những ô cửa sổ hình tròn của nhà hàng bên cạnh. Mỗi ô cửa là một câu truyện thật dài về cuộc sống không tròn trịa. Mỗi ô cửa số chứa đựng những chua cay mặn chát trong thế giới của ai đó – thế giới của một người không giống chúng ta. Mỗi ô cửa mở ra hay đóng lại chỉ làm chúng ta cảm thấy chẳng bình yên như thời tuổi thơ. Những ô cửa, những con người nguyên vẹn hay từng hoen ố cũng thiện nguyện ít nhất một lần để được sống đúng và đủ. Anh sẽ là một ô cửa của những tháng ngày đợi chờ, em sẽ là một ô cửa của hoài bão và mơ ước.

Và những giông gió của cuộc sống cũng làm chúng ta dần trưởng thành hơn. Những khoảng cách chia xa đã được làm ngắn lại bởi những nỗi nhớ thường trực trong anh, bởi sẽ chẳng ai yêu anh nhiều hơn thế. Anh vẫn muốn vì em đợi chờ…

Sẽ không tiếc ngày tháng
Sống bên cạnh em và ký ức vui buồn chung
Làm sao quên nụ hôn ban đầu
Những đêm trắng bước trong màn mưa.

Từng tháng năm sống bên nhau
Nếu em được hạnh phúc
Anh không tiếc hiến dâng đời anh
Và những mộng ước mai sau nếu không chỉ là mơ
Anh vẫn muốn vì em đợi chờ.

Và ngày cuối cùng trước khi mình kết hôn, cảm ơn em và cuộc đời đã cho anh những gì tốt đẹp nhất. Cảm ơn nỗi nhớ đã cho anh cảm thấy hạnh phúc và có em bên cạnh, đồng hành cùng những năm tháng tương lai. Cảm ơn những giọt nước mắt nằm sâu trong trái tim anh mà chẳng bao giờ em biết điều đó. Cảm ơn những lời nói dối khi người đàn ông trong anh nói không nhớ em để mỗi ngày nhớ gấp ngàn lần hơn.

© Trần Khánh Minh Sơn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top