Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lạc giữa yêu và nhớ một người không thuộc về mình

2016-05-20 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Đời vẫn cứ tiến thẳng tiến, trái đất vẫn cứ quay tròn đều nhưng tim đã lỗi nhịp làm sao theo kịp. Nếu lạc giữa bước đi của đời, lạc giữa vòng quay của trái đất có khi còn tìm lại được… Nhưng lạc giữa yêu và nhớ một người không thuộc về mình chỉ có thể là từ bỏ…

***

Đời cứ lặng lẽ trôi, hạnh phúc đã từng tồn tại, đã từng thuộc về mình nay trôi đi xa quá. Cánh tay này không đủ sức níu giữ, vậy thì cứ ở đây chúc phúc cho người…

Có lẽ, giờ tôi đã hiểu và đã thấm thía câu nói “có không giữ, mất đừng tìm”, nhưng biết làm sao khi trót nặng lòng với chữ hiếu. Bên hiếu, bên tình khó lòng mà vẹn. Nếu lại được lựa chọn, thì cũng vậy thôi. Một khoảng trời buồn dường như cứ đeo bám tôi mãi. Người đã không thuộc về mình, hà cớ gì sao lòng còn cố giữ, hà cớ gì không chịu quên đi.

Bước qua cái tuổi 20, tôi thấy mình đang càng ngày càng khép kín. Tôi muốn tạo cho mình một vỏ bọc để tránh hết mọi sự đời, muốn tìm đến một nơi chỉ tôi với tôi mà khóc, mà đau, mà buồn, mà nghĩ… Con người ta ai cũng chỉ có một lần để sống, một cuộc đời để mơ về hạnh phúc. Nhưng có những hạnh phúc đối với một người như tôi lại quá xa.

Thành công lớn nhất trong cuộc đời tôi đó là đã sống trọn vẹn và hết mình với gia đình, đã tạo được ở cha mẹ một niềm tin vững bền. Nhưng để đổi lại điều đó, tôi đã đánh mất một người, một người mà tôi mang nợ cả đời.

Giá như ngày hôm ấy, tôi không gặp lại anh… Giá như ngày hôm ấy tôi không nghe bài hát đó… Giá như trái tim tôi cứ mãi u mê, mãi trốn tránh thì hay biết mấy. Nhưng tất cả đều không tồn tại hai từ “giá như”, có chăng là sự hiện hữu của nỗi đau, của nỗi nhớ cứ âm ỉ nơi này, nơi trái tim từng hứa với lòng là chỉ có cha mẹ, không cho phép ai bước vào.

Lạc giữa yêu và nhớ là từ bỏ

Ai có hiểu được lòng tôi lúc này là chuỗi dài những nhớ thương. “Yêu” với người là hạnh phúc nhưng với tôi là xa xỉ. Tôi biết đời người là hữu hạn, tôi biết yêu thương rồi cũng có lúc nhạt nhòa nhưng nếu ngày trước tôi nói với anh tất cả, liệu rằng anh có chờ tôi không. Để hỏi một câu hỏi mà câu trả lời mình không dám nghe thì hỏi để làm gì?

Gặp lại người sau ngần ấy những nhớ thương, ngần ấy những mặc cảm tội lỗi vì mình đã phụ người hóa ra lại đau đến vậy. Nhưng biết làm sao khi “thương mấy cũng là người dưng”, biết làm sao khi “gặp đúng người, nhưng sai thời điểm”.

Mạnh miệng nói “Mình làm bạn anh nhé”, “Chúc anh hạnh phúc” nhưng lòng này lại ích kỷ, ích kỷ muốn níu giữ chút vị trí của mình trong lòng người, muốn nếu giữ những nhớ thương, muốn người chẳng thể quên mình. Chưa bao giờ tôi nghĩ bản thân lại yêu một người như thế, yêu một người mà mình từng phụ, yêu một người mà biết trước là vô vọng. Đau, đau lắm, một nỗi đau tái tê và xé lòng.

Và giờ tôi cũng đã hiểu, có lúc nụ cười lại ẩn đằng sau những đắng chát đến vậy… Và giờ tôi cũng đã hiểu hóa ra khi con người ta càng đau thì nụ cười sẽ càng rạng rỡ nhưng ánh mắt lại càng ưu thương hơn… Và giờ tôi cũng hiểu hóa ra mối tình đầu lại làm con người ta nhớ khắc khoải đến như thế… Và giờ tôi mới hiểu khi miệng nói “Hạnh phúc anh nhé” mà lòng lại đau đến thế…

Đời vẫn cứ tiến thẳng tiến, trái đất vẫn cứ quay tròn đều nhưng tim đã lỗi nhịp làm sao theo kịp. Nếu lạc giữa bước đi của đời, lạc giữa vòng quay của trái đất có khi còn tìm lại được… Nhưng lạc giữa yêu và nhớ một người không thuộc về mình chỉ có thể là từ bỏ…

© Nguyễn Thùy Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top