Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình yêu nhau đến khi nào?

2016-05-07 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có ai đó đã hỏi em rằng “Chúng mình yêu nhau đến khi nào?”. Em lại mỉm cười và bảo “Mình yêu nhau đến khi nào mình còn có thể.” Cuộc yêu chỉ đơn giản là cuộc trải nghiệm. Ai trong cuộc đời này cũng cần có một người để quan tâm và để được quan tâm. Ai cũng có sự lựa chọn riêng của mình, hạnh phúc hay khổ đau đều do bản thân quyết định. Hạnh phúc là biết nắm và biết buông. Khổ đau là vì cố chấp.

***

Anh vẫn thường hỏi: “Em có sợ mất anh không?”. Những lúc ấy em chỉ mỉm cười và bảo rằng: “Em không sợ ai thích anh đâu”.

Vì vôn dĩ mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này đều có lí do của nó. Tình yêu cũng vậy. Ở lại hay rời đi không phải là chuyện của riêng một người nữa. Tình yêu là duyên phận, là lòng người nên có mấy ai thay đổi được điều ấy. Vậy thì sao ta lại phí hoài thời gian cho những suy nghĩ vẩn vơ, phí hoài những tháng năm dài để đắn đo hay lần lựa. Thời gian là tài sản vô giá mà khi mất đi sẽ chẳng thể nào tìm lại được. Hãy cứ yêu thôi, can đảm giữ lấy và dũng cảm vứt bỏ khi tình cảm ấy đã đến hồi phai nhạt.

Em cũng đã từng rất sợ mất anh, sợ một người con gái nào đó xinh đẹp hơn em, thông minh hơn em, đến và làm trái tim anh lay động. Có lẽ lúc ấy em sẽ đau khổ, em sẽ tự trách bản thân, hay một vài điều tương tự như thế. Nhưng em lại nghĩ, khi trái tim luôn hướng về một người, sống trọn nghĩa tình cũng chỉ vì một người thì tái tim ấy làm sao có thêm một chỗ để chứa thêm một người nào khác. Khi yêu thương không đủ, chân thành còn thiếu thì có lẽ nên dừng lại một cuộc tình. Không còn lí do gì để em phải sợ những điều vẩn vơ, để tự làm mình mỏi mệt.

Mình yêu nhau đến khi nào?

Em không sợ có ai đó thích anh, không phải là vì lúc này tình yêu mình đang sâu đậm. Em không sợ có ai đó thích anh, không phải là ở em chưa đủ sự chân thành. Em không sợ có ai đó thích anh, không phải là em không đặt hi vọng vào tình yêu của chúng mình, mà là vì em muốn giữ lại chút gì đó cho riêng em, để nếu lỡ có một ngày, cả cuộc đời này quay lưng lại với em, em vẫn còn ít nhất là một lí do để tiếp tục. Anh có buồn không khi em nói ngay lúc này hay cả mai sau, em cũng chẳng dành hết cuộc đời của mình cho anh không? Bởi vì em nghĩ, cả em và anh, có lẽ ai cũng muốn người kia của mình sống thật lí trí, không bi lụy vì tình yêu.

Có ai đó đã hỏi em rằng “Chúng mình yêu nhau đến khi nào?”. Em lại mỉm cười và bảo “Mình yêu nhau đến khi nào mình còn có thể.” Cuộc yêu chỉ đơn giản là cuộc trải nghiệm. Ai trong cuộc đời này cũng cần có một người để quan tâm và để được quan tâm. Ai cũng có sự lựa chọn riêng của mình, hạnh phúc hay khổ đau đều do bản thân quyết định. Hạnh phúc là biết nắm và biết buông. Khổ đau là vì cố chấp.

Đừng hỏi em những điều mà ngay chính anh cũng không thể trả lời được. Chúng mình chỉ có thể biết được những chuyện đã qua chứ làm sao đoán biết được những điều chưa xảy đến. Khi yêu, ai cũng ích kỉ chỉ muốn người kia thuộc về mình. Sẽ không có một cô gái hay một chàng trai thông minh nào chấp nhận chia sớt người mình yêu cho một người nào khác cả. Chấp nhận yêu là chấp nhận được sự ràng buộc, là chấp nhận được sự hi sinh. Một tình yêu đúng nghĩa sẽ đem lại cho tâm hồn thêm nhiều nguồn sống mới. Khi tình yêu của hai người vẫn còn chỗ trống cho một người nữa xuất hiện thì có lẽ chuyện chia li là tất yếu.

Mình yêu nhau đến khi nào?

Đôi khi em nghĩ, chia li là khi hai trái tim không còn chung một nhịp đập, là khi ánh mắt họ thôi nhìn về một hướng, là khi ở cạnh nhau mà tâm hồn họ không còn thuộc về nhau nữa. Khi ấy, họ, những người đang gặp ưu phiền trong tình yêu lại tự trách bản thân mình chưa đủ tốt để níu người họ thương; hay họ lại trách người kia không đủ chân thành nên tan vỡ. Thật ra không phải mọi sự cố gắng đều mang lại điều mình mong đợi. Có nhiều sự vô lí vẫn khoác len mình lớp vỏ mang tên “sự thật”. Nếu có ngày đó, em sẽ không trách người đến sau, bởi vì trong tình yêu làm gì có chuyện kẻ sau, người trước.

Có lẽ em sẽ lại mỉm cười và chúc phúc cho một tình yêu mới chớm. Yêu một người đâu nhất định là phải có được họ. Yêu một người chỉ đơn giản là được nhìn họ hạnh phúc. Nhưng khi đã có được một người để nhớ nhung, để quan tâm thì hãy yêu lấy họ, yêu bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ để dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, cũng không hối hận vì những điều đã từng. Giống như chúng mình bây giờ, chỉ cần cạnh nhau khi có thể, chỉ cần luôn nghĩ về và lấy đó làm niềm vui sống, chỉ cần không một ai trong chúng ta nuối tiếc về những điều đã dành cho nhau.

Tuổi trẻ rồi cũng qua đi, thời gian không trở lại bao giờ. Em không thể lãng phí thời gian vì những điều vô nghĩa, vì những lần âu lo, vì một người lạ nào đó sẽ xuất hiện giữa chúng mình. Yêu là cho đi, điều nhận lại sẽ là niềm an yên trong tâm hồn. Em cứ thế, cứ vô tư đón nhận những điều đang đến. Em cứ thế, cứ mỉm cười với cuộc đời giông gió và với chuyện tình của chúng mình. Rồi tất cả, rồi mọi thứ…sẽ ổn!

© Tâm Di – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top