Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông tay và thôi nhớ

2015-05-15 01:05

Tác giả: Mỹ Nhiên


blogradio.vn - Đừng buồn khi người ta không chấp nhận bạn, bởi vì có nghĩa là các bạn không thích hợp để bên nữa. Và ngoài kia còn bao nhiêu người để bạn có thể thương có thể nhớ. Đừng cố gượng ép, cô gái ạ. Hãy học cách buông tay và thôi nhớ, bạn làm được mà đúng không?

***

Nếu bạn nhớ một người, hãy cứ nói cho người ta biết, bằng cách này hay cách khác.

Gửi tin nhắn cho người ta, đơn giản vài câu chữ "Anh à...!", "Anh...!", Anh ơi...!", "Em nhớ anh...!" Cũng không hẳn cần phải nói ra 3 chữ nhớ anh người ta cũng đủ biết bạn nhớ rồi. Ai không lại rảnh đi nhắn tin cho người dưng, người mà trong lòng họ không nghĩ đến. Bạn đừng đợi tin nhắn trả lời, đã nói ra rồi, việc hồi đáp là của người ta. Nếu trong lòng người ta có bạn, thì không để bạn phải đợi vài chữ trong một thời gian dài như thế. Hoặc đôi khi bạn tự bào chữa rằng người ta bận. Bận ư? Mà cũng có thể bận thật, bận nói chuyện với ai đó, bận đi chơi với ai đó, bận nhậu nhẹt với đám chiến hữu.Nếu bạn nhớ một người, hãy cứ gặp, bằng cách này hay cách khác.


Dù người ta có niềm nở đón chờ bạn hay không, một lần để biết. Người ta bảo không có thời gian để đến thăm bạn, dù khoảng cách đó là một trăm, hai trăm cây số, hay có khi chỉ rút ngắn xuống còn vài chục cây số. Bạn đừng chờ đợi, bởi nếu họ muốn thì dù xa xôi cách mấy cũng tìm gặp bạn rồi.

Nhớ - là khi người ta có thể tự tạo cho mình thời gian rảnh bằng nhiều cách, chứ không phải ngồi đợi thật sự lúc nào mới rảnh. Hôm nay người ta bận công việc, ừ thì chấp nhận được. Ngày mai người ta bận đi đám gì gì đó của bạn bè. Ngày kia lại đi đâu đó, ngày nữa lại bận liên hoan, tiệc tùng.... Thế hóa ra bạn là cái gì? Bạn là đứa không biết chạy xe máy, không thể vượt hàng trăm cây số để đi thăm người ta. Bạn là một đứa vốn bị say tàu xe, việc ngồi xe khách hàng mấy tiếng đồng hồ là một cực hình với bạn. Vậy mà bạn vẫn đi gặp, bất chấp tất cả. Là khi đó, bạn biết với bạn người ta quan trọng như thế nào... Đó là yêu, thật sự là yêu...!

Nếu bạn muốn quan tâm ai đó, hãy cứ quan tâm, bằng cách này hay cách khác.

Nhưng phải thật tâm trong tim bạn muốn làm điều đó. Bạn không thể ở bên cạnh người ta hằng ngày, không thể nấu cho người ta tô cháo khi người ta bệnh. Bạn chỉ có thể thức đêm cùng người ta, vì bạn biết rằng người ta có chứng khó ngủ, hay thức khuya, bận làm việc. Bạn thức không làm gì cả, chỉ thỉnh thoảng nhắc người ta nhớ đi ngủ sớm, chúc người ta ngon giấc. Dù cho sức khỏe bạn không tốt. Dù cho bạn sợ thức khuya. Dù mắt bạn yếu bác sĩ dặn cần phải nghĩ ngơi sớm. Dù người ta có quên không trả lời tin nhắn của bạn, làm bạn chờ mỏi mòn đến ngủ quên, trên tay vẫn cầm điện thoại...đợi chờ một tin nhắn.

Nếu bạn yêu ai đó cứ nói, bằng cách này hay cách khác.

Đừng để cái tôi và lòng tự trọng đè lên tất cả. Yêu thì yêu, có phải cướp giật gì của ai đâu mà bạn sợ. Người ta độc thân, bạn cũng độc thân, chỉ khác là bạn là con gái, mà ai cấm con gái không được nói yêu? Một ngày đẹp trời, hãy cứ nói với người ta rằng "Em yêu anh!"... Việc còn lại cứ để người ta giải quyết. Người ta đồng ý, thì chúc mừng bạn. Dù có hơi xấu hổ một chút, nhưng cũng không sao, yêu và được yêu là tốt.

Người ta từ chối, vì không yêu. Cũng sao đâu chứ , nói ra rồi chắc chắn lòng sẽ nhẹ nhõm hơn. Có buồn thì cũng một thời gian rồi hết. Sợ nhất là khi người ta cứ mập mờ, bỏ thì không đành, mà nắm thì không được. Đừng cố gắng tìm hiểu lý do người ta nói, bởi không có lời giải thích rõ ràng tốt nhất hãy im lặng và chấp nhận. Người ta cũng khổ tâm lắm, khi cố tìm những lời nói nhẹ nhàng nhất làm bạn bớt đau. Buồn thì cứ khóc, trốn một góc khuất nào đó rồi khóc, khóc xong mệt rồi thì ngủ, rồi lại qua một ngày. Thời gian dần cứ trôi, dần dần bạn sẽ vơi đi nỗi đau.Nếu bạn muốn quên ai đó, hãy cố gắng quên, hãy tin rằng mình làm được, bằng cách này hay cách khác.


Đừng ngốc nghếch vào trang Facebook của người ta hằng ngày. Bạn sẽ lại buồn khi biết người ta hôm nay lại nhớ về người con gái nào đó, từng tấm hình chụp, từng câu bình luận, từng dòng status chưa một lần nhắc về bạn. Dù bạn có khóc nức nở như một con ngốc bên màn hình thì người ta cũng không hay biết. Cũng đừng tò mò vào trang Facebook của cô gái mà người ta nhắc đến. Bạn sẽ lại buồn khi phải ngồi so sánh "Cô ấy đẹp hơn bạn?", "Cô ấy ăn mặc thời trang hơn bạn?", bạn nhìn lại mình, một con bé không thích son phấn trang điểm, không đua đòi quần áo thời trang, một con bé chỉ thích mỗi sơ mi trắng, quần jean,...

Đừng buồn khi người ta không chấp nhận bạn, bởi vì có nghĩa là các bạn không thích hợp để bên nữa. Và ngoài kia còn bao nhiêu người để bạn có thể thương có thể nhớ. Đừng cố gượng ép, cô gái ạ. Hãy học cách buông tay và thôi nhớ, bạn làm được mà đúng không?

© Mỹ Nhiên - blogradio.vn


mở lòng và yêu đi

MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH MỚI NHẤT CỦA BLOG RADIO

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Mỹ Nhiên

Tôi thích viết, viết về những nỗi buồn, những câu chuyện tình yêu không màu mè nhưng nhiều cảm xúc...!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giá như mùa hè năm ấy quay trở lại tôi sẽ nói yêu em

Giá như mùa hè năm ấy quay trở lại tôi sẽ nói yêu em

Mong em của tôi hãy sống thật tốt ở đất nước mà em mơ ước, sống tốt cả phần tôi nữa. Và giá như mùa hè năm ấy quay trở lại, tôi nhất định sẽ không phải là chàng trai nhút nhát để tình yêu trôi đi. Tôi sẽ đứng trước em và nói cho em biết tôi thật lòng muốn em là bạn gái của mình.

Lỡ hẹn với mây trời

Lỡ hẹn với mây trời

Tôi tự dưng nhớ đến một câu nói của William: “cơ hội giống như bình minh, nếu bạn đợi quá lâu thì sẽ bỏ lỡ nó”. Ông trời đã cho tôi quá nhiều cơ hội, nhưng tôi đã lãng phí, cuối cùng ông cho rằng tôi không cần nó nữa nên đã tước đoạt nó đi, khỏi một kẻ không dám mở miệng nói câu xin chào.

Mưa mùa hè, cơn mưa tuổi thanh xuân

Mưa mùa hè, cơn mưa tuổi thanh xuân

Đời người sẽ có những giai đoạn háo hức, rực lửa, cháy hết mình như mùa hè nóng bỏng, như tuổi thanh xuân hồ hởi sống, hồ hởi yêu nhưng cũng có những giai đoạn khó khăn, rào cản. Vì vậy hãy thật mạnh mẽ vượt qua cơn đau để tiếp tục sống hết mình, rực lửa như nóng ở mùa hè bạn nhé.

8 lời khuyên dành cho những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc qua một lần

8 lời khuyên dành cho những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc qua một lần

Dưới đây là 8 lời khuyên nhỏ dành cho tất cả những người trẻ, bạn nào cũng nên đọc một lần để có thể sống tích cực, cầu tiến và sống có ích hơn.

'Từ đó' – Một niềm đau ngọt ngào khó quên

'Từ đó' – Một niềm đau ngọt ngào khó quên

Nếu bạn từng có một thời tuổi trẻ, nếu bạn từng yêu một người, nếu bạn đã và đang có một thanh xuân đẹp nhất thì tôi tin bạn sẽ tìm thấy trong “Mắt biếc” đâu đó khoảnh khắc của chính mình. Và tôi tin bài hát “Từ đó” sẽ làm rung động tâm hồn bạn. Một nỗi đau rất đỗi dịu dàng, sâu lắng và tha thiết.

Bao dung rất khó nhưng mẹ tin con

Bao dung rất khó nhưng mẹ tin con

Mẹ biết là bao dung trong xã hội hiện nay là khó. Nhưng con gái à, mẹ tin con cùng những đức tính quý giá của mình hoàn toàn có thể đánh bại được sự chiến thắng hả hê của cái tôi. Mẹ tin con gái sẽ thật bao dung, rộng lượng và có một cuộc sống thật hạnh phúc.

Em thế nào rồi yêu ai khác nữa chưa?

Em thế nào rồi yêu ai khác nữa chưa?

Biết rằng một mình đôi lúc sẽ tốt hơn Nhưng trái tim cũng cần đượ bao bọc

Nhân trung tốt là sâu hay nông?

Nhân trung tốt là sâu hay nông?

Nhân trung tốt là sâu hay nông? Ảnh hưởng đến hậu vận của bản mệnh như thế nào?

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương.

Miền thương hoài vãng

Miền thương hoài vãng

Có khi nào trên dòng đời vội vã, ta chợt giật mình khi gặp một bóng hình như người ta đã từng thương yêu.

back to top