Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

2021-03-01 01:30

Tác giả: Mei


blogradio.vn - Từ khi nào mà có nghĩ về anh, em cũng chỉ còn nhớ những kỷ niệm khiến em vui vẻ nhiều nhất. Từ khi nào mà quỹ thời gian của mình đã không còn bị chi phối bởi bóng dáng của anh nữa rồi. Từ khi nào mà mối bận tâm chỉ toàn anh và anh, nay đã được thay thế bằng chính em. Em biết ơn từng giây phút đó đã khiến em trở thành một phiên bản rạng rỡ và tốt hơn mỗi ngày như hiện tại.

***

Em từng hỏi anh “Thế còn cảm xúc của em thì sao?“. Anh chỉ đáp “Anh tệ lắm, vậy nên em tự lo cho cả xúc của mình đi“. Nhưng em thích anh, vì thế mà thích luôn cả cái tệ của anh. Yêu anh nhiều như thế, mà cuối cùng cũng không tránh được chia ly.

Nhiều thứ chẳng thể lấy lại và buộc nó phải vận hành như những gì ban đầu xảy ra. Có những ngày em chẳng thấy thật, mọi thứ xung quanh cứ mờ ảo không rõ ràng. Cảm giác mất mát một điểm tựa, khuyết mất một nửa bên cạnh thật sự rất khó chịu. 

Nhiều ngày em làm bạn với đôi mắt thẫn thờ thâm quầng và bài hát da diết buồn vẫn luôn phát dở bên cạnh. Cảm xúc như tê liệt, từng mảnh từng mảnh kí ức đau buồn còn lấp lánh hơn cả ánh mặt trời khiến em quên mất bầu trời trong xanh ngoài kia đẹp như thế nào. Vùi mình vào đống chăn cùng với mớ hỗn độn trong tâm trí, em biết là mình cần thoát khỏi ra, vậy mà cứ quanh quẩn rất lâu không thể làm được.

worried

Ngày tháng ấy, em mải miết chạy trốn nhưng lại quên đem theo trái tim mình đi cùng. Có một dạo cứ rảnh rỗi là em lại gấp hạc giấy. Em mua rất nhiều giấy gấp, cả mấy tập xếp đầy giỏ để trong phòng. Ai cũng tưởng em vẫn tin vào điều ước 1000 con hạc.

Thật ra em nào có muốn ước nguyện gì đâu, gấp hạc  là để đầu óc lúc rảnh bớt suy nghĩ về anh. Gấp hạc nhiều đến nỗi số lượng đã vượt xa cả 1000 con, đựng đầy nguyên cả một ngăn tủ. Thế mà chẳng ăn thua gì, là bởi không thể nào thôi nhớ, lý trí mạnh đến thế nào cũng đâu thể điều khiển được điều trái tim muốn. Mọi thứ vẫn ở đấy, em vẫn ở đây, chẳng có điều gì thay đổi cả.

Nhiều lúc em tự vấn bản thân mình rằng không thể quên được anh là một loại yêu thích dị thường, hay là sự cố chấp ngang ngược? Có những thứ quá cũ rồi, em không dám bỏ, lại tự mình sắp ngăn nắp, cất vào sâu trong đáy tim. Mãi sau này mới nhận ra, làm thế suy cho cùng cũng chỉ là để tim mình thêm trĩu nặng nhiều phần. Có những thứ cũ kỹ rồi, vẫn là nên bỏ đi hơn là giữ gìn.

Bước qua từng đoạn chênh vênh, em nhìn lại bản thân và trái tim có nhiều vết xước. Bản thân mạnh mẽ hơn là một loại trải nghiệm cần rất nhiều sự can đảm. Thật tuyệt vì thời gian biết chữa lành vết thương, ký ức cũng rơi dần theo năm tháng. 

song-hanh-phuc-

Guồng quay của người trưởng thành giúp em bận rộn với công việc và có những mối quan hệ mới ít nhiều cũng thêm phần nhộn nhịp xen vào cuộc sống. Từ khi nào mà có ai đó nhắc về anh, em đã có thể bình tĩnh mà lắng nghe và mỉm cười. 

Từ khi nào mà vô tình gặp anh trên phố xá nhộn nhịp, em có thể bình thản bước qua mà không cần vội vã tìm nơi ẩn nấp. Từ khi nào mà đối diện với anh, em không cần né tránh bất cứ ánh nhìn hay đôi ba câu hỏi thăm nào cả.

Từ khi nào mà có nghĩ về anh, em cũng chỉ còn nhớ những kỷ niệm khiến em vui vẻ nhiều nhất. Từ khi nào mà quỹ thời gian của mình đã không còn bị chi phối bởi bóng dáng của anh nữa rồi. Từ khi nào mà mối bận tâm chỉ toàn anh và anh, nay đã được thay thế bằng chính em. Em biết ơn từng giây phút đó đã khiến em trở thành một phiên bản rạng rỡ và tốt hơn mỗi ngày như hiện tại.

Hôm nay mở mắt tỉnh dậy, cầm điện thoại lướt facebook một chút, vô tình gặp bài đăng hiện ảnh anh chụp chung với mấy người bạn. Trông anh vẫn thế, vẫn là nụ cười có nắng khiến em từng nhanh chóng bị mê hoặc. Vẫn là bóng dáng ấy nhưng em đã lỡ đánh mất vào một chiều ảm đạm. 

cai-toi-co-gai-nam-tren-bai-co_(1)

Bỗng nhiên thật muốn nhắn một chiếc tin nhắn cho anh. Hỏi anh dạo này thế nào rồi, hỏi anh cuộc sống có gì mới mẻ không? Không phải bởi vì còn muốn quan tâm anh, còn muốn mình được hiện diện trong cuộc sống của anh nữa. Chỉ đơn giản là em muốn xác nhận người con trai đã từng nằm lì trong tâm trí mình vẫn đang hạnh phúc.

Em nói với mọi người rằng: “Em giờ đây chỉ muốn như thế này, muốn bình yên một mình. Chắc là sẽ rất lâu sau nữa mới có thể rung động với ai đó khác”. Mọi người lại bảo em “Rồi nhất định sẽ lại có người đến và yêu thương em thôi”.

Bao giờ và bao lâu nữa, em cũng chẳng vội vàng. Ai rồi cũng sẽ được thuộc về một nơi xứng đáng. Em luôn tin rằng, khi anh hạnh phúc rồi, chắc chắn sớm hay muộn, hạnh phúc cũng sẽ đến tìm em thôi.

© Mei - blogradio.vn

Xem thêm: Với người không thương mình thì đừng cố nữa!

Mei

Cô gái thuộc về những khoảng lặng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top