Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng sống một cuộc sống không thuộc về mình

2019-06-06 08:20

Tác giả: LÊ QUÝ HOÀNG


blogradio.vn - Đừng bị cuốn theo lối sống thời thượng mà các bạn trẻ hàng ngày đăng tải trên mạng xã hội, truyền hình hay trên các tạp chí hàng ngày. Bởi những thứ khoe khoang ấy chỉ là lớp vỏ hào nhoáng bên ngoài mà thôi. Họ muốn chi tiêu giống như những người giàu có nhưng thực chất lại không đủ khả năng. Vì thế họ tỏ ra giàu có bằng cách khoe khoang những thứ không thuộc về mình.

***

Có một bà mẹ CEO Việt đã dạy con gái rằng: “Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đô mà không có gì trong đó cả. Mua một chiếc túi trị giá 10 đô thôi và bên trong có 290 đô. Đừng để mình phá sản vì cố làm ra vẻ giàu có".

Thực tế cuộc sống cho ba thấy, rất nhiều người sống hào nhoáng và cố làm ra vẻ giàu có, luôn khoe khoang bản thân, nhưng thực sự bên trong chẳng có gì.

Ai cũng muốn hưởng thụ, ai cũng muốn ăn ngon, mặc đẹp,… đặc biệt là người trẻ, tuy nhiên một số bạn trẻ luôn tỏ ra mình là người giàu có, thích mua hàng hiệu, thích sắm xe sang dù thực tế không phải tiền của họ mà là tiền của ba mẹ họ hay là tiền vay mượn của người khác. Họ đâu biết rằng, đồng tiền mà ba mẹ họ kiếm được đâu phải dễ dàng.

Bởi thế, ba muốn nói với các con rằng: Đừng bị cuốn theo lối sống thời thượng mà các bạn trẻ hàng ngày đăng tải trên mạng xã hội, truyền hình hay trên các tạp chí hàng ngày. Bởi những thứ khoe khoang ấy chỉ là lớp vỏ hào nhoáng bên ngoài mà thôi. Họ muốn chi tiêu giống như những người giàu có nhưng thực chất lại không đủ khả năng. Vì thế họ tỏ ra giàu có bằng cách khoe khoang những thứ không thuộc về mình.

Có một số bạn trẻ, lương chẳng cao, mỗi tháng phải ngửa tay xin thêm tiền bố mẹ. Nhưng luôn muốn thể hiện mình là người sành điệu, mua sắm hàng hiệu, ăn nhà hàng sang, thường xuyên đi du lịch nhiều nơi. Rồi mỗi khi thấy người nào không tiêu xài như mình thì mỉa mai, dè bỉu, chê bai là nghèo khó, kém cỏi.

Ba chỉ muốn nói với các con rằng, hãy luôn sống thật, sống đúng với hoàn cảnh, đúng với những gì mình có, và luôn biết tích lũy tiết kiệm ngay khi con làm ra tiền, trước hết là cho bản thân mình, bởi không bao giờ biết cuộc đời sẽ xảy ra những biến cố gì. Khi con có nhiều tiền, con có thể chia sẻ đối với những ai mà con thấy cần giúp đỡ họ.

Cuộc đời là phải biết cho đi và nhận lại và đừng bao giờ giả vờ sống một cuộc sống không thuộc về mình con nhé.

© Lê Quý Hoàng – blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

Trước khi yêu hay cưới ai đó hãy nghe mẹ dặn này con gái!

LÊ QUÝ HOÀNG

Đọc sách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

Nhật ký chống dịch

Nhật ký chống dịch

Bình Dương vẫy chào chúng tôi bằng những câu chúc bình an, lời cảm ơn nồng nhiệt của nhân dân nơi đây cũng như những ước hẹn cho lần gặp tới sẽ là một dịp thật vui vẻ.

Vội vã thanh xuân

Vội vã thanh xuân

Vườn trường lẳng lặng nhìn ai đi khuất Bỏ lại sau tuổi thanh xuân tươi màu Bỏ tình đầu bỏ nụ cười nước mắt Chỉ giữ cho mình hạnh phúc ngày sau.

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

back to top