Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ dạy con tất cả để thành người

2017-07-15 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Mẹ dạy con tất cả mọi thứ ngoại trừ việc dạy con phải sống như thế nào khi mẹ không còn nữa. Sẽ rất là ích kỷ nếu con mong thời gian quay trở lại nhưng con thực sự rất muốn thời gian quay trở lại. Nếu như thế thì con đã có thể chuộc lại lỗi lầm của mình trong quá khứ, không làm mẹ phiền lòng, cố gắng chăm học để đi đâu mẹ cũng có thể ngẩng cao đầu mà nói chuyện.

***

Con chẳng biết viết gì cho mẹ, mẹ ơi!
Khi tất cả ngôn từ đều trở thành bất lực
Mẹ của con rất đời thường, rất thực
Nhưng trong mắt con mẹ là một tượng đài...
(Sương Mai)


Mẹ à, thực sự con có rất nhiều điều muốn nói với mẹ nhưng con lại không có cách nào để trực tiếp với mẹ được. Con cũng không biết tại sao nữa? Có lẽ con sợ mẹ sẽ nói con sến súa. Vì thế hôm nay con mới viết thư cho mẹ. Mặc dù nói là viết thư cho mẹ nhưng con biết rằng chắc chắn mình sẽ không đủ dũng khí để gửi bức thư này cho mẹ đâu.

Mẹ à, có lẽ mẹ biết con đã rất nhiều lần tỏ thái độ không đúng trước mặt mẹ. Những khi con tỏ thái độ là những khi mà con ghét mẹ lắm. Nhưng một lúc sau khi hết giận con lại cảm thấy mình là đứa con bất hiếu nhất trên thế gian này. Lại tự dằn vặt mình tại sao lúc đó mình lại ghét mẹ chứ, tại sao lúc đó mình lại hành động thiếu suy nghĩ như vậy.

  Mẹ dạy con tất cả để thành người

Năm nay con 20 tuổi - 20 năm sống trên đời, cũng đã nhận được tình yêu cô bờ bến của mẹ 20 năm rồi. Mẹ cho con nhiều như thế, hy sinh cho con nhiều như thế nhưng đổi lại mẹ lại chẳng nhận được một cái gì từ con hết. Chưa có ngày nào là mẹ ngừng lo lắng cho con. Con nhớ có ai đó đã nói rằng "đừng bao giờ quên ngày sinh nhật của mình bởi vì đó là ngày duy nhất mẹ cười khi nhìn thấy bạn khóc". Qủa thật vậy, lúc đó mẹ cười vì con được sinh ra khỏe mạnh, đó chính là nụ cười của sự hạnh phúc. Khi mẹ mang thai con chắc là vất vả lắm nhỉ vì con là một đứa bé nghịch ngợm. Vậy mà mẹ đã phải chịu đựng con trong suốt thời gian qua. Thực ra thì sống đến tận bây giờ con mới hiểu được "đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ". "Mẹ" chỉ một từ thôi nhưng biết bao nhiêu tình cảm chất chứa trong đó.

Mẹ biết không, có những lúc mẹ ốm hay mẹ bị mệt con thực sự rất lo cho mẹ nhưng lại không thể mở miệng hỏi mẹ đau chỗ nào mẹ mệt thế nào? Nhưng từ bây giờ con sẽ cố gắng nói chuyện với mẹ nhiều hơn, tâm sự với mẹ nhiều hơn và hỏi han mẹ nhiều hơn. Con sẽ không là đứa con vô tâm nữa đâu mẹ ạ. Bây giờ con lớn được như thế này tất cả là nhờ mẹ đã nuôi nấng và chỉ bảo cho con. Mẹ dạy con tất cả mọi thứ ngoại trừ việc dạy con phải sống như thế nào khi mẹ không còn nữa. Sẽ rất là ích kỷ nếu con mong thời gian quay trở lại nhưng con thực sự rất muốn thời gian quay trở lại. Nếu như thế thì con đã có thể chuộc lại lỗi lầm của mình trong quá khứ, không làm mẹ phiền lòng, cố gắng chăm học để đi đâu mẹ cũng có thể ngẩng cao đầu mà nói chuyện.

Mẹ à, mẹ nhất định phải sống thật khỏe mạnh mẹ nhé. Vì con còn rất nhiều thứ chưa trả cho mẹ. Vì thế mẹ phải luôn ở bên con đấy!

Con thực sự muốn gửi lời xin lỗi đến mẹ vì con đã không ngoan ngoãn, vâng lời trong suốt thời gian qua. Và con cũng muốn cảm ơn mẹ vì mẹ đã bao dung chăm sóc. dạy dỗ con.

Con yêu mẹ!

© Shinichi Kudo – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top