Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ dạy con tất cả để thành người

2017-07-15 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Mẹ dạy con tất cả mọi thứ ngoại trừ việc dạy con phải sống như thế nào khi mẹ không còn nữa. Sẽ rất là ích kỷ nếu con mong thời gian quay trở lại nhưng con thực sự rất muốn thời gian quay trở lại. Nếu như thế thì con đã có thể chuộc lại lỗi lầm của mình trong quá khứ, không làm mẹ phiền lòng, cố gắng chăm học để đi đâu mẹ cũng có thể ngẩng cao đầu mà nói chuyện.

***

Con chẳng biết viết gì cho mẹ, mẹ ơi!
Khi tất cả ngôn từ đều trở thành bất lực
Mẹ của con rất đời thường, rất thực
Nhưng trong mắt con mẹ là một tượng đài...
(Sương Mai)


Mẹ à, thực sự con có rất nhiều điều muốn nói với mẹ nhưng con lại không có cách nào để trực tiếp với mẹ được. Con cũng không biết tại sao nữa? Có lẽ con sợ mẹ sẽ nói con sến súa. Vì thế hôm nay con mới viết thư cho mẹ. Mặc dù nói là viết thư cho mẹ nhưng con biết rằng chắc chắn mình sẽ không đủ dũng khí để gửi bức thư này cho mẹ đâu.

Mẹ à, có lẽ mẹ biết con đã rất nhiều lần tỏ thái độ không đúng trước mặt mẹ. Những khi con tỏ thái độ là những khi mà con ghét mẹ lắm. Nhưng một lúc sau khi hết giận con lại cảm thấy mình là đứa con bất hiếu nhất trên thế gian này. Lại tự dằn vặt mình tại sao lúc đó mình lại ghét mẹ chứ, tại sao lúc đó mình lại hành động thiếu suy nghĩ như vậy.

  Mẹ dạy con tất cả để thành người

Năm nay con 20 tuổi - 20 năm sống trên đời, cũng đã nhận được tình yêu cô bờ bến của mẹ 20 năm rồi. Mẹ cho con nhiều như thế, hy sinh cho con nhiều như thế nhưng đổi lại mẹ lại chẳng nhận được một cái gì từ con hết. Chưa có ngày nào là mẹ ngừng lo lắng cho con. Con nhớ có ai đó đã nói rằng "đừng bao giờ quên ngày sinh nhật của mình bởi vì đó là ngày duy nhất mẹ cười khi nhìn thấy bạn khóc". Qủa thật vậy, lúc đó mẹ cười vì con được sinh ra khỏe mạnh, đó chính là nụ cười của sự hạnh phúc. Khi mẹ mang thai con chắc là vất vả lắm nhỉ vì con là một đứa bé nghịch ngợm. Vậy mà mẹ đã phải chịu đựng con trong suốt thời gian qua. Thực ra thì sống đến tận bây giờ con mới hiểu được "đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ". "Mẹ" chỉ một từ thôi nhưng biết bao nhiêu tình cảm chất chứa trong đó.

Mẹ biết không, có những lúc mẹ ốm hay mẹ bị mệt con thực sự rất lo cho mẹ nhưng lại không thể mở miệng hỏi mẹ đau chỗ nào mẹ mệt thế nào? Nhưng từ bây giờ con sẽ cố gắng nói chuyện với mẹ nhiều hơn, tâm sự với mẹ nhiều hơn và hỏi han mẹ nhiều hơn. Con sẽ không là đứa con vô tâm nữa đâu mẹ ạ. Bây giờ con lớn được như thế này tất cả là nhờ mẹ đã nuôi nấng và chỉ bảo cho con. Mẹ dạy con tất cả mọi thứ ngoại trừ việc dạy con phải sống như thế nào khi mẹ không còn nữa. Sẽ rất là ích kỷ nếu con mong thời gian quay trở lại nhưng con thực sự rất muốn thời gian quay trở lại. Nếu như thế thì con đã có thể chuộc lại lỗi lầm của mình trong quá khứ, không làm mẹ phiền lòng, cố gắng chăm học để đi đâu mẹ cũng có thể ngẩng cao đầu mà nói chuyện.

Mẹ à, mẹ nhất định phải sống thật khỏe mạnh mẹ nhé. Vì con còn rất nhiều thứ chưa trả cho mẹ. Vì thế mẹ phải luôn ở bên con đấy!

Con thực sự muốn gửi lời xin lỗi đến mẹ vì con đã không ngoan ngoãn, vâng lời trong suốt thời gian qua. Và con cũng muốn cảm ơn mẹ vì mẹ đã bao dung chăm sóc. dạy dỗ con.

Con yêu mẹ!

© Shinichi Kudo – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Bực tức vì mâu thuẫn trong quán karaoke, Kiệt và Chiến đã chặn đường nhóm của đối phương để đánh, không ngờ bị đâm nhiều nhát khiến cả 2 tử vong.

 Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Thấy em gái họ đi chơi với bạn nam thì gọi về, nam thanh niên liền phát sinh mâu thuẫn với bạn của em gái, rồi bị đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Ngoài lừa, ép nạn nhân viết giấy vay nợ với lãi suất cao, nhóm của Tuyền còn chụp hình khoả thân các cô gái nhằm ép họ làm công việc kích dục, bán dâm, múa thoát y phục vụ khách hát karaoke.

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Sau 3 lần bị người chồng hành hung, đánh chém, gã hàng xóm được cơ quan chức năng giám định với tỷ lệ thương tích 24% cơ thể.

Cho trái tim một cơ hội đi em

Cho trái tim một cơ hội đi em

Có những con đường sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn đến cũng có thể không, có những việc dù muốn dù không bạn cũng sẽ trải qua, có những người dù muốn dù không bạn cũng sẽ phải gặp vậy nên hãy cứ sống bằng trái tim chân thành và mạnh mẽ đến khi một ai khác có thể chạm vào nơi yếu đuối nhất trong trái tim của bạn. Một tia nắng nhẹ hắt lên, nụ cười bạn ấm áp biết bao, cô gái nhỏ.

Tháng 12 gõ cửa trái tim: Các chòm sao hoàn tất hành trình, cùng chào đón cơ hội mới

Tháng 12 gõ cửa trái tim: Các chòm sao hoàn tất hành trình, cùng chào đón cơ hội mới

Tháng 12 đến báo hiệu năm mới sẽ sang, hãy mau chóng thực hiện nốt những dự định cuối cùng. Điều đó đòi hỏi 12 chòm sao tận dụng nguồn tài nguyên hiện có để mở ra con đường rạng rỡ cho tương lai.

Dã quỳ thương nhớ

Dã quỳ thương nhớ

Còn đâu chiếc chòi lá cũ chiều mưa, còn đâu bó hoa dã quỳ hái vội, còn đâu nụ hôn đầu bỏng cháy, Vân nghe tim mình như thắt lại. Hoàng hôn đổ bóng dưới chân đồi buồn man mác. Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, nghĩ mà đúng. Mối tình đầu của Vân đẹp như những bông hoa dã quỳ hoang dại kia, giờ chỉ còn là kỷ niệm.

Mẹ mãi luôn là người mẹ tuyệt vời

Mẹ mãi luôn là người mẹ tuyệt vời

Nhiều khi tôi chỉ ước mình được bé lại, để mãi mãi chỉ là người đứng vừa cái bóng mà mẹ che chắn cho. Ước bé lại để ngồi sau chiếc xe đạp mòn lốp, cọc cạch. Bé lại để ngồi vừa một hốc cây, vắt vẻo đợi mẹ đi chợ về. Bây giờ khi năm anh em đã có công việc ổn định, có tổ ấm riêng thì cũng là lúc tóc mẹ đã pha sương, những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ đã hiện rõ nhưng tôi thấy mẹ tự hào.

Nhận ra 4 sự thật về hôn nhân để sống hạnh phúc hơn

Nhận ra 4 sự thật về hôn nhân để sống hạnh phúc hơn

Hôn nhân cũng có những bản chất riêng biết mà không phải ai cũng biết. Nhận ra sớm, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Em thật đẹp nên chớ có ghét mình

Em thật đẹp nên chớ có ghét mình

Em rất đẹp khi làm những điều em thích, Khoác lên mình phong cách của riêng em Không bận lòng với kẻ làm em khóc, Chẳng ngần ngại mà cứ thản nhiên xanh.

back to top