Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ dạy con tất cả để thành người

2017-07-15 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Mẹ dạy con tất cả mọi thứ ngoại trừ việc dạy con phải sống như thế nào khi mẹ không còn nữa. Sẽ rất là ích kỷ nếu con mong thời gian quay trở lại nhưng con thực sự rất muốn thời gian quay trở lại. Nếu như thế thì con đã có thể chuộc lại lỗi lầm của mình trong quá khứ, không làm mẹ phiền lòng, cố gắng chăm học để đi đâu mẹ cũng có thể ngẩng cao đầu mà nói chuyện.

***

Con chẳng biết viết gì cho mẹ, mẹ ơi!
Khi tất cả ngôn từ đều trở thành bất lực
Mẹ của con rất đời thường, rất thực
Nhưng trong mắt con mẹ là một tượng đài...
(Sương Mai)


Mẹ à, thực sự con có rất nhiều điều muốn nói với mẹ nhưng con lại không có cách nào để trực tiếp với mẹ được. Con cũng không biết tại sao nữa? Có lẽ con sợ mẹ sẽ nói con sến súa. Vì thế hôm nay con mới viết thư cho mẹ. Mặc dù nói là viết thư cho mẹ nhưng con biết rằng chắc chắn mình sẽ không đủ dũng khí để gửi bức thư này cho mẹ đâu.

Mẹ à, có lẽ mẹ biết con đã rất nhiều lần tỏ thái độ không đúng trước mặt mẹ. Những khi con tỏ thái độ là những khi mà con ghét mẹ lắm. Nhưng một lúc sau khi hết giận con lại cảm thấy mình là đứa con bất hiếu nhất trên thế gian này. Lại tự dằn vặt mình tại sao lúc đó mình lại ghét mẹ chứ, tại sao lúc đó mình lại hành động thiếu suy nghĩ như vậy.

  Mẹ dạy con tất cả để thành người

Năm nay con 20 tuổi - 20 năm sống trên đời, cũng đã nhận được tình yêu cô bờ bến của mẹ 20 năm rồi. Mẹ cho con nhiều như thế, hy sinh cho con nhiều như thế nhưng đổi lại mẹ lại chẳng nhận được một cái gì từ con hết. Chưa có ngày nào là mẹ ngừng lo lắng cho con. Con nhớ có ai đó đã nói rằng "đừng bao giờ quên ngày sinh nhật của mình bởi vì đó là ngày duy nhất mẹ cười khi nhìn thấy bạn khóc". Qủa thật vậy, lúc đó mẹ cười vì con được sinh ra khỏe mạnh, đó chính là nụ cười của sự hạnh phúc. Khi mẹ mang thai con chắc là vất vả lắm nhỉ vì con là một đứa bé nghịch ngợm. Vậy mà mẹ đã phải chịu đựng con trong suốt thời gian qua. Thực ra thì sống đến tận bây giờ con mới hiểu được "đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ". "Mẹ" chỉ một từ thôi nhưng biết bao nhiêu tình cảm chất chứa trong đó.

Mẹ biết không, có những lúc mẹ ốm hay mẹ bị mệt con thực sự rất lo cho mẹ nhưng lại không thể mở miệng hỏi mẹ đau chỗ nào mẹ mệt thế nào? Nhưng từ bây giờ con sẽ cố gắng nói chuyện với mẹ nhiều hơn, tâm sự với mẹ nhiều hơn và hỏi han mẹ nhiều hơn. Con sẽ không là đứa con vô tâm nữa đâu mẹ ạ. Bây giờ con lớn được như thế này tất cả là nhờ mẹ đã nuôi nấng và chỉ bảo cho con. Mẹ dạy con tất cả mọi thứ ngoại trừ việc dạy con phải sống như thế nào khi mẹ không còn nữa. Sẽ rất là ích kỷ nếu con mong thời gian quay trở lại nhưng con thực sự rất muốn thời gian quay trở lại. Nếu như thế thì con đã có thể chuộc lại lỗi lầm của mình trong quá khứ, không làm mẹ phiền lòng, cố gắng chăm học để đi đâu mẹ cũng có thể ngẩng cao đầu mà nói chuyện.

Mẹ à, mẹ nhất định phải sống thật khỏe mạnh mẹ nhé. Vì con còn rất nhiều thứ chưa trả cho mẹ. Vì thế mẹ phải luôn ở bên con đấy!

Con thực sự muốn gửi lời xin lỗi đến mẹ vì con đã không ngoan ngoãn, vâng lời trong suốt thời gian qua. Và con cũng muốn cảm ơn mẹ vì mẹ đã bao dung chăm sóc. dạy dỗ con.

Con yêu mẹ!

© Shinichi Kudo – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

back to top