Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ là tình nhân

2019-02-14 01:26

Tác giả:


Nhân dịp Valentine, tôi xin mượn lời bài hát “Hãy cứ là tình nhân” của nữ nhạc sỹ Tú Minh để viết bài này.

“Đừng là vợ là chồng
Rồi nhìn nhau chán ngán
Hãy cứ là tình nhân
Để tình ta mênh mông”.

Một sự thật không thể phủ nhận là, trong đời sống vợ chồng, đôi lúc chúng ta được nghe lời than từ một trong hai phía rằng: họ đang chán lẫn nhau.

Đã là tình nhân thì luôn luôn đẹp, bởi tình nhân thì chẳng bao giờ đòi hỏi, cũng không bao giờ chiếm hữu và cả hai phía luôn nâng niu cho nhau, cho nên cuộc tình nào cũng đẹp và lãng mạn là vì thế. Khi yêu thì say sưa, nồng cháy và ai cũng muốn tôn lên vẻ đẹp trong mắt nhau. Nhưng mỗi khi đã là vợ chồng thì tất cả sự thật trần trụi về bản thân, về cuộc sống, về nhân tình thế thái giữa đời thường sẽ được phơi bày rõ ràng nhất. Đa phần các cặp đôi sẽ không còn lãng mạn như lúc đang yêu, bắt đầu sống thật với đời sống vợ chồng, gia đình, con cái, bố mẹ, cơm áo gạo tiền…Chẳng có cặp tình nhân nào cứ mãi ngồi ngắm hoa hồng và ăn chocolate thay cơm cả. Hãy tưởng tượng cuộc sống dựa vào đồng lương ít ỏi, đưa nhau đi ăn cũng ngại, tặng nhau món quà cũng phải đong đếm, rồi chuyện quan trọng hơn như sinh con, chăm sóc cha mẹ lớn tuổi không dám nghĩ tới. Khi ấy chắc chắn rằng bạn chẳng bao giờ ngửi thấy mùi thơm của hoa hồng và thưởng thức hương vị ngọt bùi của chocolate.

Sự thật là chẳng có tình yêu nào vĩnh cửu, luôn ngọt ngào mà không có đắng cay, và cũng chẳng có vợ chồng nào luôn mãi là tình nhân mà không có những khoảng lặng, chông chênh. Chỉ những ai đã trải qua hôn nhân mới thấu hiểu được sự khác biệt giữa tình nhân và tình vợ chồng.

Nếu ai đang yêu, cứ thoải mái ngắm hoa hồng và mơ một giấc mơ bay bổng, nhưng rồi nên quay về với đời sống thực tại, hãy cùng nhau nhìn nhận cuộc sống thực ở đời thường, để hiểu nhau, thông cảm, san sẻ cho nhau hơn, thì khi ấy tình yêu mới bền vững và tốt đẹp.

Còn những ai đang vợ đang chồng thì ngoài tình yêu còn là trách nhiệm và những ràng buộc giữa hai người. Thỉnh thoảng cũng đừng là vợ là chồng, mà hãy cứ là tình nhân của nhau, cùng thấu hiểu, chia sẻ, gánh vác trách nhiệm để nhận được yêu thương. Và mỗi khi sự yêu thương đã quá đủ đầy thì ngày nào cũng là ngày lễ tình nhân.

© Lê Quý Hoàng - blogradio.vnNghe bài hát Hãy cứ là tình nhân (Ý Lan)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top