Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ là tình nhân

2019-02-14 01:26

Tác giả:


Nhân dịp Valentine, tôi xin mượn lời bài hát “Hãy cứ là tình nhân” của nữ nhạc sỹ Tú Minh để viết bài này.

“Đừng là vợ là chồng
Rồi nhìn nhau chán ngán
Hãy cứ là tình nhân
Để tình ta mênh mông”.

Một sự thật không thể phủ nhận là, trong đời sống vợ chồng, đôi lúc chúng ta được nghe lời than từ một trong hai phía rằng: họ đang chán lẫn nhau.

Đã là tình nhân thì luôn luôn đẹp, bởi tình nhân thì chẳng bao giờ đòi hỏi, cũng không bao giờ chiếm hữu và cả hai phía luôn nâng niu cho nhau, cho nên cuộc tình nào cũng đẹp và lãng mạn là vì thế. Khi yêu thì say sưa, nồng cháy và ai cũng muốn tôn lên vẻ đẹp trong mắt nhau. Nhưng mỗi khi đã là vợ chồng thì tất cả sự thật trần trụi về bản thân, về cuộc sống, về nhân tình thế thái giữa đời thường sẽ được phơi bày rõ ràng nhất. Đa phần các cặp đôi sẽ không còn lãng mạn như lúc đang yêu, bắt đầu sống thật với đời sống vợ chồng, gia đình, con cái, bố mẹ, cơm áo gạo tiền…Chẳng có cặp tình nhân nào cứ mãi ngồi ngắm hoa hồng và ăn chocolate thay cơm cả. Hãy tưởng tượng cuộc sống dựa vào đồng lương ít ỏi, đưa nhau đi ăn cũng ngại, tặng nhau món quà cũng phải đong đếm, rồi chuyện quan trọng hơn như sinh con, chăm sóc cha mẹ lớn tuổi không dám nghĩ tới. Khi ấy chắc chắn rằng bạn chẳng bao giờ ngửi thấy mùi thơm của hoa hồng và thưởng thức hương vị ngọt bùi của chocolate.

Sự thật là chẳng có tình yêu nào vĩnh cửu, luôn ngọt ngào mà không có đắng cay, và cũng chẳng có vợ chồng nào luôn mãi là tình nhân mà không có những khoảng lặng, chông chênh. Chỉ những ai đã trải qua hôn nhân mới thấu hiểu được sự khác biệt giữa tình nhân và tình vợ chồng.

Nếu ai đang yêu, cứ thoải mái ngắm hoa hồng và mơ một giấc mơ bay bổng, nhưng rồi nên quay về với đời sống thực tại, hãy cùng nhau nhìn nhận cuộc sống thực ở đời thường, để hiểu nhau, thông cảm, san sẻ cho nhau hơn, thì khi ấy tình yêu mới bền vững và tốt đẹp.

Còn những ai đang vợ đang chồng thì ngoài tình yêu còn là trách nhiệm và những ràng buộc giữa hai người. Thỉnh thoảng cũng đừng là vợ là chồng, mà hãy cứ là tình nhân của nhau, cùng thấu hiểu, chia sẻ, gánh vác trách nhiệm để nhận được yêu thương. Và mỗi khi sự yêu thương đã quá đủ đầy thì ngày nào cũng là ngày lễ tình nhân.

© Lê Quý Hoàng - blogradio.vnNghe bài hát Hãy cứ là tình nhân (Ý Lan)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top