Phát thanh xúc cảm của bạn !

Valentine nhớ em!

2019-02-14 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Anh sẽ luôn luôn nhớ về em, cô gái bé nhỏ của anh – bà xã của anh – tình nhân duy nhất của cuộc đời anh. Dù là ở bất cứ đâu thì tình yêu này mình luôn hướng về nhau em nhé. Valentine xa nhau đầu tiên. Hãy là cặp đôi yêu xa hạnh phúc nhé em.

***

Gửi em! Bà xã của anh .

Em! Vậy là đã bốn tháng mười tám ngày kể từ ngày em đi xa anh và các con. Con gái Mi A của chúng mình đã 10 tuổi cũng là mười cái mùa valentine chúng mình bên cạnh nhau với cái danh xưng “bà xã” mà anh vẫn thường dùng để gọi em.

Anh coi đó là những năm tháng đẹp hơn tất cả trong cuộc đời này của anh. Ngày tình nhân của bốn năm yêu nhau là những ngọt ngào, những mặn nồng hồi còn xuân sắc, anh và em, chúng ta yêu nhau đúng với cái tuổi của thời đôi mươi rộn rã, là hoa rồi là chocolate, là ánh nến, là bất ngờ, là những cái hôn vụng trộm ở rạp chiếu phim,….Ngày đó anh hay gọi em là “cô gái của anh”, em à! anh thật sự rất nhớ.

Sau đó là những cái 14-02 của hôn nhân, mười ngày lễ tình nhân có mặt của con gái Mi A và bảy năm có sự tham gia của con trai Min Mỡ. Chúng mình đã xây dựng cách sống biết thể hiện tình yêu thương và tình cảm đối với người mà mình thương cho các con. Chính vì vậy mà chẳng có mùa valentine nào mình trốn con đi hâm nóng tình cảm như sấp bạn của chúng mình mà nhà mình vẫn ngọt ngào những nụ hôn của cả đủ bốn thành viên em nhỉ.

Valentine nhớ em!

Em! Hôm nay trên đường đón hai đứa nhỏ đi học về, dọc đường toàn là hoa và chocolate anh đã nhớ em vô cùng, đến khi con gái Mi A nhắc ba “ Ba! năm nay nhà mình có tổ chức tiệc tình yêu cho mẹ không ba “, khóe mắt anh bắt đầu cay cay, anh lặng lẽ nuốt vị mặn nơi đầu lưỡi, là người đàn ông và giờ đây là người cha đơn thân, là chỗ dựa duy nhất cho hai nhóc con bé bỏng, nó đã khiến anh chẳng thể khóc dù cho trong lòng anh muốn gào thét nỗi nhớ em, anh nhớ em nhớ em vô vùng .

Valentine năm nay ba con anh sẽ mua hoa hồng ra thăm em và kể từ giờ sẽ chẳng còn ngày lễ tình nhân nào có anh, có em và có cả bốn thành viên chúng ta nữa, sẽ chẳng còn có tiệc tình yêu tổ chức dưới ánh nến và chẳng còn chocolate mà em tự tay làm. Cũng may sao là nơi em nghỉ cách nhà mình cũng không xa, để mỗi khi nhớ em hay ngày gì quan trọng thì ba con anh lại chạy ù về bên em.

Em! 138 ngày xa em anh đã cảm nhận rõ rệt hơn tình yêu mà anh dành cho em nhiều hơn bao giờ hết. Tự tay anh lo tóc tai quần áo cho con gái Mi A và những bữa sáng vội rồi cái quần nào con trai Min Mỡ mặc tới trường vào thứ mấy, đối với anh nó thực sự hoàn toàn là mới lạ, anh lóng ngóng, anh như người mới học việc từ đầu, vì bấy lâu những việc đó toàn là do em làm. Mặc dù anh trong mắt bạn bè của em hay đối với hội bạn nhậu nhẹt của anh thì anh đã là người đàn ông mà mọi người hay gọi là người đàn ông lý tưởng. Anh đã sẵn sàng từ chối cuộc nhậu chỉ vì hôm đó em bị đau lưng ngày tới kỳ của phụ nữ, anh rửa chén hoặc lau nhà, anh phụ em giặt giũ, cứ em làm việc này thì anh làm việc kia, đơn giản là anh đã nghĩ : cô gái bé nhỏ hồi chưa lấy anh đã rất được ba mẹ của cô ấy chiều chuộng,mà giờ đây đã có thể trở thành bà xã đảm đang của anh, em không nề hà bất cứ việc gì thì tai sao đối với người nói sẽ bảo vệ em như anh, sức dài vai rộng lại chẳng thể sẻ chia, thậm chí là đảm nhận hết những việc đó vì em. Anh mặc kệ lời dè mỉa sợ vợ hay chiều vợ từ miệng lưỡi bên ngoài, vì là vợ của anh nên anh thương, anh nghĩ đó là điều hiển nhiên anh cần làm và vì mình hạnh phúc khi làm những điều đó cho nhau mỗi ngày cơ mà. Em nhỉ!

Valentine nhớ em!

Cuộc đời này duyên mình sao quá ngắn, anh đã rất nhớ em, anh nhớ em vô cùng, làm sao để có lại những năm tháng buồn vui có nhau đây em.

Em! Khi màn đêm buông xuống, phố xá lên đèn, khi lũ nhỏ chìm trong giấc ngủ, anh nhìn con và anh thấy hình hài em ở đó, anh nằm đây, mò mẫm mong tìm lại chút hơi ấm của em, trong căn phòng của chúng mình anh không thay đổi bất cứ thứ gì. Bàn trang điểm vẫn đó dáng em ngồi, cái gối màu ngọc bích em thích mà em chỉ thường dùng để ôm, còn tay anh sẽ đỡ cái đầu xinh xinh mái tóc ngắn hững hờ của em rồi mình cùng nhau chìm vào giấc ngủ.

Em! Ngày valentine anh chưa bao giờ nghĩ sẽ có một ngày anh lại chẳng còn có em bên cạnh như thế này, vì vậy mà dù là trong mơ em cũng hãy bên cạnh anh, mình sẽ ngọt ngào như những ngày là tình nhân hay ấm áp như những ngày 14-02 bên ba con anh được không em.

Anh sẽ luôn luôn nhớ về em, cô gái bé nhỏ của anh – bà xã của anh – tình nhân duy nhất của cuộc đời anh. Dù là ở bất cứ đâu thì tình yêu này mình luôn hướng về nhau em nhé.

Valentine xa nhau đầu tiên. Hãy là cặp đôi yêu xa hạnh phúc nhé em.

Anh hạnh phúc vì cuộc đời này đã được cùng em đồng hành, chặng đường tiếp theo em sẽ dõi theo ba con anh và ủng hộ, cổ vũ cho ba con anh phải không em, anh luôn cảm nhận được điều đó.

Anh sẽ nhớ và yêu em như mỗi ngày đều là ngày valentine.

Mãi yêu em, bà xã của anh!

© dungdung – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

back to top