Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng mộng mơ nữa, hỡi kẻ mộng mơ

2020-08-24 01:24

Tác giả: Diên Hy


blogradio.vn - Hy vọng bạn sẽ luôn hết mình vì đam mê, hãy làm điều mình thích để sau cùng không phải nuối tiếc gì bạn nhé. Mong rằng cuộc đời sẽ không quá khắc nghiệt với bạn và bạn sẽ luôn chiến đấu theo cách của mình. Chúc cho bạn thành công và hạnh phúc. Và một điều cuối cùng tôi muốn gửi đến bạn: “Thế giới không có phép màu chỉ có kẻ mộng mơ mới có phép màu mà thôi”.

***

Có lẽ điều tuyệt vọng nhất khi rời khỏi tuổi thơ chính là nhận ra rằng thế giới này không giống như những câu chuyện cổ tích mình thường đọc. Không có phép màu, đáng sợ và nguy hiểm hơi nhiều. Điều đó thật khủng khiếp với những con người đầy mộng mơ.

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác này chưa. Bạn dành cả thanh xuân để xem phim thanh xuân của người khác nhưng chính mình lại trải qua một thanh xuân đơn thuần không có bí mật đặc biệt gì cả. Bạn gặp khó khăn và cảm giác ấy mệt mỏi đến nhường nào nhưng không có một ai giúp đỡ bạn cả. Bạn cô đơn và đầy tâm sự nhưng không có một ai hiểu cho cảm giác và lắng nghe bạn. Bạn tuyệt vọng và dường như rớt xuống hố sâu nhưng vẫn không có một ai đưa tay ra cứu bạn cả.

Bạn thích một đất nước, một thần tượng nào đó và nhận ra mình không đủ khả năng để đến gặp sự nhiệt huyết đam mê của mình. Bạn không có một cuộc sống như ý. Bạn luôn mơ mộng nhưng những điều ấy lại không xảy ra với bạn. Cảm giác ấy có lẽ hụt hẫng vô cùng phải không.

mongmo1

Nhưng chính bạn cũng thấy đấy, thế giới đã không dịu dàng với mình thì chính mình phải tạo ra một thế giới riêng. Chúng ta thích xem phim, thích âm nhạc, những câu chuyện ngôn tình. Ảo tưởng thì đã sao, ít nhất nó cũng làm thế giới trong con mắt của mình trở nên dịu dàng hơn. Cuộc đời thì luôn đầy rẫy những điều đáng sợ. Còn bạn chỉ muốn nhìn cuộc đời bằng những phép màu. Bởi vì chẳng có ai phải trả phí cho sự mơ mộng cả. Sự tích cực lạc quan sẽ là nguồn động lực giúp bạn có thêm nghị lực chiến đấu, thêm quý trọng sự sống và yêu lấy chính bản thân mình.

Khi bạn vẫn còn trẻ, còn nhiều cơ hội nên hãy sống hết mình. Đừng để bản thân phải nuối tiếc chỉ vì hai chữ “hoàn cảnh”. Đôi khi thế giới quá tàn khốc với bạn nhưng xin bạn đừng đầu hàng, có thể khóc nhưng đừng bao giờ gục ngã. Bạn biết đấy cuộc sống này vốn dĩ không công bằng, có người sống rất tốt, nhưng mình vẫn đang chật vật đối đầu với khó khăn. Nhưng hãy mạnh mẽ lên bạn nhé. Dù cuộc đời có như thế nào thì cũng đừng từ bỏ bản thân mình. Bởi vì mình tin rằng phía trước sẽ luôn là những điều tốt đẹp chờ đón bạn. Chỉ cần nghĩ như thế thôi chúng ta thấy cuộc đời sẽ đẹp hơn nhiều.

mongmo2

Bạn biết không bạn thật là tuyệt vời. Bởi vì bạn luôn lạc quan, luôn mạnh mẽ, không điều gì có thể phá hoại đi đam mê của bạn. Đôi khi chúng ta cũng cần rời bỏ thực tế, vượt qua rào cản của bản thân, bỏ qua những khuôn khổ của cuộc sống để bay bổng tự do. Cuộc sống không đủ dài cho sự do dự, chúng ta cứ mãi lo cho suy nghĩ của người này hay vì lý do kia mà gượng ép bản thân. Rồi chúng ta vô tình một ngày kia đã đánh rơi giấc mơ của mình.

Hy vọng bạn sẽ luôn hết mình vì đam mê, hãy làm điều mình thích để sau cùng không phải nuối tiếc gì bạn nhé. Mong rằng cuộc đời sẽ không quá khắc nghiệt với bạn và bạn sẽ luôn chiến đấu theo cách của mình. Chúc cho bạn thành công và hạnh phúc. Và một điều cuối cùng tôi muốn gửi đến bạn: “Thế giới không có phép màu chỉ có kẻ mộng mơ mới có phép màu mà thôi”.

© Diên Hy - blogradio.vn

Xem thêm: Vấp ngã đủ đau sẽ tự khắc trưởng thành

Diên Hy

Thế giới không có phép màu, chỉ có kẻ mộng mơ mới có phép màu.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Khi một chuyến xe đi qua, sẽ có chuyến xe khác. Khi bỏ lỡ một người chính là để tìm người tốt hơn, thực sự mang lại hơi ấm lâu dài chứ không phải hơi ấm vì cái lạnh của mùa đông. Vội vàng không làm hạnh phúc đến gần hơn mà đẩy chúng ta ra xa hạnh phúc hơn, đừng vội vàng trao tình yêu cho một người không yêu mình, đừng để sự cô đơn đánh lừa lý trí rồi thương tổn trái tim.

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

“Anh à, đối với em, anh mãi là một điều tuyệt vời nhất. Ngủ ngon, anh nha. Và thanh xuân này, chúng ta ai cũng có thật nhiều nỗi buồn nhưng nhất định sẽ có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc”.

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Sau này, mọi thứ sẽ thay đổi, dù không biết trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn không thể tệ hại hơn lúc này được nữa. Cô tin tưởng vào quyết định của mình. Đúng như trên tivi có nói "Tương lai của ta là do ta làm chủ". Dựa dẫm vào người khác tức là bạn đã đặt cược bản thân mình vào một ván bài định mệnh không nắm chắc thắng thua.

Mùa cua đồng cuối cùng

Mùa cua đồng cuối cùng

Ngày họ hàng biết tin do hàng xóm báo, thì tìm không thấy nhỏ Thương nữa, nhỏ đi đâu cũng không ai biết. Mùa cua đồng năm ấy, là mùa cuối của cả ba đứa nó, tiếng cuốc đâu đó lại vọng về, như tiếng kêu gọi bạn.

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Những tips hữu ích giúp gìn giữ hạnh phúc cho 12 chòm sao

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Em thích bình minh thức dậy Bên cạnh sẽ luôn có anh Chúng mình vì nhau cố gắng Có nhau, nơi ấy là nhà.

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

back to top