Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

2020-10-01 01:28

Tác giả: Diên Hy


blogradio.vn - Đôi khi chúng ta cũng cần rời bỏ thực tế, vượt qua rào cản của bản thân, bỏ qua những khuôn khổ của cuộc sống để bay bổng tự do. Cuộc sống không đủ dài cho sự do dự, chúng ta cứ mãi lo cho suy nghĩ của người này hay vì lí do kia mà gượng ép bản thân rồi vô tình một ngày kia đã đánh rơi giấc mơ của mình.

***

Gửi đến những con người mộng mơ,

Có lẽ điều tuyệt vọng nhất khi rời khỏi tuổi thơ chính là nhận ra rằng thế giới này không giống như những câu chuyện cổ tích mình thường đọc. Không có phép màu và nguy hiểm.

Điều đó thật khủng khiếp với những con người đầy mộng mơ. Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác này chưa?. 

Bạn dành cả thanh xuân để xem phim thanh xuân của người khác nhưng chính mình lại trải qua một thanh xuân đơn thuần không có bí mật đặc biệt gì cả. Bạn gặp khó khăn và cảm giác ấy mệt mỏi đến nhường nào nhưng không có một ai giúp đỡ bạn cả. 

Bạn cô đơn và đầy tâm sự nhưng không có một ai hiểu cho cảm giác và lắng nghe bạn. Bạn tuyệt vọng và dường như rớt xuống hố sâu nhưng vẫn không có một ai đưa tay ra cứu bạn cả.

Bạn luôn mơ mộng nhưng những điều ấy lại không xảy ra với bạn. Cảm giác ấy có lẽ hụt hẫng vô cùng phải không? Nhưng chính bạn cũng thấy đấy thế giới đã không dịu dàng với mình thì chính mình phải tạo ra một thế giới riêng.

Chúng ta thích xem phim, thích âm nhạc, thích những câu chuyện ngôn tình. Ảo tưởng thì đã sao, ít nhất nó cũng làm thế giới trong mắt mình trở nên dịu dàng hơn. Cuộc đời thì luôn đầy rẫy những điều đáng sợ, còn bạn chỉ muốn nhìn cuộc đời bằng những phép màu. Bởi vì chẳng có ai phải trả phí cho sự mơ mộng cả. Sự tích cực lạc quan sẽ là nguồn động lực giúp bạn có thêm nghị lực chiến đấu, thêm quý trọng sự sống và yêu lấy chính bản thân mình.

cung_3

Khi bạn vẫn còn trẻ, còn nhiều cơ hội nên hãy sống hết mình. Đừng để bản thân phải nuối tiếc chỉ vì điều gì. Đôi khi thế giới quá tàn khốc với bạn nhưng xin bạn đừng đầu hàng, có thể khóc nhưng đừng bao giờ gục ngã.

Hãy mạnh mẽ lên bạn nhé. Dù cuộc đời có như thế nào thì cũng đừng từ bỏ bản thân mình. Bởi vì mình tin rằng phía trước sẽ luôn là những điều tốt đẹp chờ đón bạn. Chỉ cần nghĩ như thế thôi chúng ta sẽ thấy cuộc đời đẹp hơn rất nhiều.

Gửi đến những con người mộng mơ, bạn biết không bạn thật là tuyệt vời. Bởi vì bạn luôn lạc quan, luôn mạnh mẽ, không điều gì có thể phá hủy đi đam mê của bạn.

Đôi khi chúng ta cũng cần rời bỏ thực tế, vượt qua rào cản của bản thân, bỏ qua những khuôn khổ của cuộc sống để bay bổng tự do. Cuộc sống không đủ dài cho sự do dự, chúng ta cứ mãi lo cho suy nghĩ của người này hay vì lí do kia mà gượng ép bản thân rồi vô tình một ngày kia đã đánh rơi giấc mơ của mình. 

Hy vọng bạn sẽ luôn hết mình vì đam mê, hãy làm điều mình thích để sau cùng không phải nuối tiếc bất cứ điều gì. Mong rằng cuộc đời sẽ không quá khắc nghiệt với bạn nữa và bạn sẽ luôn chiến đấu theo cách của mình. Và “Thế giới không có phép màu chỉ có kẻ mộng mơ mới có phép màu mà thôi”.

©  Diên Hy - blogradio.vn

Xem thêm: Gửi các bạn trẻ...

 

Diên Hy

Thế giới không có phép màu, chỉ có kẻ mộng mơ mới có phép màu.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top