Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta rồi sẽ cùng nhau trưởng thành

2019-08-05 08:29

Tác giả: Tâm Di

blogradio.vn - Có những cô gái lạ lắm, đôi khi một lần đau khổ hay hai, ba lần tổn thương vẫn không thể khiến họ thoát ra khỏi những u mê. Cuộc đời rồi sẽ thêm bao nhiêu lần khiến họ lao đao nữa thì họ mới nhận ra giá trị của bản thân mình?

***

Tình cờ gặp lại nhau nơi quán cũ, em mỉm cười và khẽ một câu chào: “Anh dạo này thế nào?”, anh cúi mặt: “Ừ thì anh vẫn vậy”. Hóa ra mình vẫn có thể ngồi lại cùng nhau để nói đôi ba câu sau những ngày sống không còn là vì nhau nữa.

Vẫn là em, vẫn là anh nhưng chúng ta đã không còn bước cùng nhau. Anh nói rằng, giá như ngày xưa anh đủ trưởng thành để biết được đâu là những điều quý giá, đâu là những thứ mất đi sẽ không thể có lại được. Em khẽ buông tiếng thở dài “Thế thì đâu có em của ngày hôm nay!” mặc dù biết rằng, em của ngày hôm nay hay em của ngày hôm qua đều nghe tim mình bồi hồi khi đối diện với anh.

Em nhận ra trong lòng mình vẫn đâu đó sự trách cứ. Có lẽ em vẫn không cam tâm chấp nhận cái kết của một cuộc tình đã chấm dứt. Em cúi mặt, em tự thấy xấu hổ với chính bản thân mình. Hóa ra không nhớ chưa hẳn là đã quên đi. Khi trải qua một biến cố nào đó trong đời, chúng ta rồi cũng sẽ tìm mọi cách để vượt qua nhưng lại chẳng thể nào phủi sạch đi những vụn vỡ còn sót lại. Cũng như anh và em, khi đi đến đoạn cuối của cuộc tình, em đã tìm cách để vượt qua những nỗi đau, nhưng em lại chẳng thể nào xóa sạch đi những kí ức về anh, về một cuộc tình chóng vánh.

chungtaroisecungnnhautruongthanh

Anh lại bảo rằng, anh thích được trở về ngày xưa hơn, mọi việc cứ theo cảm tính, không như bây giờ, sống vì trách nhiệm là chủ yếu. Anh thích sự bay nhảy của tuổi trẻ, anh thích những cuộc vui, anh thích những cuộc tình tạm bợ, anh được sống là chính mình. Vậy hóa ra anh cũng lại thích bỏ em một mình ở đoạn giữa con đường? Vậy sự hối hận ban nãy của anh đã biến đi đâu mất rồi.

Hóa ra, định nghĩa sự trưởng thanh của anh là vậy. Thế mà em đã chợt thấy lòng mình xôn xao khi nghe anh nói thích được trở về ngày xưa. Hóa ra em lại muốn thêm một lần nữa trở thành một kẻ đáng thương như em đã từng. Con gái khi bị phụ bạc trong tình yêu, một là sẽ khắc cốt ghi tâm kẻ đã phụ bạc mình và sẽ không bao giờ đặt chân vào lối mòn ấy nữa, hai là cứ bất chấp yêu dại khờ dù có thêm bao nhiêu lần đau như thế nữa. Thế nhưng em lại chẳng giống như những cô giá đó.

Có những cô gái lạ lắm, đôi khi một lần đau khổ hay hai, ba lần tổn thương vẫn không thể khiến họ thoát ra khỏi những u mê. Cuộc đời rồi sẽ thêm bao nhiêu lần khiến họ lao đao nữa thì họ mới nhận ra giá trị của bản thân mình? Người ta thường bảo, yêu mà tỉnh táo thì không gọi là yêu, yêu là hãy cứ hết mình, hãy cứ điên, hãy cứ làm theo những gì mà trái tim mách bảo. Thế nhưng khi đã giật mình khỏi giấc mộng, chúng ta đâu thể cứ đâm đầu mãi vào đúng một cái hố sâu như con thiêu thân dù biết sẽ chết nhưng vẫn lao vào lửa được.

Biết đến bao giờ chúng ta mới có đủ sự trưởng thành để không khiến bản thân mình chịu thêm những tổn thương giống hệt nhau nữa? Biết đến khi nào em mới đủ chính chắn để tự yêu thương bản thân mình và không còn rung động trước những thứ tình cảm tạm bợ nữa? Biết đến khi nào anh mới nhận ra rằng, những năm tháng sau này, sẽ có lúc lồng ngực mình nhói lên khi nghĩ đến những điều đã qua, những việc mình đã làm? Biết đến khi nào chúng ta mới có thể cảm thấy lòng nhẹ nhõm khi vô tình chạm mặt nhau ở bất kì nơi đâu?

Hóa ra anh, hóa ra em, hóa ra chúng ta vẫn chỉ là những kẻ chưa trưởng thành.

© Tâm Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu cuộc đời cho ta cơ hội quay về quá khứ

Tâm Di

Cứ đi rồi sẽ đến!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Khi bước qua những ngày tháng tổn thương gặm nhấm cho nỗi buồn, ta bỗng trở nên mạnh mẽ kiên cường, khi ta nhận ra những tháng ngày đó chỉ là để mình ngẫm, để mình nhận ra cái đúng cái sai. Có khi vấp phải chúng ta mới có thêm bài học, có thêm kinh nghiệm sống cho chính mình. Để mình chuẩn bị cho một bắt đầu mới tốt đẹp hơn ta sẽ mỉm cười và bình yên đến lạ.

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Nếu một người đàn ông yêu bạn chân thành, xem bạn là quan trọng nhất, anh ấy sẽ chủ động hỏi bạn một ngày thế nào, hơn là đợi bạn van nài vài phút để được lắng nghe.

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Ba mươi tuổi đầu, có lẽ đã đến lúc hắn đi tìm cuộc sống của chính mình rồi. Hắn không cần quan tâm người ta nghĩ thế nào về hắn. Chỉ cần có má, có Út, có tình thương luôn ở phía sau chống đỡ. Cho dù thế nào, hắn vẫn có thể bước tiếp được.

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Từ thời xưa, Chiêm tinh học luôn giữ một vai trò quan trọng và bí ẩn trong việc dự đoán cuộc hôn nhân tương lai.

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Mình hẹn nhau cuối mùa thi tháng sáu Nắng dịu dàng hờn trách buổi chiều mưa

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Chúng ta đều là những hạt bụi nhỏ. Nhưng hạt bụi đó phát sáng trong nắng vàng, lất phất giữa cơn mưa mát, hay cuốn vào mắt một người đi đường thì đó là lựa chọn của chúng ta.

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó cũng như thái độ bạn dành cho những vấn đề mình gặp phải. Hiểu được 10 điều này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh sẽ không yêu em nữa, nhưng còn chữ thương, vậy thôi chứ khóa lại trong lòng, chôn vùi theo tình yêu đầu vỡ tan, em nhé!

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Tư thế, dấu vân tay, màu quần áo bạn mặc… đều tiết lộ một phần tính cách của bạn và ngón tay cái cũng vậy.

Ngoại tôi bán bánh bò bông

Ngoại tôi bán bánh bò bông

Bụng cồn cào, tôi nhớ bánh bò bông, cảm giác ấm lòng khi miếng bánh tan trong miệng thật khiến thèm thuồng vị quê hương

back to top