Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta rồi sẽ cùng nhau trưởng thành

2019-08-05 08:29

Tác giả: Tâm Di


blogradio.vn - Có những cô gái lạ lắm, đôi khi một lần đau khổ hay hai, ba lần tổn thương vẫn không thể khiến họ thoát ra khỏi những u mê. Cuộc đời rồi sẽ thêm bao nhiêu lần khiến họ lao đao nữa thì họ mới nhận ra giá trị của bản thân mình?

***

Tình cờ gặp lại nhau nơi quán cũ, em mỉm cười và khẽ một câu chào: “Anh dạo này thế nào?”, anh cúi mặt: “Ừ thì anh vẫn vậy”. Hóa ra mình vẫn có thể ngồi lại cùng nhau để nói đôi ba câu sau những ngày sống không còn là vì nhau nữa.

Vẫn là em, vẫn là anh nhưng chúng ta đã không còn bước cùng nhau. Anh nói rằng, giá như ngày xưa anh đủ trưởng thành để biết được đâu là những điều quý giá, đâu là những thứ mất đi sẽ không thể có lại được. Em khẽ buông tiếng thở dài “Thế thì đâu có em của ngày hôm nay!” mặc dù biết rằng, em của ngày hôm nay hay em của ngày hôm qua đều nghe tim mình bồi hồi khi đối diện với anh.

Em nhận ra trong lòng mình vẫn đâu đó sự trách cứ. Có lẽ em vẫn không cam tâm chấp nhận cái kết của một cuộc tình đã chấm dứt. Em cúi mặt, em tự thấy xấu hổ với chính bản thân mình. Hóa ra không nhớ chưa hẳn là đã quên đi. Khi trải qua một biến cố nào đó trong đời, chúng ta rồi cũng sẽ tìm mọi cách để vượt qua nhưng lại chẳng thể nào phủi sạch đi những vụn vỡ còn sót lại. Cũng như anh và em, khi đi đến đoạn cuối của cuộc tình, em đã tìm cách để vượt qua những nỗi đau, nhưng em lại chẳng thể nào xóa sạch đi những kí ức về anh, về một cuộc tình chóng vánh.

chungtaroisecungnnhautruongthanh

Anh lại bảo rằng, anh thích được trở về ngày xưa hơn, mọi việc cứ theo cảm tính, không như bây giờ, sống vì trách nhiệm là chủ yếu. Anh thích sự bay nhảy của tuổi trẻ, anh thích những cuộc vui, anh thích những cuộc tình tạm bợ, anh được sống là chính mình. Vậy hóa ra anh cũng lại thích bỏ em một mình ở đoạn giữa con đường? Vậy sự hối hận ban nãy của anh đã biến đi đâu mất rồi.

Hóa ra, định nghĩa sự trưởng thanh của anh là vậy. Thế mà em đã chợt thấy lòng mình xôn xao khi nghe anh nói thích được trở về ngày xưa. Hóa ra em lại muốn thêm một lần nữa trở thành một kẻ đáng thương như em đã từng. Con gái khi bị phụ bạc trong tình yêu, một là sẽ khắc cốt ghi tâm kẻ đã phụ bạc mình và sẽ không bao giờ đặt chân vào lối mòn ấy nữa, hai là cứ bất chấp yêu dại khờ dù có thêm bao nhiêu lần đau như thế nữa. Thế nhưng em lại chẳng giống như những cô giá đó.

Có những cô gái lạ lắm, đôi khi một lần đau khổ hay hai, ba lần tổn thương vẫn không thể khiến họ thoát ra khỏi những u mê. Cuộc đời rồi sẽ thêm bao nhiêu lần khiến họ lao đao nữa thì họ mới nhận ra giá trị của bản thân mình? Người ta thường bảo, yêu mà tỉnh táo thì không gọi là yêu, yêu là hãy cứ hết mình, hãy cứ điên, hãy cứ làm theo những gì mà trái tim mách bảo. Thế nhưng khi đã giật mình khỏi giấc mộng, chúng ta đâu thể cứ đâm đầu mãi vào đúng một cái hố sâu như con thiêu thân dù biết sẽ chết nhưng vẫn lao vào lửa được.

Biết đến bao giờ chúng ta mới có đủ sự trưởng thành để không khiến bản thân mình chịu thêm những tổn thương giống hệt nhau nữa? Biết đến khi nào em mới đủ chính chắn để tự yêu thương bản thân mình và không còn rung động trước những thứ tình cảm tạm bợ nữa? Biết đến khi nào anh mới nhận ra rằng, những năm tháng sau này, sẽ có lúc lồng ngực mình nhói lên khi nghĩ đến những điều đã qua, những việc mình đã làm? Biết đến khi nào chúng ta mới có thể cảm thấy lòng nhẹ nhõm khi vô tình chạm mặt nhau ở bất kì nơi đâu?

Hóa ra anh, hóa ra em, hóa ra chúng ta vẫn chỉ là những kẻ chưa trưởng thành.

© Tâm Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu cuộc đời cho ta cơ hội quay về quá khứ

Tâm Di

Cứ đi rồi sẽ đến!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta rồi sẽ gặp được người phù hợp với mình

Chúng ta rồi sẽ gặp được người phù hợp với mình

Tôi mong anh bớt buồn về người con gái anh thương, cũng mong người con gái thương anh bớt buồn về anh, mong chúng ta bớt buồn về nhau. Vì dù thế nào thì chúng ta cũng sẽ tìm được người phù hợp với mình hơn, thay vì cứ mãi nhìn theo cái bóng của một người khác sao không học cách tự yêu lấy bản thân mình, sao không thể dành cho mình cũng như cho ai đó một cơ hội mới. Yêu đúng là tình yêu, yêu sai thì là tuổi trẻ.

Ai rồi cũng sẽ tìm thấy niềm vui trong cuộc đời mình

Ai rồi cũng sẽ tìm thấy niềm vui trong cuộc đời mình

Mỗi người đều có cách tận hưởng cuộc sống theo một cách khác nhau. Và mỗi người đều tìm thấy niềm vui trong chính sự bằng lòng ấy. Có chăng sẽ có những nốt nhạc trầm buồn hơn một chút, nhưng có sao khi tất cả mọi điều trong cuộc sống đều có lý do riêng của nó, kể cả sự rời đi của một ai đó trong đời.

Càng tự giác kỷ luật bao nhiêu, càng thành công bấy nhiêu

Càng tự giác kỷ luật bao nhiêu, càng thành công bấy nhiêu

Bernard Shaw từng nói: “Tự giác kỉ luật là bản năng của kẻ mạnh nhất.” Vậy làm sao để trở thành một người tự giác kỉ luật?

Góc ngăn đầy màu nắng

Góc ngăn đầy màu nắng

Sau này, cô không chỉ ăn được kem sầu riêng mà còn rất thích sầu riêng. Không chỉ vì cái hương vị đặc biệt của nó, mà còn bởi có một người đã từng giúp cô nhận ra điều đặc biệt đó. Và chàng trai có đôi mắt hiền lành ấy, đã luôn ở lại trong một góc ngăn đẹp đẽ, đầy màu nắng, đầy kỉ niệm trong trái tim cô.

Các cung hoàng đạo sẽ có xu hướng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống như thế nào?

Các cung hoàng đạo sẽ có xu hướng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống như thế nào?

Đứng trước những khó khăn, thử thách, 12 cung hoàng đạo sẽ phản ứng ra sao?

Út Bi thân thương của chị

Út Bi thân thương của chị

Trong suốt những năm là sinh viên, em và các bạn ở trọ cùng quen với một nhà báo hay sao ấy, họ đã viết về nơi ở của tụi em khi ghé thăm. Chị nhớ bài viết tên là: “Ngôi nhà có 9 nàng công chúa”, được đăng trên báo Mực Tím thời đó.

Tháng mười hai đến nhanh thế sao em?

Tháng mười hai đến nhanh thế sao em?

Tháng mười hai đến nhanh thế hả em? Ta chưa kịp gom hết miền ký ức Gió đầu đông khẽ đung đưa rạo rực Thấm vai trần, tê buốt cả đôi chân.

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Khi một chuyến xe đi qua, sẽ có chuyến xe khác. Khi bỏ lỡ một người chính là để tìm người tốt hơn, thực sự mang lại hơi ấm lâu dài chứ không phải hơi ấm vì cái lạnh của mùa đông. Vội vàng không làm hạnh phúc đến gần hơn mà đẩy chúng ta ra xa hạnh phúc hơn, đừng vội vàng trao tình yêu cho một người không yêu mình, đừng để sự cô đơn đánh lừa lý trí rồi thương tổn trái tim.

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

“Anh à, đối với em, anh mãi là một điều tuyệt vời nhất. Ngủ ngon, anh nha. Và thanh xuân này, chúng ta ai cũng có thật nhiều nỗi buồn nhưng nhất định sẽ có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc”.

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Sau này, mọi thứ sẽ thay đổi, dù không biết trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn không thể tệ hại hơn lúc này được nữa. Cô tin tưởng vào quyết định của mình. Đúng như trên tivi có nói "Tương lai của ta là do ta làm chủ". Dựa dẫm vào người khác tức là bạn đã đặt cược bản thân mình vào một ván bài định mệnh không nắm chắc thắng thua.

back to top