Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta rồi sẽ cùng nhau trưởng thành

2019-08-05 08:29

Tác giả: Tâm Di

blogradio.vn - Có những cô gái lạ lắm, đôi khi một lần đau khổ hay hai, ba lần tổn thương vẫn không thể khiến họ thoát ra khỏi những u mê. Cuộc đời rồi sẽ thêm bao nhiêu lần khiến họ lao đao nữa thì họ mới nhận ra giá trị của bản thân mình?

***

Tình cờ gặp lại nhau nơi quán cũ, em mỉm cười và khẽ một câu chào: “Anh dạo này thế nào?”, anh cúi mặt: “Ừ thì anh vẫn vậy”. Hóa ra mình vẫn có thể ngồi lại cùng nhau để nói đôi ba câu sau những ngày sống không còn là vì nhau nữa.

Vẫn là em, vẫn là anh nhưng chúng ta đã không còn bước cùng nhau. Anh nói rằng, giá như ngày xưa anh đủ trưởng thành để biết được đâu là những điều quý giá, đâu là những thứ mất đi sẽ không thể có lại được. Em khẽ buông tiếng thở dài “Thế thì đâu có em của ngày hôm nay!” mặc dù biết rằng, em của ngày hôm nay hay em của ngày hôm qua đều nghe tim mình bồi hồi khi đối diện với anh.

Em nhận ra trong lòng mình vẫn đâu đó sự trách cứ. Có lẽ em vẫn không cam tâm chấp nhận cái kết của một cuộc tình đã chấm dứt. Em cúi mặt, em tự thấy xấu hổ với chính bản thân mình. Hóa ra không nhớ chưa hẳn là đã quên đi. Khi trải qua một biến cố nào đó trong đời, chúng ta rồi cũng sẽ tìm mọi cách để vượt qua nhưng lại chẳng thể nào phủi sạch đi những vụn vỡ còn sót lại. Cũng như anh và em, khi đi đến đoạn cuối của cuộc tình, em đã tìm cách để vượt qua những nỗi đau, nhưng em lại chẳng thể nào xóa sạch đi những kí ức về anh, về một cuộc tình chóng vánh.

chungtaroisecungnnhautruongthanh

Anh lại bảo rằng, anh thích được trở về ngày xưa hơn, mọi việc cứ theo cảm tính, không như bây giờ, sống vì trách nhiệm là chủ yếu. Anh thích sự bay nhảy của tuổi trẻ, anh thích những cuộc vui, anh thích những cuộc tình tạm bợ, anh được sống là chính mình. Vậy hóa ra anh cũng lại thích bỏ em một mình ở đoạn giữa con đường? Vậy sự hối hận ban nãy của anh đã biến đi đâu mất rồi.

Hóa ra, định nghĩa sự trưởng thanh của anh là vậy. Thế mà em đã chợt thấy lòng mình xôn xao khi nghe anh nói thích được trở về ngày xưa. Hóa ra em lại muốn thêm một lần nữa trở thành một kẻ đáng thương như em đã từng. Con gái khi bị phụ bạc trong tình yêu, một là sẽ khắc cốt ghi tâm kẻ đã phụ bạc mình và sẽ không bao giờ đặt chân vào lối mòn ấy nữa, hai là cứ bất chấp yêu dại khờ dù có thêm bao nhiêu lần đau như thế nữa. Thế nhưng em lại chẳng giống như những cô giá đó.

Có những cô gái lạ lắm, đôi khi một lần đau khổ hay hai, ba lần tổn thương vẫn không thể khiến họ thoát ra khỏi những u mê. Cuộc đời rồi sẽ thêm bao nhiêu lần khiến họ lao đao nữa thì họ mới nhận ra giá trị của bản thân mình? Người ta thường bảo, yêu mà tỉnh táo thì không gọi là yêu, yêu là hãy cứ hết mình, hãy cứ điên, hãy cứ làm theo những gì mà trái tim mách bảo. Thế nhưng khi đã giật mình khỏi giấc mộng, chúng ta đâu thể cứ đâm đầu mãi vào đúng một cái hố sâu như con thiêu thân dù biết sẽ chết nhưng vẫn lao vào lửa được.

Biết đến bao giờ chúng ta mới có đủ sự trưởng thành để không khiến bản thân mình chịu thêm những tổn thương giống hệt nhau nữa? Biết đến khi nào em mới đủ chính chắn để tự yêu thương bản thân mình và không còn rung động trước những thứ tình cảm tạm bợ nữa? Biết đến khi nào anh mới nhận ra rằng, những năm tháng sau này, sẽ có lúc lồng ngực mình nhói lên khi nghĩ đến những điều đã qua, những việc mình đã làm? Biết đến khi nào chúng ta mới có thể cảm thấy lòng nhẹ nhõm khi vô tình chạm mặt nhau ở bất kì nơi đâu?

Hóa ra anh, hóa ra em, hóa ra chúng ta vẫn chỉ là những kẻ chưa trưởng thành.

© Tâm Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu cuộc đời cho ta cơ hội quay về quá khứ

Tâm Di

Cứ đi rồi sẽ đến!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Phải ai đã từng hờ hững quay lưng mỗi khi hạnh phúc khác tìm đến gõ cửa mới hiểu hết những nấc nghẹn tưởng chừng nghẹt thở khi nhận ra bản thân thật sự chưa bao giờ quên, mà xót xa hơn nữa là nhớ đến tận cùng.

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Nhan sắc có đẹp thế nào đi nữa, rồi cũng sẽ có ngày già đi. Một cuộc tình lãng mạn thế nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống mà thay đổi. Giống như tờ tiền theo thời gian mà trở nên cũ kỹ nhăn nheo, thế nhưng cũ và mới thì sẽ có giá trị như nhau. Giá trị của nó không vì những nếp nhăn trên bề mặt mà thay đổi. Có phải vậy không?

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Không ngẫu nhiên các cụ xưa từng nói: “Cái răng các tóc là góc con người”. Mái tóc không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn có quan hệ mật thiết với tài vận cũng như sức khỏe mỗi người. Sự tương xứng giữa độ dài mái tóc với ngũ quan trên khuôn mặt phù hợp sẽ mang tới nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu đôi chân đã mỏi khi mà việc bước đi cũng khiến mình nhọc lòng?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Tuổi 30 là tuổi ổn định, không công việc ổn định thì cũng có một gia đình nhỏ để sớm tối quay quần rồi. Ấy vậy mà, tôi vẫn chênh vênh, vẫn đang trong hành trình đi tìm chân lý sống của cuộc đời mình đấy.

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Khi tôi lớn hơn một chút, tôi ít nói cười hơn, tôi cũng chẳng tâm sự với bà nhiều nữa. Bà hay dặn dò tôi, chỉ bảo tôi.Tôi cảm thấy tôi càng lớn, bà càng khó, cách bà thương con, thương cháu cũng giống với những người bà người mẹ làng quê nhỏ ngày xưa. Đến tận bây giờ tôi mới hiểu hết, đó là tình thương, sự hy sinh cả đời cho chúng tôi.

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Cái tôi của Sư Tử làm cho bạn siêu đáng sợ. Bạn nghĩ rằng bạn ở trên mọi người và đôi khi bạn cũng khá dễ tự ái.

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Anh hát về mùa thu Mùa để yêu, để thương và để nhớ

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

back to top