Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta rồi sẽ cùng nhau trưởng thành

2019-08-05 08:29

Tác giả: Tâm Di


blogradio.vn - Có những cô gái lạ lắm, đôi khi một lần đau khổ hay hai, ba lần tổn thương vẫn không thể khiến họ thoát ra khỏi những u mê. Cuộc đời rồi sẽ thêm bao nhiêu lần khiến họ lao đao nữa thì họ mới nhận ra giá trị của bản thân mình?

***

Tình cờ gặp lại nhau nơi quán cũ, em mỉm cười và khẽ một câu chào: “Anh dạo này thế nào?”, anh cúi mặt: “Ừ thì anh vẫn vậy”. Hóa ra mình vẫn có thể ngồi lại cùng nhau để nói đôi ba câu sau những ngày sống không còn là vì nhau nữa.

Vẫn là em, vẫn là anh nhưng chúng ta đã không còn bước cùng nhau. Anh nói rằng, giá như ngày xưa anh đủ trưởng thành để biết được đâu là những điều quý giá, đâu là những thứ mất đi sẽ không thể có lại được. Em khẽ buông tiếng thở dài “Thế thì đâu có em của ngày hôm nay!” mặc dù biết rằng, em của ngày hôm nay hay em của ngày hôm qua đều nghe tim mình bồi hồi khi đối diện với anh.

Em nhận ra trong lòng mình vẫn đâu đó sự trách cứ. Có lẽ em vẫn không cam tâm chấp nhận cái kết của một cuộc tình đã chấm dứt. Em cúi mặt, em tự thấy xấu hổ với chính bản thân mình. Hóa ra không nhớ chưa hẳn là đã quên đi. Khi trải qua một biến cố nào đó trong đời, chúng ta rồi cũng sẽ tìm mọi cách để vượt qua nhưng lại chẳng thể nào phủi sạch đi những vụn vỡ còn sót lại. Cũng như anh và em, khi đi đến đoạn cuối của cuộc tình, em đã tìm cách để vượt qua những nỗi đau, nhưng em lại chẳng thể nào xóa sạch đi những kí ức về anh, về một cuộc tình chóng vánh.

chungtaroisecungnnhautruongthanh

Anh lại bảo rằng, anh thích được trở về ngày xưa hơn, mọi việc cứ theo cảm tính, không như bây giờ, sống vì trách nhiệm là chủ yếu. Anh thích sự bay nhảy của tuổi trẻ, anh thích những cuộc vui, anh thích những cuộc tình tạm bợ, anh được sống là chính mình. Vậy hóa ra anh cũng lại thích bỏ em một mình ở đoạn giữa con đường? Vậy sự hối hận ban nãy của anh đã biến đi đâu mất rồi.

Hóa ra, định nghĩa sự trưởng thanh của anh là vậy. Thế mà em đã chợt thấy lòng mình xôn xao khi nghe anh nói thích được trở về ngày xưa. Hóa ra em lại muốn thêm một lần nữa trở thành một kẻ đáng thương như em đã từng. Con gái khi bị phụ bạc trong tình yêu, một là sẽ khắc cốt ghi tâm kẻ đã phụ bạc mình và sẽ không bao giờ đặt chân vào lối mòn ấy nữa, hai là cứ bất chấp yêu dại khờ dù có thêm bao nhiêu lần đau như thế nữa. Thế nhưng em lại chẳng giống như những cô giá đó.

Có những cô gái lạ lắm, đôi khi một lần đau khổ hay hai, ba lần tổn thương vẫn không thể khiến họ thoát ra khỏi những u mê. Cuộc đời rồi sẽ thêm bao nhiêu lần khiến họ lao đao nữa thì họ mới nhận ra giá trị của bản thân mình? Người ta thường bảo, yêu mà tỉnh táo thì không gọi là yêu, yêu là hãy cứ hết mình, hãy cứ điên, hãy cứ làm theo những gì mà trái tim mách bảo. Thế nhưng khi đã giật mình khỏi giấc mộng, chúng ta đâu thể cứ đâm đầu mãi vào đúng một cái hố sâu như con thiêu thân dù biết sẽ chết nhưng vẫn lao vào lửa được.

Biết đến bao giờ chúng ta mới có đủ sự trưởng thành để không khiến bản thân mình chịu thêm những tổn thương giống hệt nhau nữa? Biết đến khi nào em mới đủ chính chắn để tự yêu thương bản thân mình và không còn rung động trước những thứ tình cảm tạm bợ nữa? Biết đến khi nào anh mới nhận ra rằng, những năm tháng sau này, sẽ có lúc lồng ngực mình nhói lên khi nghĩ đến những điều đã qua, những việc mình đã làm? Biết đến khi nào chúng ta mới có thể cảm thấy lòng nhẹ nhõm khi vô tình chạm mặt nhau ở bất kì nơi đâu?

Hóa ra anh, hóa ra em, hóa ra chúng ta vẫn chỉ là những kẻ chưa trưởng thành.

© Tâm Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu cuộc đời cho ta cơ hội quay về quá khứ

Tâm Di

Cứ đi rồi sẽ đến!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trưởng thành không tình yêu

Trưởng thành không tình yêu

Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

Chỉ là hạnh phúc đó không có em

Chỉ là hạnh phúc đó không có em

“Em phải lấy anh, anh không thể sống mà không có em được, còn trái tim em cứ dành cho Văn”

3 bước giúp bạn từ người mờ nhạt trở nên ưu tú ở công ty

3 bước giúp bạn từ người mờ nhạt trở nên ưu tú ở công ty

Biết người khác chỉ là bước khởi đầu của việc quản lý họ, chỉ khi bạn giỏi tận dụng những lợi thế của họ thì bạn mới có thể nắm vững bản chất của việc quản lý người khác. Ở nơi làm việc, sếp quản lý cấp dưới là điều đương nhiên nhưng nhân viên cũng có thể quản lý lãnh đạo của chính họ. Bạn không nghe lầm đâu, hãy đọc bài viết và suy ngẫm nhé.

Giải mã ngôn ngữ cơ thể khi yêu của 12 cung hoàng đạo

Giải mã ngôn ngữ cơ thể khi yêu của 12 cung hoàng đạo

Ngôn ngữ cơ thể là một khía cạnh quan trọng giúp bạn thể hiện được sự hấp dẫn của bản thân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, không phải ai cũng có thể nhận thấy hay hiểu được hàm ý của nó. Vậy làm thế nào mà 12 cung hoàng đạo thể hiện được tình cảm của mình mà không cần dùng ngôn ngữ hay ánh mắt. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bình yên qua ngày dịch

Bình yên qua ngày dịch

Sài Gòn sẽ lại năng động, nhộn nhịp, dang rộng vòng tay chào đón những đứa con từ mọi miền của đất nước ghé thăm. Mọi người hãy thực hiện thật tốt thông điệp 5K, những khuyến cáo từ Bộ y tế giữ gìn sức khỏe thật tốt và hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Con đê đầu làng trong ký ức tôi

Con đê đầu làng trong ký ức tôi

Một ngày nào đó không xa, làng quê thân thương có hình bóng của con đê làng lại chào đón những đứa con đi xa trở về, bằng một cơn gió nhẹ thổi dọc cả bờ đê, làm cho đám bông lau sậy bay khắp nơi như muốn nói lên điều gì đó dưới ánh hoàng hôn. Phía xa xa, vẫn còn đó cái hình bóng của những người thân đang ngóng trông đợi chờ.

Ngày mai chẳng phải cách xa

Ngày mai chẳng phải cách xa

Ngày mai, ngày ấy, lời thề Rớt đâu theo chân người bước Phải chi cho ta điều ước Ngày về chẳng phải cách xa.

Nếu chị biết có ngày

Nếu chị biết có ngày

Nếu biết có ngày phải đếm trên tay Số lần hẹn hò đã vô tình định sẵn Chị sẽ quay về - ngày trẻ dại

Chạy trốn giữa lòng thành phố

Chạy trốn giữa lòng thành phố

Một lát thôi, giống như thời gian nghỉ của mình giữa cuộc sống hối hả, giống như một lần vô thức nhìn lại quá khứ, một lần ngủ vùi, một lần yên lặng, một lần trốn chạy giữa lòng thành phố. Một lát thôi bởi vì mình thật sự không muốn ngủ vùi. Mình không muốn trông thấy những nhành hoa. Hồi ức lại làm mình buồn thêm, mình biết thế.

Bức thư gửi người yêu

Bức thư gửi người yêu

Em yêu anh, cho dù khi mà em chẳng còn bất cứ tư cách nào nữa em vẫn yêu anh. Và anh yêu ơi, em biết là một triệu giọt nước mắt cũng không thể cứu vãn câu chuyện này, nhưng ngay lúc này, khi em khóc anh có thể đừng nói gì cả và đến đây ôm em được không?

back to top